Văn thư của Đức Giám Mục Kon Tum gửi chính quyền tỉnh Kon Tum về việc các cở sở Tôn Giáo bị đập phá

TÒA GIÁM MỤC KONTUM

Office of the Bishop – Diocese of Kontum
146 Trần Hưng Đạo – Kontum – Việt Nam

Số 48/VT/12/tgmkt

Kon Tum, ngày 28 tháng 05 năm 2012.

Kính gửi

Ông NGUYỄN VĂN HÙNG,
Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân – Tỉnh Kontum.

Kính thưa Ông Chủ Tịch,

Nhiều nguồn tin cho biết ngành giáo dục Tỉnh sắp đập khu nhà Trung Tâm Tình Thương của Tòa Giám Mục Kontum tọa lạc ở 12 Nguyễn Huệ, P. Thống Nhất, TP. Kontum, để xây Trường đào tạo sư phạm mẫu giáo! Thực hư sao? Cơ sở này, chính quyền mượn sau 1975, Tòa Giám Mục đã gửi giấy xin lại cơ sở này nhiều lần, nhưng chính quyền cứ lần lữa. Đây không chỉ là vấn đề tài sản nhà cửa của một tập thể mà còn có tính tiêu biểu cho cả đường lối chính sách của một chế độ. Chấp nhận hay im lặng để một cơ quan phi tang một cơ sở “mượn” mà không trả cũng đồng nghĩa với tội ác! Vì thế, chúng tôi xin báo động để Ông Chủ Tịch kịp thời ngăn chặn việc làm phi pháp của một ban ngành mô phạm cùng giải quyết nguyện vọng chính đáng của Giáo hội chúng tôi.
Đọc Thêm

Bài giáo lý ngày thứ tư (8A 22)

TNCG - Thính phòng Phaolồ VI, buổi yết kiến ngày thứ tư, 20.06.2012. 

CHÚC PHÚC CHÚA VÌ ĐỒ ÁN CỦA CHÚA CHA (Eph 1, 3-14) 

ĐỨC THÁNH CHA BENEDICTUS XVI 

Anh Chị Em thân mến, 

rất thường lời cầu nguyện của chúng ta là lời van xin, xin được giúp đỡ trong lúc cần thiết. 

Và đó cũng là điều tự nhiên đối với con người, bởi vì chúng ta cần được giúp đỡ, chúng ta cần đến những người khác, chúng ta cần đến Chúa. 
Đọc Thêm

Thư giải trình của Lê Thăng Long về bản thân và Phong trào Con Đường Việt Nam

Kính gửi: Dân Làm Báo 

Kính nhờ Dân Làm Báo phổ biến bài viết sau đây cho độc giả. Xin chân thành cảm ơn Dân Làm Báo.

Phong trào Con đường Việt Nam

*
Thưa quý vị và các bạn!

Trước hết tôi xin chân thành cảm ơn những người đã ủng hộ Phong trào Con đường Việt Namrất nhiều. Các bạn đã giúp cho những hạt giống đầu tiên của Phong trào nảy mầm. Nhưng tôi cũng thật lòng cảm ơn những người đã chỉ trích những thiếu sót của cá nhân tôi và việc điều hành hoạt động của Phong trào trong 10 ngày vừa qua. Quý vị đã giúp điều chỉnh các yếu kém để những mầm sống đầu tiên của Phong trào có được một môi trường phát triển tốt đẹp.
Đọc Thêm

Một Hội Thảo Giành Lại Sự Thật Cho VNCH

DĐCTM - 11 thuyết trình viên tại cuộc Hội thảo tại University Cornell Symposium các ngày 11-12 June 2012.

Từ trái qua phải, các ông: Nguyễn Đức Cường, Lữ Lan, Trần Văn Sơn, Trần Quang Minh, Trang Sĩ Tấn, Bùi Diễm, Hoàng Đức Nhã, Phan Quang Tuệ, Phan Thanh Tâm, Nguyễn Ngọc Bích, Hồ Văn Kỳ Thoại.

Hai ngày 11 và 12 tháng Sáu vừa qua, Viện Đại-học Cornell đã tổ-chức một cuộc hội-thảo thật ý nghĩa, quy tụ 10 diễn-giả gốc từ miền Nam Việt-nam và gần 50 giáo-sư người Hoa-kỳ đang giảng dạy về Việt-nam (và chiến-tranh VN) trên khắp nước Mỹ, Canada và Pháp.
Đọc Thêm

Việt Nam đang cố vô hiệu hóa công hàm ông Phạm Văn Đồng gửi Trung Quốc

Công hàm ông Phạm Văn Đồng gửi Trung Quốc
Trân Văn - Cuối tháng trước, trên trang web của Chương trình Nghiên cứu biển Đông thuộc Học Viện Ngoại giao Việt Nam, có một bài viết bằng tiếng Anh, khẳng định, trong giai đoạn 1954-1975, Việt Nam đã từng có hai quốc gia riêng biệt

và cũng vì vậy, công hàm do ông Phạm Văn Đồng – Thủ tướng Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, ký ngày 14 tháng 9 năm 1958, gửi ông Chu Ân Lai – Thủ tướng Trung Quốc, thừa nhận chủ quyền của Trung Quốc trên biển Đông, không có chút giá trị nào về mặt luật pháp quốc tế.

Đây là lần đầu tiên, một trang web thuộc chính quyền Việt Nam nêu chính kiến theo hướng này. Vì sao? Trân Văn – thông tín viên của Đài chúng tôi đã phỏng vấn ông Dương Danh Huy - một tiến sĩ đang sống tại Anh, thành viên sáng lập Qũy Nghiên cứu biển Đông – và cũng là người đã từng khuyến nghị chính quyền Việt Nam nên làm như thế, để tìm câu trả lời.
Đọc Thêm

Việt Nam không có 'vùng cấm' báo chí?

Ông Lê Doãn Hợp có những phát biểu cấp 
tiến hơn so với khi ông còn tại chức
BBC - Một cựu bộ trưởng truyền thông vừa tuyên bố rằng Việt Nam không cấm báo chí đưa tin mà chỉ có báo chí 'sợ không dám vào' một số lĩnh vực.

Ông Lê Doãn Hợp, người là Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Việt Nam nhiệm kỳ 2007-2011, nói với trang tin VietnamNet của bộ này hôm 21/6:

"Tôi xin khẳng định ngay là không có vùng cấm nào [đối với báo chí], chỉ có báo chí ngại không vào mà thành vùng cấm.

"Báo chí, nếu phản ánh đúng, bản thân cái đúng tự bảo vệ mình."

Ông Hợp được biết tới với tuyên bố mà người ta gọi là báo chí "lề phải", ý chỉ báo chí nhà nước và "lề trái", tức các báo chỉ trích chính quyền.
Đọc Thêm

Việt Nam bác bỏ phản đối của Trung Quốc về Luật Biển VN

VOA - Việt Nam kiên quyết bác bỏ chỉ trích vô lý của Trung Quốc đối với Luật Biển Việt Nam và phản đối việc Trung Quốc thành lập thành phố Tam Sa để quản lý cả hai quần đảo Hoàng Sa-Trường Sa của Việt Nam. 

Trang web Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 21/6 đăng tuyên bố của người phát ngôn Lương Thanh Nghị khẳng định Luật Biển Việt Nam vừa thông qua là một hành động lập pháp bình thường, chính đáng vì Việt Nam có đủ cơ sở pháp lý và chứng cớ lịch sử về chủ quyền không thể tranh cãi tại hai quần đảo Trường Sa-Hoàng Sa trên Biển Đông.

Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Việt Nam nhấn mạnh Trường Sa-Hoàng Sa được đề cập đến trong Luật Biển Việt Nam không làm ảnh hưởng tới quá trình giải quyết tranh chấp ở Biển Đông vì đây không phải là vấn đề mới mà chỉ tiếp nối các luật Việt Nam đã có trước đây.
Đọc Thêm

Con Ủy viên BCT nhanh chóng rời công ty

BBC - Cô Tô Linh Hương đã thôi giữ chức vụ Chủ tịch và thành viên Hội đồng quản trị CTCP Đầu tư Xây dựng Vinaconex - P.V.C chỉ sau hai tháng.

Người con gái của Trưởng ban Tổ chức Trung ương Đảng, ủy viên Bộ Chính trị Tô Huy Rứa, làm dư luận xôn xao khi được bầu vào vị trí này hôm 14/4/2012.

Trang web ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết vào ngày 22/6, họ nhận được công văn của Vinaconex - PVC về việc công bố thông tin thay đổi nhân sự.

Theo đó, cô Tô Linh Hương thôi giữ chức vụ Chủ tịch và thành viên Hội đồng quản trị kể từ ngày 21/6/2012.
Đọc Thêm

Biển Đông : Việt Nam bác bỏ phản đối "phi lý" của Trung Quốc về Luật Biển

Thụy MyHãng tin Pháp AFP hôm nay 22/06/2012 cho biết Hà Nội vào tối qua đã bác bỏ phản đối "vô lý" của Bắc Kinh về Luật Biển vừa được Quốc hội Việt Nam thông qua, trong đó khẳng định hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.

Quốc hội Việt Nam hôm qua đã thông qua Luật Biển với 495/496 phiếu, trong đó khẳng định hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa bị Trung Quốc tranh chấp là thuộc chủ quyền của Việt Nam. Ngay lập tức, Bắc Kinh đã triệu tập đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Nguyễn Văn Thơ để phản đối.

Tối qua, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị đã tuyên bố : Việt Nam kiên quyết bác bỏ sự chỉ trích vô lý của phía Trung Quốc, đồng thời phản đối mạnh mẽ việc Trung Quốc thành lập cái gọi là "thành phố Tam Sa".
Đọc Thêm

Hai cô gái suýt bị gả sang Trung Quốc

SÀI GÒN (NV) - Tưởng được tuyển sang Trung Quốc làm việc lương cao, nào ngờ rơi vào bẫy “tuyển vợ” của người Trung Quốc nên hai cô gái cầu cứu. May mắn, cả hai được cứu thoát khỏi tay một tổ chức buôn người tại Sài Gòn chiều 19 tháng 6.

Một trong những tổ chức buôn người bị “bể mánh” tại Việt Nam. (Hình: Báo Dân Trí)

Theo báo mạng VNExpress, hai cô gái này là cư dân tỉnh Hậu Giang và Bạc Liêu đã được đưa từ quê đến khách sạn Như Hoàng, thuộc quận Tân Phú, Sài Gòn hai hôm trước.

Cả hai đều tưởng mình may mắn được tuyển mộ sang Trung Quốc làm việc với mức lương cao.
Đọc Thêm

Bom tự chế nổ ở trung tâm Hà Nội

VOA - 10 người trúng thương khi bom tự chế phát nổ tại một tiệm vàng trên một trong những con phố nhộn nhịp nhất ở Hà Nội, theo tin AP ngày 22/6. 

Một nhân viên của tiệm vàng Hoàng Tín ở phố Nguyễn Thái Học, Hà Nội, cho hay sáng 21/6 một kẻ che mặt uy hiếp chủ tiệm đòi cướp vàng và đe dọa cho nổ bom.

Nhân viên cửa tiệm đã nhanh tay chộp lấy túi bom và ném ra đường. Bom phát nổ khiến chục người đi đường bị thương, cửa tiệm và nhiều xe cộ bị hư hại. 
Đọc Thêm