Đắk Nông ép dân khiếu kiện về địa phương

Nhiều người M'Nông phải bán hết tài sả
n để ra Hà Nội khiếu kiện
 
BBC - Một số viên chức an ninh và chính quyền xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông đã đến Hà Nội để tìm cách đưa người dân M’Nông khiếu kiện lâu ngày trở về lại địa phương.


Trước đó, hôm thứ Tư ngày 7/3, báo Thanh tra, tiếng nói của Thanh tra chính phủ, đưa tin phó Tổng thanh tra Lê Tiến Hào vừa gửi văn bản yêu cầu tỉnh Đắk Nông ‘cử ngay cán bộ có thẩm quyền’ tới trụ sở tiếp dân của Đảng và Nhà nước ở Hà Nội để vận động và đưa dân về lại địa phương.
Đọc Thêm

Paulus Lê Văn Sơn được đề nghị giải thưởng cư dân mạng quốc tế năm 2012.

TNCG - Ngày 12/3/2012 tới đây là "Ngày Thế Giới Chống Kiểm Duyệt Mạng", một ngày do tổ chức Ký Giả Không biên Giới đề xướng vào năm 2009, nhằm để động viên mỗi người ủng hộ một mạng Internet, tự do và có thể truy cập bởi tất cả mọi người.

Chưa bao giờ cuộc đấu tranh cho tự do ngôn luận trên Mạng Internet lại quan yếu như hiện nay. Mùa xuân Ả-rập đã chứng minh điều này, bằng cách tạo dựng những không gian trao đổi tư tưởng, Mạng là vật chủ trung gian của tự do. Trong những quốc gia mà truyền thông cổ điển bị chính quyền khống chế, những thông tin độc lập duy nhất chỉ thấy trên mạng, đã trở thành diễn đàn thảo luận, một nơi tỵ nạn cho những ai mong muốn phát biểu tự do.


Đọc Thêm

Ngày 8.3 đi trại Thanh Hà thăm Bùi Hằng.

NXD - Hôm nay ngày 8 tháng 3, những người bạn của Chị Bùi Thị Minh Hằng đã lên Trại Thanh Hà để thăm và tặng hoa Chị hiện đang bị nhà cầm quyền Hà Nội giữ tại đây. Được biết, 5 người bạn đại diện cho những người bạn của Bùi Hằng đã gặp trực ban của trại là Trần Quang Diệu đề nghị chuyển hoa và quà cho Chị. Trực ban vào xin phép lãnh đạo và ông Trần Thái Hòa là Trại trưởng phân khu III đã mời mọi người vào bên trong và nhận hoa, hứa chuyển hoa và quà cho Chị Bùi Thị Minh Hằng.

Lần này lên Thanh Hà, mọi người cho biết đã xuất hiện các biển cấm quay phim, chụp ảnh và tụ tập đông người xung quanh cổng trại; thậm chí một vài lối đi cũng đã được che kín để tránh việc chụp ảnh từ bên ngoài vào.
Đọc Thêm

Mở cửa, chúng tôi có quyền biết !

VRNs (08.03.2012) – RSF – Các nhà báo của Tổ chức Phóng viên Không biên giới đang yêu cầu được đến các trung tâm giam giữ hành chính (tương tự các Trung tâm phục hồi nhân phẩm ở VN), và kêu gọi các đồng nghiệp châu Âu tham gia chiến dịch mới được khai mạc ngày hôm qua mang tên “Mở cửa, Chúng tôi có quyền được biết!”

Sáng kiến này được hai tổ chức European Alternatives và Migreurop đưa ra cùng với Liên minh các nhóm nhân quyền bảo vệ người nhập cư, nhằm khẳng định quyền của công dân biết những gì sẽ xảy ra trong các trung tâm, nơi người di cư đang bị quản thúc.
Đọc Thêm

Tiếp nối cuộc vận động, DB Davis nêu vấn đề nhân quyền tại QH ngày 7/3

DĐCTM - Tiếp nối cuộc vận động của đồng bào Việt Nam hôm qua tại Quốc Hội Hoa Kỳ, hôm nay Dân biểu Susan Davis đã phát biểu trước Hạ Viện về vấn đề nhân quyền cũng như trường hợp của nhạc sĩ Việt Khang. Văn phòng Dân Biểu Susan Davis đã gởi đến cho Radio CTM phần phát biểu này. Chúng tôi xin chuyển đến quí vị phần chuyển ngữ sau đây:

Mr. Speaker, I rise today to speak on an international issue that merits our attention here in Congress. 


As I'm sure you are aware, this month, hundreds of thousands of concerned citizens—140,000 and counting -- have signed a petition to the White House.

Đọc Thêm

Philippines xác nhận tập trận với Mỹ gần nơi có tranh chấp ở Biển Đông

Trọng Nghĩa - Trong một bản thông cáo công bố hôm nay, 07/03/2012, Trung tướng Jessie Dellosa, Tư lệnh lực lượng võ trang Philippines cho biết là cuộc tập trận thường niên Mỹ - Phi sẽ diễn ra từ ngày 16 đến ngày 27/04. Sẽ có khoảng 4.500 lính Mỹ tham gia tập trận cùng với 2.300 quân nhân Philippines, trên đảo Luzon, và tại khu vực đảo Palawan ở miền Tây Bắc, sát cạnh Biển Đông.

Theo Tướng Jessie Dellosa, cuộc tập trận mang tên Balikatan – tiếng Philippines nghĩa là “kề vai sát cánh” – sẽ củng cố quan hệ quân sự giữa hai đồng minh kỳ cựu, và góp phần xây dựng một khu vực châu Á - Thái Bình Dương “ổn định và an toàn hơn”.
Đọc Thêm

Chữ ký của quan tham nhũng phá chục nghìn tỉ & hơn 300 gia đình mất nhà

Caunhattan.wordpress.com - Lời dẫn:

Chữ ký chúng tôi muốn nói tới là của Đỗ Hoàng Ân, thành ủy viên đảng Cộng sản Hà Nội, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội. Ân chỉ là người tiếp nối & làm giàu truyền thống của đảng bộ & chính quyền thành phố – ấy là truyền thống nắn quy hoạch để trục lợi, hại nước, hại dân. Năm 2005, Ân đã từng nắn quy hoạch đường Láng Hạ để nhà Ân ra mặt đường. Ngoài ra, Ân cũng là người nắn quy hoạch đường ven Hồ Tây, cướp đất của biết bao nhiêu hộ dân phường Xuân La chỉ để y, Lê Quý Đôn (nguyên thành ủy viên đảng Cộng sản, nguyên phó chủ tịch thành phố) và tên Bất (giám đốc công ty tư vấn thiết kế GTVT của Sở GTVT Hà Nội) trục lợi, tham nhũng đất đai. Vẫn cặp bài trùng này cùng với Vũ Hồng Khanh đã tự vẽ ra quy hoạch đường Văn Cao- Hồ Tây để cướp đất của nhiều hộ dân ven Hồ Tây và để nhà của Vũ Hồng Khanh (thành ủy viên, phó chủ tịch UBND Tp Hà Nội) ra mặt đường ven hồ (gần chung cư cao cấp Golden Westlake, Thụy Khuê).
Đọc Thêm

Cộng Sản Việt Nam đang lo sợ những đợt sóng ngầm (phần 2)


CTM - Trong xã hội Việt Nam hiện đang có nhiều đợt sóng ngầm gây nhức nhối cho lãnh đạo CSVN:

1/ Sự xâm phạm của Trung Quốc trên Biển Đông và xâm chiếm hai quần đảo Hoàng Sa và Trường sa của Việt Nam, là đợt sóng ngầm rất lớn. Khi CSVN ngăn chận các cuộc biểu tình, bắt giữ những người đấu tranh bảo vệ Hoàng sa, Trường sa không khác gì chế độ đã đổ thêm dầu vào lửa. Lòng yêu nước sẽ không bao giờ cho phép người dân Việt Nam im lặng, khuất phục trước những hành vi bá quyền của Trung Quốc trên biển Đông.

2/ Vấn đề Bauxite tại Tây Nguyên tuy đang lắng đọng vì lãnh đạo CSVN cố tình ngăn chận mọi tin tức, nhưng không vì thế mà giới trí thức và người dân cả nước quên đi mối ám ảnh của những thảm họa kinh hoàng do bùn đỏ gây nên, sự kiện đất canh tác bị hủy diệt, nguy cơ Trung Cộng đưa người vào chiếm đất và gây nguy hại an ninh quốc gia. Vấn đề Bauxite chắc chắn có ngày sẽ bùng nổ trở lại khi một hồ chứa bùn đỏ nào đó bị vỡ hay vấn đề ô nhiễm nước làm ảnh hưởng lên đời sống người dân.

Đọc Thêm

Hoa Kỳ phản đối trường hợp của ông Đinh Đăng Định

VOA - Ông Đinh Đăng Định, trước đây là giáo viên trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn, huyện Tuy Đức, bị khởi tố với tội danh 'tuyên truyền chống Nhà nước'

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vừa công bố bài xã luận phản ánh quan điểm chính thức về trường hợp của ông Đinh Đăng Định. 

Mặc dù Việt Nam và Hoa Kỳ hợp tác để mở rộng lĩnh vực và chiều sâu trong quan hệ, Hoa Kỳ vẫn quan tâm đến chuyện các tiến bộ về nhân quyền vẫn tiếp tục lắng đọng tại Việt Nam.

Đọc Thêm

Người phụ nữ trước các vấn nạn xã hội

Biểu tình phản đối TQ lấn chiếm Hoàng Sa, Trường Sa,
ngày 3 tháng 7, 2011. AFP
Gia Minh(RFA) - Xã hội Việt Nam hiện nay đang đứng trước vô số vấn đề cần phải giải quyết. Đối với một số phụ nữ thì thách thức đó là gì và làm thế nào để giải quyết?

Các vấn nạn xã hội Cuộc sống khó khăn lo chạy ăn từng bữa cho gia đình của nhiều người, và tình trạng đói nghèo của đại đa số người dân trong xã hội khi mà một số sống xa hoa giàu có được nêu lên như là quan tâm chính của hai người nữ mà chúng tôi nói chuyện trước ngày 8 tháng 3 năm nay.

Trước hết đó là những chia xẻ của bà Phương Bích, một phụ nữ từng tham gia các cuộc biểu tình hồi mùa hè năm ngoái chống Trung Quốc gây hấn với Việt Nam:
Đọc Thêm

Bà Nguyễn Anh Đào nói về tình trạng cưỡng chiếm đất đai của dân tại Bình Chánh

Bà Nguyễn Anh Đào nói về tình trạng cưỡng chiếm đất đai của dân tại Bình Chánh.

Nông dân Nam định biểu tình trước cổng Ủy ban Nhân dân tỉnh. |24-02-2012


Nguyễn Vũ thực hiện
Đọc Thêm

Sửa luật đất đai là cần gấp

Nguyễn Trọng Vĩnh(boxitvn) - Sau vụ chính quyền huyện Tiên Lãng cưỡng chế thu hồi trái pháp luật đầm nuôi thủy sản và tước đoạt tài sản của gia đình ông Đoàn Văn Vươn, nhiều vị đã viết bài yêu cầu sửa luật đất đai để cho người nông dân có quyền tư hữu ruộng đất. Tôi rất đồng tình với các vị, xin nêu thêm vài ý kiến sau đây:

Hiến pháp và luật đất đai ghi: “đất đai là sở hữu toàn dân...”. Thực tế là không một người dân nào được sở hữu dù 1m2 đất, kể cả người có ruộng đất do tổ tiên, ông cha để lại cũng bị tước mất quyền sở hữu. Rốt cục là quyền về đất đai chỉ do các cấp chính quyền “nhân danh Nhà nước” nắm và thao túng. Vì thế đã phát sinh biết bao nhiêu tệ hại và tiêu cực.
Đọc Thêm

Tinh thần Diên Hồng trong thời đại tin học

Ngô Nhân Dụng - Chúng ta không biết có bao nhiêu người tham dự trong Hội Nghị Diên Hồng vào năm 1284 khi vua nhà Trần hỏi ý kiến dân về quyết định chống hay hàng quân Mông Cổ.Nhưng trên mạng lưới Internet, Tinh Thần Diên Hồng đã sống lại với 140,000 người Việt ở Mỹ cùng lên tiếng, cùng nêu lên một yêu cầu: Chính phủ Mỹ phải hành động cụ thể và mạnh mẽ hơn để hỗ trợ công cuộc tranh đấu cho quyền làm người của mọi người dân Việt Nam. Với gần 2 triệu người Mỹ gốc Việt Nam, con số 140,000 người ký tên trong vòng một tháng là một tỷ lệ rất lớn, biểu lộ một mối đồng tâm khắng khít xưa nay chưa từng thấy trong cộng đồng người Việt ở Mỹ.
Đọc Thêm

Không sửa lỗi hệ thống không “xây dựng, chỉnh đốn Đảng” được

PGS Đào Công Tiến(Boxitvn) - Là người Việt Nam có trách nhiệm với tiền đồ của dân tộc, tất phải quan tâm đến việc “xây dựng, chỉnh đốn Đảng” vì dù muốn hay không muốn, một điều hiển nhiên hầu như ai cũng biết, là Đảng Cộng sản Việt Nam, trong quá trình vận động khách quan của lịch sử, đã và đang đứng ở vị trí lãnh đạo đất nước. Do đó, không “xây dựng, chỉnh đốn Đảng” một cách đúng hướng thì không chỉ hại cho Đảng, mà lớn hơn nữa còn là hại cho đất nước, dân tộc.

Sự nặng lòng đó, cũng gắn liền với những điều bức xúc, trăn trở về những chuyện dân, chuyện nước, mà công cuộc đổi mới nói chung và “xây dựng, chỉnh đốn Đảng” nói riêng, không thể quay lưng lại với nó được:

Đọc Thêm

Chế độ độc đảng và Thách Thức của Xã Hội Dân Sự ở Việt Nam

Ảnh: Blog Khát Vọng Tuổi Trẻ
Carlyle A. Thayer - Hội thảo về Chuyển đổi Nhà nước Việt Nam: Các tác động lên Việt Nam và khu vực

Tổ chức tại Đại học thành phố Hồng Kông từ 21-22.8. 2008

Đinh Thuần chuyển ngữ

Giới thiệu

Bài thuyết trình này cố gắng thúc đẩy các thảo luận về xã hội dân sự ở VIệT NAM tiến xa hơn những ưu tư mang tính học thuật đương đại về cái gọi là sự phát triển các tổ chức phi chính phủ, các trung tâm và viện nghiên cứu nhà nước, các nhóm tôn giáo ủng hộ cho nhân quyền, dân chủ hoá và tự do tôn giáo. Các nhóm này được cho là cách li khỏi nhịp điệu phát triển của xã hội trong nghiên cứu về xã hội dân sự ở VIệT NAM. Bài thuyết trình này sẽ tập trung vào vai trò của Khối 8406 và các đảng phái chính trị, các nghiệp đoàn mới xuất hiện có thể thách thức vai trò lãnh đạo chính trị của Đảng cộng sản VIệT NAM. Bài thuyết trình này cũng sẽ phân tích vai trò của các tổ chức bên ngoài, như Đảng Việt Tân, trong việc cung cấp sự hỗ trợ về nguồn nhân lực, tài chính, vật chất cho các nhóm xã hội dân sự chính trị.
Đọc Thêm

Dung Nhan Của Đảng & Diện Mạo Kẻ Thù (III)

Đinh Tấn Lực - Đảng và nhà nước này, tương tự như mọi đảng và nhà nước (vẫn nhân danh/núp bóng chủ nghĩa) cộng sản còn sót lại trên thế giới, nhất định đều cần phải có chí ít một loại Kẻ Thù.

Nhu cầu phỉnh/lòe/lừa/mị nhân dân bao giờ cũng là vừa cơ bản, vừa cụ thể, vừa cấp bách, lại vừa lâu dài.

Kẻ Thù của đảng và nhà nước này vẫn còn nhiều, nhưng nhất định chẳng phải là bọn bá quyền bành trướng hung tàn hiểm độc thời 1979-1980.

Những bia chiến thắng bị phá cho mất dấu tích, những cuộc dâng hương/dâng hoa tưởng niệm và trình diễn văn nghệ giúp vui dưới chân các đài liệt sĩ bên kia biên giới… đã chứng thực điều đó.
Đọc Thêm

Lê Anh Hùng - Sửa Hiến pháp : Trí thức phải lên tiếng

Lê Anh Hùng(Xcafe) - Thời gian gần đây, khi đất nước chúng ta đang đứng trước nhiều thách thức nghiêm trọng về cả chính trị, kinh tế và xã hội, khi tình hình trong khu vực và trên thế giới đang biến chuyển nhanh chóng và khó lường, người ta lại bàn luận nhiều về trí thức cũng như vai trò của trí thức trong xã hội.

Các thế hệ trí thức hiện đại ở Việt Nam là những người kế tục các bậc tiền bối của mình – tầng lớp nho sỹ trong xã hội phong kiến. Bất kể “nho sỹ quan lại” (thiểu số nho sỹ đỗ đạt và được bổ làm quan) hay “nho sỹ bình dân” (đa số nho sỹ không đỗ đạt qua các kỳ thi cùng những người đỗ đạt nhưng không ra làm quan hoặc làm quan chiếu lệ một thời gian rồi về), nhìn chung các nhà nho Việt Nam vẫn luôn mang trong mình những truyền thống quý báu như “ưu thời mẫn thế” và “yêu nước thương nòi”.
Đọc Thêm

Phục hồi sự sống cho hạt cây hoa bị đông lạnh từ 30.000 năm

Các hạt giống Silene stenophylla. AFP
Đức Tâm(RFI) - Các nhà khoa học Nga đã thành công trong việc phục hồi sự sống cho hạt cây hoa Silene stenophylla, bị đông lạnh ở Siberi từ 30.000 năm nay. Thậm chí, cây còn phát triển, đâm chồi nẩy nụ. Các hạt cây này do sóc tha nhặt về hang của chúng và bị vùi lấp trong lòng đất cực kỳ giá lạnh của Siberi.

Trong công trình nghiên cứu vừa công bố ngày 21/02, trên tạp chí của Viện Hàn lâm Khoa học Mỹ, hai nhà nghiên cứu Nga, Svetlana Yashina và David Gilichinsky, thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga, khẳng định đây là những hạt cây được hồi sinh có thời gian bị chôn vùi trong lòng đất lâu nhất từ trước đến nay. Kết quả này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc nghiên cứu chất liệu sinh học cổ đại và tạo hy vọng phục hồi được những chủng loại thực vật đã bị biến mất.
Đọc Thêm

Tin Tức Về Cha Nguyễn Văn Lý

(TNCG) - Theo nguồn tin sơ cấp (nghe trực tiếp) từ những người được cho là công an ngồi cạnh, Cha Nguyễn Văn Lý đã từ trần do  bị tai biến trong nhà tù. Người đưa tin nghe trực tiếp nhưng tin chưa được kiểm chứng. Đây cũng có thể là chính Công An trong quán đó, đã giả làm như vô tình tung tin thất thiệt để lộ thông tin cho người mà họ đang theo dõi biết để rồi thông tin và làm nhờn tin tức để các thông báo sau không còn giá trị.

Tuy nhiên, vì lo lắng cho sức khỏe và sự an toàn của Cha, chúng tôi vẫn loan tin này nhằm kêu gọi người nhà kiểm chứng và có thể đưa tin phản bác lại nếu không đúng sự thật.

Xin kính thư,
____________
Thái Hà - TNCG

Theo Blog Khatvongtuoitre.net - Kiểm chứng thông tin: Phóng Viên Chân Như đài RFA đã gọi điện phỏng vấn Cha Lê Quang Viên,  Cha Lê Quang Viên đã xác nhận là không có sự việc trên. Xin quý các bạn yên tâm và cầu nguyện cho Cha nhiều hơn

Nga và TC Tấn Công Mỹ

Ảnh: Vietthuc.org
Vi Anh - Trung Cộng đang CS và Nga hậu CS, hậu duệ của Liên xô là hai chế độ trên phương diện tin học bây giờ tấn công Mỹ còn hơn thời Chiến tranh Lạnh giữa Thế Giới Tự do và Cộng sản, và nguy hại cho Mỹ còn lớn hơn quân khủng bố gây ra cho Mỹ trong thời chiến tranh chống khủng bố nữa.

Đó là lời Giám đốc FBI của Mỹ Robert Mueller và Giám đốc Tình Báo Quốc Gia James Clapper mới đây tường trình hữu thệ trước Ủy Ban Tình báo Chọn lọc của Thượng Viện Mỹ. Hai vị lãnh đạo chỉ huy hai cơ quan tình báo lớn nhứt Mỹ cũng báo động cho Quốc Hội, cơ quan quyền lực của chánh quyền Mỹ, về hành động của TC và Nga đã liên tục mở cuộc tấn công xâm nhập với một qui mô lớn với cường độ và nhịp độ ngày càng tăng, chưa tùng thấy trong thời gian gần đây. Có cả binh đòan tin tặc, gián điệp tin học của họ thọc mũi dùi vào hệ thống computers của ngành kỹ nghệ và chánh quyền Mỹ. Mục tiêu chánh của họ là lén lấy hoặc phá hư những dữ kiện bí mật kinh tế, tài chánh, khoa học, kỹ thuật, an ninh, quốc phòng của Mỹ. Computers của các cơ quan hay của người làm cho công quyền dân sự, quân sự, của các công ty, các đại học đều bị. Kể cả computers của những viên chức đi công tác trong ngòai nước cũng bị tấn công. Tấn công ngày đêm không ngưng nghỉ. Khi thì chương trình chống virus phát giác, ngăn chận, khi thì không, hồ sơ tài liệu bị ăn cắp hay đánh phá.
Đọc Thêm

Thông điệp ‘Human Rights for Vietnam’ tại Quốc Hội Hoa Kỳ

Ðông đảo đồng hương Việt Nam chuẩn bị đến các
văn phòng dân cử Quốc Hội.
Ðỗ Dzũng (NV) - WASHINGTON, DC -Thứ Ba, 6 Tháng Ba, hàng trăm người đại diện các cộng đồng Việt Nam khắp Hoa Kỳ đến Quốc Hội để vận động nhân quyền cho Việt Nam và yêu cầu các vị dân cử can thiệp trả tự do cho nhạc sĩ Việt Khang. Ðây là ngày thứ nhì trong cuộc vận động qua một chiến dịch ký thỉnh nguyện thư gởi Tòa Bạch Ốc, mà cho đến nay đã có hơn 135,000 chữ ký.

Ngay từ 9 giờ sáng, hàng trăm người, trong đó có nhiều phụ nữ mặc áo dài vàng có ba sọc đỏ, xếp hàng đi qua hệ thống kiểm tra an ninh để vào các tòa nhà Hạ Viện như Rayburn, Longworgh và Cannon. Trong khi đó, ở phía Tây Bắc của Quốc Hội, một số đồng hương xếp hàng vào ba tòa nhà của Thượng Viện như Russell, Dirksen và Hart.

Đọc Thêm

Phát truyền đơn hai giáo dân bị 5 và 3 năm tù

bà Võ Thị Thu Thủy
Gia Minh(RFA) -  Hai giáo dân Công giáo La Mã thuộc giáo phận Vinh hôm qua 6 tháng 3 bị tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đưa ra xử sơ thẩm và kết án tội tuyên truyền chống phá Nhà Nước.

GiáoHãng thông tấn AFP trích dẫn nguồn tin tử báo Nhân Dân, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Việt Nam, cho biết bà Võ thị Thu Thủy, 50 tuổi bị tuyên án 5 năm tù giam và anh Nguyễn Văn Thanh 28 tuổi bị ba năm tù giam. Bà Thủy ngụ tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình và anh Thanh ở tại xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Cáo trạng của Viện Kiểm sát cho rằng bà Võ Thị Thu Thủy, sau vụ việc giáo dân xứ Tam Tòa ở Đồng Hới, Quảng Bình hồi năm 2009 dựng lều tạm trên nền của nhà thờ cũ bị bom đạn trong chiến tranh tàn phá, đã trốn chạy ra Xã Đoài, Nghệ An. Bà đã liên lạc với linh mục Nguyễn Văn Lý, tại Nhà Chung Huế, khi ông này đang tạm hoãn thi hành án để chữa bệnh.
Đọc Thêm

7.3.2012 - Thật buồn

Cụ Lê Hiền Đức
Blog Thanhvdgt1 - Theo sáng kiến của một số anh em nam giới đã thân thiết trong và sau các cuộc biểu tình chống Trung Quốc gây rối trên lãnh hải Việt Nam hồi tháng 6 năm 2011. Và một số thanh niên trong câu lạc bộ bóng đá No-U đảm trách việc tổ chức một bữa tiệc giao lưu nho nhỏ vào tối 07/03/2012 để chúc mừng những người phụ nữ thân thiết nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03. Kinh phí do nam giới đóng góp mỗi người từ 100.000VNĐ đến 300.000VNĐ. Địa điểm đã đặt được tại một nhà hàng tương đối rộng rãi thoáng mát và lịch sự.

Chúng tôi, dự định chỉ có các mục tặng hoa - thiệp chúc mừng - ngâm thơ và tiệc đứng. Khách mời là các phu nhân của chúng tôi và một số nhân vật khả kính như: Cụ Lê Hiền Đức - Bác Huệ Chi - Bác Ngô Đức Thọ - Bác Vũ Ngọc Tiến - Bác Quang A - Chị Dương Hà - Chị Võ Thị Hảo - LS Hà Huy Sơn - KTS Trần Thanh Vân ...

Và rồi buổi tối 07/03 cũng đã đến, buổi tiệc cũng diễn ra tốt đẹp như ý định ban đầu.
Một số khách mời và gia đình các anh chị em cũng có mặt đông đủ.
Đọc Thêm