Công An Giao Thông VN Hơn Cả Vua?

Ben Ngô viết: Trong dòng thời sự hỗn độn tuần qua, mấy ai để ý đến những dòng tin ngắn ngủi về hai bạn trẻ ở Hải Phòng bị bắt vì tội ‘lập Facebook nói xấu cảnh sát giao thông’.

Báo Việt Nam dẫn tài liệu điều tra nói một sinh viên trường Cao đẳng Hàng hải và một nhân viên kỹ thuật cửa hàng máy tính ở quận Ngô Quyền và Kiến An, thành phố Hải Phòng đã bị tạm giữ hình sự vì hành vi “đưa, sử dụng trái phép thông tin trên mạng Internet”.
Đọc Thêm

Cơ Hội Cứng Rắn Hơn Với Trung Cộng

Ngô Nhân Dụng: Hội nghị an ninh ASEAN khai mạc tại Kuala Lumpur, thủ đô Malaysia ngày hôm qua. Một ngày trước, Ngoại Trưởng Trung Quốc Vương Nghị (Wang Yi, 王毅) đã lên tiếng khuyên các nước không nên bàn những tranh chấp cá biệt song phương trong cuộc họp này. Ông còn đe dọa rằng nếu họ bàn về các vấn đề đó thì “tình hình sẽ căng thẳng hơn.”

Tình trạng đã đủ căng thẳng từ mấy năm nay rồi, khi tầu chiến Trung Quốc đâm tầu đánh cá của dân Việt Nam và Phi Luật Tân (Philippines), tàu chiến các nước đã “bắn súng nước” với nhau. Căng thẳng hơn nghĩa là hải quân hai bên có thể sẽ nổ súng. Ông Vương Nghị đe dọa thật.
Đọc Thêm

Dừng Ngay Những Dự Án Tượng Đài Tham Nhũng

Phạm Đình Trọng: Chính quyền với những cá nhân từ cấp thấp đến cấp cao dấm dúi tham nhũng, không ai bảo được ai, không ai trị được ai. Đến nay chính quyền tham nhũng đó đã tiến tới tập thể công khai tham nhũng bằng việc ném hàng trăm, hàng ngàn tỉ tiền thuế mồ hôi nước mắt của dân vào những công trình không những vô bổ mà còn phản văn hóa nhân loại, phản đạo lí dân tộc, phản cả sự trung thực của lịch sử đất nước. Tiền đầu tư công trình càng lớn thì tiền lại quả để những người có chức, có quyền chia nhau càng lớn.
Đọc Thêm

Tâm Sự Hai Người Công Giáo Vừa Ra Tù

BBC: Ông Nguyễn Văn Oai nói ông "tự hào về bốn năm ngồi tù"

Hai trong số 14 bị cáo trong nhóm thanh niên Công giáo và Tin Lành ở vụ xử “âm mưu lật đổ chính quyền” hồi 2013 tại Việt Nam vừa được trả tự do sau bốn năm tù.

“Trở về sau bốn năm tù, tôi không thấy tiếc điều gì. Tôi tự hào về bốn năm tù đó,” ông Gioan Nguyễn Văn Oai nói với BBC Tiếng Việt.
Đọc Thêm

Góp ý Dự Thảo Luật Về Hội Để Đảm Bảo Quyền Tự Do Lập Hội Của Công Dân

Luật sư Hà Huy Sơn: Điều 25 của Hiến pháp năm 2013, quy định công dân có quyền tự do lập hội:

“Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định.”

Khoản 2 điều 83 của Luật ban hành các văn bản quy phạm pháp luật, quy định về hiệu lực của các văn bản quy phạm pháp luật:“Trong trường hợp các văn bản quy phạm pháp luật có quy định khác nhau về cùng một vấn đề thì áp dụng văn bản có hiệu lực pháp lý cao hơn.”
Đọc Thêm

Kịch Bản Tướng Phùng Quang Thanh Lánh Mặt Trước Chuyến Đi Mỹ Của Ông Trọng

Thiện Ý: Tin tổng hợp của giới truyền thông trong và ngoài Việt Nam cho hay Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam đã đến tham dự chương trình “Khát vọng Đoàn tụ” được tổ chức tại Hội trường Bộ Quốc phòng nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27-7-2015. Chương trình này đã được trực tiếp truyền hình, với sự tham dự của nhiều lãnh đạo hàng đầu của đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam (CSVN).
Đọc Thêm

Quân Đội TQ Muốn Mở Rộng Không Lực Để Đối Phó Với VN

Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc kêu gọi chính phủ Bắc Kinh cho mở rộng hoạt động giám sát trên không và khả năng tấn công với các phi đạn hành trình cao tốc và các máy bay ném bom thế hệ mới để đối phó với các ‘mối đe dọa’ từ Việt Nam, Đài Loan, Ấn Độ, Nhật, và Mỹ.

Trong phúc trình không được công bố công khai, Học viện Tư lệnh Không quân Trung Quốc liệt kê Hoa Kỳ, Nhật Bản, Đài Loan, Ấn Độ, và Việt Nam là ‘các mối đe dọa’ đối với không phận quân sự của Bắc Kinh cho tới năm 2030, theo tường thuật của hãng thông tấn Kyodo vừa được báo chí Ấn trích dẫn.
Đọc Thêm