Những Chiến Công Bắt Cóc Và Bốc Phét

Đinh Tấn Lực“Để mô tả một điều hoang tưởng như là có thật, người ta phải bốc phét.
Để bảo vệ điều hoang tưởng đã bị thế giới đào thải, lại càng phải gia tăng nói láo.
Có ai đếm được bao nhiêu lần CSVN nói láo suốt tám thập niên qua?”
ĐTL

Câu trả lời dứt khoát là “Không!”.

Không một ai. Tính từ thời dân số cả nước chỉ tròm trèm phân nửa dân số hiện nay của Việt Nam.

Không bất kỳ một ai có thể đếm được số lần CSVN nói láo, tính từ cấp “thần tượng” ở phủ Chủ tịch xuống đến cấp dân phòng ở phường. Người ta chỉ có thể nhớ một số lần tiêu biểu nào đó mà chính mình có dịp chứng kiến hay nghe người thân kể lại điều họ tận mắt chứng kiến, chứ không thể kể ra hết, chép ra hết được. Câu tổng kết (và cả giải pháp) của một cố tổng thống VNCH về tính nói láo của người CS đã trở thành danh ngôn, thậm chí, trở thành chân lý, cũng là từ đó.
Đọc Thêm

Triệu Con tim, Một Tiếng Nói

Đọc Thêm

Đề nghị thêm 3 người vào danh sách 17 TNCG cầu nguyện hàng tháng


TNCG (23.10.2012) – BBT/TNCG nhận được thư của chị Nguyễn Thị Phi Yến, bạn của Nguyễn Đặng Minh Mẫn, người đã bị công an Việt Nam  bắt cóc cùng với mẹ là Đặng Thị Ngọc Minh và anh trai Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc. Việc bắt cóc và bắt giam này đã hơn 1 năm. Dư luận chỉ biết đến họ sau khi báo công an TP đưa tin.

Thể theo lời yêu cầu, TNCG đăng lại thư của chị Yến. Chúng tôi ước mong tên của các chị Nguyễn Đặng Minh Mẫn, mẹ Đặng Thị Ngọc Minh và anh trai Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc luôn được nhắc đến trong các buổi thắp nến cầu nguyện cùng với 17 TNCG trong những ngày sắp đến.

——————-

Kính gửi quý Cha Dòng Chúa Cứu Thế,

Kính gửi Ban Biên Tập Trang Thanh Niên Công Giáo,

Đọc Thêm

Ở Việt Nam, Lê Quốc Quân cưỡng lại mọi áp bức

  

(Theo báo La Croix ) Vị luật sư kỳ cựu này không ngần ngại thách thức chế độ, đòi gỡ bỏ những hạn chế đang đè nặng lên các cộng đồng công giáo

Nhiều lần ông bị vào tù và đe dọa, nhưng những thứ đó không khi nào kìm được chân ông lại.

Lê Quôc Quân, 41 tuổi, chiến đầu đòi tự do tôn giáo, dù có phải thách thức lại chính quyền cộng sản Việt Nam.

Đọc Thêm

Phượng yêu (tập 2)

Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - Cháu Thanh Phượng yêu quý của bác... Chưa nhận được hồi âm của cháu, nhưng bác “tống” thêm Phượng Yêu Tập 2 này cho cháu, vì đọc lại meo vừa gửi, bác thấy còn thiếu nhiều điều mà bác đã định “giao lưu” với cháu lúc ban đầu. 

Bác biết “đồng chí Ếch” cấm ai thì cấm nhưng không tự cấm tía cháu vào Danlambao hàng ngày truy lùng phản động (na ná như hô hoán mọi người phải chống tham nhũng...). Đảm bảo tía cháu cũng đã đọc “Phượng Yêu” và bốc phôn gọi cháu nhắc nhở lệnh cấm vẫn còn hiệu lực, đừng lò mò vào kẻo tụi phản động nó diễn biến cái đầu của cháu. Nhưng bác đoán thế nào cháu cũngthà bất hiếu chớ không thiếu Báo Dân, đã mò vào đọc meo bác rồi. Cái gì càng cấm càng quí, càng thích; đọc riết đâm ghiền Danlambao như Thanh Phượng ghiền dàn cổ phiếu, nghiện lãi suất ngân hàng tăng.
Đọc Thêm

Vì sao thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng không bị mất chức?

RFI - Chế độ độc đảng lãnh đạo và tính chất “cùng hội cùng thuyền” đã giúp ông Nguyễn Tấn Dũng giữ được chiếc ghế thủ tướng. Có thể tóm tắt như vậy các nhận định của giáo sư Carlyle A. Thayer, để trả lời cho câu hỏi nêu trên.

Hội nghị Trung ương 6 của đảng Cộng sản Việt Nam, sau 15 ngày họp kín, bế mạc ngày 16/10 vừa qua, và Ban Chấp hành Trung ương đã quyết định không kỷ luật Bộ Chính Trị và “một đồng chí trong Bộ Chính trị”.

“Đồng chí” này hay như lời chủ tịch nước Trương Tấn Sang “đồng chí X”, không ai khác chính là thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, cho dù ông đã phạm nhiều sai lầm, khuyết điểm trong lãnh đạo, quản lý, để cho nạn tham nhũng hoành hành. Phát biểu trước Quốc hội Việt Nam ngày 22/10/2012, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã thừa nhận trách nhiệm của mình đối với những sai lầm, khuyết điểm này.

Thế nhưng, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng không bị mất chức. Tổng bí thư Đảng Nguyễn Phú Trọng giải thích là Ban Chấp hành Trung ương đã “cân nhắc toàn diện các mặt ở thời điểm hiện nay và đi đến quyết định không thi hành kỷ luật đối với tập thể Bộ Chính trị và một đồng chí trong Bộ Chính trị; và yêu cầu Bộ Chính trị có biện pháp tích cực khắc phục, sửa chữa khuyết điểm; không để các thế lực thù địch xuyên tạc, chống phá”.
Đọc Thêm

Điểm mặt kẻ nội thù

Lê Đông Hải (Danlambao) - Hội nghị Thành Đô tháng 9 năm 1990 đánh dấu mốc điểm đảng CSVN tự đưa cả dân tộc vào sợi dây thòng lọng của bọn Đại Hán. Chính cựu bộ trưởng ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch cũng đã nhận định về cuộc họp này rằng: “một thời kỳ Bắc thuộc rất nguy hiểm đã bắt đầu!”. Từ đó đến nay, đã hơn 20 năm trôi qua, càng ngày chúng ta càng thấy lộ rõ đảng cộng sản Việt Nam đã hiện nguyên hình là kẻ nội thù bán đứng quê hương.

Ai đã dâng thác Bản Giốc, ải Nam Quan cho giặc Tàu qua hiệp định biên giới Việt Trung?

Ai đã để mất hàng ngàn ký lô mét vuông lãnh hải và hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa nơi có trữ lượng dầu hỏa cực lớn (Theo ước tính nếu khai thác hết thì mỗi người dân Việt Nam sẽ được 300000 đô la nhân với tổng số 90 triệu dân, một số tiền quá lớn)?

Ai đã làm ngơ khi ngư dân Việt bị bắn giết lúc đang đánh cá trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam?
Đọc Thêm

Đa đảng là tất yếu với Việt Nam

Từ trái qua: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng,
 Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng,
 Chủ tịch nước Trương Tấn sang,
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng
 trong phiên bế mạc Đại hội toàn quốc
 ĐCS VN lần thứ 11 tại Hà Nội
 vào ngày 19 tháng 1 năm 2011.
Nguyễn Long Việt - Việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhận lỗi trước dân, hay mới đây nhất là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhận lỗi trước Quốc Hội, tôi tin là thật lòng. Nhưng chỉ cái tâm thôi thì vẫn không đủ.

Nếu bản thân tôi có được vị trí như Thủ tướng, hay Gaddafi, tôi cũng sẽ lạm quyền như thế, bởi đó là kết quả của chế độ độc tài.

Người có quyền lực trong tay có xu hướng lạm quyền. Thủ tướng "bị" như ngày hôm nay là "nạn nhân" của chế độ độc đảng. Độc đảng sinh ra độc tài.

Không bao giờ có khái niệm dân chủ một đảng mà chỉ có dân chủ đa đảng.

Nếu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ở Mỹ, mọi chuyện sẽ khác. Ông ấy và nhân viên cấp dưới sẽ bị giám sát bởi Nghị Viện và sẽ bị phán xử bởi các Quan tòa độc lập nhân danh công lý và chỉ tuân theo pháp luật.
Đọc Thêm

Phỏng vấn Dân Biểu Dan Lungren trên đài Tiếng Nước Tôi

Radio TNT - Dân biểu Liên bang Dan Lungren (DB) vừa dành cho đài phát thanh Tiếng Nước Tôi (TNT) một cuộc phỏng vấn. Ông đã phục vụ 18 năm trong Quốc Hội Hoa Kỳ và là một tiếng nói ủng hộ nhân quyền Việt Nam suốt thời gian tại vị. Mới đây, ngày 17 tháng 10, đánh dấu đúng 6 tháng CSVN đã giam giữ Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân một các phi lý ông đã đưa ra bản lên tiếng phát biểu về trường hợp này.

*

TNT: Kính chào Dân Biểu Dan Lungren; rất hân hạnh được tiếp chuyện cùng ông hôm nay. Chúng tôi biết ông đang rất bận rộn trong mùa bầu cử nhưng đã bỏ thì giờ quý báu để chia sẻ với thính giả và đồng bào của chúng tôi về những quan tâm của ông liên quan tới tình trạng nhân quyền tại Việt Nam. Mới đây, nhân ngày 17 tháng 10, đánh dấu đúng 6 tháng CSVN đã giam giữ Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân một cách phi pháp và phi lý; ông đã đưa ra một phát biểu về trường hợp này. Xin ông chia xẻ.
Đọc Thêm

Công Đồng Vaticanô II : "cái nhìn tích cực và vui mừng" của ĐHY Arinze

"Đọc lại 16 tài liệu của Công Đồng trong một tinh thần cởi mở"

Sergio Mora thực hiện phỏng vấn 

Hélène Ginabat - Mạc Khải phỏng dịch - Rôma, ngày 22.10.2012 (ZENIT.org) – "Đọc lại 16 tài liệu của Công Đồng Vaticanô II với một tinh thần cởi mở tạo ra một cái nhìn tích cực và vui mừng" ĐHY Arinze khẳng định. 

Vị Hồng Y người Nigeria, sắp 80 tuổi, nguyên lão của Công Đồng Vaticanô II, mời gọi độc giả của Zenit khám phá một cách "không thành kiến" cái "gia sản vô tận" mà Công Đồng đã để lại cho Giáo Hội. 

Zenit Thưa Đức Hồng Y, ngài hồi đó là vị giám mục trẻ tuổi nhất Công Đồng, phải không ạ ? 

ĐHY Arinze – Tôi chỉ tham gia kỳ họp cuối cùng trong 4 kỳ họp của Công Đồng Vaticanô II. Lúc đó, tôi mới được tấn phong giám mục, vào tháng 8/1965. Với tôi, đó là thuở ban đầu rất ấn tượng, tôi không thể quên được. Tôi biết rõ Giáo Hội mang tính hoàn vũ, nhưng khi nhìn thấy hình ảnh hơn 2000 vị giám mục đến từ khắp nơi trên thế giới, từ những vị tên tuổi như các ĐHY Alfredo Ottaviani, Léon-Joseph Suenens, Josef Frings, Bernard Jan Alfrink, Bernard Jan Doepfner, Giovanni Battista Montini và những người khác, ít được biết đến hơn, ai có thể ngờ được Đức Karol Wojtyla hay vị thần học gia trẻ tuổi Joseph Ratzinger một ngày kia sẽ trở thành Giáo Hoàng ? Chỉ có Chúa biết. 
Đọc Thêm

Giới trẻ cần các "linh mục vững vàng"

Theo lời giáo lý viên Tommaso Spinelli 

Océane Le Gall - Mạc Khải phỏng dịch - Rôma, ngày 22.10.2012 (ZENIT.org) - Trong một thế giới đang mất đi những điểm mốc, "cuộc tân Phúc Âm hóa cần thực thể, cần các giáo lý viên "vững vàng" biết nói lên điều gì nghiêm túc với cuộc đời chúng ta", giáo lý viên người Italy tuyên bố trong tham luận của ông trong Công Nghị. 

Ông Tommaso Spinelli, trách nhiệm các giáo lý viên trẻ ở Văn Phòng Giáo Lý giáo phận Rôma, là thành viên dự thính của Công Nghị. Ông đã đọc tham luận vào sáng ngày 19.10.2012 trong phiên khoáng đại thứ 17. 

Theo ông, "ngày hôm nay đã có nhiều hơn nữa các gia đình bị tan rã và đã từ bỏ vai trò giáo dục con cái", những người trẻ đang cần đến nhưng người đáng là chỗ dựa về giá trị có khả năng chỉ cho họ thế nào là "trung thành với ơn gọi", chỉ cho họ có thể "chọn lựa một lối sống khác, tốt đẹp hơn lối sống mà xã hội dành cho họ"
Đọc Thêm

“Không bằng thực dân Pháp 1928”?

Anh Đoàn Văn Vươn trong trại giam.
 Screen capture
Quỳnh Chi - Công an Tp Hải Phòng vừa có quyết định tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Văn Khanh, nguyên Phó Chủ tịch Tiên Lãng đối vì tội hủy hoại tài sản.

Cờ bí thì thí tốt

Gia đình ông Đoàn Văn Vươn cho rằng chưa phải là một tin hoàn toàn vui. Trả lời Quỳnh Chi hôm 22 tháng 10, cùng ngày có quyết định tống đạt tạm giam, chị Phạm Thị Báu (Hiền), vợ ông Đoàn Văn Qúy cho biết:

“Chúng tôi cũng không có gì vui mừng lắm bởi thứ nhất là việc này diễn ra quá chậm trễ. Thứ hai là con chuột cống thì không bị sao cả còn những con chuột nhắt thì dường như là được công an Hải Phòng mang ra thí tốt”.

“Ông Lê Văn Hiền là người ký quyết định cưỡng chế trái pháp luật đầm nhà tôi nhưng lại không bị sao cả. Chúng tôi vẫn còn bất bình lắm”.
Đọc Thêm

Sinh hoạt Thượng HĐGM thế giới kỳ thứ 13: 22-10-2012

VATICAN -  Thượng HĐGM thế giới kỳ thứ 13 ”bước vào giai đoạn” thầm lặng nhất: suy tư, soạn thảo để đưa ra những đề nghị cụ thể.

Trọn ngày 22-10-2012, gần 260 nghị phụ Thượng HĐGM thứ 13 không nhóm họp, nhưng các vị tường trình viên của 12 nhóm nghị phụ đã họp cả sáng lẫn chiều với Đức TGM Eterovic Tổng thư ký Thượng HĐGM thế giới, và Đức Cha Pierre-Marie Carré, TGM giáo phận Monpellier, Tổng thư ký đặc biệt của Thượng HĐGM này, để đúc kết các đề nghị do các nhóm đề ra thành một danh sách duy nhất, hầu đệ trình toàn thể các nghị phụ trong phiên khoáng đại thứ 19 vào sáng thứ ba 23-10-2012.

Trong khi đó, Phái đoàn Tòa Thánh gồm 7 vị do ĐHY Laurent Monsenwo, TGM Kinshasa, Chủ tịch thừa ủy của Thượng HĐGM và trong đó có Đức cha Nguyễn Năng, đang chuẩn bị lên đường sang thăm Siri. Tuy nhiên, tình hình địa phương trở nên căng thẳng hơn với các cuộc khủng bố tại các khu vực Kitô giáo, nên cho đến hôm 22-10, người ta chưa biết ngày lên đường của Phái đoàn.
Đọc Thêm

Tôi đã bị cục A67, bộ công an bắt cóc như thế nào

Lê Anh Hùng - Sáng 27/6/2012, tôi từ Khu Công nghiệp Tân Quang (Văn Lâm, Hưng Yên), nơi tôi đang làm việc, về nội thành Hà Nội để gặp cụ Nguyễn Văn Tuyến (cựu đại tá quân đội, cán bộ tiền khởi nghĩa, nhà ở P106 – C19 Thanh Xuân, người mà tôi đã gặp mấy lần trước) theo đề nghị của luật sư Nguyễn Thắng Cảnh và cụ. Khoảng 9h tôi đến nhà cụ và gần 10h thì rời khỏi đấy.

Khoảng 10h, khi tôi đang bắt xe buýt tại điểm đỗ đối diện với đường Nguyễn Quý Đức thì một chiếc xe con trờ tới. Mấy người mặc thường phục tiếp cận tôi và hỏi, “Anh có phải là Lê Anh Hùng không?” Tôi nói phải. Họ nói, “Chúng tôi là cơ quan an ninh mời anh đi theo chúng tôi để làm việc về thư tố cáo của anh.” Họ đưa tôi lên xe và đi luôn, khiến tôi không kịp phản ứng. Hai người ngồi trước, tôi ngồi giữa hai người khác ở ghế sau. Họ kèm chặt tôi, không cho tôi sử dụng điện thoại.

Họ lái xe vào trụ sở Công an P. Thanh Xuân Bắc. Tại đây, họ yêu cầu tôi bỏ các điện thoại và USB ra bàn. Họ đưa ra một số đơn thư tố cáo dày hàng trăm trang mà tôi đã tố cáo trên các trang mạng Internet. Tôi xác nhận đó là đơn thư của tôi, và tôi ký và các tập tài liệu đó.

Đọc Thêm

Ngân hàng Thế giới : Môi trường kinh doanh Việt Nam được cải thiện, nhưng chậm hơn nhiều láng giềng

Trọng Nghĩa - Ngân hàng Thế giới (WB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) vào hôm qua, 22/10/2012 đã công bố bản báo cáo thường niên, đánh giá và xếp hạng 185 nền kinh tế trên trên toàn thế giới về các biện pháp đề ra để cải thiện môi trường kinh doanh từ tháng 6/2011 đến tháng 6/2012. Trong bản báo cáo Môi trường Kinh doanh 2013 (Doing Business), Việt Nam vẫn giữ nguyên thứ hạng 99 so với năm ngoái, nhưng vị trí tương đối đã bị sụt vì có thêm hai nước mới được đưa vào danh sách.

Trong bản thông cáo báo chí công bố vào hôm nay, văn phòng đại diện Ngân hàng Thế giới tại Hà Nội đã ghi nhận nỗ lực chung của Việt Nam nhằm "cải thiện môi trường pháp lý, tạo điều kiện kinh doanh thuận lợi năm thứ 8 liên tiếp", và trong năm qua vẫn tiếp tục thực hiện các "cải cách pháp lý tạo thuận lợi về thành lập doanh nghiệp cho doanh nghiệp trong nước".
Đọc Thêm

CA Long An: Phương Uyên bị giam điều tra theo điều 88

VRNs (24.10.2012) – Sài Gòn – Sáng hôm qua, ngày 23.10.2012, bà Nguyễn Thị Nhung tiếp tục theo chỉ dẫn của ông Hùng, trưởng công an phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, Sài Gòn, đã đi đến Sở công an tỉnh Long An. Tại nơi đây, công an đã thông báo cho biết nữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên đang bị tạm giam tại số 159 Nguyễn Đình Chiểu, phường 3, thành phố Tân An, tỉnh Long An. 

Tại nơi đây, viên công an tiếp bà Nhung khuyên bà nên đến trại giam mua mùng mền, đồ dùng cá nhân và gởi tiên cho cô Phương Uyên. Viên công an này nói rõ, Phương Uyên mới bị bắt không có tiền trong người, nên gia đình cần gởi tiền ngay để Uyên có tiền tiêu dùng, vì khẩu phần ăn của tù nhân hạn chế. Điều này khác với ông Phong, ở Sài Gòn, nói với sinh viên tên Phương là trong người Uyên có 200 tờ tiền mệnh giá 10 ngàn đồng.

Tại Sở công an Long An, người tiếp bà Nhung cho biết khi gởi quà và tiền vào trại tạm giam cho con thì người nhận sẽ cho biên nhận, nhưng khi đến trại giam gởi tiên thì viên công an nhận tiền và đồ dùng không đưa bất cứ giấy biên nhận nào, kể cả khi bà Nhung đòi thì viên công an này cũng báo là không có giấy chứng nhận nào hết.

Đọc Thêm