Sự Nhẫm Lẫn Khó Hiểu

Nguyễn Trực Ngôn, Huynhngocchenh - 23.3.2013:  Hơn tuần nay, dư luận xã hội và báo chí rất bức xúc trước việc liên tiếp sách của 2 nhà xuất bản dành cho trẻ em Việt Nam đều in nhầm cờ Trung Quốc. Đó là cuốn “Phát triển trí thông minh cho trẻ”, sách tham khảo của nhà xuất bản Dân Trí. Mục “Bé tập kể chuyện”, tranh minh họa là cổng trường em cắm cờ Trung Quốc. Quyển thứ 2 là “Bé làm quen với chữ cái” của nhà xuất bản Sư Phạm, mục đánh vần chử C cũng được minh họa bằng cờ Trung Quốc. Cuối năm 2011, trong chương trình thời sự của đài truyền Hình Việt Nam về chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, VTV1 đã tự gắn thêm ngôi sao mới trên cờ Trung Quốc đầy ẩn ý. Gần đây nhất là vụ gian hàng Việt Nam trong hội chợ quốc tế ở Berlin của Tổng Cục Du Lịch, quảng bá cho hình ảnh du lịch Trung Quốc qua danh thắng Đại Sơn Lạc Phật ở tỉnh Tứ Xuyên.

Đọc Thêm

Bài Giảng Của ĐGH Phanxicô Chúa Nhật Lễ Lá 24.3.2013

1. Niềm Vui

Chúa Giêsu vào Giê-ru-sa-lem. Đám đông các môn đệ tháp tùng người trong bầu khí lễ hội, họ trải áo trước mặt Người, kháo nhau về những điều kỳ diệu mà Người đã thực hiện, với những lời tán tụng cao rao: "Chúc tụng Đức Vua Đấng Nhân Danh Chúa mà đến. Bình an trên cõi trời cao, vinh quang trên các tầng trời "(Lc 19:38).
Đọc Thêm

Nhìn Lại Một Vài Chi Tiết Trong Các Vụ Án Tuyên Truyền Chống Nhà Nước

Phan Khoa, TNCG: Nhìn lại trong thời gian vài năm trở lại đây, nhà nước Việt nam đã kết án và bỏ tù rất nhiều người lên tiếng cho tự do - dân chủ - nhân quyền và công bằng xã hội tại VN. Mặc dầu có thể bị sách nhiễu, bỏ tù nhưng họ vẫn dấn thân đấu tranh để cho xã hội VN ngày càng phát triển và nhân bản hơn.
 
- Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải bị bắt vì tội trốn thuế nhưng sau đó bị kết án 12 năm tù giam theo điều 88 BLHS “Tuyên truyền chống nhà nước” vì đã có hành động chống Trung Quốc xâm chiếm biển đảo Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam.
Đọc Thêm

ĐGH Phancicô Nói Về Vai Trò Của Tôn Giáo: "Giữ Gìn Cho Sống Động Khát Vọng Điều Tuyệt Đối" Trong Buổi Tiếp Kiến Đại Biểu Các Tôn Giáo

Zenit - 20.3.2013: Đức Giáo Hoàng Phanxicô kêu gọi các tôn giáo "gìn giữ cho sống động khát vọng điều tuyệt đối" trên thế giới, mời gọi hãy chống lại "một trong những cảm bẫy nguy hiểm của thời đại chúng ta", đó là cái nhìn về "con người như bị thu nhỏ lại thành cái mà con người sản xuất hay tiêu thụ", hôm 20/03/2013.

Đức Giáo Hoàng đã tiếp kiến, ở Vatican, các đại biểu huynh đệ của các Giáo Hội Kitô hữu, các đại biểu dân Do Thái và đại biểu các tôn giáo ngoài Kitô giáo, đã hiện diện trong thánh lễ khai trương triều đại giáo hoàng của ngài hôm trước, 19/03/2013.
Đọc Thêm

Thêm Một Người Chết Tại Đồn Công An Tỉnh Dak Nông

Gia Minh, RFA – 23.3.2013: Thêm một trường hợp tử vong ngay tại đồn công an dù nạn nhân là người khỏe mạnh trước khi bị đưa vào đó. Vụ việc được ghi nhận tại trụ sở Công an thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Dak Nông.

Người khỏe bị nhốt tại đồn công an và chết


Nạn nhân được người nhà cho biết là ông Hoàng Văn Ngài, sinh năm 1974, cư ngụ tại xã Quảng Thành, thị xã Gia Nghĩa tỉnh Dak Nong. Ông này qua đời ngay tại trụ sở công an thị xã Gia Nghĩa.
Đọc Thêm

Nguyễn Đình Lộc - "Cậu Học Trò U80"

Nguyễn Hữu Vinh, Basam - 24.3.2013: Tôi phải mạn phép ông và các quý độc giả để dùng cái biệt danh nghe là lạ, mà có vẻ khiếm nhã vậy, chứ không phải là “cựu/nguyên bộ trưởng Tư pháp”, bởi một lý do sẽ kể ngay dưới đây.

Sau những ngày tất bật, sôi động quanh bản Kiến nghị 72 và cùng đoàn đại biểu trực tiếp trao nó cho Ủy ban dự thảo sửa đổi Hiến pháp, ông Nguyễn Đình Lộc đột nhiên bảo tôi: “Vinh bày cho mình vi tính với nhé?”

Ngạc nhiên, vui và thú vị, đó là những cảm giác của tôi ngay từ ban đầu. Tôi liền kể cho ông về các blogger U90 như Tô Hải, Lê Hiền Đức. Dù sao thì họ cũng là “dân đen”, còn cựu quan chức cao niên, cao cấp tới hàm bộ trưởng như ông mà quyết “xóa mù vi tính” thì quả là chuyện hiếm có.
Đọc Thêm