Vận Động, Kêu Gọi Thả Các Tù Nhân Lương Tâm

Hôm ngày 04 tháng 07 năm 2015. Một số tổ chức tại Brisban,QLD,Australia. Đã xuống đường vận động mọi người trong Chiến Dịch Vận Động cho Tù Nhân Lương Tâm:
Đòi Công Lý cho Hồ Đức Hoà, Đặng Xuân Diệu, Nguyễn Đặng Minh Mẫn
Cùng nhau gửi thư đến NT. John Kerry qua website của Bộ ngoại giao Hoa Kỳ

Nhân dịp Tổng Bí Thư Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng sẽ chính thức viếng thăm Hoa Kỳ, chúng ta hãy yêu cầu Ngoại trưởng Kerry kêu gọi CSVN trả tử do vô điều kiện cho tất cả các tù nhân lương tâm như Hồ Đức Hoà, Đặng Xuân Diệu, và Nguyễn Đặng Minh Mẫn. Một quan hệ Mỹ-Việt bền vững lâu dài cần đặt nền tảng trên sự hiện hữu của công bằng xã hội, nhân quyền, và phát triển kinh tế quân bình tại Việt Nam.
Đọc Thêm

Việt Nam Đổi Mới Lần Hai?

Trần Tiến Dũng: Dư luận Việt nam trong thời điểm hiện nay đều hướng về một chủ đề: Phải chăng Việt Nam đang bước vào cánh cửa đổi mới lần thứ hai.

Kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Tổng bí thư đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Văn Linh, người có vai trò quyết định trong chính sách mở cửa năm 1986, dư luận không quan tâm nhiều đến bài diễn văn đề cao lịch sử mở cánh cửa sống còn của chế độ, mà toàn bộ sự quan tâm hướng về chuyến đi thăm chính thức Hoa Kỳ của đương kim Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Đọc Thêm

Tuần Tra Biển Khống, “Rút Ruột” Nhà Nước Hàng Tỉ Đồng

Hình: Các tàu tuần tra chỉ nằm bờ, nhưng Biên phòng tỉnh Quảng Trị vẫn lập hồ sơ khống để rút tiền của Nhà nước. Ảnh: H.N
 
Điều tra của phóng viên Báo Lao Động cho thấy, việc tuần tra, kiểm soát, hoạt động giám sát nghề cá trên biển do Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Trị đảm nhiệm đã có sự trục lợi. Hàng chục bộ hồ sơ khống về những chuyến tuần tra biển đã được lập để “rút ruột” Nhà nước hàng tỉ đồng.
Đọc Thêm

Một Ứng Dụng Mới Để Đọc Lời Chúa, Suy Niệm, Cầu Nguyện Trên Điện Thoại Thông Minh

GNsP‬ (06.07.2015) - Một ứng dụng miễn phí có tên Evangelizo ngoài tiếng Anh còn nhiều ngôn ngữ khác như Tây Ban Nha, Ý Bồ Đào Nha, Ả rập, Balan… sẽ giúp người đọc dễ dàng đọc Tin Mừng, Suy niệm Lời Chúa, cầu nguyện, gương các thánh trong ngày vừa mới ra mắt. Bạn có thể dễ dàng tải ứng dụng này về trên smartphone của bạn, chạy trên cả hai hệ điều hành iOS hay Android.

Với ứng dụng mới này bạn có thể đọc Tin Mừng hàng ngày, suy niệm Lời Chúa hay học hỏi gương các thánh trong ngày…
Đọc Thêm

ĐTC Đến Quito, Ecuador

GNsP‬ (06.07.2015) - Đức Thánh Cha Phanxicô đã đến Quito, Ecuador, vào Chúa Nhật hôm qua 05.07, bắt đầu chuyến viếng thăm mục vụ 3 ngày tại châu Mỹ Latinh cũng như ngài sẽ đến Bolivia và Paraguay. Sau đây là toàn văn bài phát biểu của Đức Thánh Cha tại buổi lễ đón tiếp.

Kính thưa
Tổng Thống,
Các nhà cầm quyền trong chính phủ,
Các anh em giám mục,
Qúy ông bà và các bạn thân mến,
Đọc Thêm