Dương Chí Dũng Sẽ Là Một Xiêng Phênh?

Trần Dân: Cách đây 17 năm, ngay tại trường bắn, tử tù người Lào Xiêng Phênh đã quyết định khai ra đồng bọn buôn ma túy Đại úy công an Vũ Xuân Trường. Lời khai này đã giúp y thoát án tử hình, nhưng dẫn đến ít nhất 8 án tử hình khác và hàng chục án chung thân, tù nhiều năm cho các đồng phạm khác, trong đó có Đại úy Vũ Xuân Trường và nhiều sỹ quan công an khác.


Dương Chí Dũng khó thoát khỏi án tử hình trong vụ đại án tham nhũng được Ban chỉ đạo chống tham nhũng trực tiếp giám sát. Những luật sư hàng đầu bào chữa cho Dũng đã không thuyết phục được ai rằng Dũng không tham ô, cụ thể không được chia 10 tỷ từ vụ bán ụ nổi 83M. Những bằng chứng kết tội Dũng lại khá thuyết phục, ví dụ:
Đọc Thêm

Ông Bá Thanh Có 'Phạm Luật' Khi Tới Tòa?

BBC - 15.12.2013: Việc lãnh đạo Ban Nội chính Trung ương của Đảng Cộng sản Việt Nam tới 'dự phiên tòa' đang trong quá trình xét xử ông Dương Chí Dũng và các đồng phạm tại vụ án 'tham ô tài sản' và 'cố ý làm trái gây hiệu quả nghiêm trọng' ở Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam - Vinalines, hôm 14/12 là 'không vi phạm luật' và là 'điều bình thường' ở trong nước, theo một nhà quan sát từ Hà Nội.

Bình luận về động cơ ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng ban Nội chính Trung ương xuất hiện tại phiên tòa, Tiến sỹ Lê Đăng Doanh, nguyên thành viên Ban Tư vấn của Thủ tướng Chính phủ hôm Chủ Nhật nói với BBC:
Đọc Thêm

Men Trung Quốc Tràn Ngập Các Lò Rượu Việt Nam

RFA - 15.12.2013: 

Hiện tượng chết vì ngộ độ rượu ngày càng gia tăng vào dịp gần Tết, một phần do các loại rượu dầm không rõ gốc gác, phần khác, và cũng là nguyên nhân chính dẫn đến hàng loạt cái chết vì rượu, đó là men Trung Quốc. Có thể nói rằng hiện nay, tất cả các lò rượu Việt Nam đều sử dụng men Trung Quốc, đây là loại men làm rượu từ gạo sống và cho sản lượng rượu rất cao nhưng mức độ nguy hiểm của nó thì không thể lường được.

Nguy cơ độc hại đối với sức khỏe
Đọc Thêm

Bạn Tôi Xa Xứ

Phạm Thanh Nghiên (Danlambao) - Trên con đường tìm kiếm Tự do không chỉ có máu, nước mắt, và nhà tù. Có những cuộc biệt ly tan vỡ, những cuộc hẹn không mơ gần ngày hội ngộ. Và nhiều lắm những bước chân phải lìa xa cố quốc.

Mặc dù đã đi qua nhà tù nhưng tôi chưa từng phải nếm trải nỗi đau của những tháng ngày xa lìa quê cha đất tổ. Thấy mình còn may mắn.

Thông tin về ba nhà tranh đấu Đặng Chí Hùng, Trương Quốc Huy, Lê Văn Quang bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ theo yêu cầu của an ninh Việt Nam không khỏi làm tôi bàng hoàng.
Đọc Thêm

Trạng Chết, Chúa Cũng Băng Hà

Nguyên Anh (Danlambao) - Vụ tên trùm tham nhũng Dương Chí Dũng bị đề nghị mức án tử hình là chuyện tất yếu, vì khi còn đương nhiệm có nhiều nguồn tin không chính thức cho biết hắn là bà con hay dây mơ rễ rau má gì đó với thủ tướng Ba Ếch xừ Lừa, và điều bất thường là phiên tòa xử án lại rơi vào thời điểm Ba Ếch đang công du nước ngoài tại đất nước mặt trời mọc.


Điều đó làm cho ai quan tâm đến thời sự cũng phải suy nghĩ đây có phải là phiên tòa của các nhóm lợi ích đấu đá lẫn nhau hay là ngài thủ tướng chơi cái tình vờ? Trước cái án dựa cột như anh hùng Nguyễn Văn Trỗi thời chống Mỹ năm xưa, anh hùng Dương Chí Dũng đếch có hô to Mr râu muôn năm 3 lần mà lại đòi gặp cho được Bao Thanh Thiên của xứ Lừa là ông Nguyễn Bá Thanh, trưởng ban nội chính TƯ để phun ra toàn bộ sự thật, chỉ thấy báo lề đảng loan tin về sự có mặt của ông ta tại phiên tòa và chấm hết.
Đọc Thêm

Đại Vệ Chí Dị - Dẹp Loạn Nhân Quyền

Người Buôn Gió - Nước Vệ triều nhà Sản năm thứ 68.

Vệ Kính Vương năm ấy tuổi cao, sức yếu, thần khí đã mệt mỏi. Vương trăn trở đêm ngày vì sự tồn vong của nhà Sản, nghĩ ra trăm phương ngàn kế. Nhà Sản ngự trị thiên hạ vững như tường thành, thế nhưng Vương ăn không ngon ngủ. Năm nào Vương cũng nghĩ ra chuyện khiến xã tắc xôn xao. Nào thì chấn chỉnh Sản viên, nào thì lập ban nọ ban kia, nào là sửa đổi Quốc Hiến... những việc làm ấy tiêu tốn bao nhiêu thời giờ tiền bạc của bá tánh. Trong khi đất nước vào thời mạt suy, đói kém, cướp giết tràn lan....
Đọc Thêm

Công An VN Thách Thức Ngoại Trưởng John Kerry: Tùy Tiện Cấm Dân Xuất Cảnh

Hai mẹ con cô giáo Nguyễn Thị Bích Hạnh
VRNs (15.12.2013) – Sài Gòn – Sáng nay, vào khoảng 10 giờ 30, cô giáo Nguyễn Thị Bích Hạnh và đứa con trai nhỏ của bà 21 tháng tuổi bị an ninh sân bay Nội Bài Hà Nội cấm xuất cảnh với lý do “làm theo lệnh của công an Nghệ An”.

Bà Hạnh cho biết: “Tại phòng làm việc, có 5 công an viên làm việc với tôi nhưng không đeo bản tên và không cho tôi biết vì sao tôi bị giữ lại, nên tôi đã yêu cầu họ cho tôi biết lý do và yêu cầu họ đeo bảng tên vào thì tôi mới làm việc. Sau đó, một công an viên đeo bảng tên và tên của công an viên này là Trần Văn Học. Ông Học nói tôi bị cấm xuất cảnh là theo yêu cầu của công an Nghệ An. Mọi thắc mắc công an Nghệ An sẽ giải quyết.”
Đọc Thêm

Vụ Án Trương Duy Nhất: Kết Luận Điều Tra Và Lương Tâm Người Làm Báo

Huỳnh Ngọc Chênh: Trong lúc dư luận còn đang hoang mang chưa biết tình hình công dân, nhà báo, Blogger Trương Duy Nhất đang như thế nào sau bảy tháng bị giam giữ biệt tăm đến vợ con cũng không được vào thăm viếng thì báo CAND rồi báo Petrotimes đồng thời đăng lên hai bài báo luận tội Trương Duy Nhất với nội dung y hệt nhau đến từng câu chữ.

Đọc qua nội dung hai bài báo giống nhau ấy, độc giả biết ngay rằng cả hai bài đều sao chép từ một nguồn là kết luận của cơ quan điều tra.
Đọc Thêm

Ông Nguyễn Bá Thanh Bất Ngờ Xuất Hiện Tại Tòa Xử Dương Chí Dũng

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Người Lao Động, vào sáng nay (14-12), ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, đã có mặt tại phiên tòa xét xử Dương Chí Dũng và đồng phạm.

Ông Nguyễn Bá Thanh xuất hiện tại tòa khá lặng lẽ trong thời gian hơn 1 giờ. Chưa đến 10 giờ sáng, ông đã nhanh chóng rời khỏi trụ sở TAND TP Hà Nội.

Trưởng Ban Nội chính Trung ương đi một mình và theo dõi xử án ở một phòng riêng chứ không trực tiếp vào trong phòng xử án.
Đọc Thêm

Sài Gòn: Nguyễn Hoàng Vi Bị Cấm Xuất Cảnh Và Tạm Giữ Hộ Chiếu

VRNs (15.12.2013) – Sáng hôm qua ngày 14/12/2013, Nguyễn Hoàng Vi (An Đổ Nguyễn), thành viên của Hội Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam đã bị công an cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất ngăn chặn xuất cảnh đi Thái Lan trên chuyến bay VN 601 cất cánh lúc 8g50. Biên bản do thượng tá Phạm Quốc Hùng, phó trưởng đồn công an cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất ký quyết định chỉ ghi vỏn vẹn: “Căn cứ vào Nghị định 136/2007/NĐ-CP, ngày 17/8/2007 của Chính phủ nước CHXHCNVN” “theo đề nghị của công an Tp. Hồ Chí Minh”. Trước đó Nguyễn Hoàng Vi cũng như rất nhiều nhà hoạt động dân chủ tại VN chưa bao giờ nhận được “thông báo bằng văn bản cho công dân” theo quy định tại Điều 22, khoản 2 của Nghị định 136/2007/NĐ-CP.
Đọc Thêm

Tin Khẩn: Bộ Công An Kết Hợp Với Công An Tỉnh Nghệ An Chặn Bắt Người Trái Phép

TNCG (14/12/2013)-Nghệ An: Vào lúc 16h40 ngày 14/12/2013, Bộ Công an kết hợp với Công an Nghệ an vô cớ chặn và bắt các thành viên của đội bóng Hoàng Sa – FC đang trên đường từ Hà Nội vào thành phố Vinh để thi đấu giao hữu.

Đây là một hành động vi phạm pháp luật nghiêm trọng không thể chấp nhận được của những người nhân danh thực thi pháp luật.

Hiện, tất cả 11 thành viên của đội bóng đang bị công an khống chế tại Trạm 1-5, thuộc xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, Nghệ An (cách thành phố Vinh khoảng 45km).
Đọc Thêm

Ánh Nến Nguyện Cầu Cho Công Lý, Nhân Quyền Lại Rực Cháy Tại Giáo Xứ Nghi Lộc, Giáo Phận Vinh

Fx. Nhàn - TNCG: Khoảng gần 1000 giáo dân đã tập trung về thánh đường của giáo xứ Nghi Lộc, giáo phận Vinh, thuộc xã Diễn Hạnh, Diễn Châu, Nghệ An để tham dự thánh lễ cầu nguyện cho Công lý, Nhân quyền và cầu nguyện cho các thanh niên yêu nước đang bị giam giữ.

Thánh lễ bắt đầu lúc 19 giờ ngày 12.12.2013, mở đầu thánh lễ, linh mục quản xứ JB. Đinh Công Đoàn nhấn mạnh: “Thánh lễ hôm nay chúng ta hợp ý cầu nguyện cho luật sư Giuse Lê Quốc Quân, anh JB. Thái Văn Dung - người con yêu dấu của giáo xứ, và tất cả các thanh niên Công giáo, Tin lành đang bị giam cầm trong lao tù vì đã can đảm đứng lên đòi hỏi nền công lý hòa bình đích thực cho người dân. Chúng ta cầu nguyện cho cả chính chúng ta luôn sống vững vàng trong Đức tin, sẵn sàng lên tiếng bảo vệ nền công lý của chúng ta. Chúng ta cũng cầu nguyện cho giới cầm quyền biết nhận ra sự thật, tôn trọng sự thật”.
Đọc Thêm

Thông Điệp Hòa Bình – 2014: Tình Huynh Đệ, Nền Tảng Và Con Đường Dẫn Tới Hòa Bình

Radio Vatican - Trong sứ điệp Ngày Thế Giới Hòa Bình đầu tiên của mình, tôi ước ao gửi đến mọi người, cá nhân cũng như các dân tộc, ước mong về một đời sống được đổ đầy với niềm vui và hy vọng. Trong trái tim của mỗi người nam và người nữ luôn thường trực một nỗi khao khát về một đời sống sung mãn, bao gồm khao khát không thể kìm nén được về tình huynh đệ vốn là điều lôi kéo chúng ta đến với người khác và giúp chúng ta đối xử với họ không như là kẻ thù hay người đối địch, nhưng như là anh chị em được đón nhận và ôm ấp.
Đọc Thêm

Thánh Lễ Và Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Các TNLT Và Gia ĐìnhTrong Tình Liên Kết

Dưới sự cầm quyền của Đảng csVN các thanh, niên công giáo và tin lành đã bị giam giữ cách oan trái vì nền dân chủ, được biết có thánh lễ cầu nguyện cho các tù nhân lương tâm, mặc dù trời mưa gió nhưng các thân nhân của 20 tù nhân lương tâm và một số cựu tù nhân từ khắp mọi miền đã có mặt đông đủ tại Thánh đường giáo xứ La Nham, GP Vinh (thuộc xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) để gặp gỡ trong bầu khí chia sớt và cùng nhau hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các tù nhân lương tâm (TNLT).
Đọc Thêm

Niềm Vui Đắc Thắng Của Lề ĐảngMạng lưới Blogger tuyên bố trên trang chủ 15h ngày 8/12/2013 có tổ chức gặp gỡ giao lưu mừng ngày Quốc tế nhân quyền tại công viên Thống Nhất(Hà Nội). Nhà cầm quyền cộng sản biết chắc nhóm Mạng lưới blogger này có nhiều tài sản quý nên chúng huy động một lực lượng hùng hậu từ quân đến phương tiện. 13h chúng bắt đầu lượn lờ từ vòng trong tới vòng ngoài
Đọc Thêm