Thuyền nhân tại Úc Hiệp thông với Gx Mỹ Yên và quan ngại cho gia đình họ ở VN

Thuyền nhân VN tại trại Yongan Hill đang tuyệt thực,
cầu nguyện, hiệp thông với Gx Mỹ Yên
Tường An, RFA - 7.9.2013: Thuyền nhân tại Úc quan ngại cho gia đình ở VN

Như bản tin của đài chúng tôi đã tường trình tuần qua về việc công an CP A18 thuôc cục xuất nhập cảnh Việt Nam vào trại giam giữ tị nạn Yongah Hill điều tra lý lich thuyền nhân gây ra hoang mang và lo sợ cho các trại viên tại đây. Hôm nay chúng tôi tiếp tục gửi đến quý vị những thông tin cập nhật về tình hình thuyền nhân tại đây.

Có lợi cho hồ sơ tị nạn?

Trong ba ngày 21, 22 và 23 tháng 8 vừa qua, 3 công an CP A18 thuộc cục xuất nhập cảnh Việt Nam đã vào trại giam giữ di trú Yongah Hill điều tra trên 100 người trong số hơn 300 thuyền nhân Việt Nam đang tạm trú tại đây để chờ thủ tục thanh lọc. Đã có khoảng từ 150-200 người bị trả hồ sơ.Ngoài việc hỏi cung lý lịch, công an còn hỏi lý do ra đi, đường đi, lý do xin tị nạn và bắt thuyền nhân ký vào bản khai. Nhân viên bộ di trú (hai thứ tiếng-bilingual) có mặt tại đó cũng khuyên họ nên ký vì họ nói ký vào đó là có lợi cho hồ sơ, một thuyền nhân kể lại:
Đọc Thêm

Thông Cáo Báo Chí: Hoàn Tất Gửi Hồ Sơ Vi Phạm Nhân Quyền của CSVN đến các Quốc Gia Thành Viên LHQ

TNCG - 7.9.2013: Hoa Kỳ, Ngày 4 tháng 9 năm 2013 - Nhằm vận động các quốc gia thành viên Liên Hiệp Quốc (193) không bỏ phiếu cho CSVN được vào Hội Đồng Nhân Quyền LHQ nhiệm kỳ 2014-2016. Chế độ cộng sản tại Việt Nam hiện nay là một chế độ độc tài toàn trị, tước bỏ mọi quyền tự do, chà đạp quyền làm người của người dân Việt Nam; bắt bớ, giam cầm, xử án bất công những công dân tranh đấu bất bạo động, nhất là giới trẻ... do đó họ không xứng đáng được nhận vào Hội Đồng này.

Rất nhiều tổ chức, đoàn thể, cá nhân trong và ngoài nước đã tích cực trong chiến dịch vận động này, rất đáng được hoan nghinh.
Đọc Thêm

Cộng đoàn Vinh dâng thánh lễ và thắp nến cầu nguyện cho anh chị em giáo dân Mỹ Yên

Cộng đoàn Vinh - 06.09.2013: Vào lúc 19 giờ tối thứ 6 hôm nay, tại nguyện đường Thánh Giêrađô, giáo xứ Thái Hà, anh chị em thành viên Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội đã dâng thánh lễ và thắp nến cầu nguyện cách đặc biệt cho anh chị em giáo dân giáo xứ Mỹ Yên.

Trong tinh thần hưởng ứng lời kêu gọi của Tòa Giám mục Giáo phận Vinh, đã được gửi đi trong thông cáo ngày 05.09.2013, anh chị em sinh viên Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội đã tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho Giáo phận Mẹ, cầu nguyện cho những nạn nhân của vụ đàn áp đẫm máu xảy ra vào chiều ngày 04.09.2013, tại giáo xứ Mỹ Yên, nơi có Linh địa Trại Gáo - Đền thánh Antôn nổi tiếng.
Đọc Thêm

Giáo Xứ Kim Lâm: Ánh Nến Cầu Nguyện Hiệp Thông Cùng Giáo Dân Xứ Mỹ Yên

TNCG - 7.9.2013: Như là dấu chỉ hiệp nhất trong Đức Kitô; “ Người là đầu và chúng ta là những chi thể của người”. Đã là một thân thể, chúng ta cùng đau một nỗi đau chung, cùng cảm thấy buốt nhói khi mà bạo quyền đang ngang nhiên chà đạp lên những người anh em của chúng ta. Hiệp thông với những anh chị em Giáo xứ Mỹ yên trước sự bách hại của chế độ Cộng nô đang dẫm lên những giá trị đạo đức, những luân thường đạo lý và sự thật. Giáo xứ Kim Lâm đã tổ chức đêm chầu Thánh Thể và thắp nến cầu nguyện cho công lý, hoà bình được chiếu toả nhờ ánh sáng là Đức Kitô.
Đọc Thêm

Mỹ Yên: Tiếng lòng giữa hai bờ đối nghịch

Phạm Chí Dũng, RFA - 6.9.2013:  Hai bờ đối kháng

Bằng vào đợt trấn áp mạnh mẽ giáo dân Mỹ Yên ở Nghệ An ngay sau lễ quốc khánh 2/9/2013, thành tích của tỉnh ủy, chính quyền và ngành công an của quê hương Phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh có thể khiến cho nhịp chân qua khe cửa Hội đồng nhân quyền Liên Hiệp Quốc của Nhà nước Việt Nam không còn “tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc” như trù tính của giới lãnh đạo cao cấp thuộc chính thể này.
Đọc Thêm

Giám mục Giáo phận Vinh lên án vụ đàn áp giáo dân Mỹ Yên

Thanh Phương, RFI - 7.9.2013: Sau bản thông cáo của Tòa Giám mục Xã Đoài, hôm qua, 06/09/2013, đến lượt Giám mục Giáo phận Vinh, Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp công bố một bức thư chung lên án vụ đàn áp giáo dân giáo xứ Mỹ Yên, Nghệ An, xảy ra ngày 04/09, trước trụ sở Ủy ban Nhân dân xã Nghi Phương, khiến nhiều người bị thương nặng.

Trong bức thư chung này, Đức cha Nguyễn Thái Hợp cực lực lên án « cách ứng xử bất nhân và những hành vi bạo lực dã man của cơ quan công quyền ». Đồng thời, Ngài kêu gọi toàn thể linh mục, tu sĩ, giáo dân giáo phận Vinh hiệp thông cầu nguyện cho giáo dân Mỹ Yên.
Đọc Thêm

Giáo xứ Song Ngọc hướng về Mỹ Yên

VRNs - 07.09.2013: Tối thứ năm, ngày 05.09.2013 toàn thể giáo dân giáo xứ Song Ngọc, giáo hạt Thuẫn Nghĩa, giáo phận Vinh đã quy tụ về Thánh đường của giáo xứ cùng nhau cử hành Thánh lễ và giờ Chầu Thánh Thể cầu nguyện đặc biệt cho anh chị em giáo xứ Mỹ Yên dưới sự chủ trì của linh mục Gioan Baotixita Nguyễn Đình Thục.

Trước khi dâng Thánh lễ, cha Gioan Baotixita đã chia sẻ với cộng đoàn về tình hình tại Mỹ Yên đang diễn ra trong cơn bạo hành của nhà cầm quyền Nghệ An tại giáo xứ Mỹ Yên, xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An hôm 04.09.2013 vừa qua.
Đọc Thêm

Thông điệp của ĐGH Phanxicô gửi Tổng Thống Putin

Rôma – 05/09/2013: Thông điệp của ĐGH Phanxicô gửi Tổng Thống Putin: Không có hòa bình, sẽ không có phát triển kinh tế . “Không có hòa bình, sẽ không có bất cứ hình thức phát triển kinh tế nào. Bạo lực không bao giờ sinh ra hòa bình, điều kiện cần thiết cho phát triển”, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã thông báo và yêu cầu Hội Nghị Thượng Đỉnh G20 trước hết là các quốc gia hãy từ bỏ một sự can thiệp quân sự tại Syria. Tiếp đó, mong rằng những thương thảo được sự “đồng thuận” ủng hộ của cộng đồng quốc tế. Sau cùng, đòi hỏi thứ ba ; đó là giúp đỡ nhân đạo.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã gửi một bức thư, bằng tiếng Anh, đề ngày 04/09/2013, cho Tổng Thống Liên Bang Nga, Vladimir Putin nhân dịp Hội Nghị Thượng Đỉnh “Nhóm G20″ khai mạc vào ngày thứ năm 05/09/2013 tại Saint-Pétersbourg (Nga).
Đọc Thêm

Võ Nguyên Dũng: Tội Đồ Dân Tộc

Võ Nguyên Dũng, Danlambao Blog - 7.9.2013: Chưa đầy hai ngày, ngày 04 - 05 /09/2013 đến nay đã có hơn 30 người dân vô tội đã đổ máu tại xã Nghi Phương - huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, Việt Nam. Nhân dân khắp nơi đang tra vấn nhau về một câu hỏi rất ngây ngô nhưng lại rất cụ thể. Đây là chủ trương của ai?

Ai đã hạ lệnh cho Công an, Dân phòng và bảo kê cho những tên xã hội đen lao vào cắn xé nhân dân như vậy? Quân đội Nhân dân Việt Nam tại Nghệ An, thực sự đang làm nhiệm vụ cho thế lực nào?
Đọc Thêm

Thông Báo Chính Thức Của TGM Xã Đoài Về Việc Chính Quyền Dùng Vũ Lực Trấn Áp Giáo Dân Xứ Mỹ Yên

GPVO - 5.9.2013: "Tòa Giám mục Xã Đoài cực lực lên án việc chính quyền tỉnh Nghệ An dùng bạo lực đàn áp quần chúng nhân dân, xâm phạm nghiêm trọng nhân phẩm, sức khỏe và tính mạng của người dân, xúc phạm niềm tin tôn giáo. Chúng tôi mạnh mẽ phản đối việc chính quyền không tôn trọng sự thật trong vụ việc ngày 22/5/2013, xuyên tạc và phủ nhận thiện chí đối thoại của Tòa Giám mục giáo phận Vinh trong việc bênh vực quyền lợi người dân, bảo vệ công lý xã hội... Tòa Giám mục Xã Đoài khẩn thiết kêu gọi mọi tín hữu giáo phận Vinh và những người yêu chuộng hòa bình hiệp thông cầu nguyện cho các nạn nhân của vụ đàn áp này và lên tiếng bênh vực cho công lý."
Đọc Thêm

Bản Kết luận Điều tra của công an đối với Đinh Nhật Uy

Danlambao Blog - 7.9.2013: Truy tố bị can Đinh Nhật Uy về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" quy định tại Điều 258 Bộ luật hình sự..." Việc bị can Đinh Nhật Uy đăng tải trên trang facebook cá nhân và liên kết chia sẻ trên trang facebook của người khác là có hại trật tự, an toàn xã hội, ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, các tổ chức kinh tế và cá nhân có liên quan.

BẢN KẾT LUẬN ĐIỀU TRA

Vụ án: Lợi dụng các quyền tư do dân chủ xâm pham lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân xảy ra tại TP. Tân An.
Đọc Thêm

MLNQVN Kêu Gọi Đề Cử Ứng Viên Cho Giải Nhân Quyền Việt Nam Năm 2013

MẠNG LƯỚI NHÂN QUYỀN VIỆT NAM

Vietnam Human Rights Network
8971 Colchester Ave.
Westminster, CA 92683 - USA
Tel.: 714-657-9488
Email: vnhrnet@vietnamhumanrights.net ■ http://www.vietnamhumanrights.net


Thông Cáo Báo Chí

16/6/2013
Đọc Thêm

Tại Sao Tôi Yêu Mến Đức Tin Công Giáo?

Tôi là dân Công giáo “nòi” (Cradle Catholic) – Công giáo từ mới sinh, gọi là “đạo gốc”. Mẹ tôi muốn câu nói đầu tiên của tôi phải là “Giêsu”, vì bà thường đưa tôi đi lễ hằng ngày. Khi tôi lớn, tôi bắt đầu thắc mắc về đức tin và nguội lạnh vài năm sau khi tôi xa nhà. Tôi cảm thấy cuộc sống rất trống rỗng, cuối cùng tôi nhận thấy mình cần Giáo hội Công giáo, các nghi lễ và truyền thống. Tôi càng thực hành và tìm hiểu về Công giáo, tôi càng thêm yêu mến. Đây là vài lý do:

Thánh lễ – Thánh lễ không chỉ là việc cử hành phụng vụ tốt lành mà còn là phương tiện đạt được ân sủng bằng việc rước lễ. Hằng ngày, lúc nào trên thế giới cũng có Thánh lễ, hoàn tất yêu cầu của Đức Kitô: “Hãy làm việc này mà nhớ đến Ta” (Lc 22:19).
Đọc Thêm

Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền: Giới Trẻ Hà Nội Hô Hào Chống Công An CSVNViệt Thức - 5.9.2013: Giới Trẻ Hà Nội Hô Hào Chống Công An Cộng Sản Việt Nam Cướp Phá Dân, Tướt Đoạt Cẩm Nang Thực Thi Quyền Làm Người
Đọc Thêm

Đức Cha Nguyễn Thái Hợp Lên Tiếng Vụ Mỹ Yên

Mặc Lâm, RFA - 5.6.2013:

Công an bao vây, dùng côn đồ tấn công giáo dân thuộc xứ Mỹ Yên, Huyện Nghi Lộc, Nghệ An đã bước sang ngày thứ ba. Hàng chục giáo dân bị thương nặng và ít nhất 4 người có thương tích trầm trọng đã được cấp cứu tại Phòng khám Đa khoa Tòa Giám Mục Vinh. Mặc Lâm phỏng vấn Giám mục Nguyễn Thái Hợp, Chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa Bình của Hội đồng Giám mục Việt Nam cũng là Giám mục chính tòa của Địa phận Vinh nơi đang xảy ra những vụ đàn áp thô bạo này.
Đọc Thêm

Nhà Văn Nguyễn Xuân Nghĩa Bị Đánh Trong Tù

Thanh Phương, RFI - 6.9.2013: Sau khi thăm chồng hôm qua trở về, bà Nguyễn Thị Nga, vợ của nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa, cho biết là ông Nghĩa đã bị hành hung trong tù vào đầu tháng tám 2013.

Theo bà Nga, đây là hành động trả thù nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa do ông là người đã tiết lộ ra bên ngoài những thông tin về cuộc tuyệt thực của blogger Điếu Cày.
Đọc Thêm

Đàn Áp Tại Mỹ Yên: Từ Chủ Nghĩa Lỗi Thời, Chính Quyền Mục Nát, Bế Tắc, Mất Lòng Dân Dẫn Đến Nghi Ngờ, Sợ Hãi & Đàn Áp.

Anthony Thiên Ân (TNCG): Được ví như một ngôi nhà đã mục nát, nhưng Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn tìm mọi cách để che đậy sự thật phủ phàng này nhằm vớt vát và duy trì sự cai trị độc tài toàn trị của mình. Chính vì thế, một mặt, ĐCSVN tìm mọi cách để bịt miệng tất cả những tiếng nói tiến bộ góp ý xây dựng. Mặt khác thẳng tay đàn áp những cá nhân, tổ chức đòi hỏi sự thật và công lý. Bên cạnh đó, ĐCSVN vẫn “kiên định” bám víu, núp bóng vào thứ chủ nghĩa Mác – Lê lỗi thời cùng với cái gọi là “Tư tưởng Hồ Chí Minh” để làm bùa hộ mệnh duy trì sự cai trị độc tôn của mình.
Đọc Thêm

Vụ “Quan Tài Diễu Hành” - Đề Nghị Mức Án Chung Thân

RFA 06.09.2013: Hôm nay 6/9, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án mạng gây ra cái chết cho anh Nguyễn Tuấn Anh ở tỉnh Vĩnh Phúc bước sang ngày thứ hai. 
Các bị can gồm Phùng Đắc Tú, Phùng Mạnh Tuấn, Đặng Quốc Tú, Nguyễn Văn Định, Nguyễn Văn Tình, Nguyễn Văn Bính, Nguyễn Anh Tuấn và Nguyễn Duy Hiệp lần lượt bị đề nghị mức án từ 2,5 năm tù cho đến chung thân. 
Đại diện Viện kiểm sát tỉnh Vĩnh Phúc, giữ quyền công tố tại tòa, ông Bùi Văn Dũng nhận định vụ án đặc biệt nghiêm trọng, gây xôn xao dư luận, có khung án lên đến chung thân, tử hình.
Đọc Thêm

Ai Thao Túng Mua Bán Lò Phản Ứng Ở VN?Việt Nam không chịu thay đổi chiến lược về điện hạt nhân và tiếp tục các dự án đưa lò hạt nhân được cho là 'tồn kho', 'lỗi thời' vào trong nước, điều làm dấy lên nghi ngờ về khả năng có các nhóm lợi ích trong và ngoài nước câu kết, cố tình trục lợi bất chấp các mối nguy hiểm quốc gia, theo Giáo sư Nguyễn Khắc Nhẫn, chuyên gia về điện hạt nhân từ Pháp.
Đọc Thêm