Tin Về Trại Giam Gia Trung Và Tình Hình Tuyệt Thực Của TNLT Bùi Thị Minh Hằng

DL - Theo nguồn tin mà Dân Luận nhận được, chị Bùi Thị Minh Hằng vẫn tiếp tục tuyệt thực bởi vì trại giam Gia Trung chưa có bất kỳ động thái nào đáp ứng các yêu cầu hợp pháp của chị về điều kiện giam giữ. Như vậy, tính từ ngày 2/4/2015 tới nay, nữ tù nhân lương tâm này đã bước sang ngày tuyệt thực thứ 52.

Chị Bùi Thị Minh Hằng hiện đang bị thụ án 3 năm tù giam vì "gây rối trật tự công cộng" theo điều 245 Bộ Luật Hình Sự, một vụ án mà nhiều nhân chứng cho biết chính công an là người chặn đường, đánh đập nhóm người đi cùng chị Bùi Thị Minh Hằng và dàn dựng câu chuyện "gây rối trật tự công cộng". Nữ tù nhân lương tâm này hiện đang bị giam giữ tại phân trại K2 thuộc trại giam Gia Trung (tỉnh Gia Lai), Bộ Công An.
Đọc Thêm

CA Quấy Phá Khiến Lớp Học Tiếng Anh Miễn Phí Phải Đóng Cửa

CTV Danlambao - Lớp học miễn phí mang tên ‘Ngôi nhà tiếng Anh Stand By You’ tại Hà Nội đã buộc phải tuyên bố dừng tất cả các hoạt động vào hôm 25/5/2015, sau một thời gian dài bị CA quấy phá.

Visa du lịch không được làm từ thiện

Trong thông báo vừa được đăng trên website Stand By You, anh Phạm Minh Đáp - người khởi xướng lớp học này cho biết:
Đọc Thêm

Lm Phêrô Phan Văn Lợi: 40 Năm Nhìn Lại “Công Trình” Việt Cộng Trên Quê Hương

#‎GNsP‬ (25.05.2015) - Sài Gòn - Cách đây đúng 40 năm, ngày 30-04-1975, đoàn quân Cộng sản từ Việt Nam Dân chủ đã hoàn toàn thôn tính Việt Nam Cộng hòa, kết thúc một cuộc chiến tranh xâm lược dài gần 20 năm với bao tang thương đổ vỡ cho cả hai miền đất nước. Chiến thắng này đạt được nhờ nhiều yếu tố: sự thay đổi bàn cờ quốc tế của các đại cường, đặc biệt là Hoa Kỳ và Trung Quốc; sự bỏ cuộc của chính quyền Mỹ trước áp lực của giới phản chiến ngây thơ bị Cộng sản quốc tế tuyên truyền; sự quyết tâm của Nga và Tàu muốn mở rộng đế quốc đỏ xuống Đông Nam Á bằng vũ lực; sự tiếp tay của những thành phần thân Hà Nội chẳng hiểu gì về chế độ Cộng sản ngay trong lòng VN Cộng hòa; sự bó tay của chính quyền và quân lực miền Nam do không còn được Đồng minh viện trợ vũ khí nữa.
Đọc Thêm

Góp Ý Văn Kiện Đại Hội Đảng Cộng Sản Việt Nam

Thời điểm Đại Hội 12 đầu năm 2016 sắp tới đòi hỏi chúng ta phải nói thẳng, nói thật, nói hết với quảng đại quần chúng, với toàn thể đảng viên, với niềm hy vọng áp lực lên Đảng cầm quyền toàn trị để mong thoát khỏi sự tụt hậu ngày càng trầm trọng về mọi mặt của đất nước, đồng thời xây dựng một nước VN hòa bình, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, toàn vẹn lãnh thổ và lãnh hải.

Sau bài góp ý Thư đảng viên, không phải “Thế lực thù địch”!của ông Lê Công Giàu, chúng tôi giới thiệu bài góp ý của ông Võ văn Thôn, Đảng viên chi bộ khu phố 4- P3Q3

Đọc Thêm

Thư Đức Thánh Cha Nhân Lễ Phong Chân Phước Cho Đức TGM Romero

SAN SALVADOR. ĐTC đề cao tấm gương của Tân Chân Phước Oscar Romero và mời gọi toàn dân El Salvador tiến vào con đường hòa giải đích thực.

Trên đây là nội dung thư ĐTC gửi đến Đức Cha José Luis Escobar Alas, TGM San Salvador, Chủ tịch HĐGM El Salvador, được công bố hôm 23-5-2015, trong lễ phong chân phước cho Đức TGM Oscar Romero. Ngài viết:
Đọc Thêm

Người Nhà Kêu Cứu Cho Dân Oan Dương Thị Cẩm Mộng

Vào ngày 21 tháng 05 năm 2015, công an huyện Thuận Hoá đã ra lệnh truy nã đối với dân oan Dương Thị Cẩm Mộng tội “cố ý gây rối trật tự công cộng” theo điều 245, bộ Luật Hình Sự.

Căn cứ quyết định khởi tố bị can số 40, ngày 07 tháng 05 năm 2015 của cơ quan cảnh sát điều tra huyện Thuận Hoá đối với bị can Dương Thị Cẩm Mộng đã có hành vi gấy rối trật tự công cộng phạm vào điều 245, bộ Luật Hình Sự. Nên dựa vào các điều luật liên quan, cơ quan công an huyện Thuận Hoá đã ra lệnh truy nã khi không biết Dương Thị Cẩm Mộng nay đang ở đâu.
Đọc Thêm

Mỹ Sẽ Tranh Đấu Không Do Dự Vì Hòa Bình Ở Biển Đông

RFA: Phó Tổng Thống Mỹ Joseph Biden đọc tại buổi lễ tốt nghiệp Học Viện Hải Quân Hoa Kỳ 2015. Courtesy photo/Defense.gov

Thứ Sáu vừa rồi trong bài diễn văn đọc tại buổi lễ tốt nghiệp Học Viện Hải Quân Hoa Kỳ, Phó Tổng Thống Mỹ Joseph Biden nói rằng Mỹ không nghiêng về phía nào trong vụ tranh chấp chủ quyền Biển Đông, nhưng Hoa Kỳ sẽ tranh đấu không do dự cho việc giải quyết hòa bình các tranh chấp và quyền tự do hàng hải, là những nguyên tắc đang bị thách thức bở những hoạt động đơn phương của Trung Quốc.
Đọc Thêm

Cần Tích Cực Giúp Mỹ Bảo Vệ Các Nguyên Tắc Luật Pháp Quốc Tế Tại Biển Đông

Trương Nhân Tuấn: Sự hiện diện của Mỹ ở Biển Đông, thứ nhứt là để bảo vệ quyền lợi của Mỹ. Đây là một sự thật đã thành hình từ sau Thế chiến Thứ hai. Thứ hai, theo nội dung bản điều trần của ông Daniel R. Russel, Thứ trưởng phụ trách các vấn đề Châu Á và Thái Bình Dương trước Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ ngày 13-5-2015, là nhằm bảo vệ « các nguyên tắc luật pháp quốc tế ». Điều thứ hai rất quan trọng cho VN và các nước trong khu vực. VN (cũng như Phi) cần khai thác ở mọi mặt của vấn đề này để bảo vệ quyền lợi (và bờ cõi) của mình.
Đọc Thêm

Đảng CSVN Có Xa Rời Mục Tiêu Chủ nghĩa Xã Hội Hay Không?

Anh Vũ: Sẽ không trình Quốc hội VN phương án lấy lại tên nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, với lý do việc thay đổi tên nước trong thời điểm này sẽ dẫn đến những hệ quả không có lợi, thậm chí bị xuyên tạc là đang xa rời mục tiêu tiến lên CNXH.

Vậy hiện tại, Đảng CSVN có xa rời mục tiêu CNXH như đã ghi trong cương lĩnh hay không? Dư luận nói gì về điều này?
Đọc Thêm

Bài Giảng Của ĐTC Trong Lễ Chúa Thánh Thần: “Hy Sinh Chính Mình Cho Công Lý Và Hòa Bình”

#‎GNsP‬ (24.05.2015)- Sau đây là bài giảng của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân Đại Lễ Chúa Thánh Thần Hiện xuống tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô vào sáng nay Chúa Nhật 24.5

“Như Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai anh em…. Hãy lãnh nhận Thánh Thần” (Ga 20, 21-22). Món quà của Chúa Giêsu vào chiều Chúa phục sinh ban cho một lần nữa vào ngày Lễ Ngũ Tuần bằng cách dấu chỉ ngoại thường. Vào chiều ngày Phục Sinh, Chúa Giêsu hiện ra với các Tông Đồ và thổi Thánh Khí của Ngài trên các ông (x.Ga 20:22); vào sáng ngày lễ Ngũ Tuần, một cơn gió ùa vào nơi các Tông Đồ đã ở, làm đầy tâm trí và tâm hồn của các ông. Họ đã nhận được sức mạnh mới vĩ đại đến nỗi họ mạnh dạn công bố Chúa Kitô Phục sinh bằng các ngôn ngữ khác nhau: “và ai nấy đều được tràn đầy ơn Thánh Thần, họ bắt đầu nói các thứ tiếng khác, tùy theo khả năng Thánh Thần ban cho” (Cv 2: 4). Cùng với họ có Đức Maria, Mẹ Chúa Giêsu, người môn đệ đầu tiên và là Mẹ của Giáo Hội sơ khai. Với bình an và nụ cười nơi Mẹ, Mẹ đồng hành cùng Nàng Dâu trẻ trung xinh đẹp là Giáo Hội của Chúa Giêsu.
Đọc Thêm

Cảnh Giác Truyền Thống Hứa Hão Của Trung Quốc

Anh Vũ/RFA: Trung Quốc đang ráo riết biến đảo chìm thành đảo nổi ở vùng biển Trường Sa của Việt Nam. Điều đó cho thấy, Trung Quốc đã bộc lộ “truyền thống hứa hão” của họ, sẵn sàng quên ngay những điều cam kết trong Thông cáo chung Tập Cận Bình – Nguyễn Phú Trọng vừa ký kết rất hữu hảo cách đây không lâu. Các nhà bình luận chính trị nói gì về việc này?

Quan hệ Việt Nam - Trung Quốc trong bối cảnh hiện nay
Đọc Thêm

TUYÊN BỐ: Về Vụ GS Nguyễn Huệ Chi Bị Cấm Xuất Cảnh Và Thu Hộ Chiếu

Giáo sư Nguyễn Huệ Chi là nhà nghiên cứu văn hóa, văn học Việt Nam Cổ, Trung đại nổi tiếng, là một trong những người sáng lập trang Bauxite Việt Nam, một trang báo điện tử phản biện của giới trí thức Việt Nam. Ngày 18 tháng 5 năm 2015, Giáo sư Nguyễn Huệ Chi đang làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất để đi Hoa Kỳ thăm gia đình, thì bị nhân viên an ninh thu hộ chiếu và thông báo không được xuất cảnh theo đề nghị của Công an thành phố Hà Nội.
Đọc Thêm