Anh Chu Mạnh Sơn được gặp người nhà

TNCG - Tin từ bố mẹ của Anh Chu Mạnh Sơn cho biết, sáng nay, ngày 30/11/2011 họ đã được gặp mặt Anh tại trại tạm giam Nghi Kim - Nghệ An sau hơn 3 tháng bị nhà cầm quyền Việt Nam bắt đi và giam giữ chẳng rõ lý do. Cuộc gặp dưới sự giám sát của cả chục an ninh điều tra.

Bác Nghiêm bố anh Sơn cho biết: Tình hình sức khỏe của Sơn tuy có gầy gò hơn trước nhưng vẫn ổn. Khi hỏi về tình hình sinh hoạt của cháu trong trại giam Cháu cho biết: "hàng ngày, ngoài việc bị gọi lên hỏi cung Con luôn cầu nguyện, lần hạt, cậy trông, phó thác vào Thiên Chúa và Mẹ Maria, xin bố mẹ yên tâm. Con xin lỗi bố mẹ vì được bố mẹ nuôi nấng khôn lớn mà chưa giúp được gì". Có thể nói, đây là một trong những ý chí của những thanh niên công giáo bị bắt trong dịp vừa rồi.
Đọc Thêm

Đại hội giới trẻ Công giáo hạt Gò Vấp, Sài Gòn

VRNs (30.11.2011) – Sài Gòn – Hàng ngàn thanh niên Công giáo hạt Gò Vấp đã kéo nhau về nhà thờ Xóm Thuốc , 213 Quang Trung, p 10, Quận Gò Vấp, Sài Gòn, từ 18:00 đến 20:30, thứ Ba, 29.11.2011, tham gia Đại hội giới trẻ lần thứ VII (ĐH) với chủ đề Tiếng Vọng Lửa Thiêng – Niềm Tin Thắp Sáng.

Kỳ ĐH này, các bạn trẻ với sự hướng dẫn của cha linh hướng đã hướng tâm tình mạnh mẽ về các miền truyền giáo, tiêu biểu là vùng các sắc tộc thiểu số tại Việt Nam.

Cùng đồng hành với các bạn trẻ trong chiều tối này có ĐGM. Michael Hoàng Đức Oanh, Gp. Kontum, ĐGM. Phero Nguyễn Văn Khảm, GM Phụ Tá và các linh mục trong hạt Gò Vấp
Sự hiện diện của ĐGM Kontum, cùng với trang trí bụi tre, ching chiêng và trang phục của những bạn tham gia phục vụ là trang phục sắc tộc Tây Nguyên làm nóng hơn tinh thần tham gia của giới trẻ.
Đọc Thêm

Bài giảng tuần I Mùa vọng - của Linh mục Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong tại Thái Hà


Nữ vương Công lý - Đã rất nhiều lần, nhà cầm quyền CSVN đã dùng Thư Chung của HĐGMVN năm 1980 để mong xuyên tạc đường lối của giáo hội Công giáo Việt Nam. Đặc biệt, nhà cầm quyền Hà Nội luôn lập lờ nhằm biến tướng và đánh tráo khái niệm “"Dân tộc, đất nước, Tổ quốc… chình là đảng cộng sản".

Để hiểu rõ thêm phần nào trong thư chung của HĐGMVN năm 1980, xin mời quý vị và các bạn nghe bài giảng trong thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình tại nhà thờ Thái Hà tối 26/11/2011, tuần đầu Mùa vọng Giáng sinh của Linh mục Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong.

Nhân quyền không phải đến từ sự ban ơn của chính phủ, mà đến từ bàn tay của Thượng Đế

Nhân quyền không phải đến từ sự ban ơn của chính phủ, mà đến từ bàn tay của Thượng Đế

Tổng thống Mỹ, John F. Kennedy: Nhân quyền không phải đến từ sự ban ơn của chính phủ, mà đến từ bàn tay của Thượng Đế

Bài diễn văn nhậm chức của Tổng thống Mỹ, John F. Kennedy, 20-1-1961

Phó Tổng thống Johnson, ông Chủ tịch Hạ viện, ông Bộ trưởng Tư pháp, Tổng thống Eisenhower, Phó Tổng Thống Nixon, Tổng thống Truman, các Mục sư, Giáo sĩ đáng kính, cùng tất cả đồng bào. Chúng ta cử hành buổi lễ hôm nay không phải để mừng chiến thắng của đảng phái, mà là buổi lễ mừng tự do, tượng trưng cho sự kết thúc, cũng là sự khởi đầu, một sự thay đổi cũng như sự đổi mới có ý nghĩa. Tôi tuyên thệ nhậm chức trước mặt quý vị và Thiên Chúa Toàn Năng, long trọng tuyên thệ trước tổ tiên của chúng ta, quy định cách nay gần 175 năm trước.
Đọc Thêm

Đại hội giới trẻ lần thứ nhất Giáo hạt Nam Định

Vietcatholic - Ngày 26/11/2011, trong tinh thần đáp lại lời mời gọi hướng về các bạn trẻ của Đức Tổng Phêrô Giám mục Giáo phận, với chủ đề: “Hãy làm chứng về Thày” hơn 1000 bạn trẻ thuộc 21 Giáo xứ, Giáo họ trong Giáo hạt Nam Định, đã tụ họp về Giáo xứ Bảo Long để tham gia đại hội giới trẻ Giáo hạt Nam Định lần thứ nhất.

Ngày từ sáng sớm công tác đón tiếp, do nhóm SVCG Nam Định đang học tập và làm việc tại Hà Nội đảm trách đã đón tiếp các đoàn đến từ các Giáo xứ, giáo họ trong Giáo hạt. Các bạn trẻ mang trong mình tâm trang vui tươi và phẩn khởi, bạn nào cũng mang những ước mơ hoài bão của tuổi trẻ về với đại hội lần này.
Đọc Thêm