Con Cái Hội Thánh Giữa Lòng Thế Giới

Gioan Lê Quang Vinh, Lam Hồng - 1.6.2013: Có lần chúng tôi viết bài “Tháng Năm nhớ sinh nhật những con người vĩ đại”, để nhớ đến một số vị trong thế kỷ qua có tầm vóc lớn lao trong lịch sử loài người và Hội Thánh Công Giáo. Và cứ mỗi lần tháng Năm đến rồi đi, chúng ta lại nhớ đến sinh nhật của những con người đã làm xoay chuyển thế giới này, giúp con người thoát khỏi bóng tối của gian tà và bạo lực, trong đó đứng đầu là Đức Chân Phúc Giáo Hoàng Gioan Phaolô II.

Nhưng không chỉ nhắc đến sinh nhật, mà tháng Năm còn gợi nhớ những sự kiện lớn lao. Khi nhìn lại lịch sử Hội Thánh, có một tháng Năm đã gây tiếng vang và ảnh hưởng lớn lao trên người lao động toàn thế giới. Đó là tháng Năm năm 1891, với Thông điệp Tân Sự (Rerum Novarum) do Đức Giáo Hoàng Lêô XIII ban hành.
Đọc Thêm

Đánh Phủ Đầu Vào Người Yêu Nước

Huỳnh Ngọc Tuấn, Việt Thức - 1.6.2013:  “Đánh phủ đầu” hay “tiên hạ thủ vi cường” là một thuật ngữ quân sự để mô tả một hành động chiến tranh mang tính quyết định sinh tử, dùng sức mạnh tổng lực để đè bẹp đối phương, hoặc ngăn chận một hành động nguy hiểm mà đối phương muốn thực hiện.
Lịch sử Việt nam đã chứng kiến việc danh tướng Lý thường Kiệt đánh phủ đầu vào nước Tống nhằm làm phá sản ý đồ nam tiến của Vương an Thạch
Đọc Thêm

Tính Mạng Cù Huy Hà Vũ Gặp Nguy! Không Phải Chuyện Bông Đùa!

Bauxitevn - 2.6.2013: Gửi tướng Cao Ngọc Oánh,

1./ Sau chuyến gia đình đi thăm nuôi Luật gia Cù Huy Hà Vũ cuối tháng 5 năm 2013, Luật gia Cù Huy Hà Vũ tỏ ra rất bất bình vì những cung cách đối xử của trại tù mà nghiêm trọng nhất là năm điều sau:

Một, rất nhiều thư từ Luật gia Cù Huy Hà Vũ gửi về gia đình họ hàng để chúc Tết, thăm hỏi, những thư đó đều viết theo đúng quy định của chế độ nhà tù, đã không được nhà tù chuyển đi.
Đọc Thêm

Tin Nhanh Số 7: Công An Xác Nhận Lãnh Đạo Bảo Kê Cho Trung Quốc

Ts. Nguyễn Quang A biểu tình tại Hà Nội
Diễn Đàn CTM - 2.6.2013: Công an xác nhận lãnh đạo bảo kê cho Trung Quốc

Mời quí độc giả theo dõi lời tường thuật của chị Trần Thị Nga tại trại Lộc Hà và thái độ của công an xác nhận họ được lệnh bảo kê cho Trung Quốc:
Đọc Thêm

Thư Của Tiến Sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ

Bauxitevn - 03.06.2013: 
Ngày 1 tháng 6 năm 2013
Gửi từ Trại tù số 5 – Bộ Công an tại Yên Định, Thanh Hóa 


Kính gửi Quý Báo, 

Ngày 1 tháng 6 năm 2013, bị Tổng cục VIII từ chối cho giấy phép vào gặp TS Cù Huy Hà Vũ đang tiếp tục ngày tuyệt thực thứ sáu với tư cách là luật sư, tôi vẫn tìm cách đến Trại giam số 5 - BCA tại Thanh Hóa thăm chồng. Trong cuộc gặp 60 phút, TS Cù Huy Hà Vũ đã tranh thủ đọc lá thư dưới đây cho tôi ghi lại. Đứng xung quanh hai vợ chồng Dương Hà – Hà Vũ là bốn viên cán bộ trại giam giám sát, nghe từng lời đọc, thỉnh thoảng lại dọa dẫm hoặc nói lời chọc tức … mặc dù vậy lá thư vẫn được ghi lại, toàn văn như đính kèm.
Đọc Thêm

Tin Nhanh Số 8: Những Tiếng Nói Tiêu Biểu Trong Ngày Biểu Tình Vì Chủ Quyền Đất Nước

Diễn Đàn CTM - 2.6.2013: Những tiếng nói tiêu biểu trong ngày biểu tình vì chủ quyền Đất Nước

Ts. Nguyễn Quang A,
Nhà Báo Nguyễn Hữu Vinh,
Blogger Lê Anh Hùng,
Cựu Chiến Binh Nguyễn Anh Dũng,
Sinh Viên Đỗ Anh Tuấn,
và Blogger Nguyễn Tường Thụy

Mời quí độc giả theo dõi phát biểu của 5 nhà yêu nước đang bị giữ tại các trại, đồn công an vì tội biểu tình đòi bảo vệ chủ quyền đất nước và sinh mạng ngư dân Việt trên Biển Đông.
Đọc Thêm

Tin Chủ Nhật 2/6/2013

Anh Ba Sàm - 2.6.2013:

7H55′: Dạo quanh một vòng, Sứ quán Trung Quốc, Nhà hát lớn TP, Bờ Hồ, không khí bình yên. Ít cảnh sát, riêng khuôn viên Tượng Lý Thái Tổ có nhiều Cảnh sát giao thông cùng 3 mô tô dẫn đoàn (chắc chuẩn bị hướng dẫn đoàn biểu tình?). Đã thấy một số bà con quen biết, đặc biệt blogger Lê Anh Hùng có cả phu nhân tháp tùng … - Hướng dẫn biểu tình ngày 2/6/2013 (Xuân VN).

Tin thêm: trong số bị bắt có cả J.B. Nguyễn Hữu Vinh, blogger Nguyễn Tường Thụy, anh Nguyễn Văn Lịch, chị Nguyễn Thị Hạnh. Có 2 xe bus chở người bị bắt, 1 xe 15 người, 1 xe khỏang 10 người.
Đọc Thêm

Phương Uyên & Nguyên Kha Đã Kháng Án

Hải Huỳnh, Danlambao Blog  An ninh cấm gia đình không cho thăm nuôi Nguyên Kha. Phương Uyên cho hay là cô bị sock và uất ức trước những diễn biến trong phiên tòa sơ thẩm ngày 16.5.2013. Có những điều cô chưa kịp nói trong phiên tòa sơ thẩm. Tâm sự với mẹ mình, Phương Uyên cho biết là cô kháng án nhằm phản ứng những bất công trong toàn bộ tiến trình của vụ án chứ cô NHẤT ĐỊNH KHÔNG XIN GIẢM ÁN HAY NHẬN TỘI ĐỂ ĐƯỢC TÒA ÁN CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN KHOAN HỒNG...

Đến hôm nay thì chính thức chúng tôi được biết là 2 sinh viên yêu nước Phương Uyên và Nguyên Kha đã kháng án toàn bộ bản án sơ thẩm hôm 16.5.2013 tại tòa án tỉnh Long An.
Đọc Thêm

Hàng Chục Người Bị Bắt Do Biểu Tình Chống TQ tại Hà Nội

RFA - 02.06.2013:  Khoảng 30 người biểu tình chống Trung Quốc đã bị công an mặc sắc phục lẫn thường phục bắt giữ hồi sáng nay tại Hà Nội.

Tin tức chúng tôi ghi nhận được từ những nguồn khác nhau cho hay một lực lượng công an đông đảo đã tìm cách ngăn cản đoàn biểu tình khoảng gần 200 người, và bắt giữ những người mà họ nghi ngờ là đứng đầu cuộc biểu tình về trại Lộc Hà ở Đông Anh, Hà Nội.

Trong số những người bị bắt giữ có cả 2 nhà báo làm việc cho hãng thông tấn AFP, nhưng vài giờ sau đó 2 người này được trả tự do.
Đọc Thêm

Giáo Xứ Thái Hà Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Công Lý Và Hòa Bình

Dominic Tú, VRNs - 02.06.2013:  Sau Thánh Lễ 19g, thứ 7 ngày 01 tháng 06 năm 2013, tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Thái Hà có buổi thắp nến cầu nguyện cho Công Lý và Hòa Bình.

Thánh lễ hôm nay do cha chính xứ Giuse Nguyễn Văn Phượng chủ tế, cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong giảng lễ, đồng tế có sự hiện diện của quý cha trong cộng đoàn Hà Nội.

Trong phần đầu của bài giảng cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong đã gửi lời chào tới cộng đoàn phụng vụ, quí vị thân hữu và các nhân viên an ninh chìm hôm nay cũng đến tham dự Thánh lễ tôn vinh Thiên Chúa, và cầu nguyện cùng chúng ta cho quốc thái dân an, cho sự an nguy của đất nước.
Đọc Thêm