Uỷ Ban ''Đàn Két'' với ''Báo Cáo Láo'' và Thành Tích ''Nhận Vơ''

Việt Tùng, VietCatholic - 23.11.2013: ỦY BAN ĐÀN KÉT VỚI “BÁO CÁO LÁO” VÀ THÀNH TÍCH “NHẬN VƠ”

Tờ báo Công Giáo & Dân tộc số 1933 tuần lễ từ 15.11 đến 21.11.2013 đăng một lúc 2 bản tin về 2 cuộc hội nghị của 2 “đàn két” thuộc tỉnh Đồng Nai và Hậu Giang: Ủy ban đoàn kết Công Giáo tỉnh Đồng Nai tổng kết 30 năm hoạt động; Đại hội lần V Ủy ban đoàn kết Công Giáo tỉnh Hậu Giang với một cấu trúc bất di bất dịch vốn thấy từ khi cái tổ chức này ra đời từ cấp trung ương xuống địa phương:

1. Điểm mặt các khách mời vị vọng của phần đời và nêu tên các đấng bậc thuộc nhà đạo theo phương châm càng có sự hiện diện của các vị đạo-đời chức càng to càng khoái…
Đọc Thêm

LS Hà Huy Sơn Ln Án Đoàn Luật Sư Hà Nội Tước Quyền Tham Dự Đại hội

Trọng Thành, RFI - 24.11.2013: Hôm qua, 23/11/2013, Luật sư Hà Huy Sơn, Giám đốc Công ty luật Hà Sơn (Hà Nội), người từng bào chữa cho nhiều công dân Việt Nam bị cáo buộc các tội danh mang tính chính trị - bị Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư Hà Nội không cho tham dự Đại hội nhiệm kỳ 5 năm một lần của tổ chức nghề nghiệp này. Luật sư Hà Huy Sơn đã gửi bức thư ngỏ “cực lực phản đối hành vi xúc phạm danh dự, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp” của ban lãnh đạo Đoàn luật sư Hà Nội.

Tại Việt Nam, các luật sư tham gia bào chữa trong các vụ án liên quan đến nhân quyền, quyền dân sự và chính trị của công dân, thường gặp phải các trở ngại từ phía chính quyền và từ phía chính bản thân Đoàn luật sư địa phương - một tổ chức đáng lẽ phải bảo vệ các thành viên trong hoạt động nghề nghiệp.
Đọc Thêm

Luật Sư Đoàn Pháp Kiến Nghị Trả Tự Do Cho Lê Quốc Quân

Luật sư Lê Quốc Quân nghe Tòa án Hà Nội tuyên án ngày
2/10/2013 ( Ảnh do VNTTX cung cấp).
REUTERS/Doan Tan/VNA/Handout via Reuters
Thụy My, RFI - 24.11.2013: Trong thông báo trên mạng đề ngày 20/11/2013, Luật sư đoàn Pháp cho biết cuộc họp toàn thể vào ngày 15/11 đã nhất trí thông qua kiến nghị ủng hộ ba luật sư của Burundi, Cameroun và Việt Nam bị đe dọa khi hành nghề. Riêng đối với luật sư Lê Quốc Quân của Việt Nam, bản kiến nghị đòi hỏi trả tự do ngay lập tức cho nhà ly khai này.

Kiến nghị nhắc lại, luật sư kiêm blogger Lê Quốc Quân hôm 02/10/2013 đã bị tòa án Hà Nội kết án 30 tháng tù và phạt 59.000 đô la. Bị khai trừ vĩnh viễn khỏi luật sư đoàn, ông không còn có cơ hội hành nghề. Lê Quốc Quân được biết tiếng với các hoạt động bảo vệ nhân quyền, viết blog cũng như những lời kêu gọi đa nguyên, tự do tín ngưỡng, và thực hiện các quyền dân sự.
Đọc Thêm

LS Hà Huy Sơn Cáo Buộc 'Bị Xúc Phạm'

LS Hà Huy Sơn từng tham gia bào chữa trong nhiều vụ án
'nhạy cảm'
BBC - 24.11.2013: Người từng tham gia bảo vệ cho các bị cáo trong nhiều vụ án chính trị, ông Hà Huy Sơn, gửi thư phản đối việc ông không được tham gia Đại hội Đoàn Luật sư Hà Nội.

Thư gửi lên Chủ tịch nước, Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp và một số lãnh đạo cùng các luật sư đang hành nghề, đề ngày 23/11, thuật lại: "Ngày 23/11-24/11, Đoàn Luật sư TP Hà Nội tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ IX".

Ông Sơn nói theo quy định, "tôi là đại biểu đương nhiệm tham dự Đại hội", nhưng khi ông đến tham dự thì được thông báo là tên ông không có trong danh sách đại biểu.

Cũng theo ông Hà Huy Sơn, cho tới nay ông chưa nhận được bất cứ thông báo nào về việc ông bị rút tên khỏi danh sách luật sư của Đoàn Luật sư TP Hà Nội.
Đọc Thêm

CSVN sẽ sụp đổ - Đó Là Điều Chắc Chắn

Nguyên Thạch (Danlambao) - Tại sao tôi nói vậy? Tại sao rất nhiều người nói vậy? Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!. Tại sao những người cộng sản VN lại nói vậy?. Khà khà khà... À thì ra, các ông nói vậy mà không phải vậy!.

He he... mấy cha nội đọc cái tựa bài cùng mấy câu ngắn ngủn, y như giỡn dai, chớ vội nổi nóng mà cho là Thạch tui phản động nha!. Chiện gì cũng phải từ từ, các cụ đã dạy “Dục tốc, bất đạt”, từ từ rùi cháo nó cũng nhừ. Đi đâu mà vội mà vàng, ghé vào quán nhậu nếp than đi nào. Nóng chi mà nóng nẩy ào ào, hiu hiu đồng nội, làu làu vài chai. Chiện đâu còn đó anh hai, ngồi xuống bình tỉnh vài chai đi nào.
Đọc Thêm

Bùi Văn Bồng - Dân Chủ Không Thể Là Cái Bánh Vẽ

Bùi Văn Bồng - 24.11.2013: Trong các nghị quyết của Đảng đều nêu rõ mục tiêu phấn đấu là “xây dựng xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”. Vậy ta đã xây dựng như thế nào, hiệu quả thực sự đến đâu?”

Nói về dân chủ, trước hết là nói về quyền thực thi dân chủ, quyền được thụ hưởng nền dân chủ của người dân trong một thể chế chính trị-xã hội.

Không thể cứ liên tục gân cổ gào lên hai từ dân chủ là coi như có dân chủ đích thực. Dân chủ luôn luôn là ước vọng của con người trong mọi thời đại, mọi dân tộc. Nó cần như cơm ăn, áo mặc, nước uống hằng ngày.
Đọc Thêm

Người H’Mông Tiếp Tục Bị Đàn Áp Vào Ban Đêm

VRNs - 24.11.2013: – Hà Nội – “Vào lúc 5 giờ 20, lực lượng công an và cơ động vào buôn làng của bà con sắc tộc H’Mông tỉnh Cao Bằng đàn áp cưỡng chế ngôi nhà tang lễ của bà con ở đây”. Bà Ma Thị Hường, một người H’ Mông cho VRNs biết qua điện thoại.

Ông Sình, một người H’ Mông hốt hoảng nói: “Nhà cầm quyền không đọc lệnh, không xuất trình giấy tờ và chỉ hô hào là cưỡng chế đi, đập phá đi. Thế là lực lượng cơ động lao thẳng vào bà con. Ôi cái cảnh này! Họ không cần dân nữa rồi. Người dân cũng mất niềm tin vào họ rồi. Đây là phong tục của bà con, nhưng nhà cầm quyền quy là bà con chống đối và phản tổ quốc. Lực lượng công an cầm roi điện đánh bà con. Họ đánh chảy máu mồm và tai bị chảy máu. Người dân nào mà nói nhiều thì họ lấy đá ném thẳng vào mồn và phụ nữ nào mà nói nhiều thì họ lấy băng keo dán vào miệng. Bà con đứng bảo vệ nhà tang lễ thì họ trèo lên mái nhà đánh đập bà con làm cho nhiều người rơi từ trên mái xuống và bị thương. Hơn 50 bà con bị đánh và bị thương. Bà con bị thương nhưng công an không đưa bà con đi bệnh viện”.
Đọc Thêm

Nhân Quyền Thức Dân Và Nhân Quyền Cộng Sản

NHÂN QUYỀN THỰC DÂN VÀ NHÂN QUYỀN CỘNG SẢN

Bọn thực dân ngày xưa cấm nhân dân ta tụ tập từ 50 người trở nên. Đảng ta đánh đuổi chúng giành độc lập, để đảng cấm nhân dân ta tụ tập quá 5 người trở lên. Nghị định 38 của Nguyễn Tấn Dũng tiến bộ gấp 10 lần thực dân, bà phó Doan lại bảo là nghìn lần. Đúng là nhân quyền cộng sản khác với nhân quyền thực dân, dù vẫn là nhân dân ấy.
Đọc Thêm

Nguyễn Trọng Vĩnh - Đổi Mới Tư Duy Cho Đất Nước Tiến Lên

Nguyễn Trọng Vĩnh: I. Vì ai nên nỗi

Đọc bài viết của giáo sư, tiến sĩ Trần Đình Bá về “Tứ đại Vi Na” và những thất thoát do họ gây ra, nợ nần khổng lồ của nhà nước cùng sự công bố của vụ trưởng Trần Ngọc Thành, tôi vô cùng sót sa và oán hận. Chắc rằng những công dân lương thiện mà biết được cũng có tâm trạng như tôi.

Do thất thoát, lãng phí, tham ô hàng chục, hàng trăm tỷ đô la, tài chính nhà nước thiếu hụt, tất phải lạm phát làm cho giá mọi thứ nhu cầu thiết yếu của dân tăng, từ xăng dầu, điện, nước, học phí, viện phí, thuốc men, cho đến con cá lá rau cũng tăng, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân, nhất là công nhân, dân nghèo đời sống càng chật vật.
Đọc Thêm

Cực Lực Phản Đối Hành Vi Xúc Phạm Danh Dự, Xâm Phạm Quyền, Lợi Ích Hợp Pháp Của Luật Sư Của Ban Chủ Nhiệm Đoàn Ls Thành Phố HN Nhiệm Kỳ VIIICỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
________________________

CỰC LỰC PHẢN ĐỐI HÀNH VI XÚC PHẠM DANH DỰ, XÂM PHẠM QUYỀN, LỢI ÍCH HỢP PHÁP CỦA LUẬT SƯ CỦA BAN CHỦ NHIỆM ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI NHIỆM KỲ VIII
Đọc Thêm

Công An Lại Dùng Roi Điện Cưỡng Chế Đất Ở Bắc Giang

Một vụ cưỡng chế tại Bắc Giang trước đây. Ảnh minh họa
Thanh Trúc, RFA - 23.11.2013: 

Sáng thứ Sáu ngày 22/11, hàng chục công an đã dùng roi điện và máy ủi đến trấn áp sáu hộ dân sống lâu đời trên một khu đất ở huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, mà chính quyền địa phương muốn giải tỏa nhưng không đền bù thỏa đáng. Tranh cãi thưa kiện hơn hai năm từ địa phương lên tỉnh rồi từ tỉnh xuống thị trấn mà không nơi nào chịu giải quyết cho dân.

Đàn áp dân

Đó là khu đất Ba Cống ở huyện Việt Yên, giáp ranh thị trấn Lếnh, nơi có 6 hộ gia đình sinh sống đời này qua đời khác, điển hình như cụ ông Đỗ Văn Tuyển và ông Bùi Huy Đại, 56 tuổi:
Đọc Thêm

Lẽ Ra Bộ Công An Phải Lắp Camera Từ Lâu

BBC - 23.11.2013: Luật sư bất đồng chính kiến Lê Thị Công Nhân cho rằng việc lắp camera như một trong các biện pháp chống nhục hình, ép cung trong quá trình điều tra, xét hỏi, mà Bộ trưởng Công an Việt Nam, ông Trần Đại Quang, đưa ra không phải là 'sáng kiến' gì mới và lẽ ra Việt Nam cần phải áp dụng việc này từ lâu.

Bà Công Nhân, người từng bị nhà cầm quyền cộng sản kết án 4 năm tù giam và 3 năm quản chế với cáo buộc 'tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam' hồi năm 2007, nói:
Đọc Thêm

Khốn Nhơn Sanh Đạo Cao Đài Kiện Công An Vĩnh Long Lên LHQ

VRNs - 24.11.2013: – Vĩnh Long – Công an Vĩnh Long thường xuyên quấy nhiễu các chức sắc tôn giáo thuộc Đạo Cao Đài Chơn truyền, kể cả làm lễ giỗ cũng bị công an rình rập, ngăn cản.

Linh mục Phêrô Phan Văn Lợi ủng hộ việc lên tiếng kiện công an Vĩnh Long công khai trước các tổ chức LHQ. Ngài viết:

“Xin hết lòng thông hiệp với Quý Chức sắc và Quý Tín đồ Hội thánh Cao Đài. Đây là dịp để chúng ta bày tỏ quyền công dân và quyền tín hữu. Pháp luật đặt ra là để bảo vệ và thăng tiến các quyền đó, chứ không phải để hạn chế hay đè bẹp như Cộng sản quen nghĩ và quen dùng. Nguyện Đấng Tối Cao phù trợ công cuộc đấu tranh của chúng ta cho những nhân quyền và dân quyền mà Ngài đã phú ban cho mỗi người khi sinh ra”.
Đọc Thêm