Gia Đình Tôi Đi Dã Ngoại

Trần Thị Nga, TNCG - 9.5.2013: Xem thông tin trên mạng về buổi dã ngoại thảo luận về quyền con người ngày 5/5. Vì ở xa nên mẹ con tôi khăn gói võng, bạt và quần áo lên Hà nội từ chiều 04/5 cho hai anh em Phú, Tài ngắm cảnh phố phường, buổi tối ra bờ hồ Hoàn kiếm xem ông Trí Hải đàn hát.

22h trời bắt đầu có những hạt mưa nhỏ 3 mẹ con chào ông và những người bạn để đi thuê phòng nghỉ.

Vào nhà nghỉ Hoa Hồng cạnh Chi Cục Thuế Quận Hoàn Kiếm sau khi nhận phòng, tắm rửa rồi 3 mẹ con lên giường đi ngủ. 24h nhân viên nhà nghỉ gọi cửa bảo mình đưa giấy tờ tùy thân, họ xem xong và hỏi “chị ơi chị có liên quan gì đến pháp luật không mà công an quận và công an thành phố gọi điện hỏi chúng em số chứng minh và họ tên của chị có nghỉ ở đây ko? Và họ yêu cầu chúng em không được cho chị nghỉ ở đây”. Nhìn xuống phòng lễ tân bên..............
Đọc Thêm

Về Một Nền Tự Do Thối Tha Tại Trung Quốc

Mộ Dung Tuyết Thôn
Mộ Dung Tuyết Thôn, Việt Thức - 9.5.2013:  Lời Giới Thiệu của Việt Thức

Mộ Dung Tuyết Thôn là một nhà văn mà cuốn sách đầu tay, “Thành Đô, đêm nay hãy để tôi một mình” đã giúp ông trở thành một trong những nhà phê bình chế độ kiểm duyệt bén nhọn và một nhà văn sáng giá nhất tại Trung Quốc vào lúc này.

Vào tháng 9, 2012, Việt Thức đã có đăng một bài viết của Mộ Dung Tuyết Thôn nhan đề là “Trong Như Nước Mùa Thu, Sạch Như Trời Xanh” .
Đọc Thêm

Xâm Lược Không Tiếng Súng

Trung Quốc đưa hơn 30 tàu cá lớn cùng nhiều tàu
hải giám xuống quần đảo Trường Sa (tháng 5, 2013)
Mặc Lâm, RFA - 9.5.2013: Trung Quốc lại một lần nữa tìm cách bẻ gãy sự hợp lực của ASEAN qua chuyến công du của Ngoại trưởng Vương Nghị nhưng xem ra không thành công. Con bài tiếp theo nhằm khống chế các nước đang tranh chấp trong khu vực có phải là cuộc chiến lấn biển bằng tàu dân sự, bằng giàn khoan khổng lồ và các khảo sát mang tên khoa học trong vùng biển hoàn toàn không phải của họ?

Vừa đánh trống vừa ăn cướp
Chuyến công du đầu tiên của ông Vương Nghị sau khi nhậm chức Bộ trưởng Ngoại Giao Trung Quốc đã làm các nước hiếm hoi còn nằm trong khối cộng sản bỡ ngỡ khi ông này không ghé Việt Nam như thường lệ mà lại dừng chân tại Thái Lan nhằm đưa một thông điệp cho nước này rằng mối quan hệ Trung - Thái là kho báu và cần được nuôi dưỡng bởi hai quốc gia.
Đọc Thêm

Đệ Trình Dự Luật Nhân Quyền Việt Nam 2013

Dân biểu Ed Royce phát biểu 8/5
Hòa Ái, RFA - 8.5.2013: Tiếp theo sự kiện điều trần về VN vi phạm nhân quyền diễn ra hôm mùng 10/4, ngày hôm qua, mùng 8/5, cũng tại tòa nhà Hạ viện Rayburn, các Dân biểu thuộc hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ đệ trình lên Quốc Hội bản dự thảo “Đạo luật Nhân Quyền VN năm 2013”.

Vận động cho dân chủ ở VN

Với mục đích vận động cho tự do và dân chủ ở VN, bản dự thảo “Đạo luật Nhân quyền Việt Nam năm 2013” được đệ trình với nhiều triển vọng sẽ được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong năm nay. Chủ tịch Ủy ban Ngoại giao Hạ viện, Dân biểu Ed Royce nhấn mạnh trong lời phát biểu của mình rằng:
Đọc Thêm

BS Nguyễn Đan Quế Nhận Định Về Nhân Quyền VN Hiện Nay

Chân Như, RFA - 8.5.2013: Nhân quyền đi xuống

Nhân dịp kỷ niệm “Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam” 11/05/2013, Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế đã dành cho Chân Như của Đài Á Châu Tự Do một cuộc phỏng vấn đặc biệt về tình hình nhân quyền Việt Nam hiện nay. Trước hết ông cho biết:
Đọc Thêm

Tự Do Tôn Giáo Trên Thế Giới: Tình Trạng "Báo Động"

P. John Flynn, LC, Zenit - 8.5.2013:  "Tình hình liên quan đến tự do tôn giáo trên thế giới ngày càng trở nên đáng báo động, vì sự hiện diện của những thế lực đang gieo rắc sự bất ổn, một mặt vì sự nổi lên của một chủ nghĩa cực đoan tôn giáo và, mặt khác, những hành động, hoặc bất hành động, của các chính quyền", Nữ Tiến Sĩ Katrina Lantos Swett, chủ tịch Ủy Hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế USCIRF tuyên bố.

Ủy Hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế đã công bố bản báo cáo thường niên 2013 của mình hôm thứ ba 30/04/2013.
Đọc Thêm

Hạn Chế Không Gian Mạng Ở Việt Nam

Vietnamhumanrightsdefenders - 2.5.2013: Tranh chấp chủ quyền lãnh hải giữa Việt Nam và Trung Quốc kéo dài sang năm 2013, với vụ việc mới nhất xảy ra vào ngày 26 tháng 3 năm 2013 sau khi tàu tuần tra Trung Quốc nổ súng vào thuyền đánh cá Việt Nam. Việc Trung Quốc sử dụng vũ khí có thể báo hiệu một giai đoạn mới trong tranh chấp Hoàng Sa, vì siêu cường khu vực này nhất quyết kiểm soát toàn vùng biển mà họ khẳng định chủ quyền trên Biển Đông (nguyên văn: biển Hoa Nam).
Đọc Thêm

Phó TT Nguyễn Thiện Nhân Đi Trung Quốc Giữa Lúc Hội Nghị TW7 Chưa Kết Thúc

Bảng Đỏ, Danlambao Blog: Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, người được đồn đoán là tân ủy viên bộ chính trị sẽ lên đường sang Trung Quốc vào ngày mai, 10/5/2013, giữa lúc hội nghị trung ương 7 chưa kết thúc.

Thông báo chính thức được đăng trên cổng thông tin điện tử Bộ ngoại giao cho biết, chuyến đi của ông Nguyễn Thiện Nhân với vai trò đồng chủ trì 'Phiên họp lần 6 Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương VN - TQ'. Đại diện phía TQ là Ủy viên quốc vụ Dương Khiết Trì. Phiên họp sẽ diễn ra tại Bắc Kinh, kéo dài từ ngày 10 đến 12/5/2013.

Giữa lúc hội nghị 7 ban chấp hành trung ương ĐCS đang diễn ra trong bí mật, dư luận rộ lên tin đồn về việc phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã được 'cơ cấu' vào bộ chính trị.
Đọc Thêm

Thông Báo Của Chúng Ta: Công Dân Tự Do Về Việc Tiếp Tục Công Khai Phổ Biến Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền

Đàn Chim Việt - 8.5.2013: Những buổi dã ngoại tại Hà Nội, Sài Gòn, Nha Trang vào ngày 5 tháng 5, 2013 vừa qua đã chỉ ra thực tế: Nhiều người vẫn “chưa hiểu” thế nào là quyền con người và việc thể hiện Quyền Làm Người tại Việt Nam dù ở hình thức đơn giản nhất thông qua một cuộc dã ngoại cũng đã phải đối diện với muôn ngàn khó khăn, trong đó, có cả máu và nước mắt.

Chính vì có sự “không hiểu” thế nào là Quyền Làm Người dẫn đến tình trạng không tuân thủ những yêu cầu và quy ước quốc tế mà nhà nước Việt Nam đã cam kết tôn trọng khi ký vào bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền (TNQTNQ). Vì thế, nhu cầu HIỂU nội dung văn bản này để từ đó BIẾT TÔN TRỌNG Quyền Làm Người cần phải được tiếp tục đáp ứng.
Đọc Thêm