TBT Nguyễn Phú Trọng và Nhà Ngoại Cảm Phan Thị Bích Hằng

Hạ Đình Nguyên - 27.10.2013: Khi đọc tin TBT Nguyễn Phú Trọng nói về tương lai CNXH trong buổi thảo luận tổ ở Quốc hội, bất giác tôi liên tưởng đến nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng vừa được đề cập trên truyền hình VTV, vì cảm nhận một sự tương đồng, cũng vừa có những khác biệt lý thú, và đều gây khó hiểu như nhau. 
Nhà “Ngoại cảm Tâm linh” Phan thị Bích Hằng, đã từng vang danh nhiều năm về công việc “tìm mộ”, nay đang làm xôn xao trên truyền hình và mạng với nhiều xét nét của dư luận. Đồng thời nhà Duy vật biện chứng xhcn danh tiếng, GS,TS Nguyễn Phú Trọng, đứng đầu ĐCSVN, cũng là người đứng đầu đất nước nổi tiếng nầy, cũng đang làm cho nhiều giới xôn xao, ngơ ngác. 
Đọc Thêm

Ý kiến: Vụ Cát Tường Và Sáu Thi Thể Khác

Khánh Sơn, BBC - 30.10.2013: Đã hơn 10 ngày trôi qua kể từ khi chị Nguyễn Thanh Huyền (Hà Nội) bị tử vong sau khi tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ tại Thẩm mỹ viện Cát Tường.

Theo lời khai của bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường, xác chị Huyền bị ném xuống sông Hồng với mục đích phi tang, sự việc đã gây rúng động dư luận về y đức của vị bác sĩ này.

Trong khi các cơ quan chức năng Việt Nam đang lúng túng trong việc điều tra và xác định rõ trách nhiệm thuộc về ai, đơn vị nào, thì người thân và hàng trăm người dân vẫn mòn mỏi chờ đợi hàng ngày bên bờ sông Hồng, mong tìm được thi thể của người xấu số.
Đọc Thêm

RSF Chỉ Trích Bản Án Đối Với Đinh Nhật Uy

Thanh Phương, RFI - 30.10.2013: Tổ chức Phóng viên không biên giới - RSF, trụ sở tại Paris, hôm qua, 29/10/2013, đã ra thông cáo chỉ trích bản án 15 tháng tù treo đối với blogger Đinh Nhật Uy trong phiên xử tại Long An.

Tòa án Nhân dân tỉnh Long An hôm qua đã tuyên án Đinh Nhật Uy 15 tháng tù giam và 1 năm quản chế, với tội danh « lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân », chiếu theo điều 258 bộ Luật Hình sự Việt Nam. 

Theo Phóng viên không biên giới, Đinh Nhật Uy đã bị tuyên án như trên vì anh đã đăng các bài chỉ trích trên mạng Facebook, cũng như đã vận động đòi trả tự do cho em trai là Đinh Nguyên Kha, hiện đang thọ án 4 năm tù vì tội « tuyên truyền chống Nhà nước ».
Đọc Thêm

Thư Khẩn Gửi Ông Vũ Đức Đam Trước Khi Ông Lên Làm Phó Thủ Tướng

Tễu Blog - 30.10.2013: Hà Nội, ngày 29 tháng 10 năm 2013

BÀI THỨ 4: THƯ CỦA LUẬT SƯ TRẦN VŨ HẢI GỬI ÔNG VŨ ĐỨC ĐAM
- BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ

(Đề nghị Ông tham mưu cho Thủ tướng giải quyết khiếu nại, tố cáo của các hộ dân bị thu hồi đất tại Văn Giang – Hưng Yên trước khi được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm chức vụ Phó Thủ tướng)
Đọc Thêm

Kinh Hoàng Chánh Thanh Tra Sở Y Tế Dùng Quốc Bổ Vào Đầu Dân

TTO - Chiều 29-10, lãnh đạo Sở Y tế Kon Tum cho biết đã bước đầu nắm được sự việc ông Nguyễn Đức Hoàng - Chánh Thanh tra Sở Y tế Kon Tum dùng cuốc đánh một người dân bị thương nặng.

Xem Video Clip do người dân ghi lại:
Đọc Thêm

Kính Gửi Quý Vị Đại Biểu Quốc Hội Tại Kỳ Họp Thứ 13

Trần Thanh Hà, Danlambao 29.10.2013: - Kính gửi quý vị đại biểu quốc hội tại lần họp thứ 13!

Việc hiến pháp của dân tộc Việt Nam lại đưa tên hai ông tây nằm chình ình trong đó là việc làm báng bổ tổ tiên! Cho đến nay cả thế giới khoa học đã chứng minh qua thực tiễn, quan điểm của hai ông này là hết sức sai lầm, không tưởng, là phát xít đẫm máu. Tôi tin chắc những người đang là đảng viên (như tôi) và đại biểu quốc hội có chút ít học thức đều biết rõ sự không tưởng của Mác và sự tàn bạo của Lê.
Đọc Thêm

Tuyên Bố Về Hiến Pháp Việt Nam Nhóm Linh Mục Nguyễn Kim Điền

VRNs - 30.10.2013: Thừa Thiên Huế - Kính thưa toàn thể Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước.

Theo Quốc hội CHXHCNVN, Dự thảo Hiến pháp mới cho tới nay đã được sửa đi sửa lại 5-6 lần, nhưng nội dung cơ bản chẳng khác nhau là mấy, dù toàn dân đã đóng góp rất nhiều ý kiến về nó suốt 9 tháng trời và còn đòi thời gian thêm nữa. Gần đây, Hội nghị Trung ương 8 đảng Cộng sản (CS), bế mạc hôm 9-10-2013, cho biết Đảng đã “chỉ đạo Quốc hội” thông qua Hiến pháp ở dạng như hiện nay, dẫu nhiều nhân sỹ, trí thức, dân thường đã phản đối nhiều điểm rất chủ yếu và quan trọng của nó. Thông cáo của Đảng nói Dự thảo sửa đổi Hiến pháp (HP) lần này “cơ bản đã được hoàn chỉnh cả về nội dung lẫn kỹ thuật văn bản, đáp ứng được mục tiêu, yêu cầu đề ra”, và Ủy ban Soạn thảo được lệnh “khẩn trương tiếp thu ý kiến của Trung ương, hoàn thiện toàn văn Dự thảo, trình Quốc hội xem xét thông qua tại kỳ họp thứ 6”. (BBC 10-10-2013. Kỳ họp này đang diễn ra). Ông Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư đảng CS, gần đây còn tiếp tục khẳng định rằng cương lĩnh đảng đứng trước Hiến pháp, bộ luật gốc của quốc gia.
Đọc Thêm

Kỳ Anh – Một Yếu Địa, Hãy Cảnh Giác!

Biệt thử người Trung Quốc tại Hà Tĩnh
Hữu Quả, Quê Choa - 30.10.2013: Kỳ Anh là huyện nằm về phía đông nam của tỉnh Hà Tĩnh; vốn là một huyện nghèo, nơi từng ví “chó ăn đá, gà ăn sỏi”; sản xuất và đời sống luôn gặp nhiều khó khăn khắc nghiệt. Những năm gần đây, Kỳ Anh hình thành vùng kinh tế cảng Vũng Áng, và hoạt động kinh doanh du lịch; tương lai sẽ là một khu kinh tế tổng hợp, đa ngành đa nghề, tầm cỡ quốc gia. Nếu nhìn thuần túy góc độ phát triển kinh tế, là một vùng có triển vọng đáng vui mừng cho huyện Kỳ Anh và tỉnh Hà Tĩnh. Song, nếu nhìn ở góc độ quản lý xã hội và an ninh quốc phòng, thì đây là vấn đề rất đáng lo ngại, cần phải được cảnh báo sớm!
Đọc Thêm