Thánh Lễ Bế Giảng Khóa Kỹ Năng Truyền Thông Công Giáo Tại Nghệ An.

TNCG (9/8/2013)- Nghệ An: Cảm tạ Chúa suốt 5 ngày (từ ngày 5-9/8) khóa VI của lớp Kỹ năng Truyền Thông Công Giáo tại Nghệ An đã đạt được kết quả như mong muốn và bế giảng trong hồng ân của Chúa qua Thánh Lễ đồng tế long trọng và đầy ý nghĩa vào lúc 19h30 ngày 9/8/2013 tại giáo xứ Nghi Lộc, Gp Vinh.

Một nét đặc thù riêng chứa đựng ý nghĩa sâu sắc của “Gia đình Truyền thông Chúa Cứu Cứu Thế” là nghi thức “sai đi”. Đây là một nghi thức không thể thiếu sau mỗi khóa đào tạo mang thông điệp của “Gia đình Truyền thông Chúa Cứu Thế” đến các thành viên mới, để mọi người khắc ghi và luôn mang bên mình sứ mệnh “được sai đi” để phục vụ lợi ích Giáo hội và Xã hội trong hành trình sắp tới.
Đọc Thêm

Liệu Sẽ Xảy Ra Khủng Hoảng Kinh Tế Đẫn Đến Khủng Hoảng Chính Trị Ở Việt Nam?

Phạm Chí Dũng, RFA - 11.8.2013: Bài tham luận "Liệu sẽ xảy ra khủng hoảng kinh tế dẫn đến khủng hoảng chính trị ở Việt Nam?" của Tiến Sĩ Kinh tế Phạm Chí Dũng, dưới đây được đọc trong Cuộc hội thảo Hè năm 2013 tại Singapore với chủ đề "Cải cách ở Việt Nam đang đi về đâu?"


Bài tham luận "Liệu sẽ xảy ra khủng hoảng kinh tế dẫn đến khủng hoảng chính trị ở Việt Nam?" của Tiến Sĩ Kinh tế Phạm Chí Dũng, một cây bút thường xuyên của RFA, dưới đây được đọc trong Cuộc hội thảo Hè năm 2013 tại Singapore với chủ đề "Cải cách ở Việt Nam đang đi về đâu?" trong hai ngày Thứ Hai 12 và Thứ Ba 13 tháng 8 2013..
Đọc Thêm

Việt Nam: Từ Mặc Cảm Tự Ti Đưa Tới Mặc Cảm Tự Tôn Rồi Hoang Tưởng

VRNs - 12.08.2013: Bộ Ngoại Giao nước ta tung ra một chiến dịch ngoại giao để lôi kéo các quốc gia lân cận để cùng nhau liên minh chống hiểm họa bành trướng Bắc Kinh, mặc dầu suốt cuộc chiến chống Mỹ, chúng ta không tiếc lời mạt sát khối liên Minh Đông Nam Á là sản phẩm của chính sách gây hấn và can thiệp của đế quốc Mỹ.

Ôn cố: Cái hoang tưởng của chúng ta

Mỗi khi gặp chuyện gì khó khăn, chúng ta thường mang cái quá khứ oanh liệt ra để tự ru ngủ, mong cái men chiến thắng của cha ông thành liều thuốc an thần trấn áp đi cái bất định, cái nan giải hiện tại. Chúng ta từ khước một đặc điểm sinh tồn cốt yếu: Học từ thất bại quá khứ để xác định bước đi hiện tại sao cho dẫn đến thành công tương lai.
Đọc Thêm

Các Nhóm Lợi Ích, Đừng Nấp Áo Nhân Dân Để Phục Kích Nhân Dân

Vĩnh Khánh, Văn Hóa Nghệ An - 10.8.2013:Gần đây nhất người dân Việt lại lao đao bởi nạn tăng giá xăng dầu, giá điện theo kiểu phục kích. Các quan chức vừa hứa không tăng rồi lại tăng đùng một cái khi không ai ngờ. Rồi lại còn nói không ảnh hưởng gì nhiều với đến đời sống xã hội, đời sống nhân dân!!! Rõ ràng là các nhà độc quyền của Nhà nước đã phục kích Nhân Dân.
Đọc Thêm

Luật Sư ​​Lê Thị Công Nhân Bị 'Thương Binh' Hành Hung

Gia Minh, RFA 11.8.2013: Luật sư bất đồng chính kiến Lê thị Công Nhân, hôm qua bị một nhóm tự xưng là cựu chiến binh đánh khi cô lên tiếng bênh vực cho một gia đình lúc đi chợ.

Nghe bài này

Luật sư bất đồng chính kiến Lê thị Công Nhân, người từng phải ở tù 3 năm về các hoạt động công khai đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam, hôm qua bị một nhóm tự xưng là cựu chiến binh đánh khi cô lên tiếng bênh vực cho một gia đình lúc đi chợ ngang qua thấy gia đình đó bị nhóm gọi là cựu chiến binh hành hung và đập phá.
Đọc Thêm

Các Nhà Quan Sát Bàn Về Bản Lên Tiếng Của Các Chức Sắc Tôn Giáo Ở VN

Duy Ái, VOA - 10.8.2013: Một nhóm các chức sắc của 5 tôn giáo chính ở Việt Nam mới đây đã phổ biến một thông cáo chung để yêu cầu chính phủ ở Hà Nội tôn trọng nhân quyền và hủy bỏ Nghị định 72 về quản lý Internet. Các nhà quan sát cho biết lời kêu gọi này phản ánh một thực tế là tình hình nhân quyền ở Việt Nam đang xuống cấp một cách nghiêm trọng, trong lúc chính phủ Việt Nam ra sức vận động để được làm thành viên của Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc.

Bản lên tiếng của 13 chức sắc thuộc 5 tôn giáo chính ở Việt Nam mở đầu với sự phản bác tuyên bố của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại Washington hồi cuối tháng 7 là Việt Nam “đang nỗ lực để bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo… của nhân dân của mình.” Thông cáo phổ biến hôm thứ ba (ngày 6 tháng 8) vừa qua cho biết “ngược với lời ông Chủ tịch nói, quyền tự do tôn giáo tiếp tục bị vi phạm.”
Đọc Thêm

Tại Sao Cộng Sản Giết Phạm Quỳnh?

Trần Gia Phụng, Việt Thức - 10.8.2013: Việt Minh cộng sản đã giết Phạm Quỳnh (1892-1945) hai lần: Lần thứ nhất hạ sát, che giấu và phi tang thân xác ông tại Huế năm 1945. Lần thứ hai, bóp méo lịch sử, viết sai lạc về Phạm Quỳnh, nhằm hủy diệt luôn sự nghiệp và thanh danh của ông. Một câu hỏi cần được đặt ra là lúc đó Phạm Quỳnh đã rút lui khỏi chính trường, tại sao cộng sản lại giết Phạm Quỳnh, trong khi cộng sản không giết Trần Trọng Kim và toàn bộ nhân viên nội các Trần Trọng Kim, là những người đang còn hoạt động? Câu hỏi nầy cần tách ra làm hai phần để dễ tìm hiểu:
Đọc Thêm

Những Bước Tiến Mới Của Xã Hội Dân Sự Việt Nam.

Kính Hòa, RFA - 11.8.2013: Phản ứng dân sự mới nhất của người dân đối với nhà cầm quyền Việt Nam là một nhóm năm bloggers đến Văn phòng của Hội đồng nhân quyền LHQ tại Bangkok trao kiến nghị yêu cầu chính phủ Việt Nam do đảng cộng sản lãnh đạo xóa bỏ điều 258 trong bộ luật hình sự nước CHXCNVN.

Nghe bài này

Việc cải cách kinh tế theo hướng tự do cùng sự phát triển của công nghệ thông tin đã tạo điều kiện cho xã hội dân sự Việt nam phát triển.
Đọc Thêm

Ông Nguyễn Bắc Truyển Gặp Đại Diện Ủy Ban Đối Ngoại Hạ Viện Hoa Kỳ

Trọng Thành, RFI - 10.8.2013: Chiều hôm qua, 10/08/2013, đại diện của Ủy ban đối ngoại Hạ viện Hoa Kỳ đã có cuộc gặp với ông Nguyễn Bắc Truyển, một cựu tù nhân lương tâm, tại thành phố Hồ Chí Minh. Sau đây là cuộc phỏng vấn của RFI với nhà bất đồng chính kiến Nguyễn Bắc Truyển về sự kiện này.


Ông Nguyễn Bắc Truyển (Sài Gòn)

Từ Đầu Năm 2013 Đến Nay, Đã Có 14 Linh Mục Bị Giết Hại

VRNs - 11.08.2013: Sài gòn – Dẫn số liệu từ trang blog Tôn giáo Il Sismografo, Vatican Insider cho biết – Đã có 14 linh mục bị giết hại tại nhiều nơi khác nhau trên thế giới kể từ đầu năm 2013.

Colombia là quốc gia đứng đầu danh sách với 4 linh mục bị giết hại. Vụ giết hại gần đây nhất xảy ra tại thị trấn Marano, thuộc tỉnh Trento phía bắc nước Ý.

Châu Mỹ đứng đầu danh sách với 10 linh mục bị giết hại
Đọc Thêm

Hồ Sơ Dân Oan Tuần 18

VRNs - 12.08.2013: Tuần thứ 18 (từ 05/8 đến 10/8/2013), Văn phòng nhận được hồ sơ của Dân Oan các Tỉnh, Thành: Tiền Giang, Vĩnh Long, An Giang, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Thuận và Sài Gòn,

1. Tiền Giang:

Bà Nguyễn Thị Liêng, ở Quận 7- Sài Gòn: Bà yêu cầu đòi lại 15.280m2 đất tọa lạc tại H. Châu Thành, Tiền Giang… Vụ kiện tranh chấp đất giữa gia đình Bà với Ông Trần Văn Lang và Bà Trần Thị Yến đã được TAND H. Châu Thành xét xử sơ thẩm tháng 1/2007, (Bản án số 81/2007/ DSST); và TAND Tỉnh Tiền Giang xét xử phúc thẩm tháng 5/2007, (Bản án phúc thẩm số 250/2007/DSPT). Đến nay, thời hạn kháng nghị theo thủ tục Giám đốc thẩm đã hết. VP sẽ trao đổi trực tiếp với Bà.
Đọc Thêm

Phiên Tòa Xử Sinh Viên Yêu Nước "Nguyễn Phương Uyên" Vào Ngày Thứ Sáu !?

VRNs - 11.08.2013: Thanh Hóa – Hôm qua, bà Nguyễn Thị Nhung, mẹ của Nguyễn Phương Uyên, sinh viên yêu nước đã viết: “Hôm nay đã 10.08.2013 rồi, chỉ còn mấy ngày nữa thôi, con gái bé bổng của mình lại phải đứng trước vành móng ngựa. Với mình đó là nơi đen tối nhất cuộc đời mà con RÙA nhỏ [cách gọi Uyên thân thương của gia đình] phải trải qua. Giờ mình có cảm giác thật khó tả, lo lắng, cẳng thẳng, buồn vui, cả thất vọng lẫn hi vọng mong manh. Mọi thứ như trộn lẫn vào nhau và trở nên một gam màu thật kinh khủng. Cầm tấm hình con gái mặc áo dài nữ sinh trung học mà mình ước muốn và mườn tượng ra, con gái đang thướt tha trong tà áo dài truyền thống dân tộc quê hương Việt Nam. Bất chợt mình nghĩ, làm thế nào để con gái mình có cơ hội thướt tha trong trang phục truyền thống dân tôc ở phiên tòa phúc thẩm này. Mình vẫn biết đó là việc hi hữu, nhưng mình phải nổ lực đến cùng. Dù có thất bại thì mình cũng sẽ không hối tiếc”.
Đọc Thêm