Giáo Hạt Nhân Hòa hướng ứng lời kêu gọi của Mẹ Giáo Phận: cầu nguyện cho Giáo Điểm Con Cuông

Nguyễn Long - Sáng nay, chủ nhật XV ngày 15 tháng 07 năm 2012 hưởng ứng lời kêu gọi của Mẹ Giáo Phận, Giáo Hạt Nhân Hòa đã tổ chức đi bộ hàng chục cây số, đồng hành với các Linh Mục, Tu Sĩ Nam Nữ đông đảo bà con giáo dân có cả Anh Chị Em ngoài công giáo. cùng hành hương về vương cung thánh đường Giáo Xứ Xuân Mỹ hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cách riêng cho người con bé nhỏ của Giáo Phận Vinh là giáo điểm Con Cuông. 

Như chúng ta đã biết trong những ngày vừa qua, anh Chị em giáo hữu, Giáo Điểm Con Cuông đang bị nhà cầm quyền cộng sản bách hại chỉ vì muốn bày tỏ niềm tin tôn giáo của mình, chuyến bộ hành tham dư ngày đại lễ hôm nay là để bày tỏ niềm khát khao yêu công lý hòa bình và sự thật, cực  lực phản đối chính quyền cộng sản đã nhẫn tâm gây tang thương cho người Công Giáo. Lên án hành vi dối trá, bỏ vạ cáo gian của chính quyền tỉnh Nghệ An vì đã dùng phương tiện truyền thông vu cáo Tòa Giám Mục, các Linh Mục, các Tu Sĩ, chà đạp hạnh phúc tự do và tín Ngưỡng xúc phạm niềm tin của người Công Giáo và Giáo Hội Vatican, vi phạm nghiêm trọng công ước quốc tế,chà đạp quyền tự do con người. 

Đọc Thêm

Các giáo hạt trong giáo phận Vinh cùng dâng lễ cầu nguyện cho giáo điểm Con Cuông, cho công lý - hòa bìnhTNCG - Hôm nay ngày 15/7, như đã có thông báo của TGM tất cả các giáo xứ sẽ cùng nhau quy tụ về hạt tại sở để tham dự thánh lễ câu nguyện cho giáo điểm Co Cuông, cho công lý và hào bình. 

Trước thông tin này, ngày hôm qua 14/7 nhà cầm quyền đã hay động 3 xe thiết giáp cùng bộ đội diễu binh đến trước cổng TGM Xã Đoài và dừng lại ở đó 30p, và sau đó diễu hành qua Hưng Yên, đây như là một hành động để uy hiếp TGM cùng toàn thể cộng đồng dân chúa tại GPV, biết trước ngày đại lễ này sẽ không khỏi gặp khó khăn nhưng tinh thần bà con giáo dân khắp nơi vẫn dâng cao và cùng nhau hướng vể Con Cuông. 

Cập nhật từ trang Chuacuuthe.com:

Từ giáo hạt Nhân Hòa:

Là một giáo hạt thuộc địa bàn huyện Nghi Lộc – Nghệ An. Là giáo hạt mà các giáo xứ nằm cận kề với Tòa Giám mục. Chính vì thế, từ trước đến nay, giáo hạt luôn luôn đóng vai trò là “cánh tay phải đắc lực” của giáo phận. Hiện nay, giáo hạt được dìu dắt dưới sự đạo đức, khôn ngoan và khiêm nhu của linh mục hạt trưởng Phêrô Trần Phúc Chính. 
Đọc Thêm

Chính quyền Nghệ An ‘dương oai, diễu võ’ hù dọa giáo phận Vinh

GX Xã Đoài - Trưa nay ngày 14.7.2012, một đoàn xe thiết giáp đã dừng lại trước cổng TGM Xã Đoài. Trước đó, hàng loạt xe vận tải quân đội đã tập trung tiến qua trước cổng TGM đi về phía Hưng Trung, Hưng Nguyên. Đây là sự kiện hàng chục năm nay người dân mới chứng kiến một đội quân với đầy đủ phương tiện thiết bị như vậy.

Sáng mai, gần 30 ngàn giáo dân giáo hạt Chính Tòa sẽ tập trung tham dự thánh lễ cầu nguyện cho giáo điểm Con Cuông lúc 8 giờ sáng tại nhà thờ Xã Đoài.


Phải chăng đây là hành động "dương oai giễu võ" của chính quyền tỉnh Nghệ An và Quân khu 4 trước tinh thần đấu tranh bất bạo động của linh mục và giáo dân Vinh?

Đọc Thêm