“Trí cũng đành phải tráo”

Hoàng Thanh Trúc  - “Hiến pháp có xác định quyền biểu tình của công dân, nhưng... chưa có luật, còn Nghị định 38 quy định tụ tập đông người là phải xin phép...”!??- (Lê Minh Trí – PCT/UBND/TP – Sài Gòn.)

Thời gian gần đây, trong khi một loạt các quốc gia gần với Việt Nam trong khu vực, có cả các dân tộc cùng huyết thống với Tàu Cộng (TQ) người dân rầm rộ “tự do” xuống đường tổ chức các cuộc biểu tình chống lại Tàu Cộng: Hồng Kông - Đài Loan chống chủ nghĩa cộng sản, không muốn sáp nhập vào Trung quốc. Nhật Bản - Hàn Quốc - Philippines tỏ rõ lòng yêu nước phản đối Tàu Cộng xâm phạm lãnh hải, những đoàn người biểu tình được chính quyền quốc gia sở tại bảo vệ mà không bị bất cứ “rắc rối” hay kỳ thị nào.
Đọc Thêm

Malaysia kêu gọi ASEAN đoàn kết trên vấn đề Biển Đông

Trọng Nghĩa Phát biểu sau cuộc tiếp xúc với đồng nhiệm Trung Quốc Dương Khiết Trì vào hôm nay 12/08/2012, Ngoại trưởng Malaysia Anifah Aman đã thúc giục các nước Đông Nam Á giải quyết các tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông trong nội bộ khối ASEAN trước khi đưa vấn đề này ra bàn với Bắc Kinh. Theo nhận định của hãng tin Pháp AFP, tuyên bố của lãnh đạo ngành ngoại giao Malaysia hàm ý yêu cầu ASEAN hình thành một mặt trận thống nhất hơn để đối phó với Trung Quốc đang càng lúc càng quyết đoán.

Sau cuộc hội kiến kéo dài một tiếng đồng hồ với Ngoại trưởng Trung Quốc, hiện đang ghé thăm Malaysia, ông Anifah Aman cho rằng cần phải tránh không để tái lập những sự cố tương tự như vụ đối đầu mới đây giữa Philippines và Trung Quốc tại vùng bãi đá Scarborough Shoal.
Đọc Thêm

Tác giả của những bài hát yêu nước bị kết tội phản động

VRNs (13.08.2012) – Sài Gòn – Tác giả của các nhạc phẩm hát Lỡ chuyến đò chiều, Chơi vơi câu hò, Miền Trung ơi, Người Việt Nam, Cho con ngày mai,…, đã được nhiều ca sĩ, trong đó có Đan Trường, Mắt Ngọc hát, bị quy kết là phản động.

Trần Vũ Anh Bình 38 tuổi là một nhạc sĩ, được biết đến như là người chuyên viết về tình yêu quê hương đất nước, về con người việt Nam hiền lành, mộc mạc, chân chất. Anh Bình là ca viên ca đoàn liên xóm 7-8 giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Sài Gòn. Anh Bình có vợ và 1 con trai 7 tuổi. Anh bị bắt ngày 19.09.2011, đang bị giam tại số 4 Phan Đăng Lưu từ đó đến nay.

Cũng giống trường hợp của anh Việt Khang, do biểu tình và sáng tác nhạc có nội dung yêu nước nên anh đã bị bắt. Nhưng anh Việt Khang được nhiều người biết đến do 2 bài hát nổi tiếng “Anh là ai?” và “ViệtNamtôi đâu?” còn anh Bình thì ít người biết hơn.
Đọc Thêm

Bỏ Cộng cứu nước

Ngô Nhân Dụng Bài Giải Cộng Nhi Thoát của Hà Sĩ Phu mới được công bố có thể gửi ngay cho các đảng viên cộng sản Việt Nam để giúp họ tự thoát khỏi những sai lầm, những điều mê hoặc được cố kết từ lâu nên rất khó tự mình cởi bỏ.

Ðây là những lời tâm huyết, lý luận chặt chẽ, nhắm vào lương tri và lương tâm của những ai còn đang suy nghĩ, lo lắng cho tương lai dân tộc.

Giải là cởi trói. Có cởi bỏ chủ nghĩa Cộng sản thì mới thoát được. Không phải chỉ giải thoát cho các cá nhân các đảng viên cộng sản; mà là cứu dân tộc thoát khỏi mối đe dọa của chính quyền Trung Quốc. Chính quyền đó do một đảng cộng sản cầm đầu nên chúng ta gọi là Trung Cộng. Thời chiến tranh, miền Nam đã đưa ra khẩu hiệu “Diệt Cộng cứu nước.” Bây giờ, mục tiêu của dân tộc Việt Nam không phải là tiêu diệt những người theo cộng sản. Dân Việt Nam chỉ cần xóa bỏ một chế độ độc tài tham nhũng đang nhân danh chủ nghĩa Cộng sản để tiếp tục đàn áp dân trong khi nhu nhược, hèn yếu trước áp lực xâm lấn của Trung Cộng. Muốn xóa bỏ chế độ đó, trước hết phải giúp cho chính các đảng viên cộng sản tự cởi trói lấy, tự giải mê cho họ.
Đọc Thêm

Nữ tín đồ PGHH bịnh nặng trong tù không được đưa đi trị bịnh

Cổng vào ngôi chùa Phật giáo Hòa
 Hảo An Hòa Tự ở An Giang. (Ảnh minh họa)
RFA - Tín đồ PGHH, bà Mai Thị Dung, một tù nhân lương tâm, vì đấu tranh cho tự do tín ngưỡng mà bị nhà cầm quyền VN kết án 11 năm tù vào tháng 8 năm 2005, và hiện sức khỏe của bà sa sút đáng ngại trong ngục thất.

Chồng bà, ông Võ Văn Bửu vừa mãn hạn tù 7 năm cũng vì tranh đấu cho tự do tôn giáo, đã đến thăm bà Dung hôm thứ Sáu vừa rồi và cho biết tình trạng sức khỏe của bà như sau:

“Từ năm 2007 bà đã bị bệnh sạn túi mật. Gia đình thông báo như vậy và lúc đó cả hai chúng tôi ở tù.

Sau khi tôi mãn án tù vào ngày 5 tây tháng 8 năm 2012, thì đến ngày 10 tây tháng 8 năm 2012, tôi ra thăm bà, thấy có người kè bà ra vì bà đi không nổi. Khi ra ngồi nói chuyện với tôi, tay chân bà đều run hết, nói gì không thể nói được, tóc bị rụng trọi lỏi hết. Khi bà xin trị bệnh thì bên Cục Bảo vệ Chính trị nhiều lần đến đề nghị bà phải nhận tội mới đưa đi trị bệnh. Nhưng bà không đồng ý.
Đọc Thêm

Đảng sẽ ‘phê và tự phê’ trên toàn quốc

BBC - Đảng Cộng sản Việt Nam sắp sửa có đợt sinh hoạt chính trị quan trọng trên phạm vi cả nước để thực hiện Nghị quyết trung ương 4 về chỉnh Đảng.

Theo đó, các cán bộ lãnh đạo cấp tỉnh và các cơ quan trực thuộc trung ương được Bộ chính trị sẽ được triệu tập về Hà Nội hôm thứ Hai ngày 13/8 để tiến hành ‘hội nghị cán bộ toàn quốc’ về triển khai ‘phê bình và tự phê bình’.

Các lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam xem ‘phê và tự phê’ là giải pháp đặc biệt quan trọng để khôi phục lại lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng.
Đọc Thêm

Một Việt kiều Thụy Sĩ yêu cầu Đài Truyền Hình Hà Nội xin lỗi

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
_________________________

Biên Hòa, ngày 10 tháng 08 năm 2012

ĐƠN KHIẾU NẠI

Kính gửi: Ông Trần Gia Thái,
Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội,
Địa chỉ: Số 03 – 05 Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa, Hà Nội
Đọc Thêm

Bức thư tâm huyết của một đảng viện 64 năm tuổi đảng

Bức thư tâm huyết gửi TBT Nguyễn Phú Trọng 
và Bí thư tỉnh ủy Bắc Ninh

NXD - Hơn 60 năm qua tôi càng thấy cán bộ hiện nay, Đảng viên hiện nay tồi tệ hơn. Họ tìm mọi cách lách luật, lách Nghị quyết để vụ lợi cá nhân làm giàu bất chính trên mồ hôi, nước mắt của nhân dân, của các gia đình thương binh liệt sỹ, của các anh hùng liệt sỹ, của các Đảng viên chân chính. ổi đảng

Hơn 64 năm tôi được đứng trong hàng ngũ của Đảng, đã tham gia 3 cuộc kháng chiến, xây dựng kinh tế cho xã hội và gia đình, năm nay hơn 90 tuổi…nhưng tôi vẫn tin tưởng và theo Đảng đến cùng.

Nhưng tôi cũng thực sự đau lòng khi nghe dân oán trách các cán bộ phường, thị xã đã mượn danh Đảng và Nhà nước nhiễu nhương và bất công dung túng, bao che những cán bộ, Đảng viên có chức có quyền tham nhũng như ở quê tôi hiện nay.
Đọc Thêm