Anh J.B Hoàng Phong như tôi biết.

(TNCG) - Cách đây 4 tháng vào ngày 2/8/2011, Ngỡ ngàng khi biết anh JB hoàng phong bị công an bắt, ở ngoài, tôi không yên lòng chờ đợi tin tức của anh, hơn một ngày thì được tin anh được thả ra. 4 tháng trôi qua những tưởng mọi chuyện đã yên ổn với anh, nào ngờ đến nay anh lại tiếp tục bị câu lưu. Khiến tôi đặt một dấu chấm hỏi khó lí giải: tại sao một người tốt như anh lại bị công an bắt cóc lần này lượt nọ vậy?

Anh J.B Hoàng Phong một người con của giáo xứ Thuận Nghĩa, hạt Thuận Nghĩa, giáo phận Vinh. Anh là sinh viên tốt nghiệp Đại học ngành điện tử viễn thông tại trường đại học Kĩ thuật 3 Vinh, ở trường anh là một sinh viên ngoan ngoãn hiền lành và còn là chân sút số một của trường trong lĩnh vực thể thao, bước vào phòng trọ của anh tôi thấy rất nhiều huy chương vàng, bạc, đều là thành tích của mỗi giải bóng đá của các đoàn thể tổ chức.
Đọc Thêm

Tâm tình đầu năm gửi các em sinh viên Vinh

VRNs (01.01.2012) – Nghệ An – Lặng lẽ dưới những con đường quen thuộc trong tiết thời mùa đông đất Nghệ, lang thang khắp những con đường mà tôi cũng như các em sinh viên Vinh từng quen thuộc. Mỗi khi đi qua công viên Hồ Goong, đưa mắt nhìn qua những đôi bạn trẻ bên nhau vui đùa, âu yếm lại thấy lòng mình nghẹn lại khi nghĩ về các em sinh viên Trần Hữu Đức, Đậu Văn Dương, Chu Mạnh Sơn và Hoàng Phong. Tôi cảm thấy lòng mình trĩu nặng, khóe mắt cay cay. Chắc giờ này các em lạnh lắm khi chỉ được một khoảng nhỏ nền xi măng của nhà tù làm chỗ ăn ngủ trong tiết thời Miền Trung khắc nghiệt này. Không biết, họ đã làm gì các em trong thời gian hơn 4 tháng giam cầm vừa qua?

Anh rất lo lắng vì anh đã được nghe về sự độc ác và vô nhân tính của công an trong các trại giam. Càng lo lắng hơn khi nhà cầm quyền bắt giam các em bằng những thủ đoạn hèn hạ. Qua đây, mọi người cũng thấy được việc làm của họ là việc làm của những người sợ hãi.

Đọc Thêm