Paulus Lê Sơn Bị Chuyển Khỏi Trại Tạm Giam B14

(TNCG)  Theo thông tin chúng tôi va nhn đưc thì Blogger Paulus Lê Văn Sơn đã b chuyn khi tri tm giam B14 (ca B Công An) v tri tm giam S 1 – Thành Ph Hà Ni (còn gi là tri Ha Lò) nm ti Xã Xuân Phương – Huyn T Liêm – Hà Ni.

Sáng Th 7 va qua cu ca Paulus Sơn là Đỗ Văn Phm đã đến tri tm giam B14 Thanh Lit, Thanh Trì Hà Ni đ gi đ tiếp tế cho sơn, khi đến nơi  thì qun giáo thông báo là Sơn đã chuyn đi đến tri ca Thành Ph Hà ni t hi đu tháng.
Đọc Thêm

Đi tìm chân dung giáo gian Lê Văn Trí

Chuyện kể rằng giữa lúc nhà độc tài Otto von Bismarck (1815-1898) ra tay bách hại đạo Chúa dữ tợn nhất thì nhiều người Đức chuyền tay xem một bức tranh nổi tiếng. Trong hình là Bismarck đang dùng tay xô đổ một hòn đá xuống biển sâu. Phía sau là thằng quỷ đang hả hê nhe răng cười và bảo: “Tao đã cố công hơn 2000 năm mà chưa làm ăn được gì huống chi là mày”. 


Quả thật, như cơn giông tố, cuộc bách hại của Bismarck sớm qua đi. Sau mưa, trời lại sáng, Giáo hội Đức lại sống trong an bình, thịnh đạt. 

Thế nhưng, đâu đó đầu thế kỷ XXI này vẫn còn những Bismarck muốn dùng sức mạnh bạo quyền để đập tan Hội Thánh được xây dựng trên tảng đá Phêrô xưa. Khốn thay, số đó lại bao gồm cả một số mang danh Kitô hữu. Có lớp thì tỏ ra yêu mến Giáo hội khi nào cũng hô hào “công lý và sự thật” để công kích hàng giáo phẩm, có lớp lại ra mặt chống đối. Cả hai đều là vệ tinh Cộng sản để tàn phá, chia rẽ Hội Thánh. Ở đây xin được chỉ ra chân dung một nhân vật tiêu biểu trong lớp thứ hai. 

Đọc Thêm

Hãy đứng lên xứ Nghệ ơi.

Trần An Từ ngày 20 lời kêu gọi tổng biểu tình toàn quốc đã tràn ngập trên mạng xã hôi face, trên các blog. website lề trái, các địa điểm được kêu là Sài Gòn, Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Vinh - Nghệ An.

Ngày 21, khi thời điểm biểu tình đã gần kề, tiếp tục trên mạng xã hội và các blog lề trái lại tung ra một tin nữa:
 "Vinh sẽ có biểu tình chống Trung Quốc xâm lược".Ngày 22, hùng hồn tại Hà Nội với hàng trăm người với sự ủng hộ của nhân dân đi đường, đoàn biểu tình đã tuần hành rất khí thế, gióng lên tiếng vang "đả đảo Trung Quốc xâm lược". 

Đọc Thêm

Bảo vệ nhân quyền từ phía giáo hội công giáo 2

NGUYỄN HỌC TẬP  - 2 - Phương diện luật pháp và ngoại giao. 


Dưới phương diện luật pháp và ngoại giao, trong lãnh vực Giáo Hội toàn cầu, tác động chính của Giáo Hội là hoạt động ngoại giao của Toà Thánh. 

Một bên là các mối liên hệ song phương, trong đó yếu tố nhân quyền luôn luôn chiếm phần quan trọng hơn. Ví dụ như 

- thoả ước giữa Toà Thánh và Israel (được ký kết ở Giêrusalem ngày 30 tháng 12 năm 1993), 

- cũng như giữa Toà Thánh và Tổ Chức Giải Phóng Palestine (được ký kết tại Vatican, ngày 15 tháng 2 năm 2000). 
Đọc Thêm

Di hại của chế độ cộng sản về vật chất và tinh thần

Chu Chi Nam (Danlambao) - Ngày hôm nay qua quyển Hắc thư của Chủ nghĩa cộng sản (Le Livre noire du Communisme), qua Tượng đài Kỷ niệm những Nạn nhân của chế độ cộng sản, qua Tòa án Quốc tế xử chế độ diệt chủng Pol Pot, người ta chỉ nghĩ đến những thiệt hại vật chất của chế độ cộng sản, mà người ta ít nghĩ đến những thiệt hại tinh thần.

Thực ra những thiệt hại tinh thần vô cùng lớn lao, không biết đến bao giờ chấm dứt, nhất là những nước còn sống dưới chế độ cộng sản như Trung Cộng, Việt Nam, Bắc Hàn và Cu Ba. Chúng ta hãy sơ lược về di hại cả vật chất, lẫn tinh thần của chế độ cộng sản, và cùng suy nghĩ làm thế nào để chấm dứt những di hại này.
Đọc Thêm

Đóng góp thêm sự thật cho bài viết “Những Sự Thật Không Thể Chối Bỏ” của Đặng Chí Hùng

Truyền Tấn (Danlambao) - Muốn nhận dạng cái đầu của hệ thống MAO-HỒ để coi họ đã âm mưu gì đối với Việt Nam, chúng ta cám ơn hai nhà văn Jung Chang và Jon Halliday, hai vợ chồng, đồng tác giả quyển sách dày hơn 800 trang với tựa đề: “MAO: The Unknown Story.” Sách được phát hành năm 2005 do hai nhà xuất bản Anchor Books và Random House, được rất nhiều cơ quan truyền thông lớn trên thế giới ca tụng; quan trọng nhất là những bằng chứng sự thật. Báo TIME viết một câu ngắn gọn trên trang bìa: “An atom bomb of a book.”

Tôi rất khâm phục tinh thần và khả năng của Đặng Chí Hùng trong công trình viết loạt bài “Những Sự Thật Không Thể Chối Bỏ”, và tôi rất mến mộ tấm lòng của Đặng Chí Hùng đối với vận mạng của dân tộc, đất nước Việt Nam. 
Đọc Thêm

Ai bắt các cháu phải thế này?

Nguyễn Tường Thụy - Hàng rào chắn trên đường Điện Biên Phủ ngăn người biểu tình tới khu vực đại sứ quán Trung Quốc được dựng lên rất kiên cố.Ngoài các bức ba-ri-e bằng sắt, chĩa đầu nhọn tua tủa được liên kết bằng các sợi dây chão to, hàng rào ấy còn kèm thêm bức rào bằng người bảo vệ.


Những người này đứng choãi chân ra phía sau, sẵn sàng đẩy hàng rào lên phía trước để chặn những người biểu tình vượt qua biên giới.

Bên kia hàng rào là công an và các cháu thanh niên tình nguyện. Bên này là những người biểu tình yêu nước. Nhưng bên ngoài hay bên trong đều là đất nước mình và đều là người Việt Nam cả. Vậy mà hình thành nên hai tuyến có tư tưởng, mục đích đối lập nhau.

Thôi thì cứ cho là yêu cầu của chính quyền, cố giữ tình hòa hiếu với anh bạn láng giềng có lòng tham vô đáy, đừng để anh ta nổi giận đi thì công việc ấy là công việc của cảnh sát. Sao lại dính dáng đến các cháu thanh niên ở đây.
Đọc Thêm

Thỉnh nguyện thư gởi Liên minh Âu châu

VRNs (24.07.2012) - Paris, Pháp - Liên Minh Âu Châu (EU) và Việt Nam vừa khởi đầu đàm phán Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA).

Chúng ta dùng thời cơ này để phát động một chiến dịch gửi email đến ông Karel de Gucht (Cao Ủy Thương Mại Liên Minh Âu Châu) và bà Catherine Asthon (Đại diện tối cao của Liên Minh Âu Châu về ngoại giao và chính sách an ninh) để đòi EU áp lực lên Việt Nam về mặt nhân quyền, trả tự do cho TS Nguyễn Quốc Quân, nhạc sĩ Việt Khang, Paulus Lê Sơn và 16 Thanh Niên Công Giáo đang ở tù một cách vô tội và vô luật pháp tại VN.

Như các lần trước, xin quý Bạn vào Capwiz bằng cái LINK nầy để gửi email và vận động gia đình, thân hữu tham gia chiến dịch :
Đọc Thêm