Gần 2,600 Người Đã Ký Tên Đợt Ủng Hộ Thỉnh Nguyện Thư Xin Lên Tiếng Bảo Vệ 14 Thanh Niên Công Giáo và Tin Lành Bị cs Việt Nam Mang Ra Xử Ngày 8 Tháng 1 Năm 2013

(TNCG - 6/1/ 2013) Sau hơn 2 tuần lễ phổ biến lá thư kêu gọi mọi người cùng góp phần thỉnh nguyện Đức Cha Nguyễn Thái Hợp, Giám Mục Giáo Phận Vinh lên tiếng ủng hộ và cho phép dâng các thánh lễ thắp nến cầu nguyện cho 14 thanh niên Công Giáo và Tin Lành sắp bị mang ra xét xử trên Trang Nhà Thanh Niên Công Giáo, tính đến ngày mồng 5 tháng 1 năm 2013 đã có 2.568 người Việt ở trong và ngoài nuớc tham gia ký tên.

Trong số 2.568 người ký tên đến từ 25 quốc gia, đáng chú ý nhất là số người ký tên từ Việt Nam chiếm 29,70% đứng hàng thứ hai sau số người ký tên từ Hoa Kỳ là 35.77%. Kế đến là Gia Nã Đại chiếm 9.39% và Úc Châu 5.6%. Trong danh sách ký tên có các Linh Mục Nguyễn Cường (Taipei, Taiwan), Linh Mục Nguyễn Văn Hùng (Sydney, Australia), Linh Mục Phan Văn Lợi (Huế, Việt Nam), Linh Mục Nguyễn Hữu Giải (Huế, Việt Nam), Linh Mục Đinh Xuân Minh (Frankfurt, Germany), Linh Mục Lê Ngọc An Thanh (Sài Gòn, Việt Nam), Linh Mục Phan Văn Chính (Floria, Hoa Kỳ), Linh Mục Lê Đình Du (Huế, Việt Nam), Linh Mục Phạm Quang Long (Sài Gòn, Việt Nam), v.v…
Đọc Thêm

Những lời tâm huyết cho quê hương của Luật Sư Lê Quốc Quân trước khi bị bắt

Kính thưa quí bạn đọc

Theo gương Linh mục Nguyễn Văn Lý đã cảnh báo trước với công luận về những gì mà nhà cầm quyền có thể gán ghép sau cánh cửa tù, Luật sư Lê Quốc Quân đã để lại những lời tâm huyết sau đây về mảnh đất quê hương mà ông yêu tha thiết và về các trách nhiệm mà ông sẵn sàng gánh nhận vì tương lai của đồng bào mình.

Mời quí bạn nghe tiếng nói của người luật sư thân thương, can trường và đầy lòng nhân bản.

Ban Biên Tập Thanh Niên Công Giáo 

Đọc Thêm

Tin Nóng: Công An Ngăn Chặn Việc Tham Dự Phiên Tòa của Thân Nhân Các TNCG

Công an ngăn chặn người tham dự phiên tòa sơ thẩm 4 TNCG
TNCG - 6/1/2013 Theo tin chúng tôi nhận được từ thân nhân của các anh Thanh Niên Công Giáo và Tin Lành (TNCG, TL) cho biết công an Nghệ An đã đến hãng xe đò hăm doạ và ra lệnh chủ hảng xe, anh Toan, Tel. 0986125576, đình chỉ việc cung cấp xe chở thân nhân của các anh TNCG, TL đi tham dư phiên xử ngày 8/1/2013 tại Vinh. 

Được biết thân nhân của anh Nguyễn Văn Duyệt là anh Nguyễn Văn Thu, điện thoại: 0164406662, đã điện thoại và đặt xe để chở thân nhân của những người bị xử cách đây đã 2 ngày trước. Chủ hảng đã đồng ý cung cấp xe để chở người. 
Đọc Thêm

Giáo Xứ Nghi Lộc Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Anh Thái Văn Dung Và Các Thanh Niên Bị Bắt

GX Nghi Lộc - Đức tin Công giáo chỉ lối cho chúng ta biết rằng, nguồn sức mạnh của người tín hữu ở nơi Thiên Chúa. Và nó được thể hiện một cách sống động qua việc cầu nguyện. Nhớ lại câu chuyện trong Tin Mừng theo Thánh Marco. Sau khi các môn đệ được mời đi trừ quỷ nhưng không thành công, mới trở về hỏi Chúa tại sao thì Người trả lời: “Giống quỷ ấy, chỉ có cầu nguyện mới trừ được thôi” (Mc 9,29). 

Trước những bất công của xã hội đương đại, trước những thủ đoạn của giới cầm quyền nhằm bôi nhọ, trấn áp, khủng bố người yêu nước, yêu chuộng sự thật, công lý... Thì sự hiệp thông và lời cầu nguyện trong Giáo hội đem lại sự bình an, vững lòng trông cậy cho tất cả chúng ta. Gần hai năm vừa qua là thời gian đầy biến động, lần lượt 17 thanh niên theo đạo Công giáo, Tin lành – như chúng ta biết họ đều là những người sống tốt lành, hy sinh bản thân phục vụ Giáo hội, xã hội – bị chính quyền bắt cóc, phải chịu cảnh tù tội với những lí do không rõ ràng. Trong số đó có anh JB Thái Văn Dung, người con giáo xứ Nghi Lộc, giáo phận Vinh – một giáo xứ có truyền thống cổ vũ cho những giá trị sự thật, công lý, hòa bình. 

Đọc Thêm

Thông Báo (Số 3): Về Việc Sở Y Tế Hà Nội Tiếp Tục Phá Dỡ Tu Viện Kín Camêlô - 72 Phố Nguyễn Thái Học

Tonggiaophanhanoi.org - Ngày 29/10/2012 Đức Tổng Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đã gửi đơn khiếu nại khẩn cấp lần 4 đến các cấp chính quyền liên hệ. Trong khi Tòa Tổng Giám mục chưa nhận được văn thư trả lời nào từ chính quyền, thì sáng hôm nay ngày 03/01/2013 Sở Y tế Hà Nội lại tiếp tục phá dỡ Tu viện và tiến hành công trình xây dựng Nhà điều trị Nội khoa tại đây. Hôm nay, sau khi đã liên hệ nhưng không thể tiếp xúc được với những vị hữu trách cấp cao của chính quyền, Đức Tổng Giám mục đã gửi đơn khiếu nại khẩn cấp lần 5 đến Thủ tướng và các cấp chính quyền. (Trích Thông báo)
------------------------------------------------------

Đọc Thêm

Giáo Dân Thái Hà Ký Tên Kêu Gọi Thực Thi Quyền Con Người Tại Việt Nam

NVCL - Sáng ngày 5/1/2013, hàng trăm giáo dân giáo xứ Thái Hà đã cùng nhau ký tên vào bản lên tiếng: “Kêu gọi thực thi quyền con người theo Hiến Pháp tại Việt Nam”.

Đây là bản văn đã được một nhóm nhân sĩ, trí thức – trong đó có chữ ký của Đức cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp, Giám mục giáo phận Vinh, Chủ tịch UB Công lý và Hòa bình trực thuộc HĐGM Việt Nam, soạn thảo và công bố ngày 25/12/2012 vừa qua.

Tại Việt Nam, những năm qua, việc nhân quyền bị vi phạm ngày càng gia tăng; trong đó, quyền tự do tôn giáo của người dân không những không được cải thiện như tuyên bố của nhà cầm quyền, trái lại, với Nghị định 92, thay thế Nghị Định 22 về “hướng dân thực thi pháp lệnh tôn giáo”, nhà cầm quyền đang cố tình gây khó khăn cho các tôn giáo.
Đọc Thêm

Thông Báo Về Việc Chính Quyền Tiếp Tục Phá Dỡ Tu Viện Kín Camelo Của Liên Đoàn Sinh Viên Công Giáo Việt Nam

SVCGVN - Xin các bạn sinh viên Công giáo trên toàn quốc hãy hiệp thông cầu nguyện, luôn tỉnh thức và đứng về phía Giáo Hội để bảo vệ các tài sản của Giáo Hội vì tương lai của Giáo Hội là thuộc về những người trẻ chúng ta...

LIÊN ĐOÀN SINH VIÊN CÔNG GIÁO VIỆT NAM
Hà Nội, ngày 5 tháng 1 năm 2013

THÔNG BÁO
(V/v: Chính quyền và Sở Y tế Hà Nội tiếp tục phá dỡ Tu viện kín Camêlô)

Kính gửi: Các bạn sinh viên Công giáo Việt Nam
Đọc Thêm

Blogger Nguyễn Hoàng Vi Tố Cáo Công An Tra Tấn Và Làm Nhục

Thanh Phương - Trong lá đơn đề ngày 04/01/2013, cô Nguyễn Hoàng Vi, bị bắt giữ trong ngày diễn ra phiên xử ba blogger ở Sài Gòn ngày 28/12 vừa qua, tố cáo công an đã tra tấn và xâm phạm thân thể của cô. Trong lá đơn, blogger Nguyễn Hoàng Vi tố cáo lực lượng an ninh Thành phố Hồ Chí Minh, đội an ninh Quận 1 và công an phường Nguyễn Cư Trinh (Quận 1) đã có những hành vi "vi phạm Hiến pháp và pháp luật Việt Nam".

Trong lá đơn tố cáo gởi nhiều nơi, trong đó có Giám đốc Công an Thành phố Hồ Chí Minh và Viện Kiểm sát Nhân dân TP HCM, blogger Nguyễn Hoàng Vi, tác giả nhiều bài viết về dân chủ và nhân quyền ở Việt Nam, kể lại vụ công an đã vô cớ bắt giữ cô vào ngày 28/12 tại công viên đối diện Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, nơi diễn ra phiên xử phúc thẩm ba blogger Nguyễn Văn Hải ( Điếu Cày ), Phan Thanh Hải ( Anhbasaigon ) và Tạ Phong Tần.
Đọc Thêm

Nguyễn Bá Thanh 'Ra Ba Đình': Gian Hùng Trị Tham Nhũng?

Bổ nhiệm tân trưởng ban nội chính TƯ: Dùng kẻ gian hùng để lật tên tham nhũng? 

Thu Hương, Duy Tân (Danlambao) - Khi nghe tin Nguyễn Bá Thanh ra Trung Ương, điều đầu tiên chúng tôi cảm nhận là sự ngỡ ngàng. Sau đấy là cảm giác xót thương cho cái nước Việt mình rõ ràng là đã hết nhân tài nên nhà cầm quyễn vẫn quanh đi quẩn lại chỉ dùng mấy gương mặt mốc đã cũ xì.

Gần đây nghe tin bà Hillary Clinton phải nhập viện khẩn cấp tự nhiên thấy lo cho sức khỏe của bà nhưng không hề lo cho đất nước của bà vì nếu Madame Clinton có mệnh hệ nào thì Tổng Thống Obama không chút khó khăn trong việc lựa chọn một tân bộ trưởng ngoại giao ở một quốc gia lắm nhân tài như Mỹ. Rồi tự nhiên thấy ganh tỵ với đất nước của chú Sam, một sự ganh tỵ có lẽ là khập khiễng.
Đọc Thêm

Đừng Gieo Rắc Tư Tưởng Đầu Hàng

Nguyễn Trọng Vĩnh - Tình cờ tôi đọc được bài thuyết giảng của ông Đại tá Trần Quang Thanh trước thầy trò một trường Đại học nào đó.

Tôi bỏ qua đoạn đầu ông nói về một số nước để khoe kiến thức của mình mà chỉ phân tích đoạn ông nói về quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Ông cũng biết là “Trung Quốc nung nấu tham vọng độc chiếm biển Đông, bản đồ 2 lần của nhà Thanh vẽ khẳng định Hải Nam là điểm biên giới cực Nam của Trung Quốc. Ông cũng nói được rằng biển Đông đối với ta là quan trọng và Trung Quốc phá hoại kinh tế của ta, hành động ngang ngược nếu ta sơ sẩy là nó cướp luôn”.

Ông cũng thừa nhận là Việt Nam có đầy đủ cứ liệu lịch sử và pháp lý đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý là thuộc chủ quyển Việt Nam, đến ngay một số nhà nghiên cứu và học giả Trung Quốc như Trương Kỷ Phạm, Lý Lệnh Hoa, Hà Quang Hộ, Trương Tự Quang, v.v. cũng nói rằng cái đường “lưỡi bò” 9 đoạn tự vẽ là không có tính pháp lý không được các nước Việt Nam, Phillipines, Malaysia, Brunei chấp nhận mà cũng không được quốc tế thừa nhận.

Đọc Thêm

Khối 8406:Vạch Trần Thủ Đoạn Lừa Mị Của CSVN Qua Việc "Lấy Ý Kiến Nhân Dân Về Dự Thảo Sửa Đổi Hiến Pháp"

Tuyên bố của Khối 8406 :
Vạch trần thủ đoạn lừa mị của Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam, qua việc tổ chức “Lấy ý kiến nhân dân về dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992”.

Kính gửi:

- Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước.
- Các chính phủ dân chủ, các tổ chức nhân quyền và cộng đồng thế giới tiến bộ.
Trong phiên bế mạc kỳ họp thứ 4, Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam khóa 13, tháng 11-2012 mới rồi đã thông qua Nghị quyết “Tổ chức lấy ý kiến nhân dân về dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992”, kéo dài trong 3 tháng. Theo Nghị quyết này thì “…Người dân có thể góp ý trực tiếp hoặc bằng văn bản gửi đến các cơ quan, tổ chức; Tổ chức thảo luận tại các hội nghị, hội thảo, tọa đàm; Thông qua Trang thông tin điện tử của Quốc hội và các phương tiện thông tin đại chúng. Thời gian lấy ý kiến bắt đầu từ 2-1-2013 đến 31-3-2013. Quốc hội kêu gọi đồng bào, cán bộ, chiến sĩ cả nước, người Việt Nam định cư ở nước ngoài hưởng ứng và tích cực tham gia đóng góp ý kiến xây dựng cho bản Hiến pháp thể hiện đầy đủ ý chí, nguyện vọng của nhân dân, đáp ứng yêu cầu xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới…”
Đọc Thêm

Tin Mới Nhận: Ông J.B Nguyễn Hữu Vinh Lại Bị Công An Hà Nội Triệu Tập (Cập nhật)

NVCL - Ngày hôm qua ông J.B Nguyễn Hữu Vinh bị cơ quan An ninh Điều tra Công an Hà Nội triệu tập về Sở Công an tại số 6, Đường Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội để ‘làm việc’ đến tối về nhà và sáng nay 5/1/2013 tiếp tục phải đến làm việc tiếp.

Việc triệu tập của công an đối với ông J.B Nguyễn Hữu Vinh tỏ ra dồn dập, ngay trong 2 ngày qua, ông đã phải nhận 3 giấy triệu tập liên tục. Trong các lần triệu tập, nội dung mà cơ quan công an ghi chỉ là ‘làm việc với cơ quan An ninh điều tra’ mà không hề nói rõ làm việc về những nội dung gì. Mặc dù ông J.B Nguyễn Hữu Vinh đã yêu cầu nhiều lần là nói rõ nội dung, nhưng cơ quan công an vẫn tiếp tục mập mờ việc triệu tập công dân.

Sáng nay, 5/1/2013, ông J.B Nguyễn Hữu Vinh tiếp tục phải đến đồn Công an 6 Quang Trung để làm việc với Công an Hà Nội, dù hôm nay là ngày nghỉ. Ngày hôm qua, cứ hết buổi làm việc, là công an lại đưa tiếp một giấy triệu tập khác cho buổi chiều và hôm sau.
Đọc Thêm