Võ sĩ samurai sắp được tôn phong hiển thánh

#TNCG: Chứng từ tử đạo của một võ sĩ Samurai sinh sống vào thế kỷ thứ 16 người chịu chết vì niềm tin Công Giáo đã được ĐGH Phanxico chuẩn nhận vào tuần này. Việc phê chuẩn này tiến tới chuẩn bị cho tiến trình phong thánh cho một trong chín vị chiến binh người Nhật Bản.
Đọc Thêm

Thủ tướng Lý Quang Diệu: Tôi hiểu người cộng sản

TNCG: Thủ tướng Lý Quang Diệu, nhà lãnh đạo kiệt xuất của đảo quốc Singabore. Ông là vị nguyên thủ tài ba đã đưa đất nước này phát triển về mọi mặt. Khi đối diện với sự thủ đoạn nhằm làm tan rã chính quyền từ đảng cộng sản, ông đã có những động thái cứng rắn để đánh bại đảng cộng sản. Trong bài diễn văn vào năm 1963, Lý Quang Diệu đã khẳng định: Tôi hiểu người cộng sản... hiểu sự xấu xa và gian dối của đảng cộng sản. TNCG xin giới thiệu với độc giả bài diễn văn của thủ tướng Lý Quang Diệu
Đọc Thêm

Nhân dân có đặt cược dân tộc vào đảng cộng sản?

Paulus Lê Sơn: Những ngày cuối tháng 1 năm mới này, người cộng sản bận rộn vì lo tổ chức đại hội và sự tranh giành quyền lực trong nội bộ của đảng. Song song việc đó, trên các phương tiện truyền thông đại chúng đưa tin nhiều thông tin trái chiều nhau về quyền lực của các phe nhóm lợi ích có thể nắm quyền sau khi kết thúc đại hội XII này.
Đọc Thêm

"Tứ trụ mới" đã được xác nhận

#TNCG: Báo chí trong nước đồng loại đăng tải thông tin các chức danh chủ chốt trong Đảng đã được xác nhận. Những thông tin mà lâu nay gọi là đốn đoán nay được thừa nhận là có. Cuộc chạy đua tranh giành quyền lực đã đẩy Nguyễn Tấn Dũng thụt lại hậu trường. Một tương lai mờ mịt vẫn trước mặt toàn dân đất Việt. Xin giới thiệu bài viết từ báo chí nhà nước.
Đọc Thêm