Đức Thánh Cha Kêu Gọi Suy Tư Và Xét Mình Nhân Lễ Giáng Sinh

LM Trần Đức Anh OP - ĐTC mời gọi các tín hữu và mọi người thiện chí suy tư và xét mình nhân dịp lễ Giáng Sinh, lấy hứng từ Tin Mừng.

Ngài bày tỏ lập trường trên đây trong một bài bình luận về lễ Giáng Sinh đăng trên tờ Finance Times (Tài Chánh Thời Báo), xuất bản tại Luân Đôn ngày 20-12-2012, theo lời thỉnh cầu của ban chủ nhiệm báo này.

Sau khi diễn giải ý nghĩa câu Chúa Giêsu trả lời cho những người muốn bắt bẻ Chúa ”Hãy trả cho Cesar những gì thuộc về Cesar, và trả cho Thiên Chúa những gì thuộc về Thiên Chúa”, ĐTC viết:
Đọc Thêm

Sử Dụng Âm Binh Có Ngày Bị Âm Binh Vật Chết

Đào Trung Đạo, RFA - Trong bản tin Mang ơn Trung Quốc đến bao giờ? trên trang Web của RFA ngày 12 tháng 12 về buổi thuyết giảng của PGS TS Trần Đăng Thanh [TĐT]của Học viện Chính trị Bộ Quốc phòng biên tập viên Gia Minh kết luận bài viết trước hết bằng nhận xét : bài giảng này:

“làm cho những nghi ngờ bấy lâu trong người dân được giải mã một cách trọn vẹn.”

và kết luận bài viết tỏ ý:

"Chỉ tiếc một điều bài nói chuyện này chưa được chuyển sang tiếng Anh để các học giả Hoa Kỳ, nhất là những người khuynh tả còn tin tưởng vào sự đổi mới của Đảng và chính phủ Việt Nam thấy rõ hơn một góc tối khác của “tư duy căm thù đế quốc Mỹ” vẫn còn đó, ăn sâu và mòn ruỗng trong từng tế bào của một bộ phận không nhỏ ngày nay."
Đọc Thêm

Quá bất công cho đại tá Trần Đăng Thanh vì đã rao giảng chủ trương đúng của Đảng

Đại tá Trần Đăng Thanh. Ảnh : anhbasam.wordpress.com
Chí Đức - Nhân chuyện mấy hôm nay cộng đồng mạng bình luận, phát tán bài nói chuyện của ông đại tá Trần Đăng Thanh của quân đội Cộng Sản Việt Nam cho lãnh đạo các trường đại học mà theo tôi mục đích chính vừa là “giáo vận” vừa là ra lệnh cho các thầy cô giáo nhằm cấm sinh viên đi biểu tình chống quân xâm lược. Toàn văn xem tại blog anhbasam ở đây

Sự thực phải có đến vài vạn đảng viên ĐCSVN tương tự như ông Trần Đăng Thanh đó là các sỹ quan chỉ huy trong quân đội-công an, cấp đảng ủy của hầu hết các tổ chức Đảng trên toàn lãnh thổ Việt Nam và nước ngoài. Ai ở cấp chỉ huy/lãnh đạo trong cương vị của ông Thanh khi đi tuyên truyền cũng đều nói đại khái như vậy. Độc giả đọc bài này dù về hưu hay đang làm việc trong cơ quan/doanh nghiệp nhà nước và là đảng viên của ĐCSVN hãy nhận xét điều tôi viết có đúng không? Hãy lắng đọng tâm hồn, bình tâm suy ngẫm nhé?
Đọc Thêm

Canh cánh nỗi lo thất nghiệp, giảm lương

Nhật Minh, Ngọc Tuyên - Canh cánh nỗi lo thất nghiệp, giảm lương 

Nhật Minh - Ngọc Tuyên (VnExpress) - Trong gần 13.500 độc giả tham gia khảo sát của VnExpress, phần lớn cho biết mất việc, giảm thu nhập là vấn đề đáng lo nhất.

Cuộc khảo sát với chủ đề "Nỗi lo lớn nhất của bạn hiện nay là gì" được VnExpress.net tiến hành từ 7/12, thu hút gần 13.500 ý kiến tính đến chiều 21/12. Trong đó, mất việc, giảm lương dẫn đầu trong 5 mối lo của độc giả, với tỷ lệ lựa chọn lên tới 32,2%, vượt qua cả vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, lạm phát hay bệnh tật, ốm đau...
Đọc Thêm

Dấu Ấn Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng Năm 2012

Quanlambao - Trong năm 2012 chính là năm đã bộc lộ rõ nét nhất 'Dấu ấn' của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng. Trước đây ngay những tên đồ tể như Nguyễn Văn Hưởng khét tiếng bạo tàn và gian ác cũng phải thốt lên với một âm sắc ngán ngại: "Ông ấy là con người kinh khủng lắm! Không bình thường đâu...", nhưng người biết rõ về Thủ Tướng từ nhiều năm qua thì đều khẳng định "Đó là một con người độc tài, không từ bất cứ thủ đoạn nào để đạt được mục đích của mình....", nhưng tất cả đều phải đồng ý một điều Thủ Tướng độc tài tàn bạo nhất mọi thời đại Việt Nam này có một gót chân A-sin lớn: Đó là cô con gái rượu mà thiên hạ đã phải phong co chức "Quốc vụ khanh Chính Phủ"! Cô con gái tính nết giống cha đến kỳ lạ, nhưng lại được trải thảm đỏ mà chưa có một ngày nếm mật nằm gai để có được những gì cô ta đoạt được ngày hôm nay, chính vì vậy hành động của cô gái rượu vô cùng khinh suất, tham lam vô độ, ngạo mạn, khinh thường tất cả mọi người trừ ba cô! Chính cô gái rượu này cũng góp phần lớn vào dấu ấn của ngài Thủ Tướng Việt Nam năm 2012.

Đọc Thêm

Tổng kết chiến dịch Triệu Con Tim - Một Tiếng Nói: Tiếp Tục Đẩy Mạnh Công Cuộc Vận Động Cho Nhân Quyền Tại VN

Triệu Con Tim - Một Tiếng Nói:
Tiếp Tục Đẩy Mạnh Công Cuộc Vận Động
Cho Nhân Quyền Tại VN

Kính gửi quý Hội Đoàn, Chính Đảng, Cơ Quan Truyền Thông và đồng hương khắp nơi,

Phong trào vận động nhân quyền “Triệu Con Tim - Một Tiếng Nói” được phát động từ ngày 15/10/2012 và đạt cao điểm vào ngày Quốc Tế Nhân Quyền 10/12/2012 với hai công tác cụ thể:

1. Gừi Thỉnh Nguyện Thư đến Liên Hiệp Quốc và chính quyền các nước tự do, với chỉ tiêu 100 ngàn chữ ký trên toàn thế giới khi chiến dịch kết thúc.

2. Gọi điện thoại và gởi fax đến các sứ quán CSVN để phản đối sự chà đạp nhân quyền của nhà cầm quyền CSVN.
Đọc Thêm

An Ninh Bộ Lén Lút Gặp Luật Sư Của Blogger Điếu Cày Trước Phiên Phúc Thẩm

VRNs (22.12.2012) - Theo thân nhân của blogger Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải), ngày 18/12/2012 luật sư bào chữa cho blogger Điếu Cày, ông Hà Huy Sơn đã bị an ninh Bộ mời làm việc ở Hà Nội, hai ngày trước khi ông vào Sài Gòn thăm anh Điếu Cày ở trại giam Chí Hòa. Những tay an ninh này đề nghị LS Sơn thuyết phục ông Nguyễn Văn Hải nhận tội. Theo họ thì chỉ có trường hợp nhận tội mới được Tòa giảm án!!! Luật sư Hà Huy Sơn không chấp nhận lời đề nghị này vì nó không phù hợp với vai trò của luật sư. 

Sáng ngày 20/12, an ninh bộ lại tiếp tục thăm dò Ls Hà Huy Sơn xem đến ngày xét xử phúc thẩm (28/12/2012) gia đình anh Điếu Cày có đến Tòa án không. Luật sư Sơn trả lời rằng: dĩ nhiên họ phải đến, còn đi được hay không là việc khác. Chính quyền không nên cầm chân họ ở đồn CA như lần trước chỉ mang tiếng xấu cho chính quyền mà thôi. Không cho họ vào phòng xử cũng mang tiếng. Cứ để họ vào thì có ảnh hưởng gì đâu mà chính quyền đỡ bị nước ngoài người ta chê cười. Tóm lại, đừng cầm chân người ta như lần trước...”. An ninh im lặng nhưng không biết họ sẽ chỉ đạo nhau như thế nào. 
Đọc Thêm

Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế Yêu Cầu Trả Tự Do Vô Điều Kiện Cho 3 Bloggers Việt Nam

VRNs (23.12.2012) - Ngày 21/12/2012 Tổ chức Ân xá Quốc tế đã ra một Thông cáo Báo chí yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam phải trả tự do cho 3 bloggers (Điếu Cày, Tạ Phong Tần và Phan Thanh Hải) và chấm dứt đàn áp những người bất đồng chính kiến.

Ba blogger Việt Nam bị kết án tù khắc nghiệt với cáo buộc tuyên truyền chống nhà nước phải được trả tự do ngay lập tức, đó là yêu cầu của Tổ chức Ân xá Quốc tế trước khi diễn ra phiên tòa phúc thẩm vào ngày 28/12/2012.

Các blogger bị kết án vào ngày 24/9/2012 sau một phiên xử sơ thẩm chỉ kéo dài một vài giờ đồng hồ.
Đọc Thêm