Chống Phá Nhà Nước Trên Mạng Xã Hội Bị Phạt Đến 100 Triệu Đồng

Theo Nghị định 174/2013/NĐ-CP mới được ban hành, các hành vi vi phạm đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội sẽ bị xử phạt nặng. Theo đó, hành vi tuyên truyền chống phá nhà nước Việt Nam và truyền bá tư tưởng phản động bị phạt nặng nhất, mức phạt từ 70 đến 100 triệu đồng.

Theo Nghị định 174/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, CNTT và tần số vô tuyến điện, các trang thông tin điện tử hoạt động không có giấy phép hoặc giấy phép hết hạn sẽ bị phạt tiền từ 10 triệu đến 20 triệu đồng. Các mạng xã hội hoạt động không có giấy phép hoặc giấy phép hết hạn sẽ bị phạt tiền từ 20 triệu đến 30 triệu đồng.
Đọc Thêm

Trí Thức Sài Gòn Kiến Nghị Tổ Chức Hội Đồng Thúc Đẩy Nhân Quyên

KIẾN NGHỊ TỔ CHỨC HỘI ĐỒNG THÚC ĐẨY NHÂN QUYÊN

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 26 tháng 11 năm 2013

Kính gởi:
CHỦ TỊCH NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM
CHỦ TỊCH QUỐC HỘI
THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

Đồng kính gửi :
BỘ TRƯỞNG BỘ NGOẠI GIAO
CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Đọc Thêm

Ông Chấn Lần Đầu Tiết Lộ Việc Bị “Làm Nhục” Trong Trại Giam

Nguyễn Quyết (NLĐO) - Ngoài những hình thức ép cung, dọa dẫm, ông Nguyễn Thanh Chấn còn kể lại với các cán bộ điều tra của VKSND Tối cao việc mình đã bị “làm nhục” ở trong trại tạm giam mà theo lời ông là "không hay ho gì".

Ngày 26-11, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Thanh Chấn (trú tại thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) cho biết, gia đình ông vừa có buổi làm việc với Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao vào ngày 22-11 vừa qua.

Các cán bộ của VKSND Tối cao đã lấy lời khai bước đầu của ông Nguyễn Thanh Chấn về toàn bộ quá trình bị bắt tại Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bắc Giang cho đến khi nhận bản án chung thân về hành vi Giết người vào năm 2004.
Đọc Thêm

ĐGH Phanxicô Cho Giáo Dân Chiêm Ngắm Linh Hài Của Thánh Phêrô Tông Đồ

V.Catholic: Vatican – 24.11.2013 - Dịp bế mạc "Năm Đức Tin" vào Chúa Nhật, 24.11.2013 tại Quảng trường Thánh Phêrô, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã cho 60.000 khách hành hương nhìn thấy Xương Thánh của Thánh Cả Phêrô. ĐGH Phanxicô cầm trên tay một chiếc hộp nhỏ bằng đồng đen có chứa 8 mẩu xương của Thánh Phêrô, hộp đồng này được gìn giữ trong nhà nguyện riêng của Giáo Hoàng từ năm 1971.

Bên ngoài chiếc hộp đồng ghi khắc các dòng chữ Latinh: "Những mẫu xương được tìm thấy trong hang động của Vương Cung Thánh Đường Vatican, và đó là xương của Thánh Tông Đồ Phêrô".
Đọc Thêm

Các Giáo Hạt Tại Giáo Phận Vinh Long Trọng Bế Mạc Năm Đức Tin (tiếp tục cập nhật)

GPVO - Ngày 24/11/2013, các giáo hạt trong toàn giáo phận Vinh đã long trọng tổ chức bế mạc Năm Đức Tin. Năm Đức Tin đã kết thúc nhưng không có nghĩa là cánh cửa Đức tin đã khép mà "Porta Fidei" vẫn mở và tiếp tục mời gọi mỗi người kitô hữu tìm hiểu sâu hơn nền tảng đức tin kitô giáo, tức là sự gặp gỡ một con người, một vị Chúa - Đấng mở ra một chân trời mới cho cuộc sống làm người nói chung và làm người kitô hữu nói riêng, từ đó đưa ra định hướng dứt khoát cho mình. Nhờ sự gặp gỡ đó ta có thể tái khám phá được đức tin với tất cả sự toàn vẹn và vẻ rạng ngời của nó… Đại lễ bế mạc Năm Đức Tin tại các giáo hạt là thời khắc ân sủng, biểu tỏ tâm tình tri ân của đại gia đình Giáo phận Vinh trong niềm tin yêu nơi Đức Kitô, liên đới trong hy vọng, hiệp nhất trong sứ vụ loan báo Tin Mừng.
Đọc Thêm

Báo La Croix Phỏng Vấn Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp, Chủ tịch Úy Ban Công Lý và Hòa Bình

27.11.2013: Đối với Giám Mục Giáo Phận Vinh thì “việc tạo nên một bầu khí thuận lợi cho việc hòa giải là trách nhiệm của chúng tôi”.

Vị Chủ Tịch Ủy Ban Công Lý và Hòa Bình trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, Đức Cha Nguyễn Thái Hợp, Giám Mục Giáo Phận Vinh (Việt Nam) đã nói về tình hình tế nhị của người Công giáo trong đất nước của ngài.

Ngài kiên trì theo đuổi một cuộc đối thoại để đạt tới một sự hòa giải dân tộc và ngài bênh vực cho việc Giáo Hội dấn thân vào cuộc tranh luận về Hiến Pháp mới mà Quốc Hội Việt Nam đang xem xét cho đến cuối tháng này.

Đọc Thêm

Tư Duy Phản Biện, Nhân Tố Phát Triển Xã Hội

Lam Hồng - 27.11.2013: Đã qua lâu rồi cái thời thiếu thông tin; giờ đây, người ta có cảm giác “bội thực” thông tin; đôi khi, chúng ta phải tiếp nhận những thông tin không cần thiết; thậm chí, có lúc chúng ta bị một số thông tin định hướng cho cuộc sống của mình. Tuy nhiên, tiếp cận và tiếp nhận thông tin như thế nào mới là điều quan trọng. Trước một thông tin xuất hiện, có người tin ngay, có người cho là tin đồn, người khác lại nhận ra đó là thông tin bóp méo sự thật.

Làm sao có thể phân định thật giả trước một lượng thông tin khổng lồ và đa chiều như thế? Chiều thứ Bảy 23/11/2013 vừa qua, Thạc sĩ Phạm Thị Thúy, Giảng viên Đại học Hành Chính, đã giới thiệu một cách “nghĩ khác” trước một tin tức chúng ta tiếp nhận qua đề tài “Tư Duy Phản Biện”, do Chương trình Chuyên đề Giáo Dục, thuộc Ban Mục vụ Gia đình TGP Sài Gòn tổ chức tại Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận.
Đọc Thêm

Hét Quá, Khàn Họng Rùi! Giờ Chỉ Giữ Hơi Để "Bụp"

Nguyên Thạch (Danlambao) - Bức xúc lắm rùi! Xin lỗi nha nếu ai đó nghe không lọt tai thì dân đen tui đành chịu, bởi đời này quá khốn nạn, hố giàu nghèo quá rõ, dân khu đen chúng tôi tảo tần, cặm cụi bán sức lao động, làm thuê làm mướn, kiếm bữa còn chưa đủ, sáng đói tối lo thì có đâu mà học với hành, văn với vẽ. Nhưng chớ xem thường đám dân tôi nhé, ra chiến trường là chúng tôi, banh thây nơi trận địa là chúng tôi, cô nhi quả phụ là chúng tôi, lê đời, cụt tay cụt chân cũng là chúng tôi. Vành tang trắng đau thương buồn bã, chúng tôi là lớp người lãnh chịu. Đám dân đen, sống âm thầm mà chết cũng âm thầm như những chiến sĩ vô danh, chân tình tận tụy hy sinh cả mạng sống cho các người được được an toàn và thụ hưởng đó nhé.
Đọc Thêm

Việt Nam Của Dân - Do Dân - Vì Dân Của Tôi Ở Đâu Rồi?

Bạn Đọc TNCG: Đến như hiện tại có rất nhiều tổ chức, nhóm hội lên tiếng để có một Việt Nam thật sự hòa bình và thật sự là một Việt Nam có nhân quyền. Nhưng liệu họ có làm được như điều họ muốn không?

"Cộng sản của năm 2013 giờ thật sự đã bướng lắm rồi!"-  một bạn trẻ thốt lên trong cuộc nhậu, một câu nói nghe như đùa nhưng đáng cho chúng ta phải nghĩ. Công an giao thông thì như tay trộm hành nghề công khai. Còn bọn hình sự thì giàu nứt tỉ, thông đồng vời thế lực đen với những mối giao dịch ngang "cớm". Bao nhiêu chàng chủ tịch xã, huyện, tỉnh, bộ đến các cấp nhỏ - to "hốt - hốt" về hàng tỉ đồng từ những phi vụ cắt xén, tham ô. Việt Nam lãnh thổ còn nguyên vẹn không khi Tàu Khựa đi đâu cũng thấy,  Hoàng - Trường Sa tôi còn nữa đâu? Ôi! Việt Nam tôi đâu?
Đọc Thêm

Nguyễn Mộng Hoài - Thời Đại Và Đôi Tai

Nguyễn Mộng Hoài: Sinh ra trên đời, nhiều loài động vật đều có tai. Tất nhiên, tai là để nghe. Nghe thì phải biết. Loài người là động vật cao cấp đã trải qua tiến hóa hàng triệu năm trên trái đất này, như thế mới có loài người văn minh và rất văn minh như hiện nay. Trái đất hiện có trên dưới 7 tỷ người, dĩ nhiên là có tới 14 tỷ cái tai.

Trừ những người bị bẩm sinh hoặc sự cố mới bị điếc. Ngay cả điếc cũng có nhiều loại, điếc bẩm sinh, điếc đặc, điếc một nửa và cả "điếc giả vờ" nghĩa là giả vờ "điếc". Các cụ ta có câu: "Điếc tai làng sáng tai họ", nghĩa là những kẻ chỉ sáng tai hay thính tai với cái có lợi cho cá nhân mình, ví dụ như sáng tai trong việc họ, thế nào cũng được nắm xôi mang về.
Đọc Thêm

Ngày Mai Quốc Hội Tự Thú Trước Dân

Phạm Đình Trọng: NGÀY MAI QUỐC HỘI TỰ THÚ TRƯỚC DÂN

Từ lâu người dân Việt Nam đã thừa biết Quốc hội này là của ai. Nhưng hàng ngày cả hệ thống truyền thông đông đảo với công suất cực lớn của Nhà nước Cộng sản Việt Nam, những quan chức của Đảng và Nhà nước Cộng sản Việt Nam, những ông bà nghị sĩ của Quốc hội Việt Nam vẫn rổn rảng, vẫn véo von, vẫn ào ạt, cấp tập, xối xả rằng Quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất của Nhân Dân, Quốc hội thể hiện ý chí và nguyện vọng của Nhân Dân. Thực chất có đúng như vậy không, ngày mai, thứ năm, 28.11.2013, Quốc hội sẽ phải tự thú trước Nhân Dân, trước lịch sử khi những ông nghị, bà nghị biểu quyết quyết định số phận bản Hiến pháp năm 2013.
Đọc Thêm

Tuyên Cáo Thành Lập “Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam”

Cho đến thế kỷ 21- thời đại của tri thức và dân chủ tự do, Việt Nam vẫn còn là quốc gia có một hồ sơ dày cộm về đàn áp Nhân quyền.

Nhân quyền được coi là thước đo quan trọng để định hình mức độ văn minh và là điều kiện tiên quyết tạo ra phúc lợi tinh thần và giá trị nhân văn cho con người. Thế giới ngày hôm nay đã và đang đề cao Nhân quyền trong tất cả các lĩnh vực hoạt động xã hội. Tuy nhiên hiện nay người dân Việt Nam vẫn chưa có cơ hội thụ hưởng Nhân quyền theo dúng ý nghĩa tốt đẹp và nhân bản nhất của nó. Bằng chứng là nhiều người bảo vệ Nhân quyền ở Việt Nam vẫn đang tiếp tục bị đàn áp bằng nhiều hình thức, đặc biệt là những người phụ nữ.
Đọc Thêm

Nhà Nước Nhất Thiết Phải Chui Vào Buồng Ngủ Của Dân?

Đào Tuấn:  Mà lại tưởng thế là hay

Buổi thảo luận của Quốc hội trước khả năng Luật Hôn nhân và gia đình định “luật hóa” câu chuyện ly thân có cái gì đó như là sự kỳ lạ.

Phiên một cách dân giã thì câu chuyện đại khái thế này: Vì ly thân đang tăng nhanh. Năm 2009, chẳng hạn năm 2009 chỉ có gần 90 ngàn vụ thì 3 năm sau, con số đó đã là trên 115 ngàn vụ. 90% trong số đó đều đã qua ly thân trước khi ly hôn. Vì ly thân tồn tại phổ biến như thế, cho nên giờ muốn ly thân phải “ra tòa” để “tuyên bố pháp lý” là: thôi, từ giờ tôi với cô không có ngủ nghê gì với nhau nữa nhé. Và đã có tuyên bố, cho nên muốn “làm lành”, tất nhiên người ta cũng phải “ra tòa”, cũng phải tuyên bố là: thôi, từ giờ… hết giận.
Đọc Thêm

Phải Chăng VTV Là Công Cụ Của Nhóm Lợi Ích???

Nguyễn Đình Ấm: PHẢI CHĂNG VTV LÀ CÔNG CỤ CỦA NHÓM LỢI ÍCH?

Buổi thời sự 19 h ngày 22/11/2013 tôi vô tình lướt qua VTV1 thấy phóng sự “Xây sấn bay Long Thành rẻ hơn mở rộng Tân Sơn Nhất” ngụ ý tất yếu phải xây sân bay Long Thành.

Đây là một phóng sự được đầu tư lớn, dàn dựng rất bài bản, tốn kém. Những nhân vật trong phóng sự đủ các thành phần, rất “khách quan” như lãnh đạo bộ Giao thông vận tải, ngành HKVN (hội khoa học HK), lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất, doanh nhân nước ngoài Hiorlnnd. Để hẹn gặp, phỏng vấn đủ các nhân vật này ở hai miền cách nhau cả hơn ngàn km là rất công phu, tốn kém. Có vẻ như tất cả chỉ nhằm khuất phục dư luận đang sôi sục: Không nên xây sân bay Long Thành lúc này mà hủy dự án sân golf cải tạo sân bay TSN để đỡ tốn kém tiền dân, khỏi mất “thương hiệu vàng” của nó…
Đọc Thêm

Tù Chính Trị: Chết Vẫn Còn Bị "Giam"

Thanh Quang, RFA - 26.11.2013: 

Số phận của những tù nhân chính trị, tù nhân lương tâm ở VN hiện nay gây nhiều quan ngại trong công luận, nhất là họ bị phân biệt đối xử với tù thường phạm, gặp khó khăn trong vấn đề chữa bệnh khiến “chỉ có thể chờ chết” để rồi khi qua đời, thân nhân không được đem xác về an táng ở quê nhà, như trường hợp mới đây nhất của tù nhân Bùi Đăng Thủy.

Sau khi tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Trại qua đời tại trại tù Xuân Lộc, Đồng Nai hồi tháng Bảy năm 2011 và bị chôn tại đó dù trước khi mất, ông mong mỏi được về nhà chết bên cạnh người thân và dù gia đình xin đưa thi hài ông về an táng ở quê nhà nhưng trại giam bảo rằng “ông Nguyễn Văn Trại là một tù nhân chính trị chứ không phải là người”; sau khi người tù thế kỷ Trương Văn Sương qua đời tại trại giam Nam Hà hồi tháng 9 năm 2011 và cũng bị chôn cất tại chỗ dù thân nhân xin được hỏa tang để mang tro cốt ông về quê quán Sóc Trăng, thì hôm 24 tháng 11 vừa rồi, tù nhân chính trị Bùi Đăng Thủy, cựu sĩ quan không quân VNCH, đã qua đời trong lặng lẽ tại trại giam Xuân Lộc, Đồng Nai; và gia đình cũng không được mang xác ông về quê chôn cất !
Đọc Thêm

Nguyễn Tường Thụy: Yêu Cầu CA Trả Lời Đơn Tố Cáo Của Công Dân

Nguyễn Tường Thụy: Nếu biết tôn trọng pháp luật, không coi dân như cỏ rác, có lòng tự trọng và tự tin thì hãy giải quyết đơn thư, trả lời công dân theo luật định.

Hà Nội, ngày 26 tháng 11 năm 2013


BẢN YÊU CẦU TRẢ LỜI ĐƠN TỐ CÁO CỦA CÔNG DÂN


Kính gửi: ÔNG GIÁM ĐỐC CÔNG AN TP HÀ NỘI
Đọc Thêm

Cán Bộ Trại Giam Gây Khó Khăn Cho Blogger Điếu Cày Kháng Cáo Giám Đốc Thẩm

VRNs - 26.11.2013:  – Sài Gòn – “Cho đến tận bây giờ, họ vẫn chưa tống đạt bất kỳ quyết định thi hành án và bản án phúc thẩm cho bố tôi. Đây là điều vi phạm cơ bản nhất của pháp luật vì khi tống giam một con người thì theo quy định của pháp luật trong vòng 3 ngày sau khi phiên tòa phúc thẩm phải tống đạt quyết định thi hành án và bản án cho người tù. Khi tôi hỏi bố tôi là tại sao họ lại làm như vậy thì ông nêu ra giả định của ông rằng, có thể họ không muốn ông có cơ sở để làm đơn kháng cáo lên Giám đốc thẩm.” Anh Nguyễn Trí Dũng, con trai Blogger Nguyễn Văn Hải (Blogger Điếu Cày) cho VRNs biết trong chuyến thăm gặp giữa anh Dũng và ông Hải, tại trại giam số 6 – Nghệ An, vào ngày 23.11.2013 vừa qua.
Đọc Thêm

Toàn Dân Hãy Đồng Thanh Thét Lớn: Phản Đối Hiến Pháp Mới Của ĐCS!

Người Thường Dân: - Xin mọi công dân VN hãy ghi nhớ: 28 Tháng 11 năm 2013 là một ngày ô nhục của Dân tộc VN! Ngày mà Tổ Quốc VN lại một lần nữa bị giặc nội xâm là tập đoàn cầm đầu ĐCSVN, thái thú của giặc ngoại xâm Bắc triều, siết chặt hơn nữa chế độ đô hộ cực kỳ khắc nghiệt của tập đoàn đó lên đầu, lên cổ Dân tộc ta.

Chế độ đô hộ đó đã được tập đoàn cầm quyền thiết lập từ tháng 8 năm 1945, đến nay đã trên 68 năm rồi. Ngày nay, chế độ đô hộ đó đang ngày càng rệu rã, ngày càng bị nhân dân ta chán ghét, nên nhóm cầm đầu ĐCS lại bịp bợm bày trò lấy ý kiến dân để sửa đổi Hiến pháp.

Nhưng, tất cả những ý kiến xây dựng của nhân dân đều bị họ vứt bỏ hết để đưa ra một bản Hiến pháp cực kỳ phản dân chủ, thực chất là phản dân tộc và phản động, rồi giao cho cái Quốc hội bù nhìn của họ thông qua và áp đặt cho toàn Dân tộc.
Đọc Thêm