Thư Của Chị Đinh Thị Oanh Vợ Của Anh Nguyễn Xuân Anh

Chị Đinh Thị Oanh và con đầu lòng Nguyễn Anh Khôi
TNCG - BBT chúng tôi vừa nhận được bức thư của chị Đinh Thị Oanh, vợ của 1 trong 17 TNCG và Tin Lành đã bị bắt cóc, giam cầm và sắp bị đem ra xét xử theo Điều 79, với tội danh bị gán gép "âm mưu lật đổ chính quyền".

Kính mong quý vị tiếp tay phổ biến bức thư tâm tình của chị Oanh, để ngày càng có nhiều người trong và ngoài nước ký tên hỗ trợ để vị cha chung Giáo Phận Vinh Phaolô Nguyễn Thái Hợp lên tiếng cho con cái của ngài. Đồng thời cho phép các cha trong giáo phận Vinh tổ chức các thánh lễ thắp nến hiệp thông, cầu nguyện cho Sự Thật, Công Lý và cho các TNCG và Tin Lành sắp bị đem ra xét xử bất công vào ngày 8/1/2013 sắp đến.

Đọc Thêm

Trước Giờ Xử Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Phan Thanh Hải (cập nhật liên tục)

VRNs (28.12.2012) -Sài Gòn – Blogger Hành Nhân cho biết: “Hai nhân chứng và cũng là thành viên CLB Nhà báo Tự Do Uyên VũTào Lao tuy được Toà triệu tập đến dự phiên xử phúc thẩm sáng hôm nay nhưng lại bị “lực lượng thường phục hung hãn” ngăn chặn không cho đi. Blogger Uyên Vũ khi mặc áo đen ra khỏi nhà thì bị 8 tên côn đồ chặn lại, Blogger Thiên Sầu (Tào Lao) thì không thể nào liên lạc được, điện thoại báo ngoài vùng phủ sóng”.

Blogger này tuyên bố: “Tớ tẩy chay phiên toà xử 3 blogger CLB Nhà báo tự do à nha! Bởi vì chắc chắn nó không công bằng, không theo đúng trình tự pháp luật và mang tính công khai tham dự nên tớ cóc thèm ham hố gì mà đến xem một vở tuồng tệ hại. Tổ cha đứa nào muốn hốt tớ vào đồn hôm nay…”
Đọc Thêm

Lê Quốc Quân Những Ngày Trước Khi Bị Bắt

Nguyễn Tường Thụy - Việc Lê Quốc Quân bị bắt sáng nay không có ai lạ. Hình như Quân cũng cũng linh cảm được điều đó. Không phải vì LQQ mắc tội gì mà nghĩ tới chuyện sẽ bị bắt mà mọi người có chung ý nghĩ: Họ bắt LQQ vì thấy cần phải bắt.

Tuy vậy, tin Quân bị bắt vẫn làm tôi bàng hoàng. Gia đình tôi quí Quân, coi Quân như em vì Quân nhiệt tình, chân thành, trong sáng, gương mặt rất dễ mến. Những lúc anh em gặp gỡ, chúng tôi chẳng bao giờ tò mò về công việc của nhau. Nghe nói Quân hoạt động đấu tranh cho dân chủ nhân quyền, tôi chỉ biết vậy chứ chẳng thấy Quân “vận động” bày đặt cho tôi cái gì bao giờ.

Chiều nay vào mạng, biết họ bắt LQQ vì “có hành vi phạm tội trốn thuế”. Kịch bản Điếu Cày đã lặp lại.
Đọc Thêm

Các Anh Là Tự Do

Luật sư Lê Quốc Quân - "...Trước đó, bản án trốn thuế được ngụy tạo vội vàng cho anh Điếu Cày là một sự sỉ nhục cho cả nền tư pháp, tưởng đã khép lại, nào ngờ những kẻ ngu dốt và thù dai vẫn tiếp tục tìm cách bắt anh trái pháp luật. Anh bị “đón lõng” vào ngày 20/10/2010 trước khi thoát khỏi ngục tù. Trước đó 2 ngày Anhbasg bị bắt giam trong một khung cảnh đầy bạo lực. Gần một năm sau vào ngày 5/9/2011 chị Tạ Phong Tần bị đẩy vào sau song sắt trong sự ngỡ ngàng..."

Sau nhiều lần trì hoãn, ngày 24 tháng 9 năm 2012 này, 3 bloggers nổi tiếng của Việt Nam làĐiếu Cày, Anhbasg và Tạ Phong Tần sẽ bị đem ra xét xử theo điều 88 – Bộ Luật hình sự. Hai vòng số 8 đã ngang nhiên bập vào tay một cách vô cớ, trớ trêu thay, lại bị lạm dụng như một công cụ pháp lý để đưa anh chị vào tù. 

Đọc Thêm

Liệu phiên xử phúc thẩm 3 bloggers Sài Gòn có dựa trên chứng cứ?

VRNs (28.12.2012) – Sài Gòn – Liệu phiên tòa phúc thẩm, sáng nay – 28.12.2012 – xử 3 bloggers Sài Gòn là anh Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, chị Tạ Phong Tần và AnhbaSg Phan Thanh Hải có dựa trên những chứng cứ được pháp luật công nhận?

Câu hỏi nêu ra có vẻ thừa, nhưng đây là điều thực tế, bởi phiên tòa sơ thẩm, hôm 24.09.2012, Tòa án đã không chưng ra bất cứ bằng chứng tội phạm nào, mà chỉ nói là dựa trên kết quả điều tra rồi thôi, bất kể các luật sư đều đồng thanh yêu cầu điều này.

Đối với anh Điếu Cày, tòa án sơ thẩm đã cho rằng có 26 tài liệu để kết tội anh vi phạm điều 88, khoản 2, Bộ luật hình sự (BLHS), và xử anh 12 năm tù. Trong khi đó, tại tòa và cho đến lần gặp gia đình và luật sư mới cách nay vài ngày, anh Hải vẫn khẳng định mình vô tội, tức là ngay một bằng chứng cũng không, chứ đừng nói đến 26.
Đọc Thêm

Hóa Ra Các Bác Bịp Dân!

DongPhungViet  - Tờ Quân đội nhân dân mới đăng bài “Không thể chấp nhận quan điểm Quốc gia hóa quân đội” của Trung tướng, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Bình. Bác Bình viết bài này để phê phán quan điểm “quốc gia hóa quân đội”, vốn đề nghị, quân đội phải trung lập, “phi chính trị hóa”, tách quân đội ra khỏi sự lãnh đạo của Đảng CSVN.

Trong bài, bác Bình nêu ra một số dẫn chứng để minh họa cho quan điểm của bác rồi kết luận: “phải đặc biệt coi trọng giữ vững và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với quân đội”. 

Đọc xong, tôi muốn thưa lại với bác vài điều:
Đọc Thêm

Cộng Sản Việt Nam Không Thể Cưỡng Lại Đà Thoái Trào

Lý Thái Hùng - Tại Hội nghị công an toàn quốc lần thứ 68 ở Hà Nội vào ngày 17 tháng 12 năm 2012, ông Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ thị cho lực lượng công an các cấp là “dứt khoát không để nhen nhóm hình thành các tổ chức chính trị đối lập trong nội địa.” Phát biểu của ông Dũng đã không chỉ nói lên sự tiếp tục cố thủ trong lô cốt độc tài độc đảng, mà còn cho thấy tư duy của giới lãnh đạo Hà Nội có ít nhiều nao núng trước sức ép của xu thế dân chủ hóa toàn cầu hiện nay. Đó là xu thế xuất hiện của những tập hợp quần chúng, đoàn thể chính trị nhằm cùng hợp tác với nhau giải quyết các nhu cầu của đời sống xã hội nằm ngoài sự cho phép hay kiểm soát của chính quyền.

Từ việc coi các đảng phái chính trị là phản động, có âm mưu lật đổ chế độ, CSVN đang chuyển sang thế ngăn chặn để không cho xuất hiện công khai những lực lượng chính trị đối lập; rõ ràng là CSVN biết rằng sớm muộn gì họ cũng phải đối diện với những thay đổi này vì các áp lực sau đây của xã hội.
Đọc Thêm

Blogger Hành Nhân, Hoàng Vi Bị Bắt Trước Cổng Tòa án, Đinh Nhật Uy cũng bị bắt

Hình minh họa
VRNs (28.12.2012) – Sài Gòn - Chiếc xe bắt người mang biển kiểm soát 51A- 5404 đã bắt thêm Nguyễn Hoàng Vi (tức blogger An Đổ Nguyễn). Như vậy khi bắt Hành Nhân, công an cũng bắt luôn Hoàng Vi. Người đưa tin cho biết công an bắt ”2 bạn này bị chúng bắt lên như bắt heo” khi đang đứng trước vườn hoa đối diện cổng toà.

Blogger Uyên Vũ, người có thư triệu tập của tòa án, nhưng công an đã chặn đầu ngõ, không cho anh đến tòa.

Lúc 9 giờ, blogger Hành Nhân lang thang ở côngviên Bách Tùng Diệp, bị rất đông an ninh mặc thường phục và các nhân viên thanh tra xây dựng (đa số là an ninh cải trang) vây và bắt. Hiện anh bị mang về công a phường Cô Giang, Quận 1, Sài Gòn. Địa chỉ 194-195, Bến Chương Dương, P. Cô Giang, Quận 1, Phone: (08) 3836 7627.
Đọc Thêm

Lãnh Đạo Ở Đâu?

Huỳnh Thục Vi - Tôi luôn nghĩ: phong trào dân chủ Việt Nam hiện nay đang thiếu một nhà lãnh đạo.

Nhưng có ý kiến lại cho rằng: 'Một người lãnh đạo sẽ không sớm thì muộn lại đưa Việt Nam vào chế độ độc tài'. Một số khác thì quả quyết: phong trào dân chủ cần sự ủng hộ của quần chúng, chứ không cần một người lãnh đạo.

Sau những diễn biến dân chủ hóa ở Miến Điện, chính một trong số những người đã từng bác bỏ quan điểm của tôi, lại ca ngợi bà Aung San Suu Kyi như một 'lãnh tụ có tâm, có tầm'.
Mâu thuẫn
Đọc Thêm