34 DB Quốc Hội Châu Âu Lên Tiếng Về Tình Trạng Nhân Quyền VN

Việt Tân - 14.7.2013: Baroness Catherine Ashton of Upholland
Phó Chủ Tịch/ Đại diện Cao cấp Liên minh Châu Âu,
phụ trách Ngoại giao và Chính sách An ninh
Sở Ngoại Vụ Âu Châu
1046 Brussels
Vương Quốc Bỉ

CC: Karel De Gucht
1049 Brussels
Ủy Viên Giao Thương
Vương Quốc Bỉ

Đọc Thêm

LS Lê Quốc Quân Trong Mắt Người Đồng Đạo

Nữ Vương Công Lý - 14.7.2013: Việc tòa án Tp.Hà Nội hoãn phiên xử Ls. Lê Quốc Quân tội ‘trốn thuế’ vào ‘phút 89’ với lý do “thẩm phán Lê Thị Hợp sau khi giao ban bị cảm đột xuất phải đi cấp cứu…” tuy có gây bất ngờ cho dư luận, nhưng mọi người thừa biết lý do sức khỏe chẳng qua chỉ là cái cớ che đậy sự ‘lúng túng’ của nhà cầm quyền trong những toan tính xử lý vụ án sao cho có lợi nhất với họ.

Trốn thuế hay tránh sự thật?
Đọc Thêm

Hồ Sơ Dân Oan Tuần 14

VRNs - 15.07.2013: Tuần thứ 14 (Tuần lễ từ 8/7 đến 12/7/2013), Văn phòng nhận được hồ sơ của Dân Oan các Tỉnh, Thành: Sài Gòn, Bạc Liêu, Đồng Nai, Bến Tre và Tây Ninh.

1. Sài Gòn:

a) Tu sỹ Thích Bửu Căn (Công dân Đỗ Thành Phon): Hiện tạm trú tại Chùa Pháp Trí QL 1K, đường số 11, số nhà 9c Thủ Đức: Thày cho biết: “Trước đây tôi có gửi đơn đến VP Công Lý và Hòa Bình, Nhà thờ Chúa Cứu Thế. Cha có đưa tin lên mạng. Ông Xuân, CA Tôn giáo có đến tìm tôi và cho tôi biết không thể ở Chùa Kỳ Viên (q.3) được. Và Thầy Minh Đức trụ trì Chùa Từ Quang (GV) nói với tôi sẽ cho tôi nhập hộ khẩu vào Chùa Từ Quang. Tôi chấp thuận đề nghị của Sư Minh Đức. Tôi làm đơn đến CA q.3 cắt hộ khẩu gốc ở Chùa Kỳ Viên. Tôi chuẩn bị nhập hộ khẩu vào Chùa Từ Quang, nhưng đến phut chót Thầy Minh Đức không cho tội nhập khẩu vào Chùa Từ Quang nữa….”. Trường hợp của Thầy, Linh Mục Đinh Hữu Thoại- Trưởng VP- sẽ có văn thư thông báo đến cấp có thẩm quyền về việc làm không phù hợp pháp luật của những người cắt hộ khẩu của Thầy.
Đọc Thêm

Thoát Trung Luận

Giáp Văn Dương, Nghiên Cứu Việt: Thời gian gần đây, khi thảo luận về những nguy cơ đối với nước ta trước sự trỗi dậy của Trung Quốc, về lựa chọn mô hình phát triển cho Việt Nam, về tình hình tranh chấp Biển Đông …, một số người thuộc giới trí thức trong và ngoài nước, dù chưa chính thức, cũng đã ít nhiều đi đến một nhận định chung: Cần thoát khỏi sự ảnh hưởng của Trung Quốc!

Tuy nhiên, nhận định này chưa bao giờ được viết ra một cách mạch lạc, có hệ thống, và dường như chỉ mới dừng ở mức trực giác. Vì thế, một bài luận nhằm phân tích rõ ràng về nhận định quan trọng này là cần thiết.
Đọc Thêm

Hà Nội Chống Lại Tiến Trình Phong Chân Phước Cho Hồng Y Nguyễn Văn Thuận: Nhân Chứng Bị Ngăn Chặn Tại Sân Bay

Ông Nguyễn Hoàng Đức
Chi Lan, VietCatholic - 14.7.2013: Ông Nguyễn Hoàng Đức, nhà phê bình văn học, trước đây từng là công an, đã bị chặn khi ông đang lên máy bay. Ông là người được dự kiến ​​sẽ đến Rome theo lời mời chính thức (của toà thánh) để có mặt trong lễ bế mạc của cuộc điều tra (phong chân phước) cấp giáo phận. Cuộc gặp gỡ của ông với vị Hồng Y đã bắt đầu hành trình biến đổi nơi ông, dẫn đến việc ông đã lãnh nhận phép rửa tội. Chính quyền Cộng sản muốn cản trở tiến trình này.
Đọc Thêm

Ngư Dân Việt Treo Cờ Trung Quốc Thì.....Sống?

Thanh Quang, RFA - 15.7.2013: Hôm mùng 9 tháng Bảy vừa rồi, 2 chiếc tàu đánh cá của ngư dân VN từ vùng Hoàng Sa của VN trở về cập bến huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi, trong tình trạng mà báo chí trong nước mô tả là “tả tơi” do bị TQ hành hung, trấn lột, chặt cờ vứt xuống biển….như một nạn nhân là ông Võ Minh Vương, chủ tàu kiêm thuyền trưởng của 1 trong hai chiếc tàu cá lâm nạn vừa nói cho biết:

Họ dùng dùi cui bắt chúng tôi cúi đầu, ai mà có hành động gì là bị, khiến nhức mình, nhức mẩy hết…Họ lấy hết trang thiết bị, dụng cụ đánh bắt, hải sản bị lấy cũng hơn 1 tấn…Họ lên chặt 2 cây cờ của tàu tôi vứt xuống nước. Tôi nhảy xuống lấy cờ lên thì bị họ đánh ngất xỉu luôn…
Đọc Thêm

Doanh Nhân Sài Gòn Có Nguy Cơ Thành Giai Cấp Bóc Lột Mới

RFA - 15.7.2013: Trong lúc kinh tế Việt Nam đang trên đà xuống dốc, hàng loạt doanh nghiệp phá sản và nợ ngân hàng rơi vào khủng hoảng đen. Nhiều doanh nhân Sài Gòn thừa nhận rằng với đà này nguy cơ họ phải sa thải lao động hoặc trở thành giai cấp bóc lột mới là rất có thể.

Giới chủ than thở

Trong lúc kinh tế Việt Nam đang trên đà xuống dốc, hàng loạt doanh nghiệp phá sản và nợ ngân hàng rơi vào khủng hoảng đen. Nhiều doanh nhân Sài Gòn thừa nhận rằng với đà này, đồng lương của người lao động sẽ bị bóp nhỏ lại và rất có thể, với tình hình mọi khoảng tiền thuế, dịch vụ sản xuất cũng như chung chi ngày càng tăng, nguy cơ họ phải sa thải lao động hoặc trở thành giai cấp bóc lột mới là rất có thể.
Đọc Thêm