Trước Ngày Tổng Tuyệt Thực, CSVN Gia Tăng Khủng Bố Trên Diện Rộng

Danlambao - Lần đầu tiên có một cuộc Tổng Tuyệt Thực của người Việt trên toàn Thế giới đòi nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải trả tự do cho các Tù nhân lương tâm. Cuộc Tổng tuyệt thực được ấn định vào ngày 25 tháng 7 năm 2015. Đây là bước tiếp theo của Chiến dịch Nhân quyền 2015- We Are One nhằm lên án những vi phạm nghiêm trọng đối với Quyền Con Người của nhà cầm quyền cộng sản VN, đồng thời yêu cầu Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc phải có những biện pháp thích ứng đối với những vi phạm nghiêm trọng này.
Đọc Thêm

Bộ Trưởng Phùng Quang Thanh Về Nước Ngày Mai, Sức Khỏe Ổn Định?

Báo Thanh Niên Online do nhà nước quản lý, vừa đưa tin Đại tướng Phùng Quang Thanh Bộ trưởng Quốc phòng sẽ về nước vào ngày mai thứ Bảy 25/7/2015.

Tờ báo dựa vào nguồn tin riêng, cho biết tướng Thanh sẽ đáp chuyến bay VN-18 của Vietnam Airlines từ Paris về sân bay Nội Bài Hà Nội.

Vẫn theo Thanh Niên Online, tình trạng sức khỏe của Đại tướng Phùng Quang Thanh tốt và ổn định sau giai đoạn điều trị tại một bệnh viện ở Pháp.
Đọc Thêm

Chia Sẻ Về Ơn Chúa Của Một Bệnh Nhân Ung Và Bức Tranh Đặc Biệt Về Đức Phanxicô


GNsP‬ (24.07.2015) - ‘Nếu tôi xa rời Chúa, tôi sẽ chết trong vòng 2 tháng nữa. Việc tôi đang ngồi đây, và việc tôi đang rất khỏe, là ơn Chúa và đó là hoàn toàn ơn Chúa. Mọi người nói rằng tôi đi lại được đó là một phép lạ’

Trên đây là những lời của ông Marcel Scheur, một người đã chiến đấu chống lại căn bệnh ung thư suốt 30 năm qua. Có lẽ ông là người duy nhất trên thế giới mang chứng bệnh ung thư mà sống lâu như vậy.
Đọc Thêm

Những Điều Thật Giả Trong Vụ Phùng Quang Thanh

CTV Danlambao - Trong phóng sự tại bệnh viện Georges Pompidou của phóng viên Tường An (SBTN) (1), người thư ký đã cung cấp dữ kiện liên quan đến Phùng Quang Thanh: Bệnh nhân Phùng Quang Thanh, 66, ngụ tại Hà Nội, nhập viện ngày 20/6/2015 và đã xuất viện từ ngày 10/7/2015.
Đọc Thêm

Thư Mời Tham Dự Tuyệt Thực & Thắp Nến Cho TNLT

Video: RFA
Đọc Thêm

Nguyễn Hưng Quốc: Trung Quốc Có Đánh Việt Nam?

Đầu năm 2015, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ra chỉ thị về việc tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và an ninh biên giới. Ông ra lệnh cho Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, các Uỷ ban nhân dân tỉnh cũng như Mặt trận Tổ quốc hợp tác chặt chẽ với nhau chống lại các uy hiếp từ bên ngoài. Gần đây, trên các diễn đàn mạng, người ta xôn xao trước tin tức Việt Nam cho chở các xe thiết giáp và súng đại bác từ Bắc vào Nam. Rộ lên tin đồn: Trung Quốc sắp tấn công Việt Nam.
Đọc Thêm

Có Phải Biển Đông Bắt Đầu Gợn Sóng?

Mặc Lâm một lần nữa mời Giáo sư Nguyễn Mạnh Hùng, giảng dạy môn quan hệ quốc tế tại Đại học George Mason trình bày những diễn biến mới nhất trong vấn đề Biển Đông chắc chắn đang được chúng ta quan tâm nhất.

Mặc Lâm: Kính thưa Giáo sư được biết ông vừa tham dự hội nghị Biển Đông được Trung Quốc tổ chức tại Bắc Kinh trong tuần trước, xin ông cho biết quan điểm của học giả Trung Quốc có gì đáng chú ý hơn khi họ tham dự các hội nghị tương tự ở nước ngoài?
Đọc Thêm

Nhân Ngày Sự Sống: Phẩm Giá Con Người Trong Mọi Giai Đoạn Cuộc Đời

#‎GNsP‬ (24.07.2015) -Hơn 300.000 tấm bưu thiếp đã được gởi đến tặng các giáo dân ở Anh và xứ Wales vào cuối tuần này nhằm nâng đỡ những quyết định trong chọn lựa về sự sống.

Đây là sáng kiến nhân Ngày Sự Sống hằng năm được kỷ niệm vào Chúa Nhật 26.07 tới đây. Nhân ngày này, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Giáo hội Anh và xứ Wales.
Đọc Thêm