Từ Chuyến Đào Thoát Của Cựu Hoàng Sihanouk Đến Việc Đi Chữa Bệnh Của Đại Tướng Phùng Quang Thanh

Trong bài "Hé lộ số phận của Đại tướng Phùng Quang Thanh?" đăng trên trang Dân Luận gần đây, trong phần cuối tác giả có đưa ra giả thiết khi cho rằng "Mà khả năng cao là rất có thể Đại tướng Phùng Quang Thanh đã bị phái cấp tiến bắt và giam giữ tại một địa điểm bí mật. Và sẽ chỉ được đưa ra xét xử sau khi Đại hội Đảng CSVN lần thứ 12 kết thúc, khi mọi vấn đề của bàn cờ chính trị Việt nam đã ngã ngũ".

Từ đó đã có luồng dư luận cho rằng "Phải chăng Đại tướng Phùng Quang Thanh đã bị phái cấp tiến bắt và giam giữ (thậm chí là bị giết) tại một địa điểm bí mật trước thời điểm Việt Nam muốn ngả sang Mỹ?". Đây là một phỏng đoán khá thú vị của dư luận và điều đó cho thấy cũng có nghĩa là sự nghiệp chính trị của Đại tướng Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã chính thức bị chấm dứt vai trò của mình trong chính trường Việt nam.
Đọc Thêm

Đại Sứ Mỹ: 'Việt Nam Đang Có Những Thay Đổi'

Đỗ Dzũng:Ông Ted Osius, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, nói rằng ông rất lạc quan về quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam, và nhân quyền tại quốc gia Đông Nam Á này có thể có thay đổi.

Thông điệp này được đưa ra trong buổi gặp gỡ cộng đồng người Việt ở Little Saigon, California, hôm Chủ Nhật 12/07/2015.

“Qua 20 năm quan hệ Mỹ-Việt, với những gì tôi thấy được, tôi có thể nói, tôi rất lạc quan về quan hệ giữa hai quốc gia. Về nhân quyền, tôi nhận thấy có tiến triển một chút, mặc dù chưa đạt yêu cầu. Nhưng tôi hy vọng sẽ có thay đổi trong thời gian tới,” ông Ted Osius nói một cách tin tưởng.
Đọc Thêm

Báo Việt Nam Viết Về Mặt Trận Vị Xuyên

BBC: Ngày 12/7 nhiều báo trong nước đã có bài về cuộc chiến biên giới với Trung Quốc năm 1984 tại mặt trận Vị Xuyên, Hà Giang.

Trong tháng 4 và tháng 5/1984, Trung Quốc đã mở nhiều chiến dịch dọc biên giới từ Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang đến Lạng Sơn, Cao Bằng, Quảng Ninh và chiếm nhiều điểm cao mà trước đó Việt Nam nắm giữ.
Đọc Thêm

Nạn Nhân Lê Thị Châm Bị Máy Xúc Đè Qua Người Nói Gì?

Như SBTN đã đưa tin, vào lúc 8 giờ sáng ngày 10 tháng 7 năm 2015, bà Lê Thị Châm, 54 tuổi đã bị máy xúc cán lên người khi ngăn cản san lấp mặt bằng trước cổng vào dự án thi công khu công nghiệp Cẩm Điền - Lương Điền thuộc xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Hiện tại, bà Lê Thị Châm đang được cấp cứu ở bệnh viện Việt Đức – Hà Nội trong tình trạng đã chấn thương vùng mặt, gãy xương mặt, gãy xương bả vai và toàn thân đau đớn.
Đọc Thêm

Tường Thuật Ngày Cầu Nguyện Cho Quê Hương Việt Nam Tại St. Ottilien

GNsP‬ (13.07.2015) - St.Ottilien, Đức Quốc - Hằng năm, vào tháng bảy, Đan viện St. Ottilien tổ chức Thánh lễ cầu nguyện cho Quê Hương VN, năm nay vào ngày thứ bảy 04/07//2015.

Trời hôm đó, nóng, nắng gay gắt. Chưa đến 14 giờ, sân nhà thờ của Đan viện đã rộn rã tiếng cười nói của người Việt. Thánh lễ gồm người Đức và người việt, ngoài ra còn có một số ông bà anh chị thuộc các tôn giáo bạn cũng đến tham dự, ghế trong nhà thờ kín chỗ ngồi.
Đọc Thêm

Luật Sư Lê Quốc Quân Chia Sẻ Về 30 Tháng Tù Khi Tham Dự Thánh Lễ Tại Thái Hà

Thái Hà (12.7.2015) - “30 tháng tù giam là cơ hội để con suy nghĩ về công việc, cuộc đời của mình. Nhờ có thời gian này mà mỗi ngày con đã có thể dành hai giờ đồng hồ để cầu nguyện. Con đọc trọn bộ cuốn Kinh Thánh cả Cựu Ước và Tân Ước”. Luật sư Lê Quốc Quân đã nói như trên khi đến tham dự thánh lễ tại nhà thờ giáo xứ Thái Hà lúc 20 giờ, Chúa Nhật hôm nay.

Thánh lễ do cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh, DCCT chủ tế và giảng lễ.
Đọc Thêm

Anh Và Vũ Quốc Ngữ, Chị Huỳnh Thục Vy, Trần Thị Tô, Nguyễn Thị Hoàng Bị Cấm Xuất Cảnh Và Tịch Thu Hộ Chiếu

Sáng 12/7/2015 chị Huỳnh Thục Vy, chị Nguyễn Thị Hoàng tới phi trường Tân Sơn Nhất ở Sài Gòn để đáp máy bay đi Thái Lan cũng bị cấm xuất cảnh và cướp hộ chiếu. Bên cạnh đó, anh Vũ Quốc Ngữ và chị Trần Thị Tô, em gái cựu TNLT Trần Hữu Đức vừa ra tù, cũng bị ngăn chặn xuất cảnh tại phi trường Nội Bài.  Mọi người đã kịch liệt phản đối hành vi xâm phạm quyền con người, quyền đi lại của cục quản lý xuất nhập cảnh VN.
Đọc Thêm

LĐV Chia Sẻ Một Số Kinh Nghiệm Về Cách Tổ Chức Đình Công: Làm Cách Nào Để Đình Công Có Hiệu Quả?

Lao Động Việt chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm về cách tổ chức đình công.

Đã đi làm, có ai muốn đình công đâu. Để đừng có đình công, lẽ ra công đoàn phải bênh quyền lợi của công nhân, nhưng họ chỉ bảo vệ quyền lợi của chủ, vì họ là công đoàn của nhà nước không phải của chúng ta.

Vậy, nếu không thể chịu đựng thêm nữa, thì chúng ta chỉ còn cách đình công. Thường thì trước khi đình công, công nhân bị bóc lột thậm tệ, bị bắt tăng ca, không đảm bảo lương bổng và an toàn lao động, nhưng sau đình công thì cải thiện ít nhiều.
Đọc Thêm