Phân Tích Sơ Bộ Tình Hình Nhân Sự Đại Hội 12

Giới thiệu: Đại hội toàn quốc lần thứ 12 của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) sẽ là một sự kiện chính trị quan trọng đối với Việt Nam trong năm 2016. Một trong những vấn đề quan trọng trong chương trình nghị sự đại hội sẽ là việc bầu Ban chấp hành Trung ương Đảng, cũng như một số vị trí lãnh đạo khác như Bộ Chính trị và Tổng Bí thư ĐCSVN. Bộ máy lãnh đạo mới được giới thiệu tại Đại hội sẽ cung cấp một số chỉ dấu quan trọng về viễn cảnh kinh tế, chính trị và chính sách đối ngoại của Việt Nam trong tương lai.
Đọc Thêm

Điện Biên: Không Cho Tổ Chức Lễ Chúa Về Trời Để “Đảm Bảo An Ninh Trật Tự”

GNsP (18.5.2015) – Giới chức hai huyện Mường Nhè và Nậm Pồ thuộc tỉnh Điện Biên, đã không chấp thuận đề nghị cho các linh mục Công giáo tổ chức lễ Chúa về trời hôm 17/5 tại một số nhà dân trên địa bàn, với lý do “đảm bảo tình hình an ninh trật tự”.

Trong khi phía đề nghị coi đây là hành động “quy kết cách gián tiếp cho tổ chức tôn giáo là thành phần gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội.”
Đọc Thêm

Vatican Công Nhận Phúc Tử Đạo Cho Một Nhà Truyền Giáo Và Một Giáo Lý Viên Dưới Tay Cộng Sản Lào

GNsP‬ – (08.5.2015) –Trong một cuộc tiếp kiến riêng vào hôm Thứ Ba vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chấp thuận xúc tiến án phong thánh cho 12 vị thánh đủ điều kiện, hai trong số các vị đã chịu tử đạo dưới tay Cộng sản Lào vào năm 1960
.
Cuộc tiếp kiến riêng với Đức Hồng Y Angelo Amato hôm 05.05 cũng chính thức đồng thuận việc phong thánh cho Chân Phúc Junipero Serra sẽ diễn ra vào ngày 23.09 tới đây.
Đọc Thêm

Bộ Trưởng Quốc Phòng Việt – Trung Gặp Nhau Trên Biên Giới

Ông Thanh nói rằng cuộc giao lưu hữu nghị Việt – Trung trên biên giới “thể hiện quyết tâm cao trong hợp tác quốc phòng gữa hai nước".

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh và người đồng cấp Trung Quốc Thường Vạn Toàn lần đầu tiên hội đàm tại biên giới trên bộ, trong bối cảnh căng thẳng trên biển Đông vẫn chưa lắng dịu.
Đọc Thêm

Gp Vinh: Gx Song Ngọc Hội Thảo Về Quyền Con Người Và Tự Do Tôn Giáo

Trịnh Nguyễn: Ngày 17/5/2015 Hội Anh Em Dân Chủ Nghệ An đã tập trung về Giáo Xứ Song Ngọc, Hạt Thuận Nghĩa, Giáo Phận Vinh để giao lưu, gặp gỡ với giới trẻ Song Ngọc, nhằm phổ biến kiến thức nhân quyền và thư góp ý sửa đổi dự luật tín ngưỡng tôn giáo của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và của Giáo Phận Vinh.
Đọc Thêm

CSVN Sẽ Khởi Tố Người Dân Biểu Tình Phản Đối Nhà Máy Vĩnh Tân 2

Vào ngày 16 tháng 05 năm 2015, trên các trang báo truyền thông nhà nước đưa tin công an huyện Tuy Phong – tỉnh Bình Thuận đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng tại khu vực nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 vào tháng 04/2015 vừa qua.

Hiện nay, công an huyện Tuy Phong – tỉnh Bình Thuận vẫn chưa khởi tố bị can hay thực hiện lệnh bắt tạm giam người nào. Hiện vẫn đang khoanh vùng các đối tượng để làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng. Công an đang thu thập thông tin, bằng chứng nhằm mục đích tìm ra ai đã đứng đằng sau kêu gọi bà con biểu tình phản đối nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 thải khí độc ra môi trường.
Đọc Thêm

Anh Tư Sang Còn Sợ Gì Nữa?

GS. Nguyễn Khắc Mai:- ..."đồng chí X..." ..."Người ta có thể trú úm một người, một nhóm người nhưng không thể trù úm cả dân tộc này..."! - Ôi, ông Tư ơi! Ông sợ gì mà cứ nói xa nói gần cái gì thế, bà con khó hiểu quá!

Thật sự tôi khoái anh đấy. Mỗi lần đi tiếp xúc “đại cử tri”, anh đều có một ý kiến nào đấy thú vị. Trong nhân quần, một khi đã có thú vị thì nhất định có ích. Báo Tuổi trẻ(SG, vì ở Hà Nội cũng bắt chước ra một tờ Tuổi trẻ) tường thuật lời tâm sự của anh như vầy:…Còn bây giờ đụng chuyện nội bộ thì sợ ông này, ông kia, sợ bị trù dập…”Sao lạ như vậy, không hiểu được”.
Đọc Thêm

Ông Obama Tiếp Ông Trọng: Công Ðoàn Ðộc Lập Thắng Bước Ðầu?

Phạm Chí Dũng: “Lần đầu tiên”

Chưa bao giờ điều được coi là “tính chính danh” của Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam lại bị đe dọa đến mức như hiện thời. Tương tự hành động vinh danh những blogger can đảm tại Việt Nam vào năm 2013, tổng thống Mỹ vừa ca ngợi tương lai công đoàn độc lập tại quốc gia cựu thù một cách hoàn toàn không cần ẩn dụ.

Sự kiện chưa từng có trên diễn ra vào ngày 8 Tháng Năm, khi ông Barack Obama hiện diện tại trụ sở công ty Nike (Portland, Oregon) với một bài phát biểu rất đặc biệt không phải dành cho nước Mỹ mà chính Việt Nam.
Đọc Thêm

Tại Sao Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội Chưa Quyết Định Sửa Điều 60 Luật BHXH?

GNsP (17.5.2015) - Trong phiên họp vào chiều ngày 12.05, Ủy ban Thường vụ Quốc hội [UBTVQH] vẫn chưa thông qua việc có nên chỉnh, sửa ‘Điều 60 Luật BHXH 2014 về BHXH 1 lần’ hay không, bởi vì quan điểm của nhiều đại biểu cho rằng Điều 60 Luật BHXH là đúng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, và phù hợp với xu hướng quốc tế về an sinh xã hội cho người dân.

Bà Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng: “Quy định có thể chưa phù hợp với một số đối tượng nào đó, trong thời điểm nào đó, nhưng phù hợp với chiến lược lâu dài, đảm bảo cho mọi người dân nằm trong vùng lưới đa tầng của an sinh xã hội, không để ai bị lọt xuống dưới đáy...”
Đọc Thêm