Giáo dân Thái Hà ra UBND phường Quang Trung

(TNCG) - Theo giấy mời của ủy ban nhân dân phường Quang Trung- Đống Đa- Hà Nội  gửi đến giáo xứ Thái Hà. Cha chánh xứ Giu Se Nguyễn Văn Phượng đã ủy quyền cho một số giáo dân đến dự  buổi công bố dự án xây dựng trạm  xử lý nước thải tại bệnh viện Đống Đa.

Một đoàn giáo dân Thái Hà khoảng 40-50 người cầm giấy mời đến ủy ban phường, nhưng  công an, dân phòng chặn cửa chỉ cho khoảng 10 người vào. Lý do là hết chỗ.  Có rất nhiều an ninh,mật vụ tập trung dày đặc đến hàng chục người trong và ngoài khu vực tổ chức cuộc họp.

Tại phòng họp đã có sẵn các cán bộ hưu trí, các tổ trưởng dân phố, bí thư cụm các khu phố được dán mác giới thiệu là ‘’ một số hộ dân khu phố 3 a, 3b..’’ Có các ban ngành Đảng của phường, đại diện sở y tế, công an.. Số người này chiếm 8/10 diện tích phòng họp.
Đọc Thêm

Lời Chia Sẻ Của Cha Giuse Nguyễn Văn Phượng Sau Khi Giáo Dân Đi Ra Phường Quang Trung

(Thanh Niên Công Giáo) - Như đã thông báo trước đây, Hôm nay đại diện giáo dân đã ra Phường Quang Trung để nghe "thông báo về quyết định xây dựng nhà máy xử lý nước thải". Chỉ có khoảng 10 giáo dân được vào đã phản đối vì họ không được bàn thảo về công việc mà chỉ để nghe một thông báo.

Sau đây là phần chia sẻ cuả Cha chính xứ Giuse Nguyễn Văn Phượng với Giáo dân sau khi họ từ UBND Phường trở về và video Giáo dân hát kinh hòa bình trước cổng UBND Phường Quang Trung. Mời quý vị đón xem xem:
Đọc Thêm

FX Đặng Xuân Diệu & Những Người Anh Em Bị Bắt - Phần 3

(Nguoibuongio) Mọi khi lúc mà các đảng viên của mình bị bắt, Việt Tân ngay lập tức đăng đàn xác nhận công khai thành viên của mình, ngay cả khi đảng viên đó chưa biết đã nhận không, như trường hợp Phạm Minh Hoàng.

Ở lần này khi Việt Cộng đã công bố lý do bắt, giấy chứng mực đen rằng người bị bắt vì ''tham gia đảng Việt Tân hoạt động lật đổ chính quyền''. Việt Tân không xác nhận đó là người của họ.

Bên bảo có, bên bảo không. Sự thật nằm ở đâu ?
Đọc Thêm

Phóng sự: Thăm các gia đình nạn nhân bị bắt ( Phần 2)

(Anton. Trần An - TNCG) Chuyến hành trình thăm gia đình anh Trần Hữu Đức, Đậu Văn Dương và Đặng Xuân Diệu, ba trong số 15 người anh em bị Bộ Công An bắt cóc, kết thúc vào ngày 01/10, chúng tôi mỗi người về một phương để nghỉ ngơi. Và sáng ngày mồng 02/10, chúng tôi lại tiếp tục lên đường, hôm nay thời tiết có vẻ đẹp hơn hôm qua, trời đã hừng nắng.

Chạy suốt quãng đường dài hơn 30km chúng tôi đã đến được thị trấn huyện Yên Thành. Mon men hỏi đường chúng tôi đã đến được xã Phúc Thành huyện Yên Thành nơi cậu trò nghèo vượt khó, học giỏi Chu Mạnh Sơn đã sinh ra và lớn lên, đi sâu vào trong xã chúng tôi mới thấy tháp của mấy ngôi thánh đường nho nhỏ hiện lên giữa cánh đồng lúa trải dài mênh mông. Đường sá ở đây còn tệ hơn ở xã Nam Lộc quê của Đức và Dương, đường ở đây lầy lội và nhầy nhão. Phải đi đến những nơi như thế này ta mới thấy hết được sự quan tâm “sát sao” của Đảng và nhà nác (nhà nước) tới nhân dân. Giống như những lời mà đài truyền hình Vẹt (con vẹt) Nam thường hay lặp đi lặp lại là “được sự quan tâm của đảng và nhà nước nên năm nay được mùa, còn mất mùa là do thiên tai, …”
Đọc Thêm