Đồng hương giáo phận vinh tại miền nam, mừng lễ giáng sinh.

TNCG - Ngày 18 – 12, anh em hội đồng hương xa quê Giáo Phận Vinh tại miền nam tổ chức mừng lễ giáng sinh, đây là lần đầu tiên giáo phận tổ chức lễ giáng sinh cho những người con xa quê hương, làm ăn và sinh sống tại miền nam.

Như đã hẹn và đã được thông báo rộng rãi, đúng 7h30 ngày 18 – 12 khoảng 1500 người con xa quê Giáo phận Vinh đã có mặt đông đủ tại dòng Đức Mẹ phù hộ - 57 đường số 4 Tam Đức, Thủ Đức, TP HCM, đồng hành với anh em có sự hiện diện của Đức Giám Mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp(Giám Mục Giáo Phận Vinh) và cha Giám Đốc hội đồng hương xa quê Giáo phận Vinh tại Sài Gòn.
Đọc Thêm

Người Mẹ Của Hai Con Nhỏ Xin Gặp Chồng Bị Bắt Cóc Đã Bốn Tháng Nay Bị Từ Chối

(TNCG) - Chúng tôi va mi nhn đưc đơn xin thăm gp chng sau đây ca ch Đinh Th Oanh là v ca Võ sư Nguyn Xuân Anh. Anh đã bị lừa "đi xuống xã có người gặp" rồi bị bắt đi nay đã hơn 4 tháng

Tháng 10 vừa qua chị làm đơn xin gặp mặt chồng, Sau khi np đơn lên B công an và lên Vin Kim Sát ti cao, ch nhn đưc thư ca Vin Kim Sát, thông báo là đã chuyn đơn ca Ch sang cơ quan an ninh điu tra ca B Công an xem xét.

Tuy nhiên, k t đó đến nay gia đình ch vn không h đưc gp, không hề có thông tin gì v chng ca mình. Hin nay ch Oanh đang mt mình chăm sóc 2 con nh, mt cháu 3 tui, mt cháu 1 tui. Đi sng ch trưc đây ph thuc chng, gi rt vt vả, các con thì mong ngóng nhớ thương Cha.
Đọc Thêm

Ngày quốc tế chống bách hại Kitô hữu

TNCG - Đề nghị của Đúc Cha Dominique Mamberti tại Hội Nghị Thượng Đỉnh OSCE

Rôma, 15/12/2011 (ZENIT.org) - Thiết lập một ngày quốc tế chống nạn bách hại kitô hữu sẽ là “dấu hiệu rõ ràng” quyết tâm của các quốc gia đối với một vấn đề đang gây đau khổ cho hơn 200 triệu kitô hữu trên thế giới.

Bằng những lời lẽ này, thứ trưởng Bộ Ngoại Giao Tòa Thánh, Đức Cha Dominique Mamberti, đã đọc tham luận tại Vilnius, thủ đô quốc gia Bắc Âu Lithuania, Hội Nghị cấp Bộ Trưởng của Tổ Chức An Ninh và Hợp Tác Châu Âu (OSCE) nhóm họp trong các ngày 6 và 7/12/2011.
Đọc Thêm