Tướng Phùng Quang Thanh Còn Sống Hay Đã Chết?

Hãng tin DPA của Đức vào ngày 19 tháng 7 loan tin ông bộ trưởng quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh qua đời trong cùng ngày tại một bệnh viện ở Pháp, nơi ông này đang chữa bệnh ung thư phổi.

Vào ngày 20 tháng 7, truyền thông trong nước loan đi phát biểu của phó tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, trung tướng Võ Văn Tuấn là sức khỏe của ông bộ trưởng vẫn ổn định và sẽ về nước trong vài ngày tới. Bên cạnh đó là tin bộ trưởng quốc phòng họ Phùng gửi thư chúc mừng hai đơn vị quân đội nhân ngày truyền thống.
Đọc Thêm

2.000 Người Campuchia Tới Biên Giới VN

Khoảng 2.000 người Campuchia dẫn đầu là các dân biểu của đảng Cứu quốc đối lập đã tới vùng biên giới với Việt Nam hôm Chủ nhật 19/7.

Đây là khu vực giáp ranh giữa tỉnh Long An của Việt Nam và tỉnh Svay Rieng của Campuchia, nơi có cáo buộc rằng Việt Nam "vi phạm đất đai của Campuchia".

Hôm 28/6 chính tại đây đã có xô xát giữa một nhóm nhà hoạt động Campuchia do dân biểu Real Camerin dẫn đầu với người dân Việt Nam làm gần 20 người bị thương.
Đọc Thêm

ĐTC Công Nhận Nhân Đức Anh Hùng Cho Đức TGM Người Ukraina

Theo một thông cáo từ phòng Báo chí Tòa Thánh công bố hôm 17.07, Đức Thánh Cha đã gặp Đức Hồng Y Angelo Amato, Tổng Trưởng Thánh Bộ Phong Thánh để công nhận nhân đức anh hùng cho Đức Tổng Giám mục Andrey Sheptytsky người Ukraina.

ĐTC cũng thừa nhận các nhân đức anh hùng cho một số tu sĩ / giáo dân nam nữ người Ý, Tây Ban Nha, Pháp và Mexico khác.
Đọc Thêm

Thông Tấn Xã Đức: Đại Tướng Phùng Quang Thanh Qua Đời

Đại Tướng Phùng Quang Thanh, ủy viên Bộ Chính Trị Đảng CSVN kiêm bộ trưởng Quốc Phòng, vừa qua đời tại Pháp hôm Chủ Nhật, 19 Tháng Bảy, hãng thông tấn DPA của Đức trích lời một giới chức quân sự cho biết như vậy.
Trong khi đó, tại Việt Nam, chưa thấy một cơ quan truyền thông nào đưa tin về vụ này.

Ông Thanh, 66 tuổi, qua đời tại bệnh viện Georges Pompidou ở Pháp, sau khi được chữa trị bệnh ung thư phổi, DPA trích nguồn tin quân sự nói, nhưng không cho biết danh tánh nguồn, vì người này không được phép nói với truyền thông.
Đọc Thêm

Thông Cáo Báo Chí Của Toà Trọng Tài Thường Trực Về Vụ Kiện Philippines Và Trung Quốc Ở Biển Đông

Mặc dù không phải người Việt Nam nào cũng biết một cách tường tận nghĩa đen của từ TÀU Ô nhưng những ký ức hãi hùng, bẩn thỉu, mông muội về Tàu ô thì vẫn truyền đời cho đến tận ngày nay. Xuất hiện cách đây mấy thế kỷ, từ Tàu ôkhông những không cũ đi mà ngày càng trở nên phổ biến, thành một từ đầu lưỡi chỉ người Trung Quốc. Người Việt không gọi là mực Trung Quốc mà gọi là mực Tàu, ghẻ Tàu, người Tàu.


Từ điển tiếng Việt do nhà Hán học lừng danh Văn Tân giải thích từ TÀU Ô cụt lủn, ngắn gọn hơn cả văn bia: Tàu ô- cướp biển (cũ). Chắc chắn ông Văn Tân rất rành nghĩa đen từ tàu ô, ông không giải thích có lẽ vì ông sợ đấy thôi. Không biết ông sợ Tàu hay sợ ta.
Đọc Thêm

Đòi Hỏi Dân Chủ, Nhân Quyền 'Không Hề Lạc Hậu'

Blogger, nhà báo tự do Trương Duy Nhất cho rằng các đòi hỏi về 'nhân quyền, dân chủ hóa' ở Việt Nam hiện nay sẽ vẫn 'không lạc hậu', mặc dù Việt Nam và Hoa Kỳ mới có chuyển hướng quan hệ.

Bình luận với BBC hôm 19/7/2015 về những gì được cho là 'nhân nhượng' trong quan hệ Việt - Mỹ và viễn kiến 'dân chủ hóa và nhân quyền' ở Việt Nam, cựu tù nhân lương tâm từ Đà Nẵng nói:
Đọc Thêm