Nhà tình thương: Món quà đầu năm của Caritas Vinh cho một gia đình nghèo

CaritasVinh - Ngày 12 tháng 01 năm 2012, đại diện Ban Bác ái Xã hội - Caritas Giáo phận Vinh, cha Antôn Nguyễn Quang Trung đã trao chìa khóa ngôi nhà tình thương cho gia đình anh Khẩn và chị Hóa, thuộc giáo họ Trung Hậu, giáo xứ Xã Đoài (Xóm 3, xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc, Nghệ An).

Gia đình anh chị Khẩn - Hóa có 5 người con, con đầu 16 tuổi, nhỏ nhất 3 tuổi. Sau 16 năm gia đình lưu lạc ở miền Nam, anh Khẩn bị bệnh lao phổi, chị bị bệnh bướu cổ. Không có tiền để trả tiền thuê nhà và chi phí cho con cái ăn học, anh chị đành về quê tá túc trong nhà một người bà con. Thiếu thốn đủ điều, đói, rét, con cái không được đến trường. Con đầu phải đi làm thuê. Con thứ 3 phải nghỉ học.
Đọc Thêm

Đạo công giáo thay đổi hẳn cộc đời tôi!

Vietvatican - Anh Stephane Mauriac là tín hữu tân tòng người Pháp. Là tín hữu tân tòng nhưng anh lại chào đời trong một gia đình Công Giáo. Lý do là vì Cha Mẹ không muốn rửa tội khi con còn nhỏ. Hoàn cảnh không thuận lợi cho việc lãnh nhận Đức Tin nhưng THIÊN CHÚA Quan Phòng đã dẫn dắt và giúp anh tiến đến bí tích Rửa Tội. Xin nhường lời cho anh Stephane Mauriac.

Tôi sinh ra và lớn lên tại Paris, thủ đô nước Pháp. Sống ở Paris nên tôi thường đến kính viếng nhà nguyện của các Nữ Tử Bác Ái thánh Vinh Sơn Phaolô ở số 140 đường du Bac, nơi Đức Mẹ MARIA hiện ra với thánh nữ Catherine de Labouré (1806-1876) vào năm 1830. Có lẽ ơn gọi tín hữu Công Giáo nẩy sinh từ đó. Thỉnh thoảng tôi đem vấn đề rửa tội ra trình bày với Cha Mẹ nhưng ông bà gạt đi và nói:
Đọc Thêm

Gx. Thái Nguyên: Bánh chưng Tết đến với người nghèo

Hà Oanh - (SVCG Thái Nguyên) - Vậy là không đầy 11 ngày nữa là một mùa xuân mới sẽ về. Mùa xuân về, xua đi cái giá lạnh của mùa đông khắc nghiệt, vạn vật cỏ đều được khoác trên mình tấm áo mới. Tấm áo của sức sống, của tình yêu và hi vọng.

Trên khắp các nẻo đường ngõ phố đâu đâu cũng thấy bốn từ quen thuộc: “Cung chúc tân xuân” Hàng tết đã bắt đầu được bày bán trong tất cả các cửa hàng lớn nhỏ. Nhưng đó vẫn chưa phải là hương vị tết_một hương vị đơn sơ nhưng mặn mà khó quên đặc biệt là với những người “sinh ra từ làng” như tôi.Đọc Thêm

Giáo xứ Việt Nam - Paris hiệp thông với Thái Hà và các anh - chị - em thanh niên Công giáo đang bị giam giữ

Paris (TNCG) – Ngày Chúa Nhật 15/01/2012 vừa qua, tại Giáo Xứ Việt Nam-Paris đã cử hành Thánh Lễ hiệp thông với giáo xứ Thái Hà và cầu nguyện cho các anh chị em thanh niên công giáo bị nhà cầm quyền CSVN bắt giữ một cách phi pháp tại nhiều địa điểm ở Việt Nam.

Đây là sáng kiến của Hội Thanh Thiếu Niên Việt Nam Paris đã vận động với Đức Ông Mai Đức Vinh, Giám Đốc Giáo Xứ Việt Nam Paris. Biết được thiện chí của anh chị em, Đức Ông đã vui vẻ nhận lời. Giáo xứ Việt Nam – Paris tọa lạc ở quận 17, khu Bắc Kinh Đô Ánh Sáng. Trời đang giữa mùa Đông, như thời tiết không quá lạnh, bầu trời quang đãng, không mưa, không tuyết. Cũng ngày hôm nay, Giáo Xứ có bữa tiệc tất niên, nên Cộng Đoàn đến dự lễ 11giờ30 rất đông. Chật ních nhà thờ. Anh chị em hội viên Hội Thánh Thiếu Niên Paris rất vui mừng vì phấn khởi vì không khí nhộn nhịp của Giáo Xứ trước Thánh Lễ. Anh Lai Xuan Dũng Chủ Tịch Hội cho biết “Hôm nay, cùng với anh chị em và các bạn trẻ, hội Thanh Thiếu Niên Việt Nam Paris đến tham dự Thánh Lễ để hiệp thông với Giáo Xứ Thái Hà và các thanh niên công giáo đang bị giam cầm ở Việt Nam. Tất cả anh chị em và mọi người tới đây cầu nguyện và mong rằng các anh chị thanh niên công giáo cũng như Giáo Xứ Thái Hà luôn luôn can đảm trong tương lai gặp nhiều may mắn trên con đường đấu tranh cho đất nước để sớm được thanh bình, tự do, hạnh phúc”.
Đọc Thêm

Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội: Thông báo "chương trình gặp mặt đầu năm 2012"

Thông báo: Chương trình gặp mặt đầu năm 2012CĐV - Hằng năm, vào dịp Tết Nguyên Đán, Cộng đoàn lại tổ chức dịp gặp mặt đầu xuân để mọi người gặp gỡ và giao lưu tại Giáo Phận Mẹ. Với truyền thống đó, năm nay, Cộng đoàn cũng tổ chức gặp mặt đầu xuân với chủ đề "Gặp Chúa trên quê hương" tại Giáo xứ Nghi Lộc - Diễn Hạnh - Diễn Châu - Nghệ An. Đây là cơ hội, là dịp để anh chị em quây quần bên nhau trong những ngày đầu năm mới.

BBT TNCG đăng lại thông báo của Cộng đoàn như là lời mời tới tất cả mọi người.

Đọc Thêm