Việt Nam Ảnh Hưởng Gì Khi TQ Phá Giá Đồng Nhân Dân Tệ

Gia Minh: Việt Nam lâu nay nhập siêu từ Trung Quốc; mới hôm qua ngày 11 tháng 8, Ngân hàng Trung ương Bắc Kinh cho phá giá đồng nhân dân tệ gần 2% để giúp tăng xuất khẩu bị giảm sút của nước này.

Như thế thị trường Việt Nam sẽ chịu những tác động gì?

Biện pháp phá giá đồng Nhân dân tệ

Biện pháp cho phá giá gần 2% đồng nhân dân tệ mà Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đưa ra vào ngày 11 tháng 8 được hầu hết các cơ quan truyền thông quốc tế loan đi.
Đọc Thêm

Đảng Lên Gân: Không Đa Nguyên Chính Trị

Nam Nguyên: Tại Đại hội lần thứ 10 Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức ở Hà Nội, hôm 9/8/2015 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo truyền thông báo chí nhà nước cần tỉnh táo trước thông tin lợi dụng dân chủ đòi đa nguyên đa đảng, lợi dụng chống tham nhũng để bôi xấu chế độ và chia rẽ nội bộ. Câu hỏi đặt ra là Việt Nam sẽ cải cách bằng cách nào khi tiếp tục không chấp nhận đa nguyên chính trị?

Phát biểu của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng được đưa ra ít ngày, sau khi ông Ted Osius Đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội xác định Mỹ không tìm cách thay đổi thể chế chính trị của Việt Nam. Đại sứ Ted Osius đã tuyên bố như vừa nêu trong cuộc họp báo vào cuối tháng 7 ở Hà Nội.
Đọc Thêm

Lực Lượng Công An Không Từ Một Thủ Đoạn Nào Để Cản Trở Bất Đồng Chính Kiến Ở Việt Nam

Nguyễn Hồ Nhật Thành: Cô bé bán hàng tiếp tục bị khủng bố tinh thần sau khi bất hợp tác với an ninh

Hôm qua, nhà trọ của cô bé bán hàng tiếp tục bị ném đá vỡ kính. Chủ nhà mặc dù thương cô bé nhưng trước áp lực của bạo quyền đã đành kêu cô bé dọn đi nơi khác. Cũng trong ngày hôm nay, tại trung tâm dạy tiếng Nhật, nơi làm việc của cô bé đã họp bất thường để thông báo việc ngưng hợp đồng dạy học của cô bé ở đây. Cùng một lúc cô phải chịu cảnh bị đuổi khỏi nhà trọ và mất việc.
Đọc Thêm

Báo Việt Nam Rút Bài Về Nguyễn Hữu Đang

BBC: Một tờ báo ở Hà Nội vừa gỡ bỏ tư liệu vừa đăng tải về ông Nguyễn Hữu Đang, trụ cột của phong trào Nhân văn Giai phẩm.

Hôm 5/8, báo điện tử Dân Sinh thuộc Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội gây bất ngờ khi khởi đăng loạt bài 30 kỳ với chủ đề ‘Nguyễn Hữu Đang - Bi thương và cay đắng’.

Tuy nhiên chỉ vài ngày sau, báo này đã gỡ bài. BBC chưa liên lạc được với tổng biên tập báo để làm rõ nguyên nhân.
Đọc Thêm

Mục Sư Dương Kim Khải: Tôi Không Lật Đổ Nhân Dân, Tôi Lật Đổ Chế Độ Cộng Sản

GNsP (11.08.2015) – Mục sư Dương Kim Khải đấu tranh, bênh vực các quyền lợi của Dân oan vừa mãn hạn 5 năm tù giam, vào sáng ngày 10.08.2015.

Vị Mục sư cai quản Hội thánh Chuồng bò đồng thời là Dân oan từ những năm 2004 đã bị nhà cầm quyền quận Bình Thạnh cưỡng chiếm đất, mất nhà mất cửa, khiến gia đình ông sống lang thang nay đây mai đó. Chính vì thế, phường 26 quận Bình Thạnh không chấp nhận ông khi cán bộ trại giam Xuân Lộc bàn giao, để Mục sư Khải chịu án 5 năm quản chế. Mục sư Khải kể lại:
Đọc Thêm

'Việt Nam Lạ Nhất Thế Giới Vì Không Chịu Phát Triển'

Ðó là điều mà các chuyên gia cao cấp của Ngân Hàng Thế Giới (WB) “đùa” với bà Phạm Chi Lan, một chuyên gia kinh tế của Việt Nam.

Bà Lan vừa thuật lại điều này tại “Hội nghị kết nối các doanh nghiệp nhỏ và vừa” do Hiệp Hội Doanh Nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam, tổ chức ở Ðà Nẵng.

Theo tường thuật của bà Lan thì khi trò chuyện với bà, các chuyên gia cao cấp của WB bảo rằng, thế giới hiện có các quốc gia phát triển, các quốc gia đang phát triển và các quốc gia chậm phát triển. Riêng Việt Nam thì hết sức đặc biệt vì không chịu phát triển dẫu đầu tư rất lớn, ODA rất nhiều (trong 20 năm, vốn ODA rót cho Việt Nam lên đến 90 tỉ Mỹ kim).
Đọc Thêm

Ông Phùng Quang Thanh Tiếp Tướng Trung Quốc

Hình: Ông Phùng Quang Thanh tươi cười nắm chặt tay Phó Tổng Tham mưu trưởng Trung Quốc, Thượng tướng Tôn Kiến Quốc.

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh hôm qua, 10/8, đã nắm chặt tay Phó Tổng Tham mưu trưởng Trung Quốc, Thượng tướng Tôn Kiến Quốc, sau khi quan chức hai nước tiến hành cuộc đối thoại chiến lược về quốc phòng.

Ông Tôn là quan chức nước ngoài đầu tiên được cho là gặp mặt ông Thanh, sau khi nhà lãnh đạo quân sự của Việt Nam trở về nước sau khi chữa bệnh ở Pháp giữa ‘cơn bão’ tin đồn.
Đọc Thêm