Thánh Lễ và Thắp Nến Cầu Nguyện Cho LS Lê Quốc Quân tại Đào Viên, Đài Loan

TNCG - 1.7.2013: Trong dịp Đại Lễ kính hai Thánh Tông Đồ Phêrô và Phaolô, Cộng Đoàn Công Giáo Việt Nam huyện Đào Viên đã tề tựu về thánh đường Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Đức Mẹ vào lúc 19g ngày 30.6.2013, tham dự thánh lễ và thắp nến cầu nguyện cho LS Lê Quốc Quân. Đã có trên 400 anh chị em công nhân, cô dâu hiện diện tham dự thánh lễ.

Cha chủ tế Phêrô Nguyễn Văn Hùng đã mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cách riêng cho LS Lê Quốc Quân và gia đình của anh trong những ngày trước phiên xử 9/7 sắp đến, trong phần mở đầu thánh lễ. Cha đã giới thiệu ngắn gọn về LS Quân và nói rõ lý do anh bị bắt và đưa ra xử vì lý do chính trị, không phải lý do như nhà nước gán ghép. Điều này được thể hiện qua những bài viết, phát biểu của anh liên quan đến những vấn đề tham nhũng, hối lộ, nghèo đói, bất công và vấn đề mất Hoàng-Sa, Trường-Sa của Việt Nam.
Đọc Thêm

Giới Lập Pháp Hoa Kỳ Yêu Cầu Phóng Thích Ls Lê Quốc Quân

Trà Mi, VOA - 27.6.2013: 12 nghị sĩ thuộc cả hai đảng ở Hạ viện Hoa Kỳ gửi thư cho Thủ tướng Việt Nam kêu gọi phóng thích luật sư nhân quyền Lê Quốc Quân và cảnh báo tình trạng tiếp diễn vi phạm nhân quyền trầm trọng của Hà Nội sẽ làm phương hại quan hệ Việt-Mỹ.

Thư đề ngày 25/6 do dân biểu Loretta Sanchez, Đồng Chủ tịch Nhóm hoạt động tại Quốc hội về các vấn đề Việt Nam (Congressional Caucus on Vietnam), khởi xướng bày tỏ quan ngại sâu sắc và lên án việc nhà nước Việt Nam không tôn trọng nhân quyền căn bản của công dân và tiếp tục tìm cách đàn áp những người bất đồng quan điểm chính trị.
Đọc Thêm

Thái Hà dâng Thánh Lễ Cầu Nguyện Đặc Biệt Cho Công Lý – Hòa Bình Và Luật sư Giuse Lê Quốc Quân

VRNs - 01.07.2013: Hà Nội – Hàng ngàn ngọn nến được thắp lên tại nhà thờ Thái Hà trong Thánh Lễ 20g00 Chúa Nhật, ngày 30/06/2013 cầu nguyện đặc biệt cho Công Lý – Hòa Bình và cho Luật sư Lê Quốc Quân. Chủ tế thánh lễ là cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh, một người đồng hương với Luật sư Giuse Lê Quốc Quân. Đồng tế với ngài có cha Giuse Nguyễn Văn Phượng, Chánh xứ Thái Hà và cha P.X. Nguyễn Kim Phùng.

Sự xuất hiện đặc biệt của những người như bà Lê Hiền Đức, nhà giáo Phạm Toàn, bác sĩ Phạm Hồng Sơn,… cùng một số thành viên của nhóm No-U Hà Nội trong Thánh Lễ hôm nay tạo sự xúc động đặc biệt cho gia đình luật sư Lê Quốc Quân cũng như những anh em trong hội Doanh Trí và Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội.
Đọc Thêm

Các Bạn Trẻ Nhiệt Thành Gp Vinh Cùng Các Linh Mục Hiệp Thông Trong Tâm Tình “Công Lý Cho Ls Lê Quốc Quân”

Anthony Thiên Ân- TNCG (30/6/2013)- Hà Tĩnh: Đối với sinh viên và các bạn trẻ Gp Vinh thì Ls Lê Quốc Quân vừa là người anh, người thầy đáng kính và là niềm tự hào của quê hương. Vì thế, các bạn luôn dõi theo và lo lắng cho anh trong mọi hoàn cảnh.
Kể từ khi nghe tin Ls Quân bị bắt về tội “trốn thuế”, các bạn trẻ nơi đây đã liên tục hiện diện trong các Thánh lễ và thắp nến cầu nguyện được tổ chức tại các giáo xứ trên địa bàn Gp Vinh. Và mặc dầu còn rất trẻ nhưng các bạn hiểu rất rõ về những sách nhiễu, bách hại của nhà cầm quyền đối với anh và gia đình trong suốt bao năm qua. Đặc biệt là phiên tòa xét xử anh vào ngày 9/7/2013 sắp tới với tội danh “trốn thuế” chỉ là cách hạ đẳng của Đảng cộng sản VN mà thôi.
Đọc Thêm

Luật Sư: Vụ Án Lê Quốc Quân Là Vụ Án Chính Trị

VRNs - 01.07.2013:  Sài Gòn – VRNs xin nói ngay, “luật sư” ở tựa đề bài viết này là một luật sư khác, không tham gia vào vai trò bào chữa cho luật sư Lê Quốc Quân. Chúng tôi đăng bài này để cung cấp thêm một góc nhìn sâu hơn về vụ án này cho quý vị độc giả.

———–
NHẬN XÉT SƠ LƯỢC VỀ VỤ ÁN “LÊ QUỐC QUÂN”

Vụ án “Lê Quốc Quân” tuy mang danh nghĩa “Trốn thuế” (theo cáo buộc của Cơ quan cảnh sát điều tra và Viện kiểm sát căn cứ Điều 161 BLHS) nhưng trên thực tế có tính chất chính trị, bởi những lý do sau đây:
Đọc Thêm