Đề nghị đối thoại với Bí thư Thành ủy Hà Nội

chimkiwi Blog - "Việc các cơ quan chức năng của Thành phố tiếp tục gây khó khăn, ngăn cản các quyền công dân nói trên và việc áp dụng biện pháp đưa bà Bùi Thị Minh Hằng vào cơ sở giáo dục của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã gây nên làn sóng phẫn nộ trong xã hội, xúc phạm tình cảm yêu nước thiêng liêng của người Việt Nam, gây bất lợi cho thế trận toàn dân bảo vệ Tổ quốc trong khi chủ quyền quốc gia ở Biển Đông, tài sản, tính mạng của ngư dân hàng ngày bị xâm phạm, đe dọa... 

Nay chúng tôi đề nghị có buổi đối thoại với Quý ông trên cương vị là Bí thư Thành ủy thành phố Hà Nội, người đứng đầu tổ chức Đảng, hệ thống chính trị, bộ máy Nhà nước của thành phố Hà Nội, và là Đại biểu Quốc hội thuộc Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội... 

Đọc Thêm

Lột trần chế độ CS

Nhà văn Dương Thu Hương
Đàn Chim Việt - Đối với thế giới, uy tín của chính quyền cộng sản Việt Nam đã mất từ lâu, mất một phần khi xảy ra cuộc chiếm đóng Cambodia, mất toàn phần khi làn sóng thuyền nhân tràn lên các đại dương và xác chết của họ trôi khắp bãi bờ các quốc gia khác.
Với dân chúng trong nước, giờ đây họ thôi là nhà cầm quyền vĩ đại. Bởi sự thoát đồng đã xảy ra từ rất lâu, họ thôi là thượng đế và dân chúng thôi là những con nộm bị điều khiển bằng thứ tôn giáo do kẻ cầm quyền sáng tác. Dân chúng đã nhìn rõ bản mặt của họ: những con vật đi bằng hai chân, những con vật tham tàn, những con vật đang run sợ vì sự tham tàn của chúng không còn được bóng tối che đậy.
Đọc Thêm

Trại Thanh Hà không cho Bùi Hằng ký đơn khiếu kiện.

Ảnh: DLB |
Người Buôn Gió - Sáng nay hồi 9 giờ ngày 4/4/2012 con trai của Bùi Minh Hằng từ Vũng Tàu ra Hà Nội đã đến trại Thanh Hà. Tại đây Bùi Nhân đưa lá đơn của luật sư soạn thảo cho Bùi Minh Hằng ký. Nhưng có đến 4 cảnh sát trại giam ở phòng gặp đã giật lá đơn và nói.

- Ở đây chỉ được phép thăm gặp gửi quà, không được đơn từ gì hết.

Lần trước thì Trại Thanh Hà không cho Bùi Minh Hằng ký đơn mà bắt chép tay, trong một thời ngắn phải chép tính ra giấy chép là gần 10 trang. Tương đương với 4,5 trang giấy in. Bởi sự o ép như vậy lá đơn Bùi Hằng chép đã nhiều chữ không rõ.

Bùi Nhân đề nghị 4 cảnh sát này cho gặp chỉ huy trại để hỏi rõ,nhưng những cảnh sát này khước từ thẳng thưng.

Đọc Thêm

Đôi điều về ngành công an

Trịnh Kim Tiến - Có quá nhiều điều để viết, nhưng tôi không biết mình nên viết về điều gì. Cứ nâng bút lên, rồi đặt xuống, đắn đo và suy nghĩ. Cuối cùng tôi chọn điều  mà tôi không muốn nghĩ đến nhất để viết, vì tôi nghĩ mình không thể không viết về điều đó.

Đọc bài báo Tổng Bí thư Nguyễn Phú trọng tới thăm và làm việc với lãnh đạo chủ chốt Tổng cục xây dựng lực lượng Công an Nhân dân trên VNExpress, lại đọc thấy những khẳng định của tướng Trần Đại Quang, cùng những lời của Tổng Bí thư sau khi đọc được tin tức “Thêm một can phạm chết tại nhà giam” cá nhân tôi thấy rõ ràng có sự mâu thuẫn, bất nhất đang diễn ra.
Đọc Thêm

Thêm chi tiết về du lịch Hoàng Sa của TQ

BBC - Giới chức Trung Quốc khẳng định trong năm nay sẽ khai trương tour du lịch từ đảo Hải Nam tới đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa mà Việt Nam tuyên bố chủ quyền.

Phú Lâm là đảo lớn nhất trong quần đảo Hoàng Sa, mà Trung Quốc gọi là Tây Sa. Đảo này có diện tích khoảng 2,1 km vuông.

Cuối tháng Ba, tờ Nhân dân Nhật báo của Đảng Cộng sản Trung Quốc loan tin kế hoạch chuyên chở khách du lịch giữa Hải Nam và mạn Bắc đảo Phú Lâm sẽ được tàu khách Coconut Princess thực hiện.
Đọc Thêm

Ông Ðoàn Văn Vươn vẫn bị vu tội 'giết người'

Ðoàn cưỡng chế gồm nhiều thành phần khác
 nhau chuẩn bị tấn công vào nhà anh em ông
 Ðoàn Văn Vươn. (Hình: Dân Trí)
HẢI PHÒNG (NV) - Nhà cầm quyền thành phố Hải Phòng vẫn một giọng y hệt như nhà cầm quyền huyện Tiên Lãng đổ lên đầu ông Ðoàn Văn Vươn nhiều thứ tội, đồng thời loan báo “hoàn chỉnh hồ sơ” để truy tố anh em ông Vươn về tội “giết người.”

Trong một bản thông cáo báo chí phổ biến trên báo điện tử Hải Phòng ngày 3 tháng 4, 2012, nhà cầm quyền thành phố loan báo những việc đã làm theo chỉ thị của ông thủ tướng.
Đọc Thêm

TBT Nguyễn Phú Trọng: Lực lượng CA là thanh kiếm và lá chắn bảo vệ chế độ

Danlambao - Sáng ngày 2 tháng 4 năm 2012, trong buổi đến thăm và làm việc với lãnh đạo chủ chốt Tổng cục xây dựng lực lượng Công an nhân dân (CAND), ông Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định :

“Lực lượng công an là thanh kiếm và lá chắn bảo vệ chế độ”

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Bộ Công an – ông Trần Đại Quang cũng khẳng định: “trong thời gian tới lãnh đạo Bộ Công an đặc biệt coi trọng công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng, nêu cao tinh thần tận tụy trong công tác, vượt mọi khó khăn gian khổ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, vì sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân.” - Đọc thêm VNExpress

Đọc Thêm

Thu nhập người Việt Nam ở mức nào của khu vực?

TBKTSG - Thu nhập trung bình của người Việt Nam vẫn còn khoảng cách rất xa so với các nước trong ASEAN và Trung Quốc, dù đã được cải thiện nhiều do đổi mới và mở cửa cách đây hơn một phần tư thế kỷ.

Trong khi đó, cơ hội để Việt Nam đuổi kịp Trung Quốc và các nền kinh tế ASEAN sẽ vẫn là viễn cảnh xa vời, nếu thiếu đi những động lực cải cách hơn nữa.
Đọc Thêm

Kitô hữu và Phật tử – Đối thoại và giáo dục

Kitô hữu và Phật tử – Đối thoại và giáo dục


Sứ điệp của Hội đồng Tòa Thánh về Đối thoại Liên tôn
gửi các Phật tử
nhân dịp đại lễ Phật Đản Vesakh 2012 (Phật lịch 2556)


WHĐ (04.04.2012) – Như mọi năm, vào dịp đại lễ Phật Đản Vesakh/Hanamatsuri của Phật giáo, Hội đồng Tòa Thánh về Đối thoại Liên tôn đều gửi một Sứ điệp cho các Phật tử trên thế giới để chúc mừng và chia sẻ tâm tình, suy nghĩ về một đề tài. Sứ điệp năm nay 2012 vừa được công bố ngày 03 tháng Tư với chủ đề: “Kitô hữu và Phật tử: chia sẻ trách nhiệm giáo dục thế hệ trẻ về công lý và hòa bình qua việc đối thoại liên tôn”.

Đại lễ Phật Đản Vesakh là lễ hội chính của các Phật Tử nhằm ghi dấu 3 biến cố trọng đại trong cuộc đời của Đức Phật Thích Ca, đó là ngày Đức Phật đản sinh, ngày Đức Phật giác ngộ đại thành chính quả và ngày Đức Phật tịch diệt trong cùng ngày. Theo truyền thống, đại lễ này thường mừng vào ngày rằm tháng tư âm lịch hằng năm. Năm nay, Đại lễ Phật Đản Vesakh nhằm ngày 05 tháng Năm dương lịch.
Đọc Thêm

Nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn: Thông báo phản đối việc cưỡng chế

VRNs (04.03.2012) – Quảng Nam -Tôi là Huỳnh Ngọc Tuấn, đại diện cho cá nhân và hai con tôi là Huỳnh Thục Vy và Huỳnh Trọng Hiếu, trân trọng thông báo cho công luận biết:

Ngày 29/3/2012, ông chủ tịch tỉnh Quảng Nam Lê Phước Thanh chuyển đến cho chúng tôi ba quyết định cưỡng chế, sẽ thực hiện sau 10 ngày nữa (kể từ ngày 29/3/2012).
Đọc Thêm

Tâm sự với ông Giuđa

LH - Cứ mỗi lần Tuần Thánh về, thiết tưởng ông là người khổ tâm nhất vì ông bị mọi người chĩa đủ thứ “mũi dùi” vào một mình ông với những ánh mắt “sắc như dao cau”, đầy căm phẫn hơn là cảm thông. Cái định kiến và cách nhìn đầy “ác ý” ấy của mọi người đã và đang khiến ông luôn bị xét đoán rất nghiêm khắc từ hơn 2000 năm qua rồi, chứ chưa cần Chúa xét xử ông đâu. Thật là tội nghiệp ông quá!
Đọc Thêm

Bài học quyền con người, quyền công dân

Bùi Quang Minh - (Nhân vụ án và phiên tòa xét xử sơ thẩm ông Cù Huy Hà Vũ)

Hiểu biết về quyền con người là nền tảng để mỗi người phát triển đầy đủ nhân cách, năng lực của mình và cũng là nền tảng của sự phát triển và tiến bộ của một xã hội. Thế nhưng, "Hàng triệu người sinh ra, rồi chết đi mà không hề biết rằng mình là chủ nhân của các quyền con người..." (Wolfgang Benedek). Kiến thức về quyền con người, quyền công dân quan trọng như vậy cho nên mục tiêu của giáo dục con người phải nhằm "... thúc đẩy sự tôn trọng các quyền cơ bản của con người..." theo Điều 26 của Tuyên ngôn toàn thế giới về Quyền con người, năm 1948 của Liên hợp quốc. Vì vậy, việc xây dựng Nền văn hóa Quyền con người trên toàn thế giới là đóng góp quan trọng nhất cho các thế hệ hiện tại và tương lai.
Đọc Thêm

Dân Thủ Thiêm khởi kiện ông bí thư kiêm chủ tịch quận 2

VRNs (04.04.2012) – Sài Gòn – Như tin VRNs đã đưa, việc ép dân phải giải tỏa với giá đền bù thấp hơn 100 lần giá đất đang rao bán trên cùng một diện tích và địa điểm đã làm cho dân Thủ Thiêm bức xúc, vì đang bị nhà cầm quyền trực tiếp bóc lột. Dự án ban đầu không xâm hại đến các nơi thờ tự, tu hành, nay đã bị ông Tất Thành Cang nhân danh bí thư kiêm chủ tịch quận 2 ra quyết tâm giải tỏa cho bằng được. Những việc làm này vừa phản khoa học về quy hoạch, vừa chống lại lòng dân.
Đọc Thêm

TT Philippines kêu gọi ASEAN đoàn kết trong vấn đề Biển Đông

VOA - Tổng thống Philippines Benigno Aquino đang kêu gọi Liên Hiệp các Quốc Gia Đông Nam Á ASEAN hãy hình thành một bộ luật ứng xử cho những tuyên bố nhận chủ quyền trong khu vực Biển Đông, trước khi thương thuyết với Trung Quốc, để giảm bớt tình hình căng thẳng đang lan rộng trong khu vực.

Ông Aquino, lên tiếng hôm thứ Ba tại thủ đô Phnom Penh của Kampuchea, đã lên tiếng trước những nguyên thủ quốc gia khác rằng khối này phải “duy trì một lập trường chung” trong việc đối phó với Bắc Kinh. 
Đọc Thêm

ĐGM Kontum: Lắng nghe tiếng Chúa qua cuộc Tử Nạn và Phục Sinh

VRNs (04.04.2012) – Pleiku – “Trong tuần Thánh này chúng ta theo sát hình ảnh Chúa Giêsu tử nạn và phục sinh. Hãy cố gắng suy gẫm từng cử chỉ, lời nói nhất là đi sâu vào tận thâm tâm Chúa Giêsu để chúng ta mở ra và cảm nghiệm được ở nơi Chúa Giêsu không chỉ là một con người thật mà còn là một Thiên Chúa đích thật”. Đó là lời Đức Cha Micae Hoàng Đức Oanh Giám mục giáo phận Kontum nhắn nhủ mời gọi cộng đoàn và các bạn trẻ trong phần đầu bài giảng Thánh lễ Chúa nhật lễ Lá cũng là ngày Hội Giới Trẻ giáo phận Kontum tại nhà thờ Thăng Thiên, Pleiku.

Đọc Thêm

Hậu vụ án CHHV & hai bao cao su: Như Quỳnh kiện báo CATP chưa xong

ABS - Đôi lời: Hôm nay là tròn 1 năm ngày diễn ra phiên tòa sơ thẩm xử TS Cù Huy Hà Vũ. Thế nhưng, có một vụ án khác liên quan, về dân sự, cho đến nay vẫn chưa ngã ngũ. Vụ cô Hồ Lê Như Quỳnh kiện báo Công an TPHCM đã đăng bài xúc phạm cô. Mời đọc 2 bài báo liên quan mà cô Quỳnh đã kiện: + Luật sư vi phạm hành chính còn đe dọa hành hung người thi hành công vụ (CATPHCM, 6/11/2010), + Vì sao ông Cù Huy Hà Vũ bị bắt? (CATPHCM, 9/11/2010) và tài liệu ban đầu về vụ kiện: + 230. Bản khai gửi Tòa án của Hồ Lê Như Quỳnh-vụ án Cù Huy Hà Vũ.


Còn dưới đây là nội dung lá đơn mới nhất của cô Như Quỳnh và biên bản một trong những lần hòa giải không thành. 
Đọc Thêm

Vấn đề nhân quyền ở Việt Nam

VOA - Kể từ khi bình thường hóa bang giao năm 1995, Hoa Kỳ và Việt Nam đã mở rộng đáng kể tầm cỡ của mối quan hệ trong nhiều lãnh vực gồm thương mại, an ninh, môi trường, y tế và hợp tác cấp vùng. Tuy nhiên tiến bộ trong vấn đề nhân quyền tiếp tục trì chậm ở quốc gia đông nam Á này. 


Những luật lệ lời lẽ mơ hồ được thông qua gọi là để bảo vệ an ninh quốc gia vẫn được dùng để hăm dọa, và trong nhiều trường hợp, để tống giam những nhà hoạt động chính trị và tôn giáo bằng phương cách ôn hòa. 
Đọc Thêm

Kinh tế VN: ‘Cải cách để tồn tại’

Thủ tướng Dũng trả lời The Wall Street
Journal khi đang ở Campuchia dự hội nghị Asean.
BBC - Hai báo có uy tín là The Economist của Anh và The Wall Street Journal của Mỹ mới đây có bài bình luận về những trở ngại trong kinh tế Việt Nam và nỗ lực cải cách của chính phủ. BBC Tiếng Việt trích những nét chính của hai bài viết này cùng quí vị.

Trả lời câu hỏi của The Wall Street Journal bên lề hội nghị Asean tại Campuchia vào tuần này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói ông có kế hoạch buộc các doanh nghiệp nhà nước phải cạnh tranh nhiều hơn với khu vực tư nhân để khối doanh nghiệp nhà nước làm ăn hiệu quả hơn.
Đọc Thêm

Việt Nam gặp nguy cơ tụt hậu nếu không cải cách mạnh mẽ

RFA - Thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam còn khoảng cách rất xa so với các nước trong khu vực, trong đó có Trung Quốc và một số quốc gia Đông Nam á. Cơ hội để Việt Nam đuổi kịp các nước này sẽ vẫn là viễn cảnh xa vời, nếu thiếu đi những động lực cải cách hơn nữa.
Đó là lời cảnh báo trong một đề tài khoa học cấp nhà nước của trường ĐH Kinh tế Quốc dân Việt Nam thực hiện. 

Theo tính toán của giới nghiên cứu, thu nhập bình quân đầu người của VN bằng 80% của Trung Quốc vào năm 1991, nay đã giảm xuống còn 43% vào năm 2010.
Đọc Thêm

'Ép dân không phải là cách phục vụ dân'

Hoàng Thùy - "Với phương tiện công cộng hiện nay, thu phí xe cá nhân không thể làm người ta ít đi xe, giảm ùn tắc. Tăng thu phí chỉ tiếp tục làm giảm thu nhập và tăng thêm bức xúc của dân", cựu đại biểu Quốc hội Nguyễn Minh Thuyết phân tích.


- Chính phủ vừa quyết định thu phí bảo trì đường bộ, ngay sau đó Bộ Giao thông Vận tải đề xuất mức phí hạn chế phương tiện và phí vào nội đô giờ cao điểm, ông nhìn nhận về những khoản phí này thế nào?

Đọc Thêm

Phương Tây cân nhắc làm gì với Miến Điện

BBC - Hoa Kỳ và Liên hiệp châu Âu hoan nghênh chuyển biến ở Miến Điện, nhưng chưa nói chi tiết về khả năng dỡ bỏ cấm vận.

Trong cuộc bầu cử bổ sung, đảng của lãnh tụ dân chủ, Aung San Suu Kyi, giành được hầu hết các ghế mà họ tranh cử, trở thành lực lượng đối lập chính tại quốc hội.

Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ giành thắng lợi ở 43 trong 44 địa điểm bầu cử.
Đọc Thêm