Lời tâm sự của em gái (Lá thư thứ nhất của Đậu Thị Thủy)

Anton Đậu Văn Dương
Facebook - Với những việc làm tốt đẹp bác ái, thu gom ve chai để lấy tiền ủng hộ và giúp đỡ những người nghèo khổ, thu lượm những cái thai đã bị phá vỡ mà cho các em một chỗ nghỉ đời đời và còn rất nhiều việc, nhiều việc các anh đã làm, kể không sao hết được..Thế mà anh lại phải mang lấy án tù 42 tháng? Thử hỏi, có oan ức không?

Với bức thư tâm tình dưới đây, người em gái người thanh niên CG bị kết án 42 tháng tù trong phiên tòa ngày 24/05/2012 tại Nghệ An tha thiết kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ của tất cả mọi người trong nước cũng như ngoài nước:

1) Hãy thắp cho các anh một ngọn nến để chiếu toả niềm tin và hi vọng tới tất cả mọi người!
2) Hãy thu xếp thời gian cùng tới dự phiên toà phúc thẩm sắp tới để cùng động viên và hiệp thông cầu nguyện cho các anh sớm được trả tự do!


Đọc Thêm

Lời tâm sự của em gái (Lá thư thứ hai của Đậu Thị Thủy)

Anton Đậu Văn Dương trong chuyến chúc tết đồng
bào dân tộc thiểu số tại huyện Anh Sơn - Nghệ An.
Facebook - Bức thư thứ 2 của Maria Đậu Thị Thủy, em gái Anton Đậu Văn Dương, kêu gọi sự giúp đỡ tài chánh trong việc mướn luật sư cho phiên tòa phúc thấm và tài chánh để chữa trị khối u của người chị gái...

Bạn nào đọc xong thư này và có ý muốn giúp đỡ, xin hãy liên lạc trực tiếp với cô Đậu Thị Thủy với số điện thoại là 01674093441 (từ Hải ngoại gọi về xin để ý đến số vào VN!)! 

----------------------------------
Vạn lộc ngày 15/8//2012

Trọng kính quý Cha, quý tu sĩ nam nữ, qúy vị ân nhân cùng quý cộng đoàn dân chúa trong nước và hải ngoại!
Đọc Thêm

Đơn tố cáo và khiếu nại lần 5

Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Độc Lập - Tự Do - Hạnh Phúc

Kính gửi: - Công An phường Hai Bà Trưng, TP Phủ Lý, Hà Nam.
- Công An TP Phủ Lý, Hà Nam.
- Công An tỉnh Hà Nam.
- Bộ Công An

Đồng Kính gửi: - Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Hà Nam.
- Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tối Cao.
- Các Cơ quan Truyền Thông.
- Các Tổ chức Nhân Quyền.
- Những Công dân Việt Nam quan tâm đến Công Lý và Sự Thật.
Tên tôi: Trần Thị Nga. Số CM: 168125829. do CA Hà Nam cấp ngày 12/06/2001.

Nơi ở: Đường Trần Thị Phúc, Tổ 8 phường Hai Bà Trưng, TP Phủ Lý, Hà Nam.

Hộ khẩu thường trú: xóm 3, Đồng Phú, Nguyên Lý, Lý Nhân, Hà Nam.
Đọc Thêm

Những lời tha thiết từ Paris... Gởi về ngục tù Việt Nam

Mạc Khải(TNCG) - Từ năm 1638 là năm Vua Louis XIII đã hiến dâng nước Pháp lên cho Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, trải qua 374 năm dài, Nhà Thờ Đức Bà Paris có truyền thống mừng lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời 15 tháng 8 một cách rất trọng thể

Năm nay, 2012, Đại Lễ này được tổ chức trong suốt hai ngày 14 và 15 tháng 8 dưới quyền chủ tọa của Đức Tổng Giám Mục Rinô Fisichella, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Hoàng Về Cổ Vũ Tân Phúc Âm Hóa tới từ Vatican. Đại lễ bao gồm các Thánh Lễ, các giờ kinh nguyện và đặc biệt là hai cuộc Rước Kiệu Đức Mẹ : Cuộc rước trên sông Seine chiều ngày 14/08/2012 quy tụ hơn 5000 giáo dân trên 14 chiếc thuyền du ngoạn, không kể những người đứng trên bờ vì không đủ thuyền. Tượng Đức Mẹ được đặt trên chiếc thuyền đi đầu với đèn nến lung linh, uy nghiêm và sốt sắng. Đoàn thuyền chạy dọc trên Con sông Seine thơ mộng và lịch sử, vòng quanh hai hòn đảo trứ danh của thủ đô Paris : đảo “Ile de la Cité” và đảo “ Ile de Saint Louis”. Trên bộ, dưới thuyền vang lên kinh Mân Côi, kinh cầu Đức Bà, những lời nguyện gẫm... Cuộc rước kiệu Đức Mẹ lần thứ hai được diễn ra trên bộ trong ngày lễ chính mừng Đức Mẹ Mông Triệu Thăng Thiên, 15/8/2012. 
Đọc Thêm

Thánh thể: Bí tích nhập thể cho con người

Nguyễn Học Tập(TNCG) - SUY NIỆM PHÚC ÂM (IV B 42);(19.08.2012);(Ga 6, 51-58) 

CHUÁ NHẬT XX PHỤNG VỤ THƯỜNG NIÊN; NĂM B 

Trong quan niệm Phúc Âm Thánh Gioan, Thánh Thể là Bí Tích Nhập Thể để con người "ở lại" nơi Chúa Giêsu và Chúa Giêsu "ở lại" nơi con người. 

Nếu trong đoạn Phúc Âm Chúa Nhật tuần trước, các người Galilei không tin Chúa Giêsu vì họ biết rõ tông tích gia phả trần thế của Ngài: 

- "Cha mẹ ông ta, chúng ta đều biết cả, sao bây giờ ông ta lại nói: Ta từ trời xuống" (Ga 6, 41), 
Đọc Thêm

Lên tiếng sau 4 tháng tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân bị bắt giam

VRNs (18.08.2012) – Sài Gòn – Đảng Việt Tân ra Thông cáo báo chí, nhân 4 tháng, ngày tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân bị bắt tại sân bay Tân Sơn Nhất, Sài Gòn, ngày 17.04.2012 vừa qua, và bị giam giữ để điều tra theo điều 84 của Bộ luật hình sự, với tội danh khủng bố.

Khi bắt tiến sĩ Quân, báo điện tử Công an nhân dân (cand.com), cơ quan ngôn luận của nơi bắt giam, đã viết như sau:

“Ngày 17.04.2012, trong khi tiến hành làm thủ tục nhập khẩu cho hành khách tại cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, cơ quan chức năng đã phát hiện một công dân Mỹ có tên Richard Nguyen, hộ chiếu số 469267405, chính là Nguyễn Quốc Quân (còn có những tên khác là Lê Trung, Tuấn Anh, Chu Cảnh Lâm), trung ương ủy viên của tổ chức khủng bố Việt Tân. Ngay sau đó, Cơ quan ANĐT – Bộ Công an đã thi hành lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Quốc Quân, sinh năm 1953, nơi ở số 8276, Oakbark, Ct ElkGrove CA 95785, Mỹ, về hành vi tổ chức hoạt động khủng bố.

Đọc Thêm

10 Nhà đấu tranh cho dân chủ đang bị giam tại Trại 6 Thanh Chương Nghệ An

(TNCG) - Trại tạm giam số 6 thuộc Bộ Công An nằm tại Xã Hạnh Lâm thuộc Huyện miền núi Thanh Chương – Tỉnh Nghệ An, cách Hà Nội gần 400 Km là nơi hiện đang giam giữ ít nhất 10 nhà đấu tranh cho dân chủ bao gồm Nhà Văn Nguyễn Xuân Nghĩa, Ông Phạm Văn Trội, Ông Trần Anh Kim và Ông Nguyễn Bá Đăng. Bốn người trên bị giam giữ cùng với 6 người đồng bào Tây Nguyên vì đấu tranh cho quyền tự trị và tự do tôn giáo. Tất cả 10 người sống trong một khuôn viên biệt lập hoàn toàn rộng chỉ 360 m2, nằm dưới sườn núi và cách biên giới Việt-Lào 15 km.

Tất cả mọi ăn uống, sinh hoạt đều nằm trong diện tích đó. Bên ngoài là nơi giam giữ các tù thường phạm, tù hình sự. Không ai được phép tiếp xúc hoặc nói chuyện chuyện với 10 tù chính trị nêu trên. Nếu có trao đổi thì những người tù đó đều bị kỷ luật, các cán bộ quản lý cũng lặng lẽ và ít trao đổi hơn với các tù nhân. 
Đọc Thêm

Hà Tĩnh khởi tố vụ phá trụ sở UBND xã

Trụ sở Ủy ban Nhân dân xã Yên Lộc sau sự cố
BBC - Công an tỉnh Hà Tĩnh quyết định khởi tố vụ án hình sự sau sự kiện người dân bao vây đập phá trụ sở UBND xã Yên Lộc đêm 14/8 - sáng 15/8.

Báo Lao Động nói Cơ quan Cảnh sát điều tra thuộc Công an Hà Tính "khởi tố vụ án hình sự Gây rối trật tự công cộng và Bắt giữ người trái pháp luật" xảy ra tại xã Yên Lộc, huyện Can Lộc.

Công an Hà Tĩnh nói "chính quyền địa phương đã yêu cầu anh em Định, Công phải dừng ngay hành vi nói trên. Định và Công đã tấn công lại lực lượng chức năng".Theo công an tỉnh, vụ việc bắt nguồn từ hôm 29/6, khi hai anh em ông Đặng Văn Định (33 tuổi) và Đặng Văn Công (27 tuổi) - cùng trú tại xóm Tràng Sơn, xã Yên Lộc đã "thuê anh Nguyễn Văn Thành lái máy xúc đào mương dẫn nước, lấn chiếm sân bóng của xóm".
Đọc Thêm

Người con gái suy tư cho Tổ Quốc

Nguyễn Thanh Giang (Dlb) - Trong “Lời nói đầu” cuốn chính luận “Suy tư và Ước vọng” xuất bản ở nước ngoài cách đây hơn chục năm tôi đã viết: “… Dẫu rằng, vì những dòng Suy tư này mà tôi từng chịu bao nhiêu lao lung, khổ ải, tôi vẫn không thể quên lời nhà chí sỹ Phan Bội Châu:


Sinh vi nam tử yếu hy kỳ 
Khẳng hứa càn khôn tự chuyển di! 
Ư bách niên trung tu hữu ngã 
Khởi thiên tải hậu cánh vô thùy 

(Đã sinh ra làm trai thì cũng phải khác đời 
Lẽ để trời đất muốn xoay vần tới đâu thì tới 
Trong khoảng trăm năm đã có ta (thì ta phải gánh vác lấy công việc) 
Còn như chuyện ngàn năm sau thì có người sắp tới). 

…… Tôi vẫn Suy tư để tồn tại, để được Ước vọng cùng Nhân dân tôi, Đất nước tôi”. 
Đọc Thêm

RSF lên tiếng về ông Phạm Chí Dũng

RSF nói ông Phạm Chí Dũng viết nhiều bài trên
Tạp chí Phía Trước
 
BBC - Tổ chức Phóng viên không Biên giới (Reporters sans Frontieres - RSF) vừa lên tiếng bày tỏ quan ngại về việc ông Phạm Chí Dũng, một cây bút ở TP Hồ Chí Minh, bị chính quyền bắt.

Ông Dũng, 46 tuổi, người cũng là một cán bộ nhà nước, bị bắt khẩn cấp hôm 17/7 vì nghi biên soạn tài liệu 'nhằm lật đổ chính quyền nhân dân'.

Tổ chức bảo vệ các nhà báo trụ sở tại Paris viết trong một thông cáo hôm thứ Sáu 17/8: "Chúng tôi muốn tái khẳng định sự bất bình của chúng tôi trước đợt trấn áp mới hiện nay đối với những người dám cất tiếng chỉ trích".

"Chính quyền Việt Nam một lần nữa cho thấy sự không khoan nhượng và thiếu hiểu biết cực độ đối với sự chỉ trích, mà họ tự động cho là vũ khí dùng để lật đổ chế độ.
Đọc Thêm

Nhân sở 4T Hà Nội xử phạt hành chính blogger Nguyễn Xuân Diện, thử hỏi bác sĩ của Đảng là ai?Nguyễn Quang Lập - Không ngờ thứ bảy này có nhiều bài thật hay, các bài viết của Thùy Linh, Người buôn gió (ông Bùi Thanh Hiếu có hai bài lận), Alan Phan, Đào Tuấn (ông này cũng có hai bài), Huỳnh Ngọc Chênh, Trần Kinh Nghị, Bá Tân, Phương Bích, Phạm Thị Hoài đều là những bài viết rất đáng đọc vì thật hay. Cái bài có vẻ không ấn tượng, giống loại bài “bác sĩ của mọi nhà” suýt nữa mình bỏ qua là bài Khi uống thuốc không kịp thời hoặc không đủ liều của bác Trần Kinh Nghị (tại đây) lại làm mình rất phấn khích, tự nhiên muốn viết đôi dòng.

Té ra thứ thuốc mà bác Trần Kinh Nghị nói đến là thứ thuốc chữa bệnh cho Đảng, nhân cuộc chỉnh đốn Đảng đang xảy ra: “Vẫn biết “mọi sự so sánh đều khập khiễng”. Nhưng mình thấy Đảng ta sao giống y chang mình về khoản uống thuốc! Đảng có những căn bệnh trầm kha trong cơ thể nhưng lúc nào cũng coi thường lời khuyên của các bác sĩ, ngại “đi khám bác sĩ” và ngại dùng thuốc; nếu phải uống thuốc, Đảng chỉ thích uống những loại thuốc không đắng và uống khi bị thúc ép bởi nhân dân…. Đã chậm uống thuốc lại uống không đủ liều nên bệnh nào cũng trở thành kinh niên.. Vì dùng mãi một vài loại thuốc nên có hiện tượng “kháng thuốc” nữa chứ!”
Đọc Thêm

Tranh chấp Biển Đông: Nỗ lực quân sự tăng cường giữa các tranh cãi ngoại giao

Trà Mi(VOA) - Căng thẳng Biển Đông tiếp tục sôi sục với những xích mích ngoại giao và các nỗ lực tăng cường quân sự. Cuộc ‘khẩu chiến’ giữa Trung Quốc với các nước có tuyên bố chủ quyền tại khu vực như Việt Nam, Philippines, Nhật Bản, và với Hoa Kỳ vẫn tiếp diễn trong lúc Mỹ khẳng định hậu thuẫn quân sự để bảo vệ quốc phòng cho Philippines và Bắc Kinh xúc tiến việc ký thỏa thuận sản xuất phi đạn với Indonesia. 

Tranh cãi ngoại giao giữa Trung Quốc với Hoa Kỳ và các nước có tuyên bố chủ quyền tại Biển Đông vẫn chưa có dấu hiệu lắng dịu.

Các hành động gần đây của Trung Quốc hỗ trợ cho tuyên bố dành chủ quyền gần như toàn bộ trên Biển Đông đã liên tiếp gây nên những xích mích với Việt Nam, Philippines, Nhật Bản, và cả Hoa Kỳ, đồng minh quân sự của Nhật và Philippines.
Đọc Thêm

Dự luật đất đai còn nhiều tranh cãi


Nam Nguyên(RFA) - Dự án Luật Đất đai (sửa đổi) đã được chính phủ xem xét thảo luận trong phiên họp ngày 7-8/8 ở Hà Nội. Thông tin hé lộ cho thấy một số thay đổi mang tính kỹ thuật và không thể nói là có sự đột phá.

Báo Tuổi Trẻ ngày 14/8 đưa lên mạng bài viết cho thấy một số nội dung của dự luật liên quan trực tiếp đến quyền lợi của người và doanh nghiệp còn nhiều quan điểm khác nhau.

Luật Đất đai vẫn còn bất cập

Khu đô thị
Đọc Thêm

Đảng mở chiến dịch tự phê để làm gì?

BBC - Phê bình và tự phê bình từ lâu được Đảng Cộng sản Việt Nam sử dụng làm cơ chế xây dựng Đảng.

Nó có thể là phương tiện hiệu quả để các đảng viên và đơn vị nhận ra điểm mạnh cũng như điểm yếu của họ. Trong một số trường hợp, phê và tự phê cũng có thể trở thành hình thức.

Từ năm 1982, tại Đại hội Đảng V, Việt Nam đã cố gắng chấm dứt sự chồng chéo lằng nhằng giữa Đảng và Nhà nước. Trong thời Đổi Mới, Đảng tìm cách chuyển giao trách nhiệm hàng ngày về phát triển kinh tế-xã hội cho Nhà nước trong khi vẫn duy trì vai trò lãnh đạo.
Đọc Thêm

Nước Việt hiện nay cần có một Ngô Quyền

Chu Chi Nam (Danlambao) - Có thể nói từ ngày Hội nghị Thành đô tới nay, Việt Nam bị Tàu đô hộ lần thứ năm. Đảng cộng sản Việt Nam chẳng khác nào Kiều Công Tiễn khi xưa, để cướp được chính quyền thì họ Hồ nhờ đến Đệ Tam Quốc tế Cộng sản, nay để giữ được chính quyền, thì con cháu Hồ nhờ đến Trung Cộng, mặc dầu phải dâng đất, nhượng biển, lệ thuộc. Chính vì vậy mà dân Việt ngày hôm nay cần có một Ngô Quyền để trước tiên dẹp nội thù là Đảng Cộng sản, sau đó cởi ách Bắc thuộc, giành lại độc lập cho nước nhà, mở ra một kỷ nguyên mới...


Đọc Thêm