Nhận định của Ls. Lê Quốc Quân về phiên tòa và bản án dành cho 4 thanh niên Công giáo tại Vinh.CTM - vào buổi sáng hôm 24/5/2012 vừa qua, tòa án nhân dân Nghệ An đã xét xử 4 thanh niên công giáo là các anh Đậu Văn Dương, Trần Hữu Đức Chu Mạnh Sơn và Hoàng Phong. Bản án được ghi nhận là quá nặng nề đối với các thanh niên trẻ mới ra trường này xin mời các bạn theo dõi những nhận định của LS Lê Quốc Quân về phiên tòa và các bản án mà nhà nước CSVN đã dành cho các TNCG.

Toà án xưa và nay

VRNs (27.05.2012) - Sài Gòn - Cách đây hai ngàn năm, những tòa án của Đế quốc La Mã là những tòa án biết tôn trọng nhân quyền. Trong sách Công vụ các Tông Đồ của người Kitô, có kể lại vụ án của ông Phaolô, đồ đệ của Chúa Giêsu.Phaolô là người trước kia theo đạo Do Thái rất ghét người Kitô giáo. Chính ông đã tán thành việc ném đá đến chết ông Têphanô, môn đệ của Chúa Giêsu. Ông phá hoại Giáo hội của Chúa. Ông hăm he đe doạ giết các môn đệ Chúa, nên đã tới gặp Thượng Tế xin thư giới thiệu đến các hội đường của người Kitô giáo, bắt trói giao về cho hàng giáo phẩm Do Thái. Nhưng khi ông đã gặp Chúa Giêsu sống lại, khi ông đang trên đường đến thành Đamát để bắt bớ người Kitô giáo, ông đã nhìn nhận biến cố lịch sử Chúa Giêsu đã sống lại và trở thành người đồ đệ nhiệt thành rao giảng Chúa Giêsu sống lại.
Đọc Thêm

Lễ cầu nguyện cho Công lý và Hoà bình lúc 20:00, ngày 27.05, tại DCCT Sài Gòn

VRNs (26.05.2012) - Sài Gòn – Lễ cầu nguyện cho Công lý & Hoà bình tháng 5 này đúng vào ngày lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống. Thánh lễ sẽ cầu nguyện đặc biệt cho 4 thanh niên mới bị xét xử một cách bất công tại Nghệ An, ngày 24.05.2012 vừa qua. Cầu nguyện cho các tù nhân lương tâm, ngày càng nhiều ở VN.

Đặc biệt, Ban tổ chức xin cộng đoàn cầu nguyện và chúc lành cho bản Nhận định về tình hình Việt Nam do uỷ ban công lý & Hoà bình biên soạn và phổ biến, để nhờ đó, tình hình tôn giáo, xã hội và kinh tế Việt Nam được cải thiện, bất công được đẩy lùi.
Đọc Thêm

SBTN The Kim Nhung Show - Hồng Thuận


Trách nhiệm người tín hữu chúa Kito trong chính trị ( 3 )

Nguyễn Học Tập - 4) Bổn phận bắt buộc trong chính trị. 


Qua những gì được đề cập trước đây, chúng ta thấy được tầm quan trọng của chính trị trong việc 

- tạo được một cuộc sống thăng tiến xứng đáng với phẩm giá con người, 

- hay biến cuộc sống con người thành cuộc sống mọi rợ, súc vật. 

Bởi đó Giáo Hội 

- "rất ngưỡng mộ hoạt động chính trị chân chính; Giáo Hội nói : " đó là hoạt động đáng được khen ngợi và kính nể" (Gaudium et spes, n. 76). 
Đọc Thêm

Kim Nhung Show với Hương Giang - Nguyễn Quốc Quân


Đọc Thêm