Phương Thức Biểu Tình

Võ Văn Ty (Danlambao) - Biểu tình là bày tỏ chuyển đạt nguyện vọng của mình đến một tập thể khác như đại chúng hay chính quyền, hoặc cả hai. Tổ chức một cuộc biểu tình có thể sắp xếp như sau: 1. Mục tiêu, 2. Hành động, 3. Kết quả. Mục tiêu hiện nay cho những cuộc biểu tình của người Việt trong và ngoài nước nước là phản đối hành động xâm lăng của TQ và đòi hỏi tự do dân chủ nhân quyền ở VN. Hai chủ đề này có thể lồng chung vào một cuộc biểu tình. Trong mục tiêu đề cập dưới đây chúng ta có thể phân tích các phản ứng của các đối tượng để khai triển cách thức hành động:

A. Mục tiêu: 
Đọc Thêm

Vaslav Havel - Chủ Nghĩa Cộng Sản Tiếp Tục Dạy Chúng ta Những Gì?

Václav Havel - Phạm Nguyên Trường dịch
(Bản dịch được thực hiện nhân giỗ đầu Václav Havel (18/12/2011-18/12/2012)

Lễ kỷ niệm lần thứ 15 Cách mạng Nhung (ngày 17 tháng 11 năm 1989), cuộc Cách mạng đã đưa chế độ độc tài cộng sản ở Tiệp Khắc đến chỗ cáo chung, là cơ hội để suy tư về ý nghĩa của hành vi mang tính đạo đức và hành động tự do. Hiện nay chúng ta đang sống trong xã hội dân chủ, nhưng nhiều người – không chỉ ở Cộng hòa Czech – vẫn tiếp tục tin rằng họ không phải là chủ nhân của số phận của mình. Họ đã đánh mất niềm tin rằng họ có thể thực sự có ảnh hường đối với những sự kiện chính trị, và còn có ít ảnh hưởng hơn đối với xu hướng phát triển của nền văn minh của chúng ta.
Đọc Thêm

Nhìn Vào năm Tới - 2013

Những đườngbay vào vùng “lưỡi bò”.
Đoàn Nam Sinh - Chỉ mươi hôm nữa phải thay lịch. Nhìn quanh thấy người lo đón Noel, người lo chuyện Tết Tây nghỉ những 4 ngày, thị dân thì lo vật giá trượt ầm ào, nông dân sợ không có gì để ăn Tết... Trên Chính phủ cứ lòng vòng tự trọng với tự sướng, Nhà nước tìm những lời có cánh và Đảng quay qua trách cứ trẻ con vô tâm. Ngân hàng, Chứng khoán, Bất động sản,… kéo nhau đổ như trò chơi domino. Thử nhìn vào năm tới – 2013 và dự đoán cái gì sẽ đến.

1. Trung Cộng sẽ làm gì ở biển Đông của ta:

Động thái quân sự hóa Ngư chính và Hải giám sẽ hỗ trợ cho việc xét tàu vào vùng lưỡi bò (do chúng vẽ ra) kể từ 01-01-2013, nhưng việc chính lại là bảo đảm cho việc thực thi tuyên bố không phận của cái gọi là Tam Sa bất hợp pháp sắp sửa ra đời. Như vậy, trên biển Đông ngư dân ta hết cơ hội tìm đất sống ngay trên ngư trường của tổ tiên bao đời. Tiếp đó toàn bộ vùng Trường Sa do Hải quân của ta trú đóng sẽ bị cô lập, thiếu thức ăn và nhu yếu phẩm,…
Đọc Thêm

[Ảnh] Đời thường ở Hà Nội: Tháng 12 - Giáng sinh đang đến gần (Phần 2)

CĐV - Giáng sinh là một trong những lễ hội lớn nhất trên hành tinh. Mặc dù lễ Giáng sinh là ngày để các tín hữu Công giáo kỷ niệm ngày Ngôi Hai Thiên Chúa giáng trần, nhưng cũng có rất nhiều người không cùng tôn giáo đón mừng dịp lễ này. Không khí trong mùa Giáng sinh đặc biệt vui vẻ khi các nhà thờ, công trình, khu mua sắm trang trí đèn màu sặc sỡ, cây thông Noel cao với ánh sáng lung linh… Người người đổ ra đường để tận hưởng không khí vui nhộn và lành lạnh của mùa Đông. Đây cũng là dịp để mọi người mua sắm, chuẩn bị đón chào một năm mới sắp đến. Chỉ còn vài ngày nữa là đến Giáng sinh năm 2012.

Đọc Thêm

BÀI GIÁO LÝ NGÀY THỨ TƯ (8A 43)

TNCG - Thính phòng Phaolồ VI, buổi yết kiến ngày thứ tư, 19.12.2012.

ĐỨC TRINH NỮ MARIA: TƯỢNG THÁNH CỦA ĐỨC TIN VÂNG LỜI.

ĐỨC THÁNH CHA BENEDICTUS XVI

Trong cuộc hành trình Mùa Vọng, Đức Trinh Nữ Maria chiếm một địa vị đặc biệt, như là người,

với một phương thức duy nhất, đã đón chờ các lời hứa của Thiên Chúa được thực hiện, bằng cách

đón nhận trong đức tin và trong thân xác của mình chính Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa, trong

trạng thái hoàn toàn vâng phục thánh ý Chúa.

Hôm nay tôi muốn được cùng Anh Chị Em suy niệm về đức tin của Mẹ Maria, khỏi đầu từ mầu

nhiệm cả thể biến cố Truyền Tin.
Đọc Thêm

Công Luận Âu Châu Đòi Ngăn Cấm Visa Nhập Cảnh Thẩm Phán Xử vụ Án Điếu Cày

Sau vụ nhà cầm quyền xử 3 nhà báo tự do gồm blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần, và AnhbaSaigon hôm 24-9 vừa qua, với bản án tổng cộng 26 năm tù dành cho ba người, đã gặp phải phản ứng liên tục trong công luận thế giới trong suốt 3 tháng qua về tình trạng gia tăng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam.

Nhiều cá nhân chính giới và tổ chức nhân quyền đã lên tiếng can thiệp cho 3 thành viên CLB Nhà báo Tự do này sau vụ xử. Riêng tại Châu Âu, hồi tháng 10, các đã có một thỉnh nguyện thư chung của các giới gửi tới giới chức cao cấp phụ trách an ninh và đối ngoại của Liên hiệp Châu Âu, kêu gọi can thiệp phóng thích cho cả ba cây bút tự do trong vụ án này. Kiến nghị thư này đã được đại diện Ban điều hành Nhóm Văn Lang Praha trao cho văn phòng EU tại Praha, để chuyển đến bà Catherine Ashton, Trưởng Ban đặc trách Chính sách An ninh và Đối ngoại Liên hiệp Châu Âu, nhằm bày tỏ quan ngại về tình trạng nhân quyền trong đó có quyền tự do ngôn luận của công dân đang ngày càng xuống cấp trầm trọng tại Việt Nam. 
Đọc Thêm

Việt Nam: Hãy Thả Blogger, Ngưng Bóp Nghẹt Tiếng Nói Đối Kháng

Việt Nam: Hãy thả blogger, ngưng bóp nghẹt tiếng nói đối kháng
Ba blogger Việt Nam bị án tù nặng nề vì bị buộc tội tuyên truyền chống phá nhà nước phải được thả ngay lập tức, Ân Xá Quốc Tế lên tiếng trước phiên tòa phúc thẩm vào ngày 28 tháng 12, 2012.

Các vị blogger này bị kết án tù vào ngày 24 tháng 9, 2012 sau một phiên xử vỏn vẹn có vài tiếng đồng hồ.

Nguyễn Văn Hải, còn có bút danh Điếu Cày, bị kết án 12 năm tù giam; Tạ Phong Tần, cựu sĩ quan công an, bị án tù 10 năm; và Phan Thanh Hải, còn có bút danh Anh Ba Sài Gòn bị 4 năm tù.
Phiên tòa phúc thẩm sẽ diễn ra tại Tòa Án Nhân Dân Tối Cao, Tp.HCM.
Đọc Thêm