Truyền Thông Trung Quốc Tiết Lộ Những Bí Mật Đầy Thống Khổ Của Marx Những Năm Cuối Đời

Dân chúng Trung Quốc đại lục ngày càng thức tỉnh. Làn sóng dẹp bỏ các chướng ngại lịch sử bắt nguồn từ Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) cũng mỗi lúc một dâng cao. Giữa lúc ấy, những điều tiếng xung quanh cuộc đời Karl Marx, ông tổ chống lưng cho học thuyết Cộng sản cũng dần được phơi bày. Sự thật lịch sử đã cho thấy, bản thân Marx từng là một tín đồ Cơ Đốc giáo, cũng từng tín phụng Thần linh và Thượng đế, sau đó ông ta đã gia nhập vào Satan giáo và thờ phụng ma quỷ. Tà thuyết Cộng sản mà ông ta sáng lập là một phiên bản khác của tinh thần Satan giáo, mục đích là lôi kéo những người tôn thờ tà thuyết Cộng sản vào địa ngục, hủy diệt nhân loại. Học thuyết của Marx đã gây họa loạn cho nhân gian, mang lại những tai nạn khủng khiếp cho nhân loại, bản thân ông ta đã phải ra đi trong thân thể lở loét đầy bệnh tật.
Đọc Thêm

Dân Oan Khiếu Kiện Ở Hà Nội Bị Bắt Đi Mất Tích

Gia Minh: Hình: Chiều ngày 9 tháng 6, 2015 bà con biểu tình đòi người tại số 6 Quang Trung. Citizen photos

Mấy chục người dân khiếu kiện thuộc các nơi khác nhau trên cả nước vào ngày 9 tháng 6 đến tại nơi quốc hội đang họp ở thủ đô Hà Nội với mong muốn được gặp các đại biểu và trình bày trường hợp bị cho là oan ức của họ. Thế nhưng họ không những chẳng được gặp mà còn bị bắt về trụ sở công an thủ đô. Có bốn người bị câu lưu tại số 6 Quang Trung cho đến 6 giờ chiều, và cuối cùng một người bị đưa đi bằng xe bị bùng.
Đọc Thêm

Khai Dân Trí Đã Khó, Khai Quan Trí Còn Khó Hơn

Le Nguyen: Thế kỷ trước ở Việt Nam tính trên nền tảng dân số, nạn mù chữ có tỷ lệ khá cao và thông tin, giao tiếp với nếp sống văn minh của thế giới chung quanh đối với người dân có những giới hạn nhất định. Nhìn vào sinh hoạt đời sống của người dân thời đó, cụ Phan Chu Trinh nhà cách mạnh không cộng sản, lãnh đạo phong trào Duy Tân đúc kết, thu gọn hình ảnh dân trí trong bài Tỉnh Quốc Hồn Ca và được cụ Phan cụ thể hóa, đơn giản hóa tư tưởng xuống thành khẩu hiệu “khai dân trí, chấn dân khí, hậu dân sinh” nhằm cổ động trí thức yêu nước cùng nhau góp một bàn tay vào việc nâng cao dân trí để đấu tranh giành lấy nền độc lập, tự do về cho dân tộc.
Đọc Thêm

Biển Đông: Malaysia Nhập Cuộc, Phản Đối Trung Quốc

Malaysia sẽ gửi phản đối chính thức cho Trung Quốc vì tàu hải cảnh Trung Quốc xâm nhập lãnh hải của Malaysia. Sự kiện này trở thành đáng chú ý vì trước nay, Malaysia vẫn tránh chỉ trích Trung Quốc.

Ông Shahidan Kassim, bộ trưởng An Ninh Quốc Gia của Malaysia, cho biết, tàu hải cảnh Trung Quốc đã xâm nhập, thả neo tại Luconia Shoals, phía Bắc Borneo - khu vực không có tranh chấp chủ quyền. Cũng vì vậy, Malaysia đang chuẩn bị các thủ tục phản đối thông qua con đường ngoại giao. Đồng thời, thủ tướng Malaysia sẽ trực tiếp đặt vấn đề với ông Tập Cận Bình, chủ tịch nhà nước Trung Quốc.
Đọc Thêm

ĐTC Nhắn Nhủ Các Đức GM Puerto Rico: Đừng Tham Gia Đảng Phái Chính Trị; Hãy Chuyên Chăm Giải Tội Và Mục Vụ Gia Đình

#‎GNsP‬ (10.06.2015) - Trong bài diễn văn trước các Giám mục đến từ Puerto Rico hôm 08.06 vừa qua nhân chuyến Ad Limina thường kỳ, Đức Thánh Cha Phanxicô khẳng định về vẻ đẹp của hôn nhân và sự bổ sung cho nhau giữa người nam và nữ. Ngài nói rằng "sự khác biệt giữa người nam và nữ không phải là sự đối lập hay lệ thuộc, nhưng là sự hiệp thông và phát sinh."

Ngài nói với các Giám mục rằng tính "nghiêm trọng" của những vấn đề mà họ phải đối mặt ngày nay, “một giám mục không chỉ phải năng cầu nguyện nhưng còn phải thiết lập tình bạn hữu và sự hợp tác của anh em trong hàng giám mục đoàn."
Đọc Thêm

Mạng Lưới Blogger Việt Nam Lên Tiếng Về Cuộc Tuyệt Thực Của Blogger Tạ Phong Tần

Mạng Lưới Blogger Việt Nam – Bắt đầu từ ngày 13/5/2015, blogger Tạ Phong Tần đã tuyệt thực nhằm phản đối hành vi ngược đãi tù nhân chính trị của cán bộ trại giam số 5, Yên Định, Thanh Hoá (thuộc bộ công an).

Ba tuần sau, trong buổi thăm gặp gia đình diễn ra hôm 3/6/2015, bà Tạ Phong Tần xác nhận thông tin này với gia đình, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục đấu tranh tuyệt thực đến cùng.
Đọc Thêm

Nguyễn Hưng Quốc: Hãy 'Cám Ơn' Trung Quốc

Nguyễn Hưng Quốc: Từ đầu năm 2014 đến nay, Trung Quốc ra sức bồi đắp và tái tạo các bãi đá ngầm thuộc quần đảo Trường Sa mà họ chiếm của Việt Nam vào năm 1988 thành những hòn đảo nhân tạo đủ lớn để làm căn cứ quân sự với hải cảng và phi trường cho các loại máy bay, kể cả máy bay phản lực. Báo chí Tây phương xem những hòn đảo nhân tạo này như một vạn lý trường thành bằng cát Trung Quốc sẽ sử dụng như những căn cứ quân sự nhằm chiếm cứ các hòn đảo còn lại ở Trường Sa và khống chế toàn bộ Biển Đông. Hầu như ai cũng nhận định giống nhau: đó là những việc làm nguy hiểm có thể đẩy các tranh chấp trong khu vực thành những xung đột vũ trang giữa Trung Quốc và các quốc gia liên hệ gồm Việt Nam, Philippines, Malaysia và Brunei cũng như, sau các quốc gia ấy, là Mỹ và các đồng minh của Mỹ.
Đọc Thêm

Dự Án Thờ Khổng Tử Gây ‘Bão’ Dư Luận Việt Nam

Một dự án xây Văn Miếu và thờ Khổng tử trị giá hàng trăm tỷ đồng tại một tỉnh ở Việt Nam đang vấp phải nhiều chỉ trích không những từ công chúng mà còn cả báo chí.

Truyền thông trong nước đưa tin, công trình Văn Miếu được UBND tỉnh Vĩnh Phúc phê duyệt đầu tư xây dựng từ năm 2011 và dự kiến hoàn thành trong năm 2016.

Trong tờ trình đề nghị phê duyệt dự án, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc cho rằng nên thờ Khổng Tử tại Văn Miếu này.
Đọc Thêm

Biển Đông: Bất Đồng Giữa G7 Và Trung Quốc Trầm Trọng Hơn

Tuyên bố chung của Hội Nghị Thượng Đỉnh G7 (bao gồm: Hoa Kỳ, Canada, Anh, Pháp, Đức, Ý, Nhật) nhấn mạnh rằng, nhóm này chống mọi hành động đơn phương nhằm làm thay đổi nguyên trạng Biển Đông.

Tuy không chỉ trích trực tiếp Trung Quốc nhưng ai cũng biết tuyên bố vừa kể nhắm vào Trung Quốc - quốc gia vốn đang bị cộng đồng quốc tế chỉ trích mạnh mẽ vì vừa mở rộng các đảo đã chiếm của các quốc gia khác, vừa bồi đắp bảy bãi đá thành đảo nhân tạo và đang xây dựng một chuỗi căn cứ quân sự nhằm khống chế Biển Đông.
Đọc Thêm