Cộng Sản Việt Nam Đổi Mới Hay Đổi Áo

GNsP (27.05.2015) – Sài Gòn – Nhiều người Việt trong và ngoài nước thắc mắc trước tin đồn CSVN sẽ có những đổi thay căn bản. Chúng ta sẽ phân tích những sự kiện nầy như thế nào???

Trong tương lai CSVN sẽ đổi tên nước, đổi tên đảng , đổi Hiến Pháp do áp lực từ đâu và chúng thay đổi với mục đích gì?

CSVN phải thay đổi cơ bản: Tên Nước, tên đảng và Hiến Pháp do áp lực từ đâu? Tuỳ theo áp lực mạnh yếu, CSVN sẽ thực hiện từng bước theo tình hình các thế lực chống lại chủ nghĩa CSVN.
Đọc Thêm

Đại Biểu Hối Thúc Luật Biểu Tình Khi Trung Quốc Xâm Phạm Chủ Quyền

“Trong bối cảnh Trung Quốc xâm phạm chủ quyền quốc gia, xâm phạm sự toàn vẹn lãnh thổ, người dân rất mong muốn có điều kiện để bày tỏ tâm tư, nguyện vọng. Do vậy, nếu có Luật Biểu tình thì rất tốt”, đại biểu Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam nói.

Sáng 27/5, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội năm 2016, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh khóa XIII và năm 2015. Tại đây, các đại biểu đề cập đến việc một số dự án luật bị “treo” qua nhiều kỳ họp không xong.
Đọc Thêm

Sự Lựa Chọn Đặt Ra Cho Ông Nguyễn Phú Trọng Khi Tới Thăm Hoa Kỳ

Bùi Lộc: Trung cộng đang bồi đắp, xây dựng và biến đổi Đảo Chữ Thập của Việt Nam thành một căn cứ quân sự có sân bay với đường bằng dài 3,000 mét, trực tiếp đe dọa an ninh tổ quốc và giao thương hàng hải quốc tế.

Ngày 20 tháng 5 vừa qua, Không lực Hoa kỳ đã thực hiện chuyến bay P8-A Poseidon trên vùng trời Đảo Chữ thập này với các phóng viên và nhiếp ảnh của CNN cùng đi theo để thấy được những hành vi xâm lấn đang làm thay đổi hiện trang trên Biển Đông của Trung cộng... Mọi người trên máy bay đều thấy, nghe và như vậy cũng cho cả thế giới cùng thấy và nghe: Trung cộng đã tuyên bố rõ ràng đó là không phận của họ và họ đã tám lần yêu cầu máy bay Hoa Kỳ phải rời đi, nhưng phi hành đoàn đáp trả là họ đang bay trên không phận quốc tế.
Đọc Thêm

“Sứ Điệp Từ Trời”: Trái Nghịch Với Đức Tin Công Giáo

TS. Phạm Huy Thông: Ngay trong phiên họp thường niên lần I năm 2015 của Hội đồng GMVN, Ủy ban Giáo lý Đức tin đã ra một Thông cáo đề ngày 14-4-2015. Thông cáo do Đức cha Chủ tịch Giuse Nguyễn Năng ký có sự phê chuẩn của Đức TGM Chủ tịch Hội đồng GMVN Phao lô Bùi Văn Đọc. Thông cáo kết luận: “Các tín hữu Công giáo sẽ không đọc, không phổ biến và không rao giảng các “Sứ điệp từ trời”. Ngay lập tức trang mạng sudieptutroi.net đã lên tiếng phản bác cho rằng Thông cáo trên hoàn toàn vô giá trị và đó chỉ là sự hợp thức hóa cho một linh mục dòng Đa Minh, Giuse L.V.S, vốn không ưa nhóm “Sứ điệp từ trời”. Có linh mục như Đa Minh Đ.T còn chia sẻ ngày 6-5-2015 rằng: “Các con của Chúa đang bị bách hại một cách vô cùng bất công qua Thông cáo ngày 14-4-2015 của Ủy ban Giáo lý Đức tin”. Một số người tín hữu tỏ ra hoang mang lo lắng. Vậy thực hư câu chuyện là như thế nào?
Đọc Thêm

Bùi Tín: Thời Cơ Chính Là Lúc Này

Bùi Tín: Chưa bao giờ tình hình Biển Đông căng thẳng như lúc này. Báo chí phương Tây cho rằng cuộc khủng hoảng Nam Hải - Biển Đông lúc này có thể gần như cuộc khủng hoảng tên lửa ở Cuba hồi năm 1962, một đỉnh cao của Chiến tranh Lạnh, khi chiến tranh Hoa Kỳ - Liên Xô có nguy cơ bùng nổ. Thế rồi nhân nhượng, thỏa hiệp đã diễn ra, tránh được một cuộc đối đầu kinh khủng.

Gần đây Hoa Kỳ công khai tố cáo Trung Quốc đã có hành động phi pháp trắng trợn ở Biển Đông, trong vùng biển thông thương hàng hải quốc tế, biển nhiều đảo và bãi đá ngầm thành những căn cứ quân sự, với doanh trại, bến tàu, sân bay có đường băng dài từ 1.500 đến 2.000 mét, đe dọa an ninh đường hàng hải quốc tế. Hoa Kỳ đã cho nhiều máy bay do thám P8 Poseidon bay vào vùng này để quan sát và chụp ảnh. Một nhóm nhà báo hãng CNN cũng được đi theo để quay phim và trình chiếu cho công chúng, tạo nên phản ứng mạnh mẽ trong chính giới cũng như công luận Hoa Kỳ, khi họ nhìn thấy quang cảnh Trung Cộng đã bồi đắp đến 8km vuông trên 7 hòn đảo nhỏ trong vùng biển này, với tốc độ rất cao, diện tích nói trên đã nhân đôi trong nửa năm qua.
Đọc Thêm

ĐTC: Gắn Bó Với Của Cải Sẽ Đưa Đến Tham Nhũng

#‎GNsP‬ (26.05.2015) - “Không chia sẻ của cải sẽ tạo ra tham nhũng và đưa đến một cuộc sống không trọn vẹn.”

Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói như trên trong bài giảng lễ sáng thứ Hai 25.5 tại nguyện đường Santa Marta. Ngài nhắc nhở các tín hữu rằng hãy biết bỏ đi một thứ gì đó mà mình chiếm hữu để không phải đưa đến hậu quả chung kết.
Đọc Thêm