12 NGO Gửi Thư Đến Đại Diện Cấp Cao EU Bà Catherine Ashton Về Phiên Tòa Xử Ls Lê Quốc Quân

Diễn Đàn CTM - 3.7.2013: Baroness Catherine AshtonĐại diện Cao cấp Liên minh Châu Âu phụ trách Ngoại giao và Chính sách An ninhPhó Chủ tịch Ủy ban châu Âu200, rue de la LoiB-1049 Brussels, Bỉ
Email: Nabila.MASSRALI@ec.europa.eu

Ngày 1 tháng 7 năm 2013
V/v: Ông Lê Quốc Quân và phiên tòa xử ông sắp diễn ra vào ngày 9 tháng 7 năm 2013

Thưa Bà,
Đọc Thêm

12 Tổ Chức NGO Kêu Gọi Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Bảo Vệ Ls. Lê Quốc Quân

VRNs - 18.06.2013: Vào cuối tháng này Ngoại trưởng John Kerry của Hoa Kỳ sẽ tham dự Hội nghị với các nước Đông Nam Á, nên 12 tổ chức phi chính phủ quốc tế và Hoa Kỳ đã gởi đến ông Ngoại trưởng Thỉnh nguyện thư yêu cầu ông lên tiếng cho luật sư Lê Quốc Quân tại hội nghị này: “Chúng tôi mong mỏi ông dùng cơ hội này để yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam thả ông Quân. Hy vọng là sẽ chấm dứt việc giam giữ ông hiện nay”.

VRNs xin chuyển đến quý vị Thông cáo báo chí và Thỉnh nguyện thư này.
Đọc Thêm

Những Vần Thơ Của Ls Lê Quốc Quân: Hỏa Lò Vọng Sóng Biển Đông

Ls. Lê Quốc Quân, Dân Luận: Ngày 9/7/2013 tới đây, luật sư Lê Quốc Quân sẽ bị đưa ra tòa vì tội trốn thuế, theo khoản 3 Điều 161 Bộ Luật Hình sự. Anh có thể phải đối mặt với bản án tối đa là 7 năm tù. Giống như trường hợp blogger Điếu Cày, bản án "trốn thuế" chỉ là vỏ bọc để chính quyền bắt giữ người luật sư bất đồng chính kiến này, vì anh đã có nhiều hoạt động tâm huyết với đất nước, đấu tranh cho một xã hội công bằng và văn minh hơn.

Những bài thơ sau đây được luật sư Lê Quốc Quân dùng ghim đục chữ trên bìa cứng, và nhờ bạn tù chuyển ra ngoài. Dân Luận xin giới thiệu tới độc giả:
Đọc Thêm

Nhiều nơi hưởng ứng phong trào “Công lý cho Ls Lê Quốc Quân”


Nữ Vương Công Lý: Để hiệp thông và hưởng ứng phong trào “Công lý cho Ls Lê Quốc Quân” chuẩn bị phải ra trước tòa án CSVN ngày 9/7/2013 tại Tòa án ND Thành phố Hà Nội, nhiều giáo xứ đã và sẽ tiếp tục dâng Thánh lễ cầu bình an, công lý và sự thật cho Ls Lê Quốc Quân.
Cho đến nay, đã có hơn 30 giáo xứ, giáo họ dâng Thánh lễ và thắp nến cầu nguyện cho Công lý – Sự thật được sáng tỏ trong cái gọi là “Vụ án trốn thuế” mà nhà cầm quyền Hà Nội đã cố tình dựng lên cho Ls Lê Quốc Quân. Những nơi đó, đã thắp nến, cầu nguyện và thông báo cho tất cả giáo dân biết sự thật của trò gian manh vụng về này của nhà cầm quyền CSVN.
Đọc Thêm

Giáo Xứ ĐMHCG Sài Gòn Chầu Thánh Thể Cầu Nguyện Cho Jos Lê Quốc Quân

VRNs - 05.07.2013: Sài Gòn – Vào lúc 19 giờ, thứ năm hàng tuần, giáo xứ ĐMHCG Sài Gòn cầu nguyện đặc biệt cho Quê hương mau được đổi mới, cho nhân dân VN sớm được hưởng một nền Công lý và Hòa bình, Tự do và Dân chủ thực sự.

Vào ngày 04.07.2013, buổi cầu nguyện do cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, Giám Đốc Học Viện DCCT chủ sự, cha Bề Trên Chánh xứ Giuse Hồ Đắc Tâm hướng dẫn suy tư và cầu nguyện, cha Bề trên Giám tỉnh Vinh Sơn Phạm Trung Thành hiệp ý và có hơn 400 giáo dân tham dự.
Đọc Thêm

Trốn Thuế Hay Phát Tán Tài Liệu Chống Chính Quyền?

Ls Lê Quốc Quân biểu tình chống Trung Quốc
Mặc Lâm, RFA - 5.7.2013: Vụ án của Luật sư Lê Quốc Quân sẽ được mang ra xét xử tại Tòa án Hà Nội vào ngày 9 tháng 7 với tội danh trốn thuế. Liệu cáo buộc này có phù hợp với nguyên tắc điều tra của cơ quan trách nhiệm hay chỉ là bản án bỏ túi có sẵn dành cho bị cáo vì ông là một luật sư bất đồng chính kiến?

Gán ghép tội danh

Theo cáo buộc của cơ quan điều tra thuộc Bộ Công an thì luật sư Lê Quốc Quân đã phạm vào tội trốn thuế theo Điều 161 của Bộ luật hình sự Việt Nam. Tuy nhiên đối với công luận thì tội danh này chỉ là cách mà nhà nước muốn gán ghép để bắt ông sau một thời gian thấy rằng khó áp lực buộc ông từ bỏ con đường đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền cũng như tham gia vào các cuộc biểu tình chống Trung Quốc.
Đọc Thêm

Thể Lực Của Paul Trần Minh Nhật Giảm Sút Nhiều, Nhưng Tinh Thần Vẫn Khảng Khái

Huyền Trang, VRNs - 05.07.2013: Sài Gòn – Anh Hiền, anh trai của tù nhân lương tâm chính trị Paulus Trần Minh Nhật xót xa cho hay: “Hiện nay, sức khỏe của Nhật rất yếu, đi phải có người dìu, cơ thể của Nhật gầy và xanh xao. Khi Nhật ngồi nói chuyện phải tựa và không tự đứng lên được. Tôi lo nhất là đôi mắt của Nhật vì nó có vấn đề. Tôi nhìn vào mắt của Nhật thì đôi mắt bạc trắng, mắt của Nhật cứ trợn trừng trừng lên thôi! Nhật không nhìn thấy mẹ và tôi. Hình như đôi mắt của Nhật bị mù rồi thì phải?” Đây là những gì mà anh Hiền đã quan sát thấy được dáng vẻ bề ngoài của anh Paulus Trần Minh Nhật trong chuyến thăm nuôi của anh Hiền và mẹ anh vào sáng ngày 02.07.2013, tại trại giam Nghi Kim, Nghệ An.
Đọc Thêm

Khuôn Mặt Của Nhà Nước Vô Luật Pháp Qua Cửa Khẩu

Ông Nguyễn Hoàng Đức
VRNs - 04.07.2013:  Nhà văn Nguyễn Hoàng Đức được Hội đồng Công Lý và Hòa Bình mời qua Rôma làm chứng về Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận nhân dịp lễ kết thúc điều tra phong Chân phúc cấp giáo phận.

Ngày 2/7/2013 anh lên đường sang Rôma, nhưng đã bị công an cộng sản VN ngăn chặn và thu hộ chiếu mà không có lý do rõ ràng.

Anh Nguyễn Hoàng Đức từng là công an, nhưng được Đức Hồng Y Thuận cảm hóa thời gian ngài bị tù. Anh bỏ nghề, học giáo lý Công giáo và đón nhận đức tin.

Anh vừa hoàn thành bài viết dưới đây tường trình về sự kiện vừa qua.
Đọc Thêm

Sài Gòn Tự Do Và Hy Vọng

Hiền Sỹ - Danlambao Blog: (Viết cho ngày SG bị cưỡng bức đổi tên 2/7/1976)
Mỗi một dân tộc, một đất nước nào cũng có những niềm tự hào về nguồn cội riêng mình. Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Đi cùng truyền thống chống giặc ngoại xâm xuyên suốt 4000 năm là ý chí vượt lên khó khăn để xây dựng một Việt Nam ngày càng no ấm, giàu đẹp hơn. Trải qua hằng nghìn năm, nhiều triều đại trong lịch sử thì mỗi miền Bắc, Trung, Nam đều có cho riêng mình những nét đẹp, nét độc đáo cho riêng mình trong sự thống nhất về văn hóa của người Việt Nam. Và đại diện cho 3 miền tươi đẹp ấy là Thăng Long (Hà Nội), Huế và Sài Gòn. Tuy là một thành phố mặc dù sinh sau đẻ muộn hơn cả trong 3 thành phố nhưng sự tồn tại trên 300 năm của Sài gòn đã thể hiện ý chí quyết tâm vượt khó để mở mang bờ cõi của cha ông chúng ta.
Đọc Thêm

Nhân Sỹ Tri Thức Góp Ý Về Hiến Pháp & Luật Đất Đai

Bauxite Việt Nam - 4.7.2013: Kính gửi Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Đồng kính gửi: - Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam

- Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Quốc hội khóa XIII tại kỳ họp thứ 5 vừa qua đã quyết định tiếp tục tiếp nhận ý kiến nhân dân để hoàn thiện Dự thảo sửa đổi Hiến pháp và Luật đất đai trình Quốc hội xem xét thông qua tại kỳ họp thứ 6 vào cuối năm nay.
Đọc Thêm

Vài Nét Văn Hóa Thời Thức Tỉnh

Bùi Tín Blog, VOA - 3.7.2013: Cuộc dấn thân cứu nước, bảo vệ lãnh thổ bất khả xâm phạm của Tổ quốc chống họa bành trướng, chống chế độ độc đoán giành lại quyền sống tự do của tòan dân đang mở rộng dần.

Một nền văn hóa dân tộc - dân chủ đang nảy nở, vừa là kết quả, vừa là động lực của cuộc sống mới.

Đã có những bài hát cổ vũ cuộc đấu tranh giành quyền công dân, đã có những bài thơ hừng hực khí thế chống bành trướng, chống độc đoán, đã có những châm ngôn mới, những luận văn lôi cuốn và đầy tính thuyết phục.
Đọc Thêm

Bị Tạt ACID Vì Giúp Dân Giữ Đất

Gia Minh, RFA - 4.7.2013: Một người năng nổ trong hoạt động giữ đất, không đồng ý với dự án nhà máy xử lý nước thải xây dựng quá gần nhà dân, hôm nay 4 tháng 7, bị tạt axit khi đang di chuyển trên quốc lộ.

Người đấu tranh tích cực

Nạn nhân là bà Đỗ Thị Thiêm. Bà là một trong những người hăng hái giúp dân trong việc giữ đất ruộng đồng Lỗ Vó, khu phố Trịnh- Nguyễn, phường Châu Khê, thị xã Từ Sơn tỉnh Bắc Ninh.

Bà bị kẻ lạ mặt tạt acid vào người hồi sáng nay, 4 tháng 7, khi đang đi trên Quốc lộ 1A tuyến Bắc Ninh- Hà Nội. May mắn, bà còn đủ sức kêu cứu bằng điện thoại, và đượcngười thân đưa vào khoa bỏng, bệnh viện Saint Paul.
Đọc Thêm