Các giáo dân, linh mục, tu sĩ Thái Hà bị bắt đã trở về


Đọc Thêm

Giáo dân, tu sĩ, linh mục Thái Hà lại xuống đường đòi Công lý, Sự thật

Nữ Vương Công Lý - Trước sự trắng trợn cướp đoạt Tu viện DCCT Thái Hà, bất chấp Hiên pháp và Pháp luật quy định nhằm biến Tu viện thành một cơ sở bị mượn thành chiếm đoạt vĩnh viễn. Giáo dân Thái Hà đã phản ứng mạnh mẽ bằng nhiều cách.

Trước đó, đã có cuộc xuống đường ngoạn mục của giáo dân Thái Hà đưa đơn lên UBND Thành phố Hà Nội. Cuộc xuống đường đẹp mắt, trật tự và đông đúc đó đã cho cả Hà Nội nhận rõ bộ mặt cướp bóc vô lý của nhà cầm quyền Hà Nội.

Hôm nay, Giáo dân, tu sĩ và linh mục Thái Hà lại xuống đường. Nữ Vương Công Lý sẽ cập nhật các tin tức về cuộc xuống đường này.

Những đoàn giáo dân từ Thái Hà và các giáo xứ tập trung về trung tâm Thành phố Hà Nội, tượng đài Lý Thái Tổ:
Đọc Thêm

Tình trạng sức khoẻ của cha Nguyễn Văn Phượng nguy kịch

VRNs (02.12.2011) - Hà Nội – Cha Nguyễn Văn Phượng, cha Lương Văn Long, thầy phó tế Bằng cùng 30 giáo dân bị đưa về trại phục hồi nhân phẩm ở Lộc Hà, Đông Anh.

Hiện nay tình trạng sức khoẻ của cha Phượng do những người theo dõi trực tiếp gọi điện thoại cho chúng tôi biết là rất nguy kịch. Hiện chưa rõ nguyên nhân. Chúng tôi không ngoại trừ nguyên nhân, có thể cha Phượng và những người bị bắt đã bị tấn công bằng vũ lực.

VRNs xin chuyển đến quý vị âm thanh trả lời phỏng vấn của thầy Antôn Tặng, một người bị đánh trọng thương trong vụ Đồng Chiêm. Cùng phản ứng trật chìa của phóng viên báo Năng lượng mới, cùng với sự giả bộ không nghe chất vấn của công an Hà Nội.
Đọc Thêm

Gần 200 giáo dân Con Cuông biểu tình đòi nhân quyền

VRNs (02.12.2011) - Sài Gòn - Chiều ngày 1.12.2011 hơn 100 giáo dân cùng với cha xứ, hai nữ tu và các anh em lương dân kéo đến Công An và UBND huyện Con Cuông để đòi tự do tôn giáo và có cuộc sống bình an. Các yêu sách của đoàn người đi biểu tình là: Yêu cầu Ủy Ban Huyện Con Cuông tôn trọng tự do tôn giáo của người dân, yêu cầu chấm dứt bạo lực, yêu cầu chấm dứt chia rẽ khối đại đoàn kết lương giáo.

Đó là một trong những thông tin do lịnh mục phụ trách nhà nguyện Con Cuông, cha Giuse Phạm Ngoc Quang, cho biết qua cuộc phỏng vấn với Thomas Việt, VRNs, lúc 20:15 ngày 1.12.2011, sau gần 20 giờ nhà nguyện Con Cuông, bị đặt mìn và đã nổ. Cuộc biểu tình của giáo dân và tu sĩ tại Con Cuông diễn ra ngay sau thánh lễ chiều.
Đọc Thêm

Thư ngỏ của Công nghị TGP.TPHCM 2011

WGPSG - Sau Thánh lễ khai mạc vào chiều Chúa nhật 20-11 cùng 5 ngày làm việc của các đại biểu (từ thứ hai 21-11 đến thứ sáu 25-11-2011), Công Nghị Giáo Phận TP.HCM đã bế mạc cách trọng thể trong Thánh lễ phong chức linh mục cử hành vào lúc 8g30 sáng thứ bảy 26-11-2011 tại Nhà thờ Chính tòa Sài Gòn.

Vào cuối Thánh lễ bế mạc, Thư Ngỏ của Công nghị Tổng Giáo phận TP. HCM 2011 đã được long trọng công bố.
THƯ NGỎ CỦA CÔNG NGHỊ TỔNG GIÁO PHẬN TP. HCM 2011

ĐỔI MỚI ĐỂ HIỆP THÔNG VÀ CHU TOÀN SỨ VỤ LOAN BÁO TIN MỪNG

"Anh em phải để Thần Khí đổi mới tâm trí anh em,
và phải mặc lấy con người mới."
(Ep 4, 23-24)

Đọc Thêm