Các Luật sư đã vào thành phố Vinh - Giáo dân khắp nơi cầu nguyện và hào hứng đi xem phiên tòa xét xử công khai


TNCG - Theo tin chúng tôi vừa nhận được, 3 luật sư tham gia bào chữa cho các em đã đi từ Hà Nội vào thành phố Vinh thuộc tỉnh Nghệ An để chuẩn bị cho phiên tòa ngày mai diễn ra tại tòa án tỉnh. Mặc dù thời gian quá gấp và hồ sơ rất nhiều bút lục nhưng các luật sư đã gấp rút dành trọn thời gian đọc hồ sơ và tìm hiểu khá kỹ sự việc. Hy vọng các luật sư sẽ có một buổi bào chữa đúng theo pháp luật và tinh thần cải cách tư pháp mà đảng cộng sản đang chủ trương thực hiện.

Trong một diễn biến khác, rất nhiều giáo dân từ những giáo xứ khác nhau của Địa Phận Vinh đang háo hức chờ đợi phiên tòa ngày mai. Vì họ đã quen biết và chứng kiến những việc làm của các Thanh Niên Công giáo từ lâu nên họ đều xác tín rằng các em đều là những người tốt, sống chan hòa với mọi người và quyết liệt trong đấu tranh chống lại cái xấu. Phiên tòa này chỉ xét xử 4 thanh niên công giáo trong số 17 người bị bắt gần đây mà hầu hết là thanh niên địa phận Vinh cho nên gia đình các thanh niên khác dù không bị xét xử vào ngày mai cũng đều rất háo hức và nhiệt tình tham gia.
Đọc Thêm

Luật sư Lê Quốc Quân bàn về "tội" của các Thanh Niên Công Giáo Yêu Nước


Luật sư. Lê Quốc Quân
(LS Lê Quốc Quân - TNCG).  Điều 88 sẽ được đưa ra để xét xử bốn thanh niên Công giáo yêu nước tại tòa án tỉnh Nghệ An vào ngày 24 tháng 5 năm 2012. Họ bị bị cáo buộc tuyên Truyền chống nhà nước cộng hòa XHCNVN vì đã “rải truyền đơn” kêu gọi “đa nguyên đa đảng, dân chủ nhân quyền và phủ nhận cuộc bầu cử quốc hội khóa XIII”.  

Thực ra đây không phải là tội mà là sự lặp lại yêu cầu của đảng viên cộng sản cao cấp Trần Xuân Bách cách đây hơn 20 năm. Cao hơn nữa, đây là tiếng nói trung thực từ lương tâm con người, phù hợp với xu hướng phát triển của Việt Nam và nhân loại trên toàn thế giới. 

Thế nào truyền đơn và pháp luật về truyền đơn ?. 
Đọc Thêm

Nhiều nơi thắp nến cầu nguyện cho 4 thanh niên Công giáo sắp bị xét xử

VRNs (23.05.2012) – Hà Nội – Nhiều nơi tại Hà Nội, và Vinh tổ chức cầu nguyện cho 4 thanh niên Công giao đang bị giam cách bất công sắp bị đem ra xét xử.

Theo đó, ngày thứ Năm 24.5 sắp tới đây, Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An sẽ “xét xử” bốn thanh niên Công giáo, là các anh JB Nguyễn Hoàng Phong, Phero Trần Hữu Đức, Anton Chu Mạnh Sơn, Anton Đậu Văn Dương. Một phiên tòa xét xử người vô tội. Một phiên tòa ô nhục của bạo quyền. Một phiên tòa đáng bị lên án… Những ngọn nến hiệp thông cầu nguyện đã được thắp lên tại Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội, tại giáo xứ Vạn Lộc… và nhiều nơi khác.
Đọc Thêm

Bài giảng của cha Giuse Đinh Tiến Đức và lời cám ơn của Cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh trong thánh lễ cầu nguyện cho các thanh niên công giáo ngày 22/05/2012TNCG - (bài giảng cha Giuse Đinh Tiến Đức ở trên, lời cám ơn của cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh ở dưới)Trên đây là bài giảng của Cha Giuse Đinh Tiến Đức với toàn thể cộng đoàn. Cha đã cảm nhận mặc dù đang sống trong mùa phục sinh, một gánh nặng đau khổ dường như đang đè nặng lên vai các bạn ở Địa phận Vinh. Cha đã so sánh phiên tòa ngày xưa của dân Do Thái Bắt đi. Họ đã "bắt một cách vô cớ, bắt một cách lén lút, bắt một cách bất công..." bây giờ cũng như vậy. Ngài nói không có tội rồi cũng sẽ có tội nhưng chúng ta sẵn sàng chấp nhận sự sự đau khổ. Cha nhắc lại rằng ở một trang web nào đó đã ghi: "gian dối + gian ác = cộng sản". Khi các em đem công lý, sự thật đến thế gian này, Lần đầu tiên cha đề cập một cách trực diện sự sai trái của chủ nghĩa cộng sản và những hệ lụy gian dối của nó gây ra trên đất nước Việt Nam.

Đọc Thêm

Cộng Đoàn Vinh Thắp Nến Cầu Nguyện Cho 4 Thanh Niên Công Giáo Sắp Bị Đem Ra Xét Xử


(TNCG) -  Chiều tối nay Hà Nội trời mưa rất to và không phải là ngày lễ thường kỳ của Cộng Đoàn Vinh nhưng những tin nhắn điện thoại đã truyền cho nhau trong cộng đoàn, cùng dẫn nhau đến đền thánh Giêrađô để cử hành thánh lễ đặc biệt cầu nguyện 4 thanh niên sắp bị đem ra xét xử. 

Đây là một buổi lễ đồng tế với sự tham gia của 3 Linh mục là Gioan Lưu Ngọc Quỳnh, Giuse Đinh Tiến Đức và Giuse Nguyễn Văn Long. Cha Đức đã giảng một bài giảng với những ngôn ngữ rất mạnh mẽ và quyết liệt. Ngài so sánh những phiên tòa của Chúa Giê Su xưa với những gì đang diễn ra ngày hôm nay. Cha cũng nhấn mạnh rằng hiểu biết về sự dữ, về gian dối của thế gian là quan trọng nhưng sự dấn thân bằng việc làm để đem lại công lý sự còn quan trọng hơn nhiều. 
Đọc Thêm

Nhà Nước Ơi: Yêu Nước Có Tội À?

Trần Thị Minh Thư(TNCG)Trang TNCG vừa nhận được một bức thư của một em sinh viên ngoài Công Giáo nói lên suy nghĩ của mình về phiên tòa sắp xét xử 4 em sinh viên Công Giáo Vinh. Đồng thời, sinh viên này kêu gọi mọi người đến tham dự và không quên khẳng định rằng: Các anh chỉ có một tội duy nhất là tội yêu nước. Trang TNCG xin được gửi đến quí vị những dòng tâm sự này.

Trong cái nắng gay gắt của tháng 5 Miền Trung. Mọi người đang cố chống chọi với cái nắng gắt gao để hoàn thành công việc của mình. Nhưng trong lúc này, tại gia đình những thanh niên Công Giáo đã bị bắt cóc cách đây gần 1 năm thì mọi việc đồng áng trong mùa gặt dường như đã dừng lại cách đây mấy hôm vì mọi người đang lo lắng, chờ đợi phiên tòa xét xử các anh vào ngày 24 tháng 5 này. Một phiên tòa mà gia đình, bạn bè các anh và dư luận đã chờ đợi gần một năm qua.

Đọc Thêm

Tôi phản đối chính quyền kết tội 4 thanh niên công giáo

Nguyễn Thiện NhânTheo luật sư Lê Đặng Tùng thì hành vi của 4 thanh niên công giáo sẽ bị xét xử ngày 24.5.2012 là rải truyền đơn đòi đa nguyên đa đảng, chống lại các quy định đường lối của Đảng CSVN và phủ nhận bầu cử quốc hội khóa 13.

Tôi nhận thấy như sau: 


Theo Công ước Quốc tế về các quyền dân sự và chính trị, Liên Hiệp Quốc biểu quyết năm 1966 (Việt Nam tham gia năm 1982) thì: 

"Mọi người có quyền tự do ngôn luận. Quyền này bao gồm tự do tìm kiếm, tiếp nhận và phổ biến mọi loại tin tức và ý kiến, không phân biệt ranh giới, bằng truyền miệng, bản viết hoặc bản in, bằng hình thức nghệ thuật, hoặc thông qua bất cứ phương tiện truyền thông đại chúng nào khác theo sự lựa chọn của mình"

Đọc Thêm

Tôi Sẽ Đến Dự Phiên Tòa Xét Xử 4 Thanh Niên Công Giáo

Trần Thị Hoài Đức(TNCG) - Tôi là người được sinh ra trong một gia đình mà cha mẹ, anh chị đều là đảng viên đảng cộng sản Việt Nam. Ngay từ nhỏ cho đến hết năm thứ nhất của đại học, tôi luôn ngoan ngoãn nghe theo những gì mà bây giờ tôi muốn nói chính xác là tôi đã bị nhồi sọ. Tôi sẽ mãi là người thiếu hiểu biết và đáng thương nếu tôi không được gặp các bạn sinh viên Công Giáo ngay từ năm thứ nhất của bậc đại học. Được tham gia sinh hoạt với các bạn chỉ một thời gian ngắn mà tôi đã trở thành một người hoàn toàn mới. Qua các công việc các bạn tham gia, qua các buổi chia sẻ Lời Chúa hàng tuần các bạn tổ chức. Tôi tự cảm thấy hổ thẹn với chính bản thân mình và xót thương cho biết bao các bạn trẻ ở trong đất nước này. Tôi thấy hổ thẹn vì các bạn cũng bằng tuổi mình mà sao các bạn lại biết sống cho mọi người, cho đất nước mà tôi thì chỉ biết tìm mọi cách để vun vén cho bản thân. Tôi thấy xấu hổ vì hàng tuần các bạn biết dành thời gian gặp gỡ nhau để chia sẻ, động viên nhau trong cuộc sống xa nhà của đời sinh viên mà tôi và đa số các bạn khác chỉ biết tìm đến với những thú vui vô bổ khác!? Tại sao các bạn biết tìm đến các bệnh nhân nghèo để chia sẻ, hiến máu cho các bệnh nhân cần cung cấp máu mà không có tiền, thu lượm các thai nhi bị giết hại để chôn cất, đùm bọc những hoàn cảnh lỡ lầm…còn tôi chỉ biết ăn diện, tụ tập bạn bè ở các quán hàng, vùi đầu vào các trò chơi game…?
Đọc Thêm