Thư Yêu Cầu Trả Tự Do Cho Linh Mục Nguyễn Văn Lý

THƯ NGỎ:Về việc trả tự do cho Linh mục Nguyễn Văn Lý

Nhân dịp ông Trương Tấn Sang, Chủ tịch nhà nươc cộng sản Việt Nam viếng thăm nước Cộng hào Séc, ngày 7/5 mới đây nhóm Văn Lang, một tổ chức của nhiều người Việt yêu nước đang định cư tại Séc cùng các tổ chức và cá nhân khác tại Séc đã gửi thư ngỏ đên Chủ tịch Trương Tấn Sang, yêu cầu trả tự do cho Linh mục Nguyến Văn Lý, một tù nhân lương tâm đang bị giam cầm nhiều năm trong ngục tù cộng sản. Toàn văn bức thư như sau :
Đọc Thêm

Đệ Nhị Thế Chiến: Những Bài Học Quá Khứ Không Bao Giờ Thuộc

70 năm đã trôi qua kể từ khi Đệ Nhị Thế Chiến chấm dứt tại châu Âu. Nhân dịp này ĐTC Phanxicô đã kêu gọi nhân loại rút ra bài học từ những sai lầm trong qúa khứ. Ngài đã đưa ra lời kêu gọi trên đây vào cuối buổi tiếp kiến chung sáng thứ tư mùng 6 tháng 5 vừa qua. ĐTC nói với hơn 50.000 tín hữu và du khách hành hương tham dự buổi tiếp kiến:

“Trong các ngày tới đây tại một số thủ đô sẽ có lễ tưởng niệm 70 năm chấm dứt Đệ Nhị Thế Chiến tại Âu châu. Trong dịp này tôi phó thác cho Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria Nữ Vương Hòa Bình, uớc mong rằng xã hội nhân loại học được bài học từ những sai lầm qúa khứ và đứng trước những cuộc xung đột hiện nay đang xâu xé một số miền trên thế giới, tất cả các vị hữu trách dân sự dấn thân trong việc tìm kiếm công ích và thăng tiến hòa bình.”
Đọc Thêm

Trung Quốc Tuyên Bố Có Quyền Lập Vùng Phòng Không Tại Biển Đông

Trọng Thành: Ngày 07/05/2015, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố nước này « có quyền lập ADIZ - vùng nhận dạng phòng không » ở Biển Đông. Động thái này bị nhiều nhà quan sát cho rằng sẽ khiến căng thẳng gia tăng không chỉ với các quốc gia láng giềng đang có các tranh chấp chủ quyền với Trung Quốc, mà còn gây quan ngại cho giao thương quốc tế.

Theo trang web của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, trong cuộc họp báo thường kỳ phát ngôn viên Trung Quốc Hoa Xuân Oánh (Hua Chunying) khẳng định : « Trung Quốc có quyền lập ADIZ. Quyết định về vấn đề này phụ thuộc vào việc an toàn hàng không có bị thách thức hay không, và bị thách thức đến mức nào ».
Đọc Thêm

Nhận Định Của Dân Biểu Mỹ Về Nhân Quyền Việt Nam

Mặc Lâm: Hình: Dân biểu Alan Lowenthal tại Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa ngày 4/5/2015. Courtesy of Văn phòng Dân biểu Alan Lowenthal

Dân Biểu Liên bang Alan Lowenthal đang có mặt với phái đoàn Nhân quyền của Hoa kỳ trong chương trình Đối thoại nhân quyền lần thứ 19 diễn ra tại Hà nội vào ngày hôm nay 7 tháng 5 năm 2015. Trước đó ông đã gặp gỡ Hòa thượng Thích Quảng Độ, thạc sĩ Nguyễn Tiến Trung tại Sài Gòn cũng như thăm viếng Nghĩa trang quân đội Biên hòa trong dịp này. Mặc Lâm có cuộc trao đổi ngắn với ông sau đây
Đọc Thêm

Người Dân Muốn Biết: Thuế Bảo Vệ Môi Trường Trên Xăng Dầu Sẽ Chạy Đi Đâu?

Thuế bảo vệ môi trường trên xăng dầu sẽ chạy đi đâu? Tất nhiên là vào các hoạt động bảo vệ môi trường rồi, nhiều người sẽ trả lời ngay tắp lự. Thật sung sướng biết bao khi ngân sách nhà nước sẽ thêm được 10.831 tỷ đồng qua tăng thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu lên 300%. Điều này có nghĩa là sẽ có nhiều tiền hơn cho việc giải quyết các vấn đề môi trường như khói bụi, ô nhiễm tiếng ồn, ô nhiễm nguồn nước v.v… và người dân Việt Nam sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn.
Đọc Thêm

“Vì Một Hà Nội Xanh" Gửi Văn Bản Đến ĐBQH Nguyễn Phú Trọng, Chất Vấn UBND Hoàn Kiếm Và Sở XD

Chiều thứ sáu, 8/5, hơn 10 thành viên của nhóm “Vì Một Hà Nội Xanh” đã đến trụ sở UBND – HĐND quận Hoàn Kiếm tại số 126 Hàng Trống, để tham dự buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội, trong đó có đại biểu Nguyễn Phú Trọng (đương nhiệm Tổng Bí thư ĐCSVN).

Mục đích chính của các thành viên nhóm “Vì Một Hà Nội Xanh” là, trên tư cách cử tri Hà Nội, chuyển tới đại biểu Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu khác văn bản đề nghị giám sát chủ trương và quá trình chặt hạ 6708 cây xanh ở thủ đô.
Đọc Thêm

Chị Tạ Phong Tần Sức Khỏe Yếu Vì Tuyệt Thực Và Biệt Giam

TRẠI GIAM THANH HÓA, ngày 4/5/2015. Cuộc hành trình thăm gặp TNLT Tạ Phong Tần từ sân bay Thọ Xuân, Thanh Hóa đến trại giam Thanh Hóa

Khi đến trại giam 3 giờ 20 phút, sau khi thủ tục vào cổng xong, đi đến phòng thăm gặp khoảng 1km, đến nơi mồ hôi ước cả lưng áo.

Tôi ngồi chờ khoảng 30 phút thì chị Tần đến.
Đọc Thêm