Gia đình các thanh niên công giáo Vinh kêu gọi cầu nguyện

Ảnh: congannghean
VRNs (03.08.2012) – Nghệ An “Chúng con không hề cô độc mà luôn có những bàn tay âm thầm giúp đỡ, đồng hành và cùng sát cánh với gia đình chúng con và các anh. Và chúng con cũng biết rằng: việc các anh làm là niềm vinh dự, niềm tự hào cho gia đình. Bởi không phải gia đình nào cũng được chọn. Giữa muôn gia đình trong đất nước Việt Nam Chúa không chọn ai khác mà là gia đình chúng con được may mắn lọt vào trong số “tốp 17” gia đình có tù nhân lương tâm. Đó là niềm vinh hạnh lớn lao nhất cho gia đình. Vì yêu chuộng sự thật, yêu chuộng công lý và vì lương tâm của một con người trước hiện tình của đất nước, không cam chịu khi sự thật bị bóp méo, công lý bị chà đạp và vì sống theo tiếng gọi của đức tin công giáo “Đức tin không có việc làm là đức tin chết”, các anh đã can đảm lên tiếng.” Đó là những lời xác tín của em Trần Thị Hoài Tô, em gái của Phêrô Trần Hữu Đức, 24 tuổi - thanh niên Công giáo Giáo phận Vinh, bị bắt tại Hà Nội ngày 02/08/2011 (tròn 1 năm); Hiện bị giam tại trại Nghi Kim, Nghệ An; Cộng tác viên Truyền thông Chúa Cứu Thế.

Đọc Thêm

Tàu cá Việt lại bị ngăn cản ở Hoàng Sa

Trung Quốc triển khai tàu cá ở Biển Đông
trong khi sách nhiễu tàu cá Việt Nam
BBC - Tin cho hay thêm một tàu cá của ngư dân Lý Sơn bị kiểm ngư Trung Quốc ngăn cản và đập phá tài sản ở gần quần đảo Hoàng Sa.

Báo Người Lao động dẫn nguồn biên phòng nói "sau khi đập phá tài sản, vứt ngư cụ xuống biển, lực lượng kiểm ngư Trung Quốc còn dọa nạt, xua đuổi ngư dân Việt Nam".

Trung tá Nguyễn Văn Thanh, phó Đồn Biên phòng 328 ở huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, được dẫn lời cho hay sự việc xảy ra chiều 28/7.

Tàu cá số hiệu QNg 66379 TS của ngư dân Lý Sơn đang khai thác rau câu tại vùng biển Hoàng Sa thì bị tàu của kiểm ngư Trung Quốc ngăn cản và đập phá toàn bộ tài sản cùng ngư cụ.
Đọc Thêm

Việt Nam phản đối bản phúc trình về tự do tôn giáo 2011 của Hoa Kỳ

Đức Tâm - Ngày 02/08/2012, phát ngôn viên bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Lương Thanh Nghị đã lên tiếng bác bỏ những cáo buộc trong bản phúc trình về tự do tôn giáo trên thế giới năm 2011 của Mỹ.

Theo đại diện chính quyền Việt Nam, bản phúc trình này có những nhận xét không khách quan, dựa trên những thông tin sai lệch và khẳng định là chính quyền Việt Nam "đã và đang thực thi nhiều chính sách và biện pháp cụ thể để bảo đảm người dân được hưởng đầy đủ các quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng".
Đọc Thêm

Thượng viện Mỹ thông qua nghị quyết về Biển Đông

VNN - Sáng 3/8 theo giờ Việt Nam, Thượng viện Mỹ đã chính thức thông qua Nghị quyết về tình hình Biển Đông nhằm thể hiện phản ứng trước những động thái mới đây của Trung Quốc.

Nghị quyết mang số hiệu S.Res.524 do thượng nghị sĩ John Kerry và một số thượng nghị sĩ Mỹ giới thiệu. Ảnh: guardian

Nghị quyết mang số hiệu S.Res.524 khẳng định, Mỹ có lợi ích quốc gia về tự do hàng hải, hoà bình và ổn định trong khu vực biển Đông; tái khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ của Mỹ đối với Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC) ký giữa Trung Quốc với ASEAN năm 2002; ủng hộ việc các quốc gia thành viên ASEAN và Trung Quốc tiến tới Bộ quy tắc ứng xử của các bên trên biển Đông (COC) có tính ràng buộc pháp lý chặt chẽ. 
Đọc Thêm

“Đảng và nhà nước Việt Nam được quyền im lặng”?

Phương Bích - Ngay từ hôm các anh chị phường quận đến nhà mình từ chủ nhật tuần trước, một mực mong mình thông cảm, đừng đi ra khỏi nhà, để cho các anh các chị ấy còn hoàn thành nhiệm vụ với cấp trên, mình đã định là sau đó thể nào cũng phải viết một cái thư phản đối hành vi vi phạm pháp luật của chính quyền, khi ngăn cản cuộc sống bình thường của người dân như thế này.

Nói thực là lúc ấy mình chả thông cảm cũng chả được. Các anh các chị ấy đông như thế, gấp mấy chục lần mình, lại còn lớp trong lớp ngoài, mà mình thì không thích trong thời bình lại diễn ra cảnh đấu vật không cân xứng thế này. Dù gì thì các anh các chị ấy chỉ biết mỗi cái việc là bằng giá nào cũng không để mình ra khỏi nhà. Thế nên mình chấp nhận quay vào nhà, lo xong bữa trưa đã rồi mới vào máy tính, kể lể, mách bạn đọc. Sau đó thư thả đọc tin tức xem có ai được các ban ngành đoàn thể ở địa phương, gặp gỡ đề nghị thông cảm như mình không.
Đọc Thêm

Nhớ ơn kẻ xâm lược

VRNs (04.08.2012) – California, USA – Không nước nào trên thế giới có chuyện nhân dân một nước bị xâm lăng lại có lãnh đạo kêu gọi nhớ ơn kẻ xâm lược như ở Việt Nam vào thời Trung Cộng sắp dạy cho Việt Nam một bài học nữa.

Chuyện thứ nhất xảy ra vào ngày 10-07-2012 tại “Đại hội đại biểu tòan quốc Hội hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc nhiệm kỳ V (2012-2017)”.

Tại đây, Nguyễn Thiện Nhân, Phó thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt-Trung nói rằng: “Tình hữu nghị truyền thống lâu đời giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Trung Quốc là tài sản quý báu của nhân dân hai nước”.
Đọc Thêm

Video: Công an, chính quyền sách nhiễu, quấy phá tang lễ bà Đặng Thị Kim Liêng

Video: Nữ cán bộ đeo huy hiệu đoàn cướp giấy phúng điếu, bỏ chạy thục mạng

Đọc Thêm

Việt Nam hoãn phiên tòa xử 3 bloggers yêu nước

VRNs (03.08.2012) – Sài Gòn – Các luật sư của 3 bloggers Tạ Phong Tần, Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải) và Anhbasaigon (Phan Thanh Hải) hôm nay, ngày 03/08/2012 đã cho biết tòa án Sài Gòn đã thông báo hoãn phiên tòa với lý do không đúng sự thật là “để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các bị cáo theo đề nghị của luật sư, để đảm bảo quyền bào chữa của các luật sư tại phiên tòa". Bởi vì mới hôm qua, chánh án Vũ Phi Long đã gọi các luật sư đến và đề nghị các luật sư viết đơn xin hoãn xét xử. Tuy nhiên, các luật sư đã đồng loạt từ chối, ngược lại còn đòi hỏi tòa án phải thực hiện đúng thủ tục tố tụng mà pháp luật đã qui định. Dù các luật sư không hề đề nghị hoãn phiên tòa nhưng cuối cùng tòa án vẫn phải hoãn.
Đọc Thêm

Mỹ chỉ trích Trung Quốc đồn trú quân trên quần đảo Hoàng Sa, gây căng thẳng ở Biển Đông

Đức Tâm Bộ Ngoại giao Mỹ, hôm nay, 03/08/2012, lên tiếng chỉ trích quyết định của Trung Quốc cho đồn trú quân trên quần đảo Hoàng Sa, nơi đang có tranh chấp về chủ quyền giữa Việt Nam và Trung Quốc. Đồng thời, chính quyền Washington kêu gọi bảo đảm ổn định trong khu vực.


Trong thông cáo được công bố hôm nay, phát ngôn viên bộ Ngoại giao Mỹ Patrick Ventrell, tuyên bố: "Chúng tôi lo ngại về sự gia tăng căng thẳng ở Biển Nam Trung Hoa (Biển Đông) và chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tình hình".

Vẫn theo đại diện bộ Ngoại giao Hoa Kỳ : "Đặc biệt, việc Trung Quốc nâng cấp đơn vị hành chính ở thành phố Tam Sa và thiết lập một đơn vị quân sự đồn trú mới ở nơi này, bao trùm các vùng tranh chấp trên biển Nam Trung Hoa (Biển Đông), đi ngược lại các nỗ lực hợp tác ngoại giao nhằm giải quyết các bất đồng, và có nguy cơ làm tăng căng thẳng trong vùng".
Đọc Thêm

Cha Đinh Hữu Thoại tố cáo và kiến nghị về việc cấm xuất cảnh

VRNs (04.08.2012) - Sài Gòn – Việc Bộ đội biên phòng đồn cửa khẩu quốc tế Mộc Bài theo lệnh công an cấm không cho cha Giuse Đinh Hữu Thoại xuất cảnh là một việc làm tuỳ tiện, phi pháp của các cơ quan hành pháp. Cha Thoại đã làm đơn khởi kiện ở Toà án Tây Ninh, sau đó, vụ án chuyển lên Toà án tối cao. Toà án tối cáo tại Sài Gòn đã không xử mà ra một văn bản không đúng tầm của Toà án tối cao. Sau đó cha Thoại làm đơn lên Giám đốc thẩm theo đúng trình tự của pháp luật VN thì ở cấp này lại tuỳ tiện, không theo đúng luật, từ chối không thụ lý vụ án.

Toà án tối cao trả lời cha Thoại như sau:
Đọc Thêm