Trợ Lý Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Gặp Gỡ Các Nhà Hoạt Động VN

Gia Minh: Từ trái: Bà LSQ Hoa Kỳ Rena Bitter, Mẹ Nấm, Malinowski, Phạm Bá Hải, Huỳnh Thục Vy, Huỳnh Ngọc Chênh, Trương Minh Đức (Sài Gòn, ngày 5/8/2015). Courtesy FVPOC

Trợ lý ngoại trưởng Hoa Kỳ đặc trách Dân chủ-Nhân quyền và Lao động, ông Tom Malinowski vào hôm qua ngày 5 tháng 8 có buổi ăn tối với một số nhà hoạt động Việt Nam tại tư gia của tổng lãnh sự Mỹ tại Sài Gòn.
Đọc Thêm

RFS: 'Mỹ Phải Nêu Tự Do Thông Tin Với VN'

BBC: Tổ chức Phóng viên Không biên giới (RFS) kêu gọi Ngoại trưởng Hoa Kỳ khi đến thăm Việt Nam tuần này hãy 'nêu vấn đề tự do thông tin' với giới chức nước chủ nhà.

Tổ chức có trụ sở tại Paris, Pháp thúc giục ông John Kerry hãy gây áp lực để chính quyền Việt Nam trả tự do cho toàn bộ các phóng viên và các blogger đang bị cầm tù, và chấm dứt việc truy lùng, tấn công những đối tượng cung cấp tin tức, thông tin.
Đọc Thêm

Giám Mục Đầu Tiên Của Hoa Lục Được Tấn Phong Một Cách Công Khai Với Sự Bổ Nhiệm Của ĐTC Kể Từ 2012

#‎GNsP‬ (06.08.2015) – Cha Tổng đại diện Joseph Zhang Yinlin của Anyang (tỉnh Hà Nam, Hoa Lục), 44 tuổi, vừa được tấn phong làm Giám mục Phụ Tá ở chính giáo phận ngài đang làm việc vào hôm qua 4/8 tại nhà thờ chính tòa của Anyang. Đây là lần đầu tiên có việc tấn phong này sau tháng 7. 2012 thời Đức Giám mục Ma Daqin của Thượng Hải.

Cả hai cuộc tấn phong này đều có được sự bổ nhiệm từ Vatican và sự công nhận của chính phủ Bắc Kinh.
Đọc Thêm

Mỹ Và Trung Quốc Cáo Buộc Nhau Về Căng Thẳng Biển Đông

Tại cuộc họp ASEAN, đại diện Hoa Kỳ và Trung Quốc cáo buộc lẫn nhau về chuyện ai là kẻ đã gây ra căng thẳng trong cuộc tranh chấp chủ quyền biển đảo trên Biển Đông.

Theo tin hãng thông tấn AP, Washington đòi Bắc Kinh phải dừng ngay các vụ làm đảo nhân tạo gây rắc rối ở khu vực quần đảo Trường Sa, nhưng Bắc Kinh lại đòi các nước không liên quan trực tiếp đến tranh chấp chủ quyền không được xía vào.
Đọc Thêm

‘Khó Nuốt’ Với Dự Án Xây Tượng Đài ‘Nghìn Tỷ’ Hồ Chí Minh?

Khánh An: Một dự án xây dựng tượng đài Hồ Chí Minh với mức chi phí lên đến hàng nghìn tỷ đồng ở tỉnh Sơn La, Việt Nam, đang là tâm điểm chú ý của dư luận trong vài ngày qua. Những phản ứng của công chúng đã có tác động đến giới lãnh đạo liên quan đến dự án này.

Công trình ‘Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc’ đã được thông qua ở tỉnh Sơn La có tổng mức đầu tư là 1.400 tỷ đồng. Công trình dự kiến sẽ được khởi công vào tháng 10 tới bao gồm các hạng mục như đền thờ Hồ Chí Minh với tượng đài cao từ 5 – 8 met, đài tưởng niệm anh hùng liệt sĩ, bảo tàng tổng hợp, quảng trường…
Đọc Thêm

Các Kitô Hữu Đã Ly Dị Và Tái Hôn Không Bị Dứt Phép Thông Công

Các người đã ly dị và tái hôn không bị dứt phép thông công và tuyệt đối không bị đối xử như vậy: họ luôn là thành phần của Giáo Hội. Mọi kitô hữu và nhất là các gia đình kitô đều được mời gọi noi gương Chúa Giêsu Mục Tử Nhân Lành, cộng tác với Ngài để săn sóc các gia đình bị thương tích ấy, bằng cách đồng hành với họ trên con đường đức tin của cộng đoàn.

Kính thưa quý vị thính giả, ĐTC Phanxicô đã khẳng định như trên trong buổi tiếp kiến chung sáng thứ tư hôm qua trong đại thính đường Phaolô VI. Mở dầu bài huấn dụ ĐTC nói: lần trước chúng ta đã đề cập đến các gia đình bị thương tích vì sự không hiểu biết của các cặp vợ chồng, hôm nay chúng ta chú ý tới một thực tại khác: đó là làm sao săn sóc họ, sau thất bại không thể chuyển đảo đuợc của mối dây hôn nhân họ đã tái lập gia đình. ĐTC nói:
Đọc Thêm

Bauxite Xin Giảm 90% Phí Môi Trường: Lỗ Cũng Phải Trả!

Bích Ngọc:  'Trước đây địa phương đã hạ thấp nhất của phí môi trường trong khung của Bộ Tài chính vì vậy bây giờ không có cơ sở để hạ nữa'.

Ông Nguyễn Bá Thuyền, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng đã nói như vậy khi hay tin Tập đoàn than và khoáng sản Việt Nam mới đây gửi đề xuất lên Bộ Tài chính đề nghị giảm 90% mức thu phí bảo vệ môi trường đang áp dụng cho các dự án bauxite Tây Nguyên.
Đọc Thêm