Giáo xứ Đồng Lam thắp nến cầu nguyện cho giáo điểm Con Cuông

Hồng Ân (TNCG) -Đáp lại lời kêu gọi của mẹ giáo phận, hôm qua, giáo xứ Đồng Lam, giáo hạt Bột Đà, giáo Phận Vinh. Là một giáo xứ nhỏ vừa được tách ra từ giáo xứ Quan Lãng với gần 2000 nhân danh, hiện tại linh mục JB Nguyễn Đình Thục trước đây là chánh phó giáo xứ Quan Lãng đang trực tiếp Quản nhiệm. Trong tinh thần hiệp thông, trong tình huynh đệ với những người anh em trong một nhà, giáo xứ đã căng băng rôn và thắp nến cầu nguyện để cầu nguyện cho công lý, hòa bình và sự thật, tự do tôn giáo. Cách đặc biệt cho giáo điểm Quỳ Châu và giáo điểm Con Cuông đang trong cơn quẫn bách
Đọc Thêm

Giáo xứ Bình thuận, Gp Vinh: Hiệp thông với cha quê hương và giáo dân Con Cuông

TNCG - Giáo xứ Bình Thuận, hạt Nhân Hòa, giáo Phận Vinh là quê hương của cha JB Nguyễn Đình Thục. Cha JB Nguyễn Đình Thục trước đây là linh mục chánh phó giáo xứ Quan Lãng và hiện tại đang quản nhiệm giáo xứ Đồng Lam, ngài vẫn luôn cùng đồng hành với những con chiên tại giáo điểm Con Cuông ngay từ buổi đầu tới bây giờ, trong lần nhà cầm quyền đàn áp ngày 1/7 của nhà cầm quyền, ngài đã bị côn đồ đánh ngay khi ngài vào để giữ mình thánh chúa và giữ nhà nguyện. ngày 7/7 đáp lời kêu gọi của mẹ giáo phận giáo xứ Bình Thuận đã cùng hiệp thông để cầu nguyện cho cha quê hương và giáo điểm Con Cuông, thanhnienconggiao xin gửi tới quý vị bài tường thuật sau.
Đọc Thêm

Cập nhật: buổi thắp nến cầu nguyện cho giáo điểm Con Cuông trên toàn giáo phận Vinh (7.7.2012)


(TNCG) - “PHẢN ĐỐI HÀNH VI PHẠM THÁNH VÀ ĐÁNH ĐẬP LINH MỤC, GIÁO DÂN CỦA CHÍNH QUYỀN TẠI CON CUÔNG”

BBT Thanh niên Công giáo: Chúng tôi sẽ theo dõi và cập nhật những sự việc liên quan đến vấn đề đàn áp Tôn Giáo tại Con Cuông để gửi đến quí vị cùng anh chị em.

Xin mọi người tiếp tục cầu nguyện, hiệp thông và hướng về Giáo Phận Vinh, cách riêng là anh chị em giáo hữu đang bị bách hại tại Giáo điểm Con Cuông. Xin Thiên Chúa là Cha toàn năng nâng đỡ và giữ gìn anh chị em của chúng con tại nơi nay.

Đọc Thêm

Cùng hướng về giáo điểm Con Cuông

Ảnh: FB Tổ Quốc Tôi Yêu | 
Đông A - Con đường Thập Giá mà Chúa đã vác đau khổ của nhân loại cách đây hơn hai ngàn năm và con đường của chúng ta ngày hôm nay phải chăng chỉ là một? Phải chăng sau bao nhiêu năm tháng, Con Đường Thương Khó vẫn hằn vết những bước chân của mỗi con người mang hình dáng của Chúa Cứu Thế? Tất cả chỉ là một. Và ở đất nước nhiều đau đớn này, con đường 2000 năm ấy, ngày hôm nay, bằng những bước đi của chúng ta, đã mang một tên mới: Con Đường Dấn thân cho Công Lý và Sự Thật.

"Lạy Chúa, con đường nào Chúa đã đi qua, con đường nào Ngài ra pháp trường, mão gai nào hằn sâu trên trán ?..."


Các bạn thân mến,


Con đường Thập Giá mà Chúa đã vác đau khổ của nhân loại cách đây hơn hai ngàn năm và con đường của chúng ta ngày hôm nay phải chăng chỉ là một? Phải chăng sau bao nhiêu năm tháng, Con Đường Thương Khó vẫn hằn vết những bước chân của mỗi con người mang hình dáng của Chúa Cứu Thế? Tất cả chỉ là một. Và ở đất nước nhiều đau đớn này, con đường 2000 năm ấy, ngày hôm nay, bằng những bước đi của chúng ta, đã mang một tên mới: Con Đường Dấn thân cho Công Lý và Sự Thật.Đọc Thêm

Thông báo cầu nguyện cho giáo điểm Con Cuông, giáo phận Vinh

VRNs (07.07.2012) - Kính thưa anh chị em,

Theo tin từ giáo phận Vinh, liên tục trong những ngày qua giáo dân tại giáo điểm Con Cuông (thuộc xã Yên Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An) bị nhà cầm quyền huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An tấn công một cách dã man chỉ vì giáo dân và linh mục họp nhau dâng thánh lễ. Vào Chúa Nhật ngày 1/7/2012 vừa qua nhà cầm quyền đã huy động cả quân đội, công an và côn đồ đánh đập cha G.B Nguyễn Đình Thục và nhiều giáo dân tại Con Cuông khi họ đang dâng lễ, khiến cho chị Maria Ngô Thị Thanh bị nứt hộp sọ đang được chữa trị tại Hà Nội và nhiều người khác bị thương.
Đọc Thêm

08.07.2012: Biểu tình phản đối Trung Quốc lần 2

Danlambao - Thêm một lần nữa, cuộc xuống đường lần 2 tại Hà Nội đã gửi đi thông điệp rõ ràng, dứt khoát của nhân dân Việt Nam trước kẻ thù phương Bắc. Cuộc biểu tình kết thúc với những tiếng hô vang dội thể hiện tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ Quốc.

Lúc 10h50: Đoàn biểu tình đang biểu dương lực lượng tại tượng đài Lý Thái Tổ, cùng hô vang những khẩu hiệu thể hiển quyết tâm bảo vệ chủ quyền đất nước và hát vang những bài ca ái quốc.

Video : Xuống đường phản đối Trung Quốc tại Hà Nội (7/8/2012) 

Đọc Thêm