TUYÊN BỐ: PHẢN ĐỐI HÀNH VI TRẤN ÁP THÔ BẠO VI PHẠM PHÁP LUẬT XÂM PHẠM NGHIÊM TRỌNG QUYỀN CÔNG DÂN

(BVN) Chúng tôi, Huỳnh Tấn Mẫm, Tương Lai, Hồ Ngọc Nhuận, Lê Công Giàu, Lê Hiếu Đằng, những người ký tên vào Thông báo TỔ CHỨC MÍT TINH PHẢN ĐỐI NHỮNG HÀNH ĐỘNG GÂY HẤN CỦA NHÀ CẦM QUYỀN TRUNG QUỐC được tổ chức vào ngày 9.12.2012 tại quảng trường Nhà hát Thành phố, cực lực phản đối những hành vi thô bạo vi phạm pháp luật của các lực lượng công an và chính quyền địa phương tại những Phường và Quận nơi chúng tôi cư trú và nơi tổ chức mít tinh.
Đọc Thêm

TÂM THƯ GIÁO DÂN CỒN DẦU GỞI ĐC CHÂU NGỌC TRI, GIÁO PHẬN ĐÀ NẴNG

BBT- TNCG: Chúng tôi vừa nhận được “Bức Tâm Thư” của giáo dân Cồn Dầu gởi cho các linh mục và ĐC Châu Ngọc Tri, Giám Mục Giáo Phận Đà Nẵng. Người giáo dân Giáo Xứ Cồn Dầu lo lắng không phải cho họ, mà cho một trong những tài sản mang giá trị tinh thần thiêng liêng cả tôn giáo và lễ nghĩa văn hoá của người Việt Nam: Nơi chôn cất những người giáo dân đã qua đời.

Bức Tâm Thư đã nêu lên việc giáo quyền Đà Nẵng đã không bảo vệ được tài sản của Giáo Hội, mà còn mang nó ra “buôn bán” với bí thư Nguyễn Bá Thanh, người khét tiếng hung bạo đối với giáo dân Giáo Xứ Cồn Dầu. Và vì muốn bảo vệ tài sản đó, sinh mạng, tài sản của những người giáo dân “thấp cổ, bé miệng” đã phải hy sinh mãi cho đến ngày hôm nay.
Đọc Thêm

ĐỨC GIÁO HOÀNG GỬI THÔNG ĐIỆP BAN PHÉP LÀNH TRÊN TWITTER

Trà Mi - Đức Giáo hoàng Benedicto thứ 16 đã khai trương tài khoản Twitter của Ngài bằng một tin nhắn ban phép lành cho hàng triệu người « follower », nhân buổi lễ lớn hôm nay 12/12/2012. Như vậy Giáo hội đã vượt qua thử thách của các mạng xã hội, nơi mà Vatican thường bị các cư dân mạng trẻ tuổi chỉ trích.

Trong “tweet” đầu tiên của tài khoản @pontifex, Đức Giáo hoàng viết: “Các bạn thân mến, tôi vui mừng gặp gỡ được các bạn thông qua Twitter. Xin cảm ơn sự đáp ứng nồng nhiệt của các bạn. Tôi xin ban phép lành cho các bạn với cả trái tim”.
Đọc Thêm

LINH MỤC THADEUS NGUYỄN VĂN LÝ SỨC KHOẺ YẾU, TINH THẦN VỮNG MẠNH: KHÔNG CHẤP HÀNH ÁN TÙ CỦA CSVN

Nhóm phóng viên FNA Khối 8406 - Thừa Thiên Huế - Sáng ngày 03.12.2012, anh Nguyễn Công Hoàng và người em họ - khởi hành từ Quảng Biên, Đồng Nai - đã có mặt tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam để đón xe đi lên trại tù Nam Hà, thuộc xã Tân Lương, huyện Kim Bảng hầu thăm nuôi Linh mục Tađêô Nguyễn Văn Lý, là chú ruột của họ, thụ án tù 8 năm, đang bị giam tại đấy.

Khi đến cổng trại - một trại mới mà Lm Lý vừa bị chuyển về hôm 14.08.2012 - cả hai trình giấy tờ liên quan cho nhân viên bảo vệ và vào phòng khách chờ cán bộ phụ trách ra đưa vào trại để thăm. Y như ở trại tù cũ, thân nhân của Lm Lý lúc nào cũng được cho gặp tại hội trường hoặc tại một căn phòng đặc biệt, khác với những tù nhân khác (để dễ theo dõi). Lần này cả hai anh em được thăm gặp ở hội trường trên lầu 1 của căn nhà lớn mới xây. Ngồi chờ một lúc, cả hai thấy từ xa Lm Lý được ông “cán bộ quản lý” chở ra bằng xe máy, nên vội chạy xuống và cùng dìu vị tù nhân bước lên thang lầu. Lm Lý một tay vịn lan can cầu thang, còn tay kia đưa cho thân nhân dìu bước. Khuôn mặt rạng rỡ niềm vui, miệng cười hớn hở vì được găp người thân, nhưng chân liệt lê bước nặng nề!
Đọc Thêm

NHẤT ĐỊNH CHÚNG TA SẼ BẢO VỆ ĐƯỢC TỔ QUỐC

Trần Đức Thạch:  Nếu như ngày 09/12/2012 tại Hà nội và Sài gòn không có biểu tình chống Trung quốc xâm lược thì có lẽ tôi cũng hắt tiếng thở dài buồn bã như một số người. Gần chín mươi triệu dân mà chỉ có mấy trăm người tham gia biểu tình thì ai đó cảm thấy buồn cũng dễ hiểu. Nhưng tôi thì khác, biểu tình vẫn nổ ra trong hoàn cảnh nhà cầm quyền ra sức ngăn chặn và đàn áp. Những tiếng hô: “Hoàng sa, Trường sa là của Việt nam” vẫn vang lên từ hai đầu đất nước như khẳng định với thế giới tinh thần bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của dân tộc Việt nam. Người ta thường ví tinh thần đấu tranh như ngọn lửa thì đây chẳng phải là ngọn lửa đang bắt đầu cháy đó sao? Từ ngọn lửa này rồi sẽ bùng lên thành rừng lửa khi mà mọi người ngày càng nhận ra dã tâm xâm lược của bọn bành trướng Bắc kinh và âm mưu bán nước hại dân của nhà cầm quyền. Tôi mừng vì điều này lắm. Lửa đã cháy trong lòng mọi người rồi thì bạo lực của nhà cầm quyền có khốc liệt đến mấy cũng không thể dập tắt được. Càng cố tình dập bằng bạo lực thì lửa yêu nước chính nghĩa càng cháy to hơn, chắc chắn sẽ thiêu rụi lũ bán nước và cướp nước.
Đọc Thêm

TRÌ HOÃN ĐỐI THOẠI NHÂN QUYỀN MỸ - VIỆT: MỘT CHỈ DẤU NGUỘI LẠNH TRONG BANG GIAO VÌ HÀ NỘI ĐÀN ÁP NHỮNG NHÀ HOẠT ĐỘNG DÂN CHỦ VIỆT NAM

Người dịch - Nguyễn Quốc Khải: Ông Nguyễn Quốc Quân, một công dân Hoa Kỳ gốc Việt, sắp phải ra tòa vì tội chống nhà nước. Hình (Reuters) Hoa Kỳ và Việt-Nam là cựu thù và cùng lo ngại về sự vươn lên của Trung Quốc. Vấn đề nhân quyền đang làm cho hai nước không trở thành thân thiện hơn.

Sự căng thẳng giữa hai nước rõ rệt làm trì hoãn phiên họp hàng năm về vấn đề nhân quyền. Những phiên họp tham khảo như vậy được tổ chức mỗi năm kể từ 2006, nhưng những lần họp cuối cùng vào tháng 11, 2011 đạt được ít kết quả, và một viên chức cao cấp của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói rằng hai bên còn đang tìm những “thông số” để cho phiên họp sắp đến có thể thành công.
Đọc Thêm

Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh không biết Tổ Quốc lâm nguy?

Phạm Trần - Như nước đến mùa lại lên, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh một lần nữa chứng minh là đội ngũ tay sai đắc lực của đảng Cộng sản Việt Nam nhưng vô tích sự đối với dân khi tổ quốc lâm nguy.

Điều này được phản ảnh trong các diễn văn của Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng và của Lãnh đạo tổ chức có trên 7 triệu đoàn viên tại lễ khai mạc Đại hội lần thứ X tại Hà Nội ngày 12/12/2012. Một Ban Chấp hành mới của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh sẽ được bầu cho nhiệm kỳ 5 năm 2012-2017.
Đọc Thêm