Úc Hồi Hương 46 Người Việt Xin Tỵ Nạn

BBC: Australia phối hợp với giới chức Việt Nam buộc 46 người Việt muốn xin tỵ nạn ở nước này hồi hương.

Báo Anh The Guardian dẫn lời Bộ trưởng Bộ Di trú Úc Peter Dutton nói những người bị bắt ở ngoài khơi khi trên đường tới Úc bị buộc phải quay về Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên ông Dutton xác nhận chiến dịch buộc người xin tỵ nạn hồi hương ngay lập tức, được cho là thực hiện vào tháng Tư 2015.
Đọc Thêm

Blogger Điếu Cày Vận Động Trả Tự Do Cho Các Tù Nhân Lương Tâm

Hình: Blogger Điếu Cày trong buổi nói chuyện với Uỷ ban bảo vệ Ký giả. Ảnh: CLB Nhà báo Tự do

DL - Ngày 4/5/2015 (giờ New York), Blogger Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải) đã có chuyến vận động cho các Tù nhân lương tâm ở hai tổ chức Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International) và Uỷ ban bảo vệ Ký Giả (CPJ).
Đọc Thêm

Không Nhân Quyền, Không TPP!

Phạm Chí Dũng: Vẫn chỉ “mong muốn sớm kết thúc.”

Rất nhanh, thời gian đã trôi đến gần giữa năm 2015. Song thân phận TPP cho Việt Nam vẫn hầu như chưa có gì gọi là cải số.

Ngày 22 Tháng Tư, nghĩa là sát thời điểm kỷ niệm “40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước,” một cuộc tiếp xúc về đề tài đáng thất vọng trên đã diễn ra tại Hà Nội giữa ông Michael Froman, đại diện Thương Mại Hoa Kỳ, và Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng.
Đọc Thêm

Đảng CSVN Họp Chuẩn Bị Nhân Sự, Quyết Ôm Chặt Quyền Lực

Trung Ương Đảng CSVN họp hội nghị lần thứ 11 đưa ra các tiêu chuẩn để “giới thiệu nhân sự” vào các chức vụ chủ chốt của guồng máy đảng và nhà nước cho nhiệm kỳ kế tiếp, sẽ bầu bán đầu năm tới.

“Công tác nhân sự” là vấn đề cốt lõi của mỗi nhiệm kỳ 5 năm của Đảng CSVN. Trên nguyên tắc, đây là cuộc họp theo thông lệ của Trung Ương Đảng CSVN tổ chức bề ngoài thì có vẻ công bằng, dân chủ, nhưng những tin tức bị xì ra về những đấu đá phe nhóm hầu tranh ghế, nắm quyền trong nội bộ thượng tầng của chế độ, luôn luôn thấy vào dịp này.
Đọc Thêm

Từ Vụ Nhiệt Điện Vĩnh Tân 2: Cảnh Báo Những Quả Bom Nổ Chậm Khắp Việt Nam!

Nguyễn Đăng Anh Thi (*): Lời bình Bauxite Việt Nam: 1/ Đọc xong bài viết của tác giả Nguyễn Đăng Anh Thi thấy choáng và buồn quá! Trong lúc thế giới người ta hướng đến năng lượng sạch: máy bay năng lượng mặt trời, nhà máy điện gió, ô tô điện... thì nước ta lại hướng đến năng lượng ... bẩn: nhiệt điện chạy bằng than bẩn. Theo Giáo sư Nguyễn Bá Đức, nguyên Giám đốc bệnh viện K, Việt Nam là nước có tỷ lệ mắc ung thư cao nhất thế giới, hàng năm có 200.000 ca ung thư mới được phát hiện. Cơ sự này rồi thì người Việt chúng ta có ngày chết không có đất chôn đây.
Đọc Thêm

HĐGMVN: Nhận Định Và Góp Ý Dự Thảo 4 Luật Tín Ngưỡng, Tôn Giáo

HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM NHẬN ĐỊNH VÀ GÓP Ý DỰ THẢO 4 LUẬT TÍN  GƯỠNG, TÔN GIÁO

Kính gửi:

– Ông Nguyễn Sinh Hùng,
Chủ tịch Quốc hội Nước CHXHCN Việt Nam,
– Ông Phạm Dũng, Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ,
Đọc Thêm

"Điệp Vụ Tuyệt Mật" Di Dời Thủ Đô Hà Nội Về Tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc

Vừa lên sóng số đầu tiên, VTV đã "dời" Thủ đô Hà Nội sang Trung Quốc ngay ở những phút đầu tiên của gameshow truyền hình thực tế "Điệp vụ tuyệt mật".

Điệp vụ tuyệt mật do Cường Ngô làm đạo diễn với dàn người mẫu, diễn viên, ca sĩ nổi tiếng của làng giải trí Việt có 14 tập phát sóng. Số đầu tiên của chương trình đã ra mắt khán giả tập đầu tiên vào tối 2/5 trên VTV3.
Đọc Thêm

Mừng 30/4: „Văn Tự Bán Nước“ Giá Bao Nhiêu?

Nhà văn Võ Thị Hảo:  „Văn tự bán nước“ giá bao nhiêu?
Máu của người VN và đất nước thì vô giá. Nhưng nó trở nên mạt hạng, quá rẻ rúng trong tay những nhà cầm quyền VN bán nước…

Giàn khoan TQ mừng 30/4 VN

10h 18’ ngày 30/4/2015, Trung quốc đã cho một giàn khoan nước sâu mới mang tên Hưng Vượng, tương tự giàn khoan Hải Dương 981 hoạt động phi pháp trong năm 2014 xuống khu vực biển Đông.
Đọc Thêm