Lại đụng độ ở Văn Giang: Dân xã Xuân Quan 'bị xã hội đen đánh'

DĐCTM - Vào chiều nay 12-7, tại Văn Giang, hàng chục xã hội đen, người của công ty Việt Hưng thuê mướn vẫn thường xuyên có mặt tại cánh đồng xã Xuân Quan, đã xông vào nhà dân, hành hung đánh đập những người dân đã phản đối dự án Ecopark.
 
Tin ghi nhận cho biết chúng, bọn xã hội đen đã ập vào tấn công những người đang ngồi uống nước trong sân nhà ông Lê Thạch Bàng, với vũ khí là gậy gộc và tuýp sắt, chúng vụt tới tấp vào mấy người chỉ trong vài phút rồi tháo chạy, không ai kịp chống đỡ và kêu cứu. Có ít nhất 4 người bị thương nặng đã phải được chở đi cấp cứu. Vụ việc đã được người dân báo cáo cho công huyện Văn Giang, Hưng Yên.
Đọc Thêm

Tổng hòa các lực lượng quấy rối

Lê Quốc QuânTừ trước đến nay tôi không đưa các thông tin về những khó chịu mà tôi đã gặp phải với “Tổng hòa các lực lượng chính quyền”. Thế nhưng đã đến lúc cần phải thấy rằng trong khi tôi nỗ lực làm việc để đóng thuế, nuôi nhân viên và thực thi các quyền theo luật định khác thì tôi vẫn không được yên thân.

Từ đầu năm đến nay, tôi đã 4 lần bị bên cho thuê văn phòng cắt hợp đồng một cách vô lý vì “có sự đe dọa của an ninh”. Áp lực lên chủ nhà lớn đến mức mà họ đều chấp nhận hủy bỏ hợp đồng và đền bù gần như
ngay lập tức. (Xem ảnh)


Nhân viên tôi bị hỏi thăm, triệu tập và điều tra; Công ty tôi bị thanh tra suốt 10 năm qua. Sau một thời gian, không tìm thấy sai phạm mà cục thuế lại nhận thấy họ chỉ là công cụ của công an để làm phiền nhiễu người dân. Cục Thuế Hà Nội đã dũng cảm ra quyết định chấm dứt việc thanh tra; (Xem ảnh)

Đọc Thêm

Trịnh Kim Tiến: Thư mời tham dự phiên tòa phúc thẩm vụ án Trung tá công an đánh chết người

Trịnh Kim Tiến - Bố của con (em) đã không còn nhưng còn nhiều người khác mà con (em) không muốn thấy họ sẽ phải trải qua những nỗi khổ đau, oan ức mà gia đình con (em) phải chịu. Công lý phải được phục hồi, pháp luật phải nghiêm minh thì mới chấm dứt được tội ác và những oan sai. Ước mong rằng các bác, các cô-chú cùng anh, chị, em và bạn bè sẽ luôn đồng hành với con (em) để cùng nhau trên con đường nỗ lực đi tìm công lý, sự thật và công bằng cho đồng bào và đất nước thân yêu. Sự có mặt của mọi người trong phiên tòa sắp tới vào lúc 7h ngày 17 tháng 07 năm 2012 tại 262 Đội Cấn là một niềm khích lệ và hỗ trợ tinh thần lớn lao đối với con (em)...
Đọc Thêm

Giặc ngoài biên cương, giặc trong làng !

Xuân Việt Nam BlogĐêm nay toàn bộ xã Xuân Quan đang chìm trong không khí bạo loạn.


Đám côn đồ với sự chỉ điểm của con cháu chủ tịch xã, ngang ngược tuyên bố sẽ huy động thêm hàng trăm tên đến để đánh bất kỳ người dân nào chúng gặp !

Dường như luật pháp đang không còn tồn tại ở vùng đất vốn hiền hòa, quanh năm dân chúng chỉ biết trồng cấy, ươm cây để sinh sống. Đám giang hồ kia xuất hiện từ đâu, ai bảo kê cho chúng, ai sai khiến chúng ...? điều đó đơn giản và dễ hiểu, rất dễ trả lời : không ai khác ngoài Việt hưng và chính quyền Hưng Yên bảo kê.

Không có thời nào mà một vùng đất yên bình như Hưng yên lại loạn lạc như ngày nay, kể từ khi Vihajico dưới sự bảo kê của chính quyền, cướp đất của Dân để làm dự án tư nhân, bán lấy tiền. Không đối thoại bằng luật pháp vì thua dân nên nhiều lần trong nhiều năm, Việt Hưng và Hưng yên đã dùng xã hội đen, giang hồ để làm phương cách cứu cánh, hỗ trợ cho trò ăn cướp đất của dân lành.

Đọc Thêm

Khẩn cấp - hai chục côn đồ vào nhà dân khủng bố

Ông Bàng - một cựu chiến binh hơn
 70 tuổi - vừa bị chúng khủng bố.
Lê Hiền Đức -  Vừa cách đây 1 giờ đồng hồ, hơn hai chục tên xã hội đen - đám vẫn thường xuyên có mặt tại cánh đồng Xã Xuân Quan, làm thuê cho Việt Hưng - đã xông vào nhà dân, đánh gục anh Đàm Văn Đồng và ba người khác bị thương nặng !

Bà con cho biết : chúng ập vào tấn công mấy người đang ngồi uống nước trong sân nhà ông Bàng, với vũ khí là gậy gộc và tuýp sắt, chúng vụt tới tấp vào mấy người chỉ trong vài phút rồi tháo chạy, không ai kịp chống đỡ và kêu cứu.

Hiện bà con đang khẩn cấp đưa những người bị chúng đánh đi cấp cứu. Bà con cũng đang thông báo cho công an huyện Văn Giang, Hưng Yên.
Đọc Thêm

Đàn áp tôn giáo tại Con Cuông là vi phạm nghiêm trọng quyền tự do tôn giáo


Hương Trầm - Kịch liệt phản đối hành động sai trái của nhà cầm quyền Nghệ An và huyện Con Cuông trong vụ đàn áp tôn giáo tại xóm Trung Hương, xã Yên Khê, huyện Con Cuông ngày 01/07/2012 

Việc nhà cầm quyền huy động công an, bộ đội, côn đồ đến gây rối, đập phá ảnh tượng Đức Mẹ, đánh đập linh mục và giáo dân ở giáo điểm Con Cuông là một việc làm hoàn toàn đi ngược luật pháp nhà nước Việt Nam, với luật nhân quyền mà liên hiệp quốc công nhận; việc đó là trái đạo lí, nó không chỉ xúc phạm nặng nề đến niềm tin tôn giáo mà còn có sức phá vỡ khối đại đoàn kết toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
Đọc Thêm